Hướng dẫn cách đăng ký Paypal ở Việt Nam 2024 cần những gì, Visa, thẻ ATM?

XuanTien

E Wallet, Tài khoản

Bạn có thể đăng ký Paypal ở Việt Nam bằng thẻ Visa, ATM. Tuy nhiên, đối với những người chưa tìm hiểu rõ về cách thức đăng ký này sẽ gặp những rắc rối trong quá trình thực hiện. Để đăng ký Paypal ở Việt Nam trong lần đầu tiên thì mọi người có thể tham khảo những bước thực hiện được tổng hợp tại iFinTech.vn dưới đây.

Lợi ích khi đăng ký Paypal

Paypal là cổng thanh toán quốc tế online đáp ứng nhu cầu thanh toán online nhanh chóng của người dùng hiện nay. Với cổng thanh toán này thì mọi người có thể nhận được tiền và chuyển tiền ngân hàng Việt Nam dễ dàn.

Dưới đây là những lợi ích khi đăng ký và sử dụng Paypal mà mọi người có thể tham khảo.

+ Cổng thanh toán online có hệ thống bảo mật cao để đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân của người dùng.

+ Không lộ thông tin tài khoản ngân hàng vào mỗi lần thanh toán vì không cần nhập số thẻ thanh toán.

+ Thanh toán nhanh chóng và tức thời mà không cần mất quá nhiều thời gian thực hiện.

+ Nhận và chuyển tiền giữa các tài khoản Paypal miễn phí.

Lợi ích khi đăng ký Paypal
Ưu điểm khi đăng ký tài khoản Paypal

+ Là cổng thanh toán có mạng lưới thanh toán rộng rãi trên nhiều quốc gia.

+ Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng được đánh giá cao.

Với đa dạng các lợi ích khác nhau nên Paypal là một trong số những cổng thanh toán online quốc tế được nhiều người đăng ký mở tài khoản.

Paypal có ở Việt Nam không?

Paypal hiện đang hỗ trợ sử dụng tại hơn 200 quốc gia với 25 loại tiền tệ khác nhau để người dùng thuận tiện sử dụng. Trong những quốc gia có hỗ trợ thì Paypal đã có tại Việt Nam để những người dùng Việt Nam dễ dàng sử dụng để thanh toán cho các hóa đơn của mình.

Với Paypal Việt Nam thì mọi người có thể gửi và nhận tiền ở khắp mọi nơi để dễ dàng thanh toán quốc tế khi mua sắm hay đáp ứng các nhu cầu giao dịch của mình.

Paypal liên kết với ngân hàng nào Việt Nam?

Paypal liên kết với ngân hàng nào hiện nay là thắc mắc của nhiều người khi đăng ký tạo tài khoản Paypal để thanh toán quốc tế. Hiện nay thì có rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam đã hỗ trợ liên kết với Paypal để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Dưới đây là những ngân hàng liên kết Paypal mà mọi người có thể tham khảo.

+ Ngân hàng Vietcombank

+ Ngân hàng BIDV

+ Ngân hàng Vietinbank

+ Ngân hàng Techcombank

+ Ngân hàng Agribank

+ Ngân hàng Sacombank

+ Ngân hàng ACB

+ Ngân hàng VPBank

+ Ngân hàng TPBank

+ Ngân hàng SHB

+ Ngân hàng VIB

+………

Cách đăng ký Paypal ở Việt Nam

Đăng ký Paypal ở Việt Nam cần những gì?

Việc đăng ký Paypal ở Việt Nam khá đơn giản mà không cần mất quá nhiều thời gian để thực hiện và hệ thống xét duyệt tài khoản. Tuy nhiên, để đăng ký Paypal ở Việt Nam thì mọi người cần đáp ứng được đầy đủ những điều kiện mà hệ thống quy định như sau:

+ Cần đủ từ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự.

+ Có CCCD/Hộ chiếu/CMND còn thời hạn sử dụng hợp pháp.

+ Có một trong các thẻ thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard, America Express.

Đăng ký Paypal ở Việt Nam cần những gì
Điều kiện đăng ký Paypal

+ Có địa chỉ email đang hoạt động bình thường.

+ Có nhu cầu giao dịch, mua sắm và thanh toán quốc tế.

Sau khi đáp ứng được đầy đủ các điều kiện mà hệ thống quy định thì mọi người đã có thể đăng ký tạo tài khoản Paypal.

Cách tạo tài khoản Paypal trên website

Điểm đặc biệt là mọi người có thể đăng ký tạo tài khoản Paypal online ngay trên website của hệ thống bất cứ lúc nào mà không bị giới hạn. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Đầu tiên thì mọi người cần truy cập vào địa chỉ https://www.paypal.com/vn/webapps/mpp/account-selection?locale.x=vi_VN

+ Bước 2: Tại màn hình chính của hệ thống thì mọi người nhấn chọn vào mục Đăng ký ở góc phải phía trên màn hình.

Cách đăng ký Paypal ở Việt Nam 1
Bước 2

+ Bước 3: Mọi người sẽ được cung cấp 2 lựa chọn là đăng ký Tài khoản cá nhân hoặc Tài khoản doanh nghiệp. Bài viết này hướng dẫn đăng ký Tài khoản cá nhân và mọi người nhấn vào Tiếp theo.

Cách đăng ký Paypal ở Việt Nam 2
Bước 3

+ Bước 4: Lúc này, tại mục Tôi là thì mọi người nhấn vào dấu mũi tên hướng xuống để chọn được hình thức phù hợp. Sau đó chọn Tiếp theo.

Cách đăng ký Paypal ở Việt Nam 3
Bước 4

+ Bước 5: Nhập chính xác số điện thoại mà mình đang sử dụng và chọn Tiếp theo.

Cách đăng ký Paypal ở Việt Nam 4
Bước 5

+ Bước 6: Tiếp tục nhập mã xác nhận được hệ thống gửi về số điện thoại mà mọi người đã đăng ký trước đó.

Cách đăng ký Paypal ở Việt Nam 5
Bước 6

+ Bước 7: Tại mục Thiết lập hồ sơ của bạn thì mọi người cầ nhập chính xác các thông tin cá nhân gồm:

 • Địa chỉ email
 • Họ
 • Tên đệm
Cách đăng ký Paypal ở Việt Nam 6
Bước 7
 • Tên
 • Tạo mật khẩu
 • Xác nhận mật khẩu

Sau khi hoàn tất thì mọi người nhấn vào Tiếp để chuyển sang bước tiếp theo.

+ Bước 8: Sau đó thì mọi người cần nhập đầy đủ chi tiết các thông tin cá nhân mà Paypal yêu cầu gồm:

 • Ngày sinh
 • Quốc tịch
 • Loại căn cước
 • Số ID
 • Dòng địa chỉ 1
Cách đăng ký Paypal ở Việt Nam 7
Bước 8
 • Dòng địa chỉ 2
 • Thị trấn
 • Thành phố trực thuộc/Tỉnh
 • Mã bưu chính

Tiếp theo thì mọi người nhấn tích vào Kích hoạt One Touch và xác nhận đồng ý với các điều kiện và điều khoản của Paypal…..Nhấn vào Đồng ý và tạo tài khoản.

+ Bước 9: Tiếp thì thì mọi người cần điền đầy đủ các thông tin thẻ Visa mà mình đang sử dụng theo yêu cầu. Sau đó nhấn chọn vào Thẻ liên kết để liên kết thẻ thanh toán với Paypal để thanh toán cho các hóa đơn sau này.

+ Bước 10: Lúc này thì mọi người sẽ nhận được thông báo Tài khoản của bạn đã được tạo và mọi người có thể chọn vào Bắt đầu tại 1 trong 2 danh mục là Mua sắm hoặc Gửi thanh toán để tiến hành sử dụng tài khoản.

Với các bước trên thì mọi người đã có thể thuận tiện đăng ký và tạo tài khoản Paypal thành công để dễ dàng thực hiện các thanh toán quốc tế online.

Cách đăng ký Paypal không cần Visa

Hiện nay thì Paypal không yêu cầu hay bắt buộc người dùng cần có thẻ Visa thì mới được đăng ký. Chính vì thế mà mọi người có thể đăng ký Paypal không cần Visa tương tự với những bước thực hiện đã được tổng hợp ở trên.

Tuy nhiên, ở bước 9 thì mọi người cần nhấn chọn vào Tôi sẽ làm nó sau. Sau đó thì hệ thống sẽ thông báo tạo tài khoản đăng ký thành công. Mọi người cần xác thực tài khoản và liên kết Paypal với tài khoản ngân hàng của mình thì mới có thể sử dụng được.

Mọi người cần lưu ý rằng khi đăng ký Paypal không cần thẻ Visa thì mọi người sẽ bị hạn mức hạn mức giao dịch trong khoản 100$. Cùng với đó thì các tính năng sử dụng trên tài khoản Paypal cũng sẽ bị hạn chế nên mọi người cần lưu ý.

Bên cạnh đó thì mọi người có thể tham khảo thêm cách tạo ví MoMo không cần đến tài khoản ngân hàng để dễ dàng sử dụng ví thanh toán này trong các giao dịch của mình.

Tạo tài khoản Paypal bằng thẻ ATM

Để tạo tài khoản Paypal bằng thẻ ATM thì mọi người cũng cần thực hiện tương tự với các bước đăng ký Paypal không cần thẻ Visa ở trên. Sau đó thì mọi người cần liên kết Paypay với thẻ ATM của mình với các bước sau:

+ Bước 1: Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công thì mọi người cần đăng nhập vào Paypal tại địa chỉ https://www.paypal.com/signin

+ Bước 2: Tại đây thì mọi người nhấn chọn vào Liên kết thẻ.

+ Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin thẻ ATM mà mình muốn liên kết với Paypal theo các hướng dẫn của hệ thống để sử dụng được tài khoản Paypal mà không bị hạn chế về hạn mức giao dịch.

Sau khi đã hoàn tất các bước trên thì mọi người sẽ nhận được thông báo liên kết thành công từ Paypal và đã có thể sử dụng để thanh toán quốc tế nhanh chóng.

Cách kích hoạt tài khoản Paypal

Sau khi đã đăng ký tài khoản Paypal thành công thì mọi người cần kích hoạt tài khoản của mình thì mới có thể sử dụng để thanh toán cho các hóa đơn. Dưới đây là chi tiết về các bước xác thực để kích hoạt tài khoản Paypal mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần mở tài khoản Gmail của mình để kiểm tra email thông báo xác thực từ Paypal. Lúc này, mọi người chọn Xác nhận Email của bạn để tiến hành xác minh tài khoản.

Cách xác thực tài khoản Paypal 1
Bước 1

+ Bước 2: Nhập mật khẩu tài khoản Paypal vừa tạo và nhấn Xác nhận email của tôi.

Cách xác thực tài khoản Paypal 2
Bước 2

+ Bước 3: Lúc này thì mọi người cần thiết lập cách thanh toán bằng cách nhập các thông tin gồm:

 • Số thẻ tín dụng hoặc ghi nợ
 • Ngày hết hạn
Cách xác thực tài khoản Paypal 3
Bước 3
 • Mã bảo mật

Sau đó thì nhấn vào Liên kết thẻ để thuận tiện sử dụng để thanh toán mà không cần nhập những thông tin này vào những lần thanh toán.

+ Bước 4: Tiếp theo thì mọi người sẽ nhận được mã thông báo từ hệ thống. Sau đó, mọi người nhập 4 mã digit-code vào ô Xác nhận liên kết thẻ, nhấn Confirm để xác nhận.

Cách xác thực tài khoản Paypal 4
Bước 4

Sau khi hoàn tất các bước trên thì mọi người đã có thể xác thực được tài khoản Paypal của mình và có thể sử dụng tài khoản để thanh toán cho các hóa đơn quốc tế nhanh chóng.

Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo thêm cách xác thực tài khoản Zalo, NFC, tài khoản ngân hàng được cập nhật tại iFinTech để đảm bảo nhu cầu sử dụng của mình.

Hướng dẫn sử dụng tài khoản Paypal

Cách xem số tài khoản Paypal

Số tài khoản Paypal không giống với số tài khoản ngân hàng mà hệ thống sẽ quản ký tài khoản của người dùng bằng email hoặc số điện thoại khi mọi người đăng ký tài khoản. Chính vì thế mà mọi người không thể tìm thấy được số tài khoản Paypal của mình.

Vậy nên mà khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền thì mọi người chỉ cần sử dụng email đăng ký tài khoản mà không cần sử dụng số tài khoản.

Cách liên kết Paypal với tài khoản ngân hàng Việt Nam

Mọi người có thể liên kết Paypal với tài khoản ngân hàng thông qua hình thức liên kết thẻ Visa hoặc thẻ ngân hàng. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

Cách liên kết Paypal với thẻ ngân hàng

Để liên kết paypal với thẻ ngân hàng thì mọi người có thể tham khảo những bước thực hiện dưới đây:

+ Bước 1: Sau khi đăng ký tài khoản thành công thì mọi người sẽ được chuyển đến giao diện Paypal cá nhân. Tại màn hình này thì mọi người nhấn chọn vào Liên kết tài khoản ngân hàng.

+ Bước 2: Tiếp theo đó thì mọi người cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin mà hệ thống yêu cầu gồm:

 • Tên ngân hàng
Cách liên kết Paypal với tài khoản ngân hàng Việt Nam
Cách liên kết Paypal với thẻ ngân hàng
 • Mã SWIFT
 • Số tài khoản

Bước 3: Kiểm tra lại các thông tin và nhấn vào Liên kết ngân hàng là hoàn tất.

Cách liên kết Paypal với thẻ VISA

Bên cạnh đó thì mọi người có thể liên kết Paypal với thẻ Visa thông qua những bước dưới đây:

+ Bước 1: Tại màn hình Paypal cá nhân sau khi đăng ký tài khoản thành công thì mọi người nhấn vào Liên kết thẻ hoặc ngân hàng.

+ Bước 2: Tiếp theo thì mọi người chọn vào Liên kết thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

+ Bước 3: Lúc này, mọi người cần điền đầy đủ các thông tin thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ theo yêu cầu của Paypal gồm:

 • Số thẻ tín dụng hoặc ghi nợ
 • Loại thẻ
 • Ngày hết hạn
 • Mã bảo mật
 • Địa chỉ thanh toán

+ Bước 4: Kiểm tra lại đầy đủ các thông tin đã nhập và nhấn Liên kết thẻ.

Lúc này thì mọi người sẽ nhận được thông báo liên kết thẻ Visa thành công để thuận tiện sử dụng và thanh toán cho các giao dịch của mình.

Cách chuyển tiền tài khoản Paypal

Sau khi đã đăng ký tài khoản Paypal thành công thì mọi người có thể sử dụng tài khoản Paypal để chuyển tiền quốc tế. Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Đầu tiên thì mọi người cần đăng nhập vào tài khoản Paypal trên website.

+ Bước 2: Trên màn hình chính của ứng dụng thì mọi người nhấn chọn vào Send & Request Payments để tiến hành chuyển tiền.

Cách chuyển tiền tài khoản Paypal 1
Bước 2

+ Bước 3: Tại đây thì sẽ có 3 lựa chọn để mọi người tham khảo và chọn lựa gồm:

 • Send money to friends and family: Chuyển tiền cho bạn bè và người thân
 • Pay for goods or Services: Thanh toán hàng hóa/Dịch vụ
 • Create invoice: Cho, biếu, tặng

+ Bước 4: Chọn vào hình thức phù hợp, sau đó nhập email của người nhận và nhấn Next.

Cách chuyển tiền tài khoản Paypal 2
Bước 4

+ Bước 5: Nhập số tiền cần chuyển và nhấn Continue.

Cách chuyển tiền tài khoản Paypal 3
Bước 5

+ Bước 6: Lúc này thì mọi người sẽ nhận được thông báo chuyển tiền hoàn tất.

Nếu mọi người muốn thực hiện giao dịch thì mọi người nhấn vào Make Another Payments. Để kết thức giao dịch thì mọi người nhấn vào Go to Summary để quay về trang chủ.

Có nên đăng ký Paypal ở Việt Nam không?

Paypal là cổng thanh toán quốc tế đang dần phổ biến và được nhiều người sử dụng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người phân vân có nên đăng ký Paypal hay không.

Việc nên hay không nên đăng ký còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Bên cạnh những lợi ích về việc đăng ký và sử dụng Paypal đã được cập nhật ở trên thì mọi người cũng nên lưu ý đến những hạn chế của Paypal trong quá trình sử dụng như sau:

+ Nếu người dùng sử dụng Paypal để giao dịch kinh doanh thì sẽ bị tính phí.

+ Paypal tính phí 1% nếy mọi người muốn chuyển tiền hoặc rút tiền ngay lập tức.

Những hạn chế này không quá lớn mà mọi người có thể khắc phục được bằng cách thực hiện chuyển khoản ngân hàng miễn phí. Nhưng hình thức này thì mọi người cần đợi từ 2 – 3 ngày mới được xử lý.

Xem thêm: Cách xóa tài khoản Paypal trên điện thoại

Mở tài khoản Paypal có mất phí không?

Mở tài khoản Paypal có mất phí không là thắc mắc của nhiều người hiện nay khi có nhu cầu đăng ký tài khoản thanh toán quốc tế này. Theo những thông tin đã tổng hợp được thì paypal hỗ trợ người dùng mở tài khoản miễn phí.

Tuy nhiên, đối với các giao dịch trên cổng thanh toán quốc tế này thì hệ thống sẽ tính phí tùy thuộc vào các hình thức khác nhau. Dưới đây là một số biểu phí khi sử dụng tài khoản Paypal mà mọi người có thể tham khảo.

+ Phí chuyển tiền Páypal cá nhân: Miễn phí đối với hình thức Send to a friend

+ Phí thanh toán bằng Paypal ở chế độ Pay for Items/Service: 4.4% + 0.3$

+ Phí nhận thanh toán bằng Paypal: 4.4% + 0.3$

+ Phí rút tiền về ngân hàng Việt Nam: 60.000đ/lần rút

Tại sao không đăng ký được tài khoản Paypal ở Việt Nam?

Nhiều người dùng tại Việt Nam khi đăng ký Paypal thường gặp các lỗi verify khiến cho mình đăng ký tài khoản không thành công. Dưới đây là những nguyên nhân khiến mọi người không thể đăng ký được tài khoản Paypal ở Việt Nam mà mọi người có thể tham khảo.

Lỗi This credit card has been denied by the bank that issued your credit card

Đây là lỗi hiển thị thẻ tín dụng của mọi người bị ngân hàng phát hành thẻ từ chối phát hành hoặc khóa tài khoản. Lỗi này là do mọi người chưa nạp thêm tiền vào thẻ của mình hoặc phát sinh các dư nợ và chưa thanh toán theo đúng quy định của ngân hàng.

Bên cạnh đó thfi đói với những thẻ chưa được kích hoạt khi mới đăng ký phát hành thẻ tín dụng thì mọi người cũng sẽ không thể đăng ký tài khoản Paypal thành công.

Lỗi hệ thống

Lỗi phát sinh từ Paypal khi mọi người không được đăng ký mở tài khoản Paypal. Hệ thống đang gặp sự cố và cần bảo trì thì mọi người sẽ bị hạn chế để truy cập vào Paypal để đăng ký tài khoản.

Bên cạnh đó thì trong trường hợp có quá nhiều người dùng vào đăng ký tài khoản cùng một lúc thì hệ thống sẽ bị ngưng và mọi người sẽ không tiếp tục đăng ký được. Mọi người chỉ có thể đợi để hệ thống khắc phục thành công thì mới truy cập vào được và đăng ký tài khoản Paypal.

Lỗi Your card has been disable

Đây là lỗi thông báo tài khoản ngân hàng của mọi người bị vô hiệu hóa khi nhập sai 4 số xác nhận của Paypal quá số lần mà hệ thống cho phép. Lúc này thì mọi người cần liên hệ lại với Paypal thông qua đường dẫn và yêu cầu hệ thống mở khóa lại thẻ và tiếp tục sử dụng.

Tại Việt Nam hiện nay thì các trường hợp không thể mở được tài khoản Paypal không quá nhiều nên mọi người không nên quá lo lắng về trường hợp này. Mọi người cần thực hiện đăng ký tài khoản theo đúng các bước mà hệ thống quy định để thuận tiện sử dụng được cổng thanh toán quốc tế này.

Lưu ý khi sử dụng tài khoản Paypal

Khi đã đăng ký và sử dụng tài khoản Paypal thì mọi người cần lưu ý những điểm dưới đây để thuận tiện sử dụng tài khoản và đảm bảo an toàn cho các thông tin của mình.

+ Tuyệt đối không nên đăng nhập tài khoản Paypal trên nhiều thiết bị khác nhau với các địa chỉ IP khác nhau.

+ Nên lưu thông tin đăng nhập vào mục lưu trữ an toàn để tránh trường hợp bị quên tên đăng nhập và không nên thay đổi thông tin đăng nhập thường xuyên.

+ KHông nên mua bán các sản phẩm bị cấm.

+ Không đăng nhập Paypal để thanh toán ở các website không uy tín để tránh bị khóa tài khoản.

+ Nên đăng nhập tài khoản Paypal tại chính website của hệ thống để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Trên đây là chi tiết các thông tin về cách đăng ký Paypal ở Việt Nam mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng, qua bài viết này thì mọi người đã rõ hơn về cách thức đăng ký tài khoản và liên kết với tài khoản ngân hàng để thuận tiện sử dụng.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking