PayPal tạm giữ tiền 21 ngày là sao? Và cách xử lý khi On Hold

XuanTien

E Wallet, FinTech

Đối với những bạn mới bắt đầu sử dụng Paypal thanh toán quốc tế thì hay xảy ra trường hợp Paypal tạm giữ tiền 21 ngày. Vậy, tình trạng Paypal On Hold là gì, cách xử lý như thế nào. Để tự khắc phục được tình trạng này thì mọi người hãy cùng iFinTech.vn tham khảo những cách xử lý đã được tổng hợp dưới đây.

Paypal giữ tiền 21 ngày là sao?

Paypal On Hold là tình trang xảy ra khi nhiều người hiện nay khi sử dụng cổng thanh toán quốc tế. Paypal On Hold được hiểu theo nghĩa đơn giản là Paypal không thể nhận thanh toán ngay lúc này.

Trong khi đó thì thông báo Paypal giữ tiền 21 ngày là thông báo tiền bị tạm giữ lại trong hệ thống và không được sử dụng. Có nghĩa là đối với những người nhận được thông báo này thì tiền trong tài khoản sẽ bị đóng băng và không thể sử dụng để thực hiện bất cứ giao dịch nào.

Tình trạng Paypal giữ tiền 21 ngày là cách mà hệ thống bảo vệ tiền trong tài khoản Paypal của người dùng. Paypal là một trong những cổng thanh toán được đánh giá là có chính sách bảo vệ tiền của người dùng khắc khe. Chính vì điều này mà dòng tiền của người dùng luôn được đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân Paypal giữ tiền 21 ngày

Paypal giữ tiền 21 ngày do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho tình trạng này xảy ra mà mọi người có thể tham khảo.

Lỗi On Hold Paypal

Tài khoản Paypal của người dùng xuất hiện thông báo On Hold khiến cho tài khoản của người dùng không thể nhận được tiền hay thực hiện các giao dịch khác. Tài khoản Paypal bị dính lệnh On Hold do những nguyên nhân dưới đây:

+ Do tài khoản ngân hàng liên kết nhận tiền không bình thường và phát hiện có giao dịch bất thường.

Nguyên nhân Paypal giữ tiền 21 ngày
Lỗi On Hold Paypal

+ Do tài khoản Paypal không hoạt động trong thời gian dài và Paypal cần đặt lệnh On Hold để kiểm tra lại tài khoản của người dùng.

Bên cạnh đó thì còn có nhiều nguyên nhân khác khiến cho hệ thống đặt lệnh On Hold tài khoản Paypal của người dùng để bảo mật thông tin cá nhân cũng như bảo vệ tiền trong tài khoản người dùng.

Tài khoản ngân hàng liên kết không đúng

Trong quá trình đăng ký tài khoản và liên kết tài khoản ngân hàng với Paypal thì mọi người nhập thông tin ngân hàng không chính xác. Lúc này thì để bảo vệ tiền trong tài khoản Paypal của mọi người thì hệ thống sẽ không cho phép chuyển tiền và giữ tiền trong vòng 21 ngày.

Hoặc, nếu mọi người điền sai tên tài khoản hoặc số tài khoản khi liên kết tài khoản ngân hàng thì sẽ bị hệ thống tạm dừng thực hiện giao dịch và giữ tiền.

Rút tiền theo đơn vị không được Paypal hỗ trợ

Hiện nay Paypal chỉ hỗ trợ rút tiền về tài khoản ngân hàng với đơn vị tiền duy nhất là USD. Quy trình rút tiền sẽ được chuyển đổi tỷ giá sang VNĐ để thuận tiện cho những người dùng Việt Nam sử dụng.

Nhưng, nếu từ ban đầu mọi người đặt lệnh rút tiền với đơn vị tiền tệ không chính xác thì sẽ không được hệ thống xác nhận. Nếu vẫn không thay đổi và xác nhận rút tiền bằng đơn vị tiền không được hỗ trợ thì hệ thống sẽ tạm giữ tiền tài khoản của người dùng để đảm bảo an toàn.

Số tiền trong tài Paypal không đủ

Nếu muốn rút tiền từ tài khoản Paypal về tài khoản ngân hàng Việt Nam thì trong tài khoản của mọi người cần đạt mức tối thiểu là 10USD. Nếu số dư trong tài khoản Paypal thấp hơn mức quy định này thì sẽ không được hỗ trợ rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Bên cạnh đó, nếu Paypal phát hiện các giao dịch trái phép thì sẽ không chuyển ngay tiền đến tài khoản của người nhận mà cần tạm giữ để xác minh. Những trường hợp khác mà Paypal tạm giữ tiền mà mọi người có thể tham khảo như:

+ Đã phát hiện các giao dịch tráo phép từ tài khoản Paypal của mọi người.

+ Thông tin tài khoản Paypal của mọi người đã bị truy cập trái phép.

+ Thiết bị đăng nhập và sử dụng Paypal bị đánh cắp nên thông tin tài khoản Paypay đã bị đánh cắp hoặc truy cập trái phép.

Trong các trường hợp trên thì Paypal sẽ xác nhận tài khoản của người dùng đang có vấn đề, cần kiểm tra và số tiền khi đang tiến hành giao dịch sẽ được tạm giữ.

Tham khảo thêm: Paypal không gửi mã xác nhận số điện thoại? Tại sao?

Cách xử lý khi On Hold Paypal

Khi bị tạm giữ tiền 21 ngày thì mọi người sẽ rất khó để xử lý được tình trạng này mà chỉ có thể chờ thông báo từ hệ thống. Mọi người chỉ có thể rút ngắn được thời gian tạm giữ tiền thông qua việc báo cáo lên hệ thống để xử lý.

Dưới đây là một số cách xử lý khi On Hold Paypal mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng thực hiện trên tài khoản của mình khi xảy ra tình trạng này.

Liên hệ đến tổng đài Paypal

Thông qua tổng đài Paypal thì mọi người có thể khiếu nại về lỗi trên tài khoản của mình. Lúc này thì mọi người cần thông báo chi tiết và đầy đủ về tình trạng tài khoản của mình để hệ thống có thể nhận diện và khắc phục thành công.

Sau đó thì nhân viên tổng đài Paypal sẽ tiến hành kiểm duyệt các thông tin trên tài khoản của mọi người. Mọi người sẽ nhận được giải thích về nguyên nhân cũng như cách thức hỗ trợ xử lý.

Cách xử lý khi On Hold Paypal
Liên hệ đến tổng đài Paypal

Tuy nhiên, với cách thức này thì mọi người sẽ phải chi trả mức phí khá cao theo quy định của nhà mạng khi gọi điện quốc tế.

Holine Paypal: +65 – 6510 – 4584 (Mỗi tài khoản sẽ còn một mã số riêng)

Gửi email đến Paypal

Bên cạnh đó thì mọi người có thể gửi email thông báo về tình trạng của mình đến Paypal để được đội ngũ Paypal xử lý. Hình thức gửi email này được nhiều người sử dụng vì Paypal phản hồi khác nhanh vì đây là hệ thống tự động.

  • Địa chỉ email: [email protected]
  • Nội dung email: Trình bàu về trạng thái tạm giữ tiền 21 ngày trên tài khiỏan của mình và yêu cầu gỡ pending.

Khi gửi email yêu cầu xử lý lỗi thì mọi người cần trình bày bằng tiếng Anh và kèm theo ảnh mô tả chính xác tình trạng lỗi đang gặp phải để hệ thống dễ dàng khắc phục lỗi.

Xác minh lại tài khoản Paypal

Mọi người cũng có thể áp dụng cách xác minh lại tài khoản Paypal để hệ thống có thể tin tưởng về tài khoản Paypal mà mọi người đang sử dụng là tài khoản thực và an toàn. Dưới đây là các bước xác minh tài khoản Paypal mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bước 1: Mọi người cần đăng nhập vào tài khoản Paypal mà mình đang sử dụng.

+ Bước 2: Tiếp theo thì mọi người nhấn chọn vào chức năng Help trên màn hình và chọn vào Resolution Center.

Xác minh lại tài khoản Paypal
Cách xác minh lại tài khoản Paypal

+ Bước 3: Lúc này thì hệ thống sẽ yêu cầu mọi người cung cấp và cập nhật thông tin và hình ảnh của các loại giấy tờ tùy thân như CCCD, bằng lái xe…..

Sau khi đã sao lưu tài khoản của mình thành công thì mọi người cần quay trở lại tài khoản của mình để kiểm tra đã được khắc phục xong lỗi On Hold hay chưa. Mọi người cần kiên nhẫn vì lỗi này cần mất đến vài ngày để hệ thống kiểm tra các thông tin tài khoản hoặc sau 21 ngày thì mọi người mới có thể sử dụng bình thường.

Bên cạnh đó thì mọi người có thể tham khảo thêm những cách khắc phục tài khoản Paypal bị giữ tiền 21 ngày tại iFinTech để sử dụng tài khoản thanh toán quốc tế này an toàn nhất.

Cách lấy lại tiền từ Paypal

Nếu tài khoản Paypal của mọi người nhận được thông báo tiền bị tạm giữ 21 ngày thì chỉ có cách duy nhất là liên hệ với Paypal để báo cáo. Đối với các nguyên nhân khác nhau thì thời gian xử lý của hệ thống sẽ khác nhau để đảm bảo tối đa an toàn cho dòng tiền của mọi người.

Khi bị dính những lỗi liên quan đến bảo mật như Pending, On Hold, giao dịch bị lỗi thì mọi người nên liên hệ với Paypal để được hỗ trợ xử lý như những cách đã được tổng hợp ở trên.

Ngoài ra, mọi người cóthể chọn cách bán số tiền trên Paypal cho người khác mà không mấy thời gian kiểm tra dòng tiền. Bởi vì số tiền đang bị tạm giữ không hỗ trợ người dùng rút tiền nhưng vẫn được chuyển đến tài khoản Paypal khác.

Chính vì thế mà có nhiều người hiện nay đang áp dụng cách thức này để có thể bán số tiền này cho người khác mà không mất quá nhiều thời gian thực hiện. Hai bên cần thỏa thuận về giá bán và tiến hành chuyển tiền cho người khác và đổi sang tiền Việt.

Tuy nhiên, hình thức này khá mạo hiểm nên mọi người cần liên hệ và chọn những tài khoản uy tín. Tránh trường hợp chuyển tiền trên Paypal xong lại mất tích và ảnh hưởng đến tài khỏa Paypal của mình.

Tham khảo thêm: Cách Rút tiền từ Paypal về MoMo, tài khoản ngân hàng

Cách tránh tình trạng Paypal On hold  21 ngày

Để tránh tình trạng Paypal On Hold 21 ngày thì mọi người cần sử dụng Paypal theo đúng các quy định của hệ thống. Dưới đây là những cách để tránh tình trạng Paypal On Hold 21 ngày mà mọi người có thể tham khảo.

Tránh thanh toán chậm trễ trong tương lai

Khi mua sắm, thanh toán quốc tế thì mọi người cần nhanh chóng thanh toán cho đơn hàng của mình sau khi đã nhận được hàng. Đồng thời, mọi người cần kiểm tra đơn hàng của mình để đảm bảo an toàn trong quá trình mua sắm.

Đồng thời, với cách này thì mọi người sẽ tránh được các tranh chấp và yêu cầu bồi thường từ phía người bán.

Duy trì cập nhật hồ sơ

Bên cạnh đó thì mọi người nên duy trì cập nhật hồ sơ của mình để đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân và tài khoản Paypal của mình. Đồng thời, mọi người cần xác minh thanh toán từ nước ngoài để hạn chế được tình trạng bị hệ thống phát hiện thanh toán không an toàn.

Mọi người cần kiểm tra thật kỹ về các giao dịch khi thanh toán quốc tế và xác nhận thông tin thanh toán trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn khi thực hiện giao dịch.

Xác nhận thông tin người mua

Nếu mọi người là người bán thì cần xác nhận thông tin người mua để có thể đảm bảo an toàn trong quá trình giao dịch. Lúc này thì mọi người cần liên lạc lại với người mua để xác nhận thông tin thanh toán.

Bằng cách này thì mọi người sẽ đảm bảo được an toàn cho các giao dịch mua bán của mình. Đồng thời, hạn chế được tình trạng bị Paypal giữ tiền 21 ngày.

Thanh toán qua Paypal có an toàn không?

Paypal là cổng thanh toán quốc tế phổ biến và an toàn được nhiều người hiện nay lựa chọn để thực hiện các giao dịch trên tài khoản của mình. Paypal luôn đặt bảo mật thông tin người dùng lên hàng đầu để đảm bảo an toàn trong quá trình giao dịch.

Bên cạnh là kênh thanh toán an toàn thì thì Paypal cũng là lên thanh toán hạn chế các rủi ro trong mua sắm quốc tế. Paypal có chính sách hỗ trợ người dùng khi mua sắm, mọi người chỉ cần phản hồi về hàng hóa của mình có vấn đề thì Paypal sẽ ngay lập tức hoàn tiền về tài khoản của mình.

Không những hoàn tiền mà Paypal còn giúp người dùng mua sắm được các sản phẩm chất lượng và tiếp cận được với các nhãn hàng nổi tiếng. Với các đánh giá khách quan thì Paypal là cổng thanh toán quốc tế an toàn, bảo mật.

Trên đây là chi tiết các thông tin giải đáp về trường hợp Paypal giữ tiền 21 ngày mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người đã rõ hơn về nguyên nhân tài khoản Paypal giữ tiền 21 ngày và cách xử lý nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking