Bill chuyển tiền paypal xem ở đâu? Cách tải xuống?

Hoàng Hiếu

FinTech, Mobile Payment

Khi giao dịch Paypal xong, chắc hẳn ai cũng muốn xem Bill chuyển tiền Paypal để có thể xem lại giao dịch hoặc gửi cho người nhận để xác nhận giao dịch, tuy nhiên bạn lại không biết cách xem bill chuyển tiền Paypal ở đâu, cách tải thế nào. Vậy thì các bạn hãy xem ngay bài viết sau của iFinTech.vn để có thể biết được nơi xem và cách tải chi tiết.

Bill chuyển tiền Paypal là gì?

Bill là một bảng thông báo sau khi bạn thực hiện một giao dịch thanh toán hoặc chuyển khoản, Bill này thường có khi chúng ta thanh toán mua hàng tại siêu thị, nạp rút tiền ở ngân hàng, và có cả trong chuyển tiền Paypal cũng có,…Tuy nhiên bill Paypal là các thông tin của giao dịch chứ không in ra giấy như các hình thức khác.

Bill-chuyen-tien-Paypal
Bill chuyển tiền Paypal là gì?

Bill chuyển tiền Paypal là bảng ghi lại các thông tin chuyển tiền của bạn trên ứng dụng Paypal, các thông tin đó bao gồm các thông tin giao dịch, họ tên người gửi người nhận, số tiền giao dịch, thời gian giao dịch, phí giao dịch,…

Tại sao nên lấy Bill chuyển tiền Paypal

Khi thực hiện các giao dịch, chuyển tiền trên Paypal, đặc biệt là với người lạ chúng ta nên thực hiện lấy Bill chuyển tiền bởi các lý do sau :

  • Khi giao dịch xong các bạn có thể thực hiện lấy Bill chuyển tiền Paypal để thông báo cho người nhận rằng mình đã gửi tiền rồi.
  • Bill chuyển tiền giúp chúng ta kiểm tra lại thông tin giao dịch.
  • Việc lấy Bill giúp bạn có bằng chứng trong trường hợp giao dịch bị sai về số tiền hoặc nhầm người, đặc biệt là giao dịch với người lạ.
  • Việc lấy Bill giúp bạn có bằng chứng khi bạn đã chuyển mà lâu rồi người nhận vẫn chưa nhận được tiền. Để biết thời gian nhận tiền thông thường là bao nhiêu các bạn có thể tham khảo thêm Chuyển tiền từ Paypal sang Paypal mất bao lâu nhận được?
  • Việc giữ lại các bill chuyển tiền giúp bạn có thể kiểm soát được chi tiêu giao dịch của bản thân trong tháng.

Với những tác dụng cần thiết trên thì rõ ràng tốt nhất bạn nên lấy Bill chuyển tiền Paypal sau khi giao dịch, vậy cách xem và cách tải như thế nào, mời các bạn cùng iFinTech.vn theo dõi ngay ở mục Xem bill chuyển tiền Paypal bên dưới đây.

Xem bill chuyển tiền Paypal ở đâu

Nếu bạn thực hiện các thanh toán trực tuyến tại các quầy cửa hàng thì bill chuyển tiền có thể được cửa hàng in cho bạn, còn nếu thực hiện thanh toán online hoặc Mobile Payment, nghĩa là thanh toán di động thì các bạn có thể xem ở thời điểm sau :

Xem khi chuẩn bị chuyển tiền

Quá trình chuyển tiền cho người khác bao gồm các bước như sau : Đăng nhập Paypal => Tìm người cần gửi => Nhập số tiền => Chọn hình thức chuyển => Xem lại Thông tin thanh toán (Nếu là chuyển về ngân hàng nội địa thì sẽ là Xem lại giao dịch chuyển khoản của bạn) => Chuyển khoản.

Bill-chuyen-tien-Paypal
Kiểm tra Bill chuyển tiền trước khi thực hiện chuyển khoản

Và trong từng ấy bước thì bước Xem lại thông tin thanh toán cũng tương tự như một bill chuyển tiền vậy, nó bao gồm các thông tin như người nhận, số tài khoản, số tiền, tỷ giá, mức phí, số tiền thực chuyển sau khi trừ phí,…Bạn có thể xem xét kiểm tra lại trước khi thực hiện giao dịch.

Tuy nhiên ở mục này chúng ta chỉ có thể dùng để tự cá nhân kiểm tra, còn nó không có tác dụng đối với người khác bởi giao dịch chưa được thực hiện. Nếu muốn gửi cho người khác xem bill, các bạn hãy xem ở hai chỗ sau đây.

Xem sau khi chuyển tiền

Ngay sau khi thực hiện chuyển tiền xong thì sẽ có một đường link, đây chính là xác nhận thông tin giao dịch giống như một từ bill, nó cũng có thông tin của cuộc giao dịch như tài khoản gửi, tài khoản nhận, số tiền, thời gian chuyển,…Các bạn có thể trực tiếp copy link lại và gửi cho người nhận kiểm tra.

Bill-chuyen-tien-Paypal
Xem bill chuyển tiền sau khi thực hiện giao dịch

Ngoài ra các bạn cũng có thể trực tiếp vào email để kiểm tra, vì sau khi chuyển tiền Paypal sẽ gửi email thông báo bao gồm các thông tin giao dịch cho cả người nhận và người gửi qua email.

Xem trong lịch sử giao dịch

Một cách nữa để các bạn xem bill chuyển tiền đó là xem trong lịch sử giao dịch, tại mục Trang tổng quan của Paypal, ngay phía phần số dư tài khoản và phần chuyển tiền là phần Hoạt động gần đây.

Bill-chuyen-tien-Paypal
Xem Bill chuyển tiền trong Hoạt động giao dịch gần đây

Tại đây bao gồm các giao dịch nhận tiền đến, chuyển tiền đi, các bạn muốn xem chi tiết giao dịch nào thì có thể ấn vào để xem chi tiết từ tài khoản nhận, số tiền, thời gian chuyển, phí chuyển,…

>>> Xem thêm : Paypal account là gì? Tên và số tài khoản paypal xem ở đâu?

Cách tải xuống bill chuyển tiền Paypal

Để có thể chuyển Bill cho người khác xem các bạn có thể sử dụng các cách sau :

  • Đầu tiên đó là sử dụng Copy link thông báo sau khi chuyển khoản như mục Xem sau khi chuyển tiền chúng tôi đã giới thiệu ở trên.
  • Cách thứ hai là các bạn có thể chụp màn hình trong Email hoặc trong lịch sử giao dịch rồi gửi cho người nhận là được nhé.

Cảnh báo lừa đảo giả mạo bill chuyển tiền

Hiện nay có nhiều chiêu trò chỉnh sửa giả mạo Bill chuyển tiền, đặc biệt là các thành phần lừa đảo có sự hỗ trợ từ phần mềm chuyên chỉnh sửa Bill chuyển tiền như Jackmmo.

Bill-chuyen-tien-Paypal
Cảnh báo lừa đảo làm Bill giả, hóa đơn giản

Với Jackmmo những đối tượng lừa đảo có thể chỉnh sửa y hệt các bill chuyển tiền từ ngân hàng hoặc Paypal một cách đơn giản, đã có không ít người bị lừa vì những thủ đoạn này.

Chính vì vậy các bạn khi thực hiện giao dịch tốt nhất hãy copy link chuyển tiền sau khi chuyển và gửi cho người nhận kiểm tra ngay.

Ngoài ra trên Paypal rất an toàn vì có thông báo giao dịch qua Email, nếu có vấn đề xảy ra khi bạn là người nhận, hãy kiểm tra Email, nếu chưa nhận được tiền thì kiểm tra trên Email, nếu chưa có nghĩa là người kia chưa gửi cho bạn, họ không thể lừa bạn bằng Bill giả được nhé.

>>> Xem thêm : Paypal có liên kết với thẻ nội địa không? Ngân hàng nào?

Chuyển tiền PayPal có lấy lại được không

Có nhiều trường hợp đưa đến câu hỏi Chuyển tiền PayPal có lấy lại được không? Nó bao gồm các tình huống như bị lừa, chuyển nhầm hoặc chuyển sai thông tin, sau đây là các giải đáp chi tiết cho từng tình huống.

Chuyển tiền Paypal cho kẻ lừa đảo có lấy được không?

Rất nhiều người dùng tài khoản ngân hàng nói chung và Paypal nói riêng hiện nay có câu hỏi Chuyển tiền PayPal có lấy lại được không?Khi mà gần đây xuất hiện nhiều thành phần lừa đảo thì số lượng người bị lừa rất nhiều.

Câu trả lời là tùy thuộc vào hình thức giao dịch của bạn, nếu chuyển khoản cho đối tượng lừa đảo trong nước và có đủ các bằng chứng người đó lừa đảo, cung cấp bill chuyển tiền thì các bạn có thể trình báo công an để được hỗ trợ giải quyết, tuy nhiên sẽ khá mất thời gian.

Nếu bạn thực hiện giao dịch ra nước ngoài, và đặc biệt cho người nước ngoài thì sẽ rất khó để bạn có thể được hỗ trợ vì nó đã nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Chuyển nhầm tiền Paypal cho người khác có lấy được không?

Việc chuyển nhầm này không thường xuyên xảy ra, tuy nhiên không phải là không có, đặc biệt ở hình thức chuyển tiền từ Paypal sang Paypal qua tìm kiếm người chuyển bằng Email.

Có rất nhiều Email trên thế giới và có những Email chỉ khác nhau 1 chữ số, do đó nếu không cẩn thận các bạn có thể chuyển nhầm cho người khác.

Khi chuyển nhầm tiền các bạn có thể liên hệ người đó qua Email, cung cấp bill và giải thích nhằm xin lại tiền, còn tỉ lệ lấy lại được hay không còn tùy thuộc vào người nhận có muốn trả hay không. Quan trọng nhất vẫn là kiểm tra thông tin giao dịch trước khi chuyển, các bạn chú ý nhé.

Chuyển tiền Paypal sai thông tin có lấy lại được không?

Ngoài còn một tình huống thứ ba là khi chuyển tiền sai thông tin, người nhận không nhận được tiền thì có lấy lại được không? Câu trả lời là có nhé các bạn.

Khi thực hiện một giao dịch, Paypal sẽ xử lý thông tin, nếu không đúng người nhận thì số tiền sẽ được trả lại sau vài giờ hoặc vài ngày. Tuy nhiên các bạn sẽ bị trừ phí khoảng 70.000 vnđ nhé.

Như vậy vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu về Bill chuyển tiền paypal, cách xem, cách tải và các lưu ý về chuyển tiền Paypal. Hi vọng với những chia sẻ trên chúng tôi sẽ phần nào giúp ích được các bạn trong quá trình sử dụng Paypal.

Tham khảo thêm

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking