Các loại đồng Coin có thể đào được, dễ và hiệu quả nhất hiện nay 2023

Van Nguyen

Crypto, Kiếm Tiền Online

Bitcoin, Doge coin, shiba Inu, ETH hay ETC, BCH…là những đồng coin tiềm năng để đầu tư hiện nay, bởi có mức giá cao cùng với tốc độ tăng trưởng mạnh. Và nhiều người chọn phương án đào thay vì mua không nổi, tuy nhiên không phải đồng coin nào cũng có thể đào được. Và dưới đây là danh sách các loại coin có thể đào mà bất kỳ thợ đào mới nào cũng nên tìm hiểu qua, dưới đây là tổng hợp của iFintech.vn

Đào coin cần nhiều bao nhiêu tiền

Việc đào coin thực ra cần khá nhiều chi phí, bởi không đơn giản để khai thác được. Đào coin được hiểu là việc giải mã các thuật toán, để giúp cho các đồng coin được giao dịch trên thị trường được thuận lợi hơn, và công việc này đòi hỏi phải có thiết bị có cấu hình mạnh.

 • Máy tính cấu hình mạnh
 • Card đồ họa, GPU
 • Dàn máy đào chuyên dụng

Thực ra thì không cần đến dàn máy đào chuyên dụng, nhưng về cơ bản thì việc đào coin hiệu quả nhất, được nhiều coin thì bạn cần đầu tư về thiết bị. Nên khởi nghiệp ban đầu cũng tầm vài triệu đến vài chục triệu, chưa kể bạn phải chi thêm tiền điện sử dụng cũng tương đối cao. Cộng vào đó là dành nhiều thời gian để thực hiện khai thác, vậy nên để có được khoản tiền khủng từ đào coin bạn cần:

 • Chọn đúng đồng coin tiềm năng, an toàn
 • Thiết bị đào coin hiệu suất cao
 • Có thời gian nhiều đều đào coin

Các loại coin có thể đào được

Thị trường coin hiện nay có rất rất nhiều, lên đến mấy ngành đồng coin được phát hành nhưng không phải đồng coin nào cũng đào được, vậy nên trước khi đào coin thì mọi người cần điểm qua những đồng coin có thể đào được.

Cac-dong-coin
Các đồng coin có thể đào được

Đây là danh sách cập nhật hiện tại, trong tương lai sẽ có nhiều đồng coin khác nên mọi người nhớ cập nhật những thông tin này thường xuyên hơn.

Bitcoin – BTC  

Bitcoin là một loại tiền tệ trực tuyến ngang hàng, nghĩa là tất cả các giao dịch xảy ra trực tiếp giữa những người tham gia mạng lưới bình đẳng, độc lập được tạo ra vào năm 2008, đến nay đã lên mức giá đứng đầu bảng thị trường tiền ảo, để mua bạn cần đến 1,5 tỷ đồng tiền Việt mới mua được 1 BTC. 

Bitcoin hiện là đồng tiền ảo được đánh giá là một trong những đồng coin đáng giá để đào nhất hiện nay, bởi mức giá của nó đã lên quá cao không đơn giản mà có thể mua được. Vậy nên lựa chọn khai thác là chính là tốt nhất hiện nay. Sự tăng giá phi mã trong 2 năm trở lại đây, cùng sự đầu cơ cũng như chấp nhận của thị trường nên đây là đồng tiền tiềm năng cho hoạt động khai thác.

Ethereum – ETH

ETH là viết tắt của Ethereum từng là đồng tiền chỉ đứng sau Bitcoin, đây là đồng tiền được cho là an toàn và còn nhiều tiềm năng chưa được bộc phát nhất hiện trên thị trường. Thực ra thì ETH cũng không quá tiềm năng, tuy nhiên đây là đồng tiền ảo an toàn, nó có đầy đủ thông tin cũng như có thể hình dung được tương lai.

Cach-dao-ethereum
Cách đào Ethereum trên điện thoại

Trước đây ETH là đồng tiền được cạnh tranh mạnh trong giới đào coin, nhưng hiện nay thì không còn giá trị như trước nữa. Nên việc đào hay không thì bạn có thể cân nhắc.

Dogecoin (DOGE)

Doge coin một trong những đồng tiền ảo làm mưa làm gió thị trường thời gian vừa qua đây, đồng coin con chó này đã làm điên đảo nhà đầu tư bởi tốc độ tăng trưởng khủng khiếp. Chỉ trong 1 tuần tăng đến 25%. Và việc tăng giá đó hoàn toàn dựa trên  dự án thú cưng trong năm nay, liên tục chia sẻ các meme dogecoin trên mạng xã hội và kêu gọi các nhà phát triển gửi ý tưởng nâng cấp và cải tiến.

Tuy nhiên, đây là đồng coin cũng khá tiềm năng bởi có rất nhiều chuyên gia cho rằng tiềm năng của đồng tiền nay không chỉ dừng lại ở đây, nó sẽ còn tăng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Shiba Inu – SHIB

Shiba Inu được tạo ra vào năm 2020, đồng tiền khá mới trên thị trường, tuy nhiên nó lại là đồng tiền ẩn danh, một trong những đồng meme được nhiều người chú ý đến trong việc đầu tư giai đoạn này. Shiba Inu nhắm đến mục đích trở thành đối tác dựa trên Ethereum với thuật toán khai thác dựa trên Srypt của Dogecoin.

Thời gian gần đây, cùng với đồng Doge coin thì đây cũng là đồng tiền tạo được tiếng vang lớn trên thị trường, bởi tốc độ tăng trưởng về giá. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây là một tron những bóng bóng giá dựa trên đồng doge và sự quan tâm của ông Musk, một khi hết các động lực đó giá sẽ xuốn. Tuy nhiên, thì vẫn chưa có dấu hiệu giảm nên  việc khai thác đồng coin này vẫn còn nhiều tiềm năng.

 LiteCoin (LTC)

Litecoin là một dự án tiền điện tử ngang hàng được phân phối theo giao thức MIT / X11. Tuy là được cải thiện từ đồng Bitcoin, nhưng đây là đồng tiền cho thấy được tốc độ giao dịch nhanh chóng, chi phí gas thấp. Và hiện đây là một trong nhưng đồng coin có thể đào được. LTC sử dụng giao thức SCRYPT, giúp loại bỏ sự cần thiết của các thiết bị ASIC để khai thác.

Dao-litecoin
Cách đào litecoin

Litecoin có phí giao dịch thấp khiến nó trở thành một loại tiền điện tử để áp dụng và làm việc, xử lý giao dịch nhanh hơn giúp hệ thống ít bị tấn công hơn vì tin tặc có rất ít thời gian để thực hiện một cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi.

RavenCoin (RVN)

Ravencoin là một P2P được thiết kế ra nhằm mục đích triển khai một blockchain cụ thể cho từng trường hợp sử dụng, được thiết kế để xử lý hiệu quả một chức năng như chuyển tài sản từ bên này sang bên khác.Được thành lập từ năm 2017, đến nay đây là đồng tiền ảo khá giá trị cho thị trường đầu tư.

Bên cạnh đầu tư mua đầu cơ thì mọi người còn có thể đào nó. Nó dựa trên Ethereum và Bitcoin về mặt chuyển giao tài sản. Tổng nguồn cung tiền xu của RavenCoin là 21 tỷ đồng và vốn hóa thị trường hơn 135 triệu đô la, còn rất nhiều tiềm năng  nên giới thợ mỏ có thể chọn đây là một trong những sự lựa chọn tốt.

Cardano (ADA)

Có nhiều thông tin cho rằng đây là đồng tiền ảo tiềm năng hơn rất nhiều so với ETH và Litecoin bởi sử dụng mạng lưới cực linh hoạt nên giao dịch nhanh với tốc độ ánh sáng mà lại rất mượt.  Cardano được phát triển dựa trên dự án nguồn mở hướng tới việc “phân bổ lại quyền lực từ các cấu trúc không chịu trách nhiệm cho tới biên cho các cá nhân” tạo ra xã hội an toàn, minh bạch và công bằng hơn.

Đong-cardano
Đồng cardano đào được không

Thay vì sử dụng phần cứng để tạo tài sản, chuỗi khối Cardano sử dụng hệ thống Proof-of-Stake để xác thực các giao dịch blockchain. Và đồng tiền này còn có khả năng sẽ được sử dụng để làm nền tảng cho các ứng dụng và tiền tệ kỹ thuật số khác.

Monero (XMR)

Được ra mắt vào năm 2014, đây là đồng tiền ảo giúp cho người giao dịch có thể ẩn danh, bảo vệ tốt danh tính của mình nhờ vào công nghệ mật mã tiên tiến. Đây là một trong những đồng coin được giới thợ đào săn lùng rất là nhiều, với sự tăng giá lên đến kỷ lục, chỉ từ 10 đo lên đến 494 đô chỉ trong 1 năm ( 2017 – 2018).

Với vốn hóa thị trường hơn 3 tỷ đô la, Monero được coi là một trong những loại tiền điện tử có lợi nhuận cao nhất để khai thác, có tiềm năng trong tương lai.  Và đặc biệt là nguồn cung cấp không giới hạn và sử dụng thuật toán băm RandomX làm hàm băm, thời gian khối chỉ 2 phút giúp tăng hiệu suất khi khai thác đồng tiền ảo này.

 Ethereum Classic – ETC

Là đồng coin có vốn hóa lớn trên thị trường, sử dụng nền tảng Ethereum để phát triển với mục tiêu  đảm bảo sự tồn tại của chuỗi khối Ethereum ban đầu, cung cấp một giải pháp thay thế cho những người không đồng ý mạnh mẽ với gói cứu trợ DAO của Ethereum và hướng đi của Ethereum Foundation.

Đây là đồng tiền bạn có thể khai thác ngay trên máy tính của mình. ETC có thể được khai thác bằng các máy ASIC, nó cũng vẫn có thể được khai thác trên các máy để bàn. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các tài nguyên khai thác cho Ethereum Classic tại đây.

ZCash (ZEC)

ZCash (ZEC) là đồng tiền ảo với vốn hóa lên đến 1,7 tỷ đô trên thị trường tiền ảo, là đồng mà nhiều nhà đầu tư cũng như thợ mở đang săn đón. Là đồng tiền ảo tập trung vào quyền riêng tư hàng đầu. Sử dụng thuật toán Equihash được thiết kế để chống lại ASIC nên người khai thác tại nhà có GPU mới có thể đào được.

 Hiện tại zCash là đồng tiền ảo khá tiềm năng, trên thị trường hiện lưu hành số lượng lớn, tuy nhiên vẫn còn nhiều nguồn cung, nên mọi người khai thác không quá cạnh tranh. Chỉ là khai thác đồng này cần có card đồ họa nên quy trình khai thác khá phức tạp.

Cách chọn đồng coin tiềm năng để khai thác

Hiện số lượng đồng coin có thể đào được trên thị trường khá lớn, tương lai sẽ còn rất nhiều, vậy nên mọi cần phải biết chọn lựa đồng coin nào tiềm năng để khai thác. Thực ra bản chất của việc đào coin hay mua đầu tư đều là mong muốn khi bán ra với giá cao để thu về lợi nhuận khủng, nên nó phụ thuộc nhiều vào độ an toàn cũng như giá của đồng coin đó.

Vậy nên việc chọn coin, cần đặt các tiêu chí sau đây:

 • Lựa chọn các đồng coin có thể đào được, bản thân bạn phải biết đồng nào có thể khai thác, đồng nào không thể khai thác được.
 • Dựa trên thiết bị mình hiện đang có như dàn đào, cấu hình máy tính để chọn được đồng coin phù hợp bởi mỗi đồng coin nó thích hợp trên một số thiết bị mà thôi, không phải đại trà bởi cơ chế thuật toán khác nhau.
 • Đồng coin đó hiện tại tiềm năng nhưng tương lai có tiềm năng hay không. Bởi nhiều đồng tiền hiện đang ở đỉnh thời kỳ hoàng kim nhưng cho đến khi bạn đào được thì giá lại xuống nên công sức của bạn đổ sông đổ bể hết. Vậy nên bản thân mọi người cần phải biết định giá, cần có sự nghiên cứu rõ về nó.
 • Đồng coin đào có an toàn không, rõ ràng không, minh bạch không hay chỉ là chiêu trò PR, quảng cáo lố dẫn đến sự tin tưởng của đám đông. Nên những đồng coin đào phải là đồng có đầy đủ thông tin, an toàn và minh bạch.
 • Sau đó xem xét đồng coin đó niêm yết sàn nào, đào xong thì giao dịch như thế nào có thuận lợi hay không, hay đào xong thì không biết bán như thế nào.
 • Người mới nên chọn đào những đồng coin đã niêm yết trên sàn, đã có nhiều dữ liệu giao dịch. Nên chọn đào trên máy tính trước, sau khi đã thành thạo mới quyết định có nên mua máy đào, dàn đào hay không.

Trên đây là thông tin về các loại coin có thể đào được mọi người có thể tìm hiểu qua về các đồng coin này giúp cho quá trình khai thác của mình được nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, còn rất nhiều đồng coin mới khác, mọi người nhớ cập nhật thường xuyên bằng cách theo dõi những bài viết mới nhất của chúng tôi.

Tìm hiểu thêm:

 1. Nên Thuê máy đào coin hay đầu tư lắp nguyên dàn máy đào coin
 2. Tốc độ đào coin của VGA 1080, 1080TI…
 3. Cách đào Coin ADA (đồng Cardano) 
 4. Top 7 Dàn Main đào coin chuyên dụng, tốt bền “trâu” nhất

Tin khuyến mãi mới nhất: sàn Forex tặng tiền 2023

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking