Face ID bị TrueDepth – Sự Cố Camera Bị Tắt, Lỗi và Cách Khắc phục

ThanhHuong

Tech

Khi Face ID bị lỗi TrueDepth camera sa không thể hoạt động tính năng chiếu hơn 30k điểm lên mặt chủ thiết bị để nhận diện khuôn mặt để có thể mở khóa Face ID được. Vậy ngay sau đây, hãy cùng ifintech tìm hiểu Face ID bị TrueDepth – Sự Cố Camera Bị Tắt, Lỗi và Cách Khắc phục trong nội dung bên dưới để áp dụng vào lỗi mà bạn đang gặp nhé!

Cách nhận biết Face ID bị TrueDepth

Để nhận biết được trường hợp thiết bị iphone của người dùng đang gặp trường hợp Face ID bị TrueDepth thì bạn hãy chú ý vào những lúc lỗi, hệ thống sẽ xuất hiện trường hợp Face ID bị tắt.

Ngoài ra một cách đơn giản nữa để nhận biết đó là thiết bị xuất hiện thông báo “đã phát hiện thấy một sự cố với camera TrueDepth Face ID” hoặc cũng có thể xuất hiện thông báo khác với nội dung cụ thể là: “Đã xảy ra sự cố với camera TrueDepth”… 

face-id-bi-truedepth
Cách nhận biết Face ID bị TrueDepth

Khi xảy ra các trường hợp trên thì đó sẽ là cách đơn giản nhất để bạn có thể nhận biết Face ID bị TrueDepth. Sự việc này sẽ ảnh hưởng đến tính năng Face ID và người dùng không thể mở khóa iphone qua Face ID theo nhu cầu của mình được, bạn hãy tìm hiểu rõ tin tức về nguyên nhân và cách khắc phục ở bên dưới nhé!

Nguyên nhân Face ID bị TrueDepth

Camera TrueDepth của thiết bị bám bụi

Camera TrueDepth của thiết bị iphone bị bám bụi thì cũng sẽ dẫn đến tình trạng Face ID bị TrueDepth dẫn đến sự cố camera bị tắt.

Ngoài việc Camera TrueDepth của thiết bị iphone bị bám bụi ra thì cũng có thể camera bị che khuất bởi phụ kiện bảo vệ màn hình như: kính cường lực có dính bẩn bên trong hoặc ốp lưng điện thoại lỗi (che khuất camera).

Thiết bị iphone bị vô nước/ va chạm mạnh

Ngoài trường hợp thiết bị iphone bị vô nước dẫn đến Face ID bị TrueDepth – Sự Cố Camera Bị Tắt thì vẫn còn một lỗi có thể đề cập đến nữa là do thiết bị đã bị va chạm mạnh nên phần  camera TrueDepth đã bị hư hỏng không thể hoạt động được

face-id-bi-truedepth
Nguyên nhân Face ID bị TrueDepth

Camera TrueDepth không mở Face ID khi đeo kính râm

Camera TrueDepth không mở Face ID khi đeo kính râm là một lỗi mà rất nhiều bạn gặp phải khi đeo kính râm đi ngoài đường và không thể sử dụng được Face ID bị TrueDepth – gặp hoài Sự Cố Camera Bị Tắt. Vậy thì chắc chắn thiết bị di động của bạn đang cài đặt Face ID không hoạt động với kính râm

Thiết bị iphone bị xung đột

Lỗi thiết bị iphone bị xung đột tuy rằng rất hiếm khi xảy ra, tuy nhiên nó vẫn có xảy ra ở một số người chứ không phải hoàn toàn không có. Khi xảy ra các trường hợp thiết bị iphone của bạn bị lỗi camera TrueDepth tức là các phần mềm của iphone lúc này có thể đang xảy ra lỗi nên không thể mở khóa khuôn mặt qua Face ID được.

Cách khắc phục Face ID bị TrueDepth

Vệ sinh camera TrueDepth sạch sẽ/ không bị che khuât

Như đã đề cập ở trên về việc camera TrueDepth bị các vật dụng bảo hộ thiết bị vô tình che khuất như: kính cường lực hoặc là ốp lưng bị lỗi và camera TrueDepth bị dơ thì Face ID bị TrueDepth – Sự Cố Camera Bị Tắt sẽ diễn ra

face-id-bi-truedepth
Cách khắc phục Face ID bị TrueDepth

Để khắc phục trường hợp này thì người dùng càn phải đảm bảo vệ sinh camera TrueDepth, không bị cấn bất cứ vật dụng nào và khôn bị che khuất góc nhìn.

Cài đặt Face ID nhận diện khi có kính râm

Nếu bạn đang gặp tình trạng Camera TrueDepth không mở Face ID khi đeo kính râm –xảy ra lỗi nhận diện khuôn mặt khi bạn đang dùng kính râm để đi ngoài trời thì hãy tháo kính ra. Bạn cũng có thể cài đặt lại face ID cho phép nhận diện khi có kính râm để có thể sử dụng face ID khi đang đeo kính râm thuận tiện hơn bằng cách:

Bước 1: Truy cập vào “Cài đặt” trên thiết bị di động

Bước 2: Click chọn vào mục “Face ID & Quyền riêng tư” sau đó điền mật khẩu để truy cập

Bước 3: Phía dưới mục “Đặt lại Face ID” sẽ có mục “Yêu cầu chú ý cho Face ID” => Bạn hãy click vào nút xanh để tắt mục đó đi

=> Lúc này chức năng (Camera TrueDepth sẽ cung cấp một mức độ bảo mật bổ sung bằng cách xác minh rằng bạn đang nhìn vào iphone trước khi mở khóa. Một só loại kính râm có thể ngăn cản việc phát hiện sự chú ý) sẽ không còn hoạt động nữa nên bạn vô tư mở khoa Face ID khi đang dùng kính râm được rồi.

Đến nơi có ánh sáng đủ mạnh để dùng Face ID

Theo như thông tin mà ifintech đã tìm hiểu thì việc Không truy cập Face ID được do lỗi thiếu ánh sáng nên Face ID bị TrueDepth – Sự Cố Camera Bị Tắt hiện nay rấ nhiều người gặp phải. Tuy nhiên nhiều bạn cũng đã khắc phục chỉ trong 1p30s – Cách khắc phuc là hãy đến tại nơi có ảnh sáng đủ mạnh thì mới có thể dùng Face ID để mở mật khẩu nhận diện khuôn mặt thành công

Reset lại Face ID của iphone

Để reset lại Face ID của iphone thì mọi người chỉ cần tắt và mở lại chức năng Face ID trên Iphone của mình bằng cách thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt” sau đó chọn vào “Face ID và mật mã”

Bước 2: Tại mục “Mở khóa iphone” thì bạn hãy tắt nút xanh đang bật tại mục này và nhấn vào “Other Apps” để tắt từng mục

Bước 3: Tiến hành tắt nguồn iphone sau đó khởi động lại và vào lại “Cài đặt” => Vào mục “Face ID và mật mã sau đó bật lại nút xanh tại mục “Mở khóa iphone”

Thiết lập khuôn mặt (Face ID) lại trên iphone

Trong trường hợp thực hiện theo đúng tất cả cách khắc phục Face ID bị TrueDepth – Sự Cố Camera Bị Tắt thì bạn hãy thử thiết lập lại khuôn mặt (Face ID) trên iphone và cài đặt lại Face ID trên điện thoại để khắc phục lỗi qua hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào mục “Cài đặt” sau đó chọn mục “Face ID và mật mã

face-id-bi-truedepth
Cách khắc phục Face ID bị TrueDepth

Bước 2: Chọn vào mục “Đặt lại Face ID” sau đó chọn tiếp mục “Cài Face ID” và nhấn vào “Bắt đầu” và đưa mặt bạn vào để hệ thống xác thực theo hướng dẫn

Cập nhật phiên bản mới cho iphone

Cũng có thể phiên bản cũ đang sử dụng có hiệu suất thaapsp và những bán vá nên không thể nào cập nhật được phiên bản mới cho iphone được. Cách thức để cập nhật IOS cho điện thoại iphone cũng có thể khắc phục được trường hợp Face ID bị TrueDepth – Sự Cố Camera Bị Tắt.

Khôi phục cài đặt gốc trên iphone

Khôi phục cài đặt gốc trên iphone là một biện pháp mạnh nhằm xử lý trường hợp Face ID bị TrueDepth – Sự Cố Camera Bị Tắt nhưng đã thử hết các cách khắc phục bên trên rồi nhưng vẫn không thành công. Cách khôi phục cài đặt gốc trên iphone như sau:

Bước 1: Tiến hành sao lưu lại các dữ liệu quan trọng bởi sau khi khôi phục cài đặt gốc thì dữ liệu có thể bị mất hết

Bước 2: Truy cập vào mục “sao lưu dữ liệu” và tiếp đến hãy vào mục “Cài đặt”

Bước 3: Click vào mục “Cài đặt chung” sau đó nhấn “Đặt lại” và nhấn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Mang iphone đến trung tâm bảo hành

Nếu tất cả các phương pháp khắc phục lỗi Face ID bị TrueDepth – Sự Cố Camera Bị Tắt trên iphone của bạn không thể nào khắc phục được. Ngay cả việc khôi phục cài đặt gốc lại nhưng vẫn không xong thì hãy mang nó đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ vì biết đâu về mặt kỹ thuật người dùng khó có thể phát hiện ra được.

Lưu ý khi dùng Face ID camera TrueDepth để không gặp lỗi

Khi sử dụng Face ID camera TrueDepth, mọi người dùng cần phải chú ý một số các vấn đề sau để không bị lỗi Face ID camera TrueDepth hay Face ID bị TrueDepth – Sự Cố Camera Bị Tắt như:

+ Hãy dỡ bỏ kính râm, khẩu trang, phụ kiện trên mặt để iphone nhận diện được khuôn mặt rõ hơn

+ Kiểm tra hệ thống camera TrueDepth không bị che bởi các vật cản bảo vệ điện thoại khác

+ Vệ sinh sạch vùng camera TrueDepth không bị bám bụi và đảm bảo thiết bị không vị vô nước hay va chạm mạnh dẫn đến lỗi

+ …vv

Hy vọng các thông tin về Face ID bị TrueDepth – Sự Cố Camera Bị Tắt cùng với các cách khắc phục bên trên sẽ giúp cho những bạn fan nhà táo sẽ sửa được lỗi đang gặp phải. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking