Lỗi eKYC MB Bank | Thông tin xác minh không hợp lệ mb bank và cách xử lý iFinTech

PhamHuong

E Banking, Ngân Hàng

App MB Bank là một ứng dụng mobile banking của ngân hàng Quân đội MB. Mọi người có thể mở tài khoản online thông qua ứng dụng này. Tuy nhiên, rất nhiều người khi đăng ký app MB Bank thường bị lỗi và dẫn đến đăng ký không thành công. Vậy lỗi đăng ký app MB Bank không thành công là do đâu? Hãy cùng ifintech.vn tìm hiểu một số nguyên nhân trong bài viết dưới đây.

Lỗi đăng ký app MB Bank

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để thu hút và tạo điều kiện cho nhiều khách hàng cùng tham gia mở tài khoản ngân hàng MB Bank, ngân hàng đã triển khai chương trình mở tài khoản online qua app MB Bank. Tuy nhiên rất nhiều khách hàng sau khi tải ứng dụng MB Bank về và thực hiện các bước đăng ký nhưng hệ thống báo đăng ký không thành công. Vậy lý do vì sao đăng ký app MB Bank không thành công? Để biết câu trả lời, hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân và giải pháp mà chúng tôi đã đưa ra ngay bên dưới:

Lỗi không định danh được

Một lỗi mà rất nhiều khách hàng gặp phải khi đăng ký app MB Bank là lỗi không định danh được. Định danh tài khoản có nghĩa là bạn cần phải xác minh bạn chính là chủ sở hữu của tài khoản đó. Ngân hàng cần phải xác thực danh tính của bạn thì mới có thể mở tài khoản online cho bạn được. Nếu không định danh được thì bạn chưa thể chuyển khoản, rút tiền và thực hiện các giao dịch thanh toán online được.

Hiện nay, ngân hàng MB Bank đã mở chức năng định danh trực tuyến (eKYC) trên ứng dụng để hỗ trợ khách hàng mở tài khoản online. Theo đó, bạn sẽ chụp ảnh mặt trước và mặt sau CMND/CCCD, quét khuôn mặt các hướng , đưa CMND/ CCCD lên trước mặt sau đó đọc to dãy số trên màn hình.

Tuy nhiên sau khi thực hiện những bước này, ứng dụng ngay lập tức báo lỗi thông tin xác thực không chính xác. Do vậy quá trình định danh không thực hiện được dẫn đến đăng ký app MB Bank không thành công.

Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi không định danh được:

 • Chụp ảnh CMND/CCCD bị mờ, bị mất góc
 • Nhận diện khuôn mặt không khớp với ảnh trên CMND
loi-dang-ky-app-mb-bank
Lỗi đăng ký app MB Bank
 • Đọc không đúng dãy số trên màn hình
 • Quay mặt không đúng hướng app MB Bank yêu cầu

Nhập thông tin sai

Nhập thông tin không hợp lệ hay còn gọi là lỗi GW18 cũng là một trong số những nguyên nhân dẫn đến đăng ký app MB Bank không thành công. Nếu bạn nhập sai thông tin ở bước này, hệ thống sẽ ngay lập tức thông báo để bạn điều chỉnh. Tuy nhiên nếu bạn vẫn không tìm được mình nhập sai ở đâu thì quá trình đăng ký của bạn coi như thất bại.

Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi nhập thông tin không hợp lệ:

 • Nhập các thông tin cá nhân được yêu cầu trên app MB Bank không khớp với nhau.

VD: Nhập sai số CMND/CCCD, nhập tên thiếu dấu,…

 • Nhập các ký tự đặc biệt mà app MB Bank không cho phép

Mã OTP không hợp lệ

Mã OTP là một trong những phương thức mà ngân hàng dùng để xác minh xem số điện thoại khách hàng có chính chủ không. Để đăng ký app MB Bank thành công, ngay bước cuối cùng bạn cần phải cung cấp số điện thoại để nhận mã OTP xác nhận yêu cầu đăng ký. Mã OTP này gồm có 8 ký tự số được gửi về tin nhắn điện thoại của bạn.

Một số trường hợp mã OTP không hợp lệ như:

 • Nhập sai một hoặc nhiều ký tự trong mã OTP, như vậy mã OTP  nhập vào sẽ không có hiệu lực, việc đăng ký thất bại
 • Thời gian cho phép nhận và nhập mã OTP là 2 phút, nếu bạn đã nhận được mã OTP mà không nhập vào, sau 2 phút mã OTP đó hết hiệu lực và không hợp lệ nữa

Bạn cần lưu ý rằng nếu bạn nhập sai mã OTP quá 5 lần, ứng dụng sẽ khóa và không cho phép bạn thực hiện đăng ký tài khoản nữa. Đây gọi là lỗi GW485 MB bank

Lỗi GW288

Để đăng ký tài khoản online trên app MB Bank thành công, bạn phải là người  chưa từng mở tài khoản tại ngân hàng MB Bank. Khi đăng ký, nếu ứng dụng báo lỗi GW288 thì điều đó có nghĩa là bạn đang dùng số CMND/CCCD hoặc số điện thoại đã tồn tại trong hệ thống ngân hàng MB Bank. Nếu bạn chắc chắn rằng mình chưa có tài khoản ngân hàng MB Bank, bạn cần kiểm tra lại số điện thoại xem có ai đó đã dùng số điện thoại của mình để đăng ký chưa. Nếu có thì bạn cần dùng một số điện thoại khác của bạn để mở tài khoản.

Lỗi 1005

Lỗi 1005 cũng là một trong những lỗi thường gặp khi đăng ký app MB Bank. Đây là một lỗi chưa được xác định cụ thể và có thể là lỗi của ứng dụng MB Bank. Nếu ứng dụng MB Bank báo lỗi 1005 trong quá trình đăng ký, bạn có thể thoát ứng dụng và vào lại để đăng ký. Nếu vẫn không khắc phục được lỗi này, bạn có thể liên hệ đến tổng đài MB Bank để được hỗ trợ.

Lỗi đăng nhập của MB Bank

Trong quá trình đăng ký, ứng dụng báo lỗi đăng ký không thành công. Nếu bạn đã kiểm tra và chắc chắn rằng mình đã nhập đúng và đầy đủ các thông tin yêu cầu thì lỗi này chắc chắn là lỗi do hệ thống. Đối với trường hợp này, bạn có thể liên hệ đến tổng đài MB Bank theo số hotline 1900545426 để được hỗ trợ xử lý. Hoặc bạn cũng có thể mang CMND/CCCD đến quầy giao dịch để được giao dịch viên hướng dẫn đăng ký.

Điện thoại bị root

Root là quá trình can thiệp trực tiếp vào hệ thống thiết bị Android để dành quyền kiểm soát, tùy chỉnh, thay đổi với các tập tin gốc của hệ điều hành. Điện thoại root thành công sẽ không bị nhà cung cấp gò bò trong một khuôn khổ nào mà có thể tùy chỉnh theo ý muốn của chủ sở hữu.

loi-dang-ky-app-mb-bank
Điện thoại bị root không tải được app MB Bank

Lỗi điện thoại bị root khiến việc đăng ký app MB Bank không thành công chỉ diễn ra trên điện thoại Android. Tuy nhiên sau khi máy bị root sẽ không còn đảm bảo được tính bảo mật thông tin của ứng dụng. Thông tin khách hàng có thể bị rò rỉ nên ngân hàng MB Bank không cho phép các điện thoại đã root cài đặt ứng dụng MB Bank.

Đăng ký app MB Bank bị lỗi phải làm sao?

Đăng ký tài khoản MB Bank  mà ứng dụng liên tục báo lỗi dẫn đến việc đăng ký của bạn không thành công. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi đăng ksy không thành công trên app MB Bank:

Cách 1: Thoát ứng dụng

Nếu bạn đã kiểm tra lại các thông tin mình nhập mà không phát hiện sai sót, hoặc bạn đã định danh tài khoản thành công nhưng vẫn không đăng ký được thì bạn có thể thoát ứng dụng.

Sau khi thoát ứng dụng, bạn vào lại và thực hiện lại các bước đăng ký như ban đầu một cách cẩn thận. Có thể bạn sẽ đăng ký app MB Bank thành công sau khi thoát ứng dụng và đăng ký lại.

Cách 2: Gỡ ứng dụng và tải lại

Nếu bạn đã thoát ứng dụng và đăng ký lại nhưng vẫn không được thì bạn có thể gỡ ứng dụng MB Bank khỏi điện thoại của bạn.

Sau khi gỡ ứng dụng, bạn vào cửa hàng CH Play hoặc App Store để cài đặt ứng dụng một lần nữa và đăng ký lại.

Cách 3: Gọi đến tổng đài MB Bank

Nếu bạn đã thực hiện cả hai bước trên nhưng vẫn không được thì chỉ còn cách liên hệ đến tổng đài MB Bank để được hỗ trợ.

loi-dang-ky-app-mb-bank
Đăng ký app MB Bank bị lỗi

Nhân viên tổng đài MB bank sẽ giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ bạn khắc phục các lỗi đăng ký. Bạn chỉ cần cung cấp số CMND để nhân viên tổng đài MB Bank kiểm tra và tìm ra hướng giải quyết.

Cách 4: Đến quầy giao dịch ngân hàng MB Bank

Một cách đơn giản để khắc phục lỗi đăng ký app MB Bank không thành công đó là đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng MB Bank. Tại đây bạn trình bày nguyên nhân và giao dịch viên sẽ kiểm tra. Sau đó hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này. Lưu ý khi đi bạn phải mang theo CMND/CCCD để đối chiếu thông tin.

Đăng ký app MB Bank có mất phí không?

Hiện nay, ngân hàng MB Bank khuyến khích khách hàng mở tài khoản online trên ứng dụng MB Bank. Khi khách hàng đăng ký mở tài khoản thì ngân hàng sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào. Nếu khách hàng sử dụng các dịch vụ như chuyển tiền, mua sắm,… thì mới phải trả phí theo quy định của ngân hàng thôi.

Phí chuyển tiền qua app MB Bank:

Ngân hàng MB bank quy định mức phí chuyển tiền qua app MB Bank như sau:

Dịch vụMức phí
Chuyển tiền trong hệ thống  Miễn phí
Chuyển tiền ngoài hệ thống
Số tiền chuyển < 500 triệu đồng11.000 đồng/giao dịch 
Số tiền chuyển >500 triệu đồng0,27% * Số tiền chuyển ( tối đa là 1.000.000 đồng)
Phí chuyển tiền qua app MB Bank

Giới thiệu trang hướng dẫn đăng ký Internet Banking ngân hàng online trên điện thoại tại nhà: DangKyInternetBanking.com

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến vấn đề lỗi đăng ký app MB Bank không thành công. Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn sẽ biết cách khắc phục các lỗi khi đăng ký tài khoản trên app MB Bank. Chúc các bạn thành công.

Tìm hiểu thêm:

 1. Cách thay đổi số điện thoại đăng ký trên Mb bank
 2. Cách làm thẻ ATM ngân hàng MB Bank online
 3. App MBBank không vào được

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking