Cách chuyển tiền từ ViettelPay sang Momo? Có mất phí không?

Thai Ky

E Wallet

Sự kết hợp giữa công nghệ ngân hàng số Momo và ứng dụng ViettelPay đã mang đến nhiều tiện ích cho người dùng hiện nay. Việc chuyển tiền từ ViettelPay sang Momo cũng được thực hiện dễ dàng trên thiết bị bạn sử dụng. Cụ thể các bước chuyển tiền như thế nào, có mất phí không? Ifintech sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chính xác về vấn đề này.

Có chuyển tiền từ ViettelPay sang Momo được không?

Chuyển hay nạp tiền vào ví Momo hiện nay được chấp nhận dưới nhiều hình thức như:

 • Nạp từ thẻ ATM của các ngân hàng trong hệ thống Napas ở Việt Nam
 • Chuyển từ thẻ thanh toán quốc tế Visa, Mastercard, JCB
 • Nạp tại hơn 4.000 điểm nạp/ rút tiền Momo trên toàn quốc
 • Từ nguồn là các ngân hàng liên kết với ví Momo của bạn
 • Nạp vào Momo qua số điện thoại của bạn bè đã cài đặt ví
 • Chuyển tiền từ ViettelPay sang Momo của cùng một tài khoản

Theo đó, có thể thấy mọi người hoàn toàn chuyển tiền vào ví Momo từ ví ViettelPay được. Tuy nhiên điều kiện chuyển tiền được là tài khoản ViettelPay của bạn đã được định danh. Tức là trước đó bạn đã đến cửa hàng ViettelPay, xuất trình CMND/ thẻ căn cước để xác minh danh tính.

Những trường hợp người dùng của 2 ứng dụng này có nhu cầu chuyển khoản qua lại giữa chúng cũng nhiều.

Có thể bạn muốn thanh toán trên Momo vì đang có đợt giảm giá, ưu đãi mà bên ViettelPay không có và ngược lại. Đôi khi đó là mua sắm, nạp card, thanh toán thẻ game, hoặc hóa đơn điện nước, vé máy bay,… Hoặc khi bạn phải chuyển tiền vào Momo để đồng bộ phương tiện giao dịch với các đối tác của mình.

Cách chuyển tiền từ ViettelPay sang Momo

Thật ra để nộp tiền vào ví Momo từ nguồn tiền là ViettelPay thì hiện tại chưa có hình thức hỗ trợ trực tiếp trên giao diện của các ứng dụng này. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể thực hiện thao tác này thông qua một đối tượng trung gian.

chuyen-tien-tu-viettelpay-sang-momo
Chuyển tiền từ ViettelPay sang Momo như thế nào, tốn phí không?

Đối tượng trung gian đó là một ngân hàng có liên kết với ví Momo mà bạn đang dùng. Điều kiện là ngân hàng đó cũng nằm trong danh sách 40 đối tác mà ViettelPay đang liên kết.

Các bước chuyển tiền cụ thể:

 • Tại giao diện chính của ViettelPay, chọn mục Chuyển tiền
 • Tiếp tục chọn Chuyển đến số tài khoản hoặc Chuyển đến số thẻ
 • Chọn tên của ngân hàng có liên kết với ví Momo
 • Nhập các thông tin vào màn hình theo yêu cầu để hệ thống xác nhận
 • Gõ mật khẩu sử dụng bảo mật ViettelPay vào là có thể chuyển tiền
 • Tiếp tục mở ứng dụng Momo, chọn Nạp tiền vào ví => Tài khoản ngân hàng đã liên kết
 • Nhập số tiền muốn nạp, kiểm tra lại thông tin và nhấn xác nhận

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành giao dịch chuyển tiền vào Momo từ nguồn tiền là ViettelPay. Đôi khi sử dụng một lúc 2 ví điện tử cũng có nhiều lợi ích.

*** Lưu ý:

+ Tại bước thứ 3, bạn có thể chọn ngân hàng bất kỳ nhưng nên chọn như vậy để giảm bớt 1 bước sau là chuyển tiền từ ngân hàng này qua ngân hàng có liên kết với Momo.

+ Ở 2 bước cuối cùng là nạp tiền vào MoMo bằng nguồn tiền ngân hàng, thì bạn có thể thực hiện tại quầy giao dịch. Hãy đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng liên kết rồi yêu cầu nhân viên hỗ trợ làm nhanh chóng nhé.

Xem thêm: Cách nạp tiền vào ví điện tử momo bằng SMS

Phí và hạn mức chuyển tiền từ ViettelPay sang Momo

Hạn mức chuyển tiền ViettelPay

Hiện tại ViettelPay đang cung cấp các gói sử dụng dịch vụ khác nhau để khách hàng lựa chọn. Hạn mức chuyển tiền của các gói này cũng có sự chênh lệch.

+ Gói 1: Tối đa 5.000.000đ/ giao dịch, tối đa 10.000.000đ/ ngày

+ Gói 2: Tối đa 20.000.000đ/ giao dịch, tối đa 50.000.000đ/ ngày

+ Gói 3: Tối đa 100.000.000đ/ giao dịch, tối đa 1.000.000.000đ/ ngày

Dựa vào giới hạn chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng, số thẻ ATM, thì chúng ta có thể biết được mỗi lần/ mỗi ngày có thể chuyển gián tiếp sang Momo được bao nhiêu tiền.

Nạp tiền từ ViettelPay qua Momo mất phí bao nhiêu?

Vì phải thực hiện 2 công đoạn:

 • Chuyển tiền từ ví ViettelPay vào tài khoản ngân hàng
 • Nạp tiền từ tài khoản ngân hàng sang ví Momo

Nên người dùng sẽ xem xét phí chuyển tiền ở cả 2 bước này. Tuy nhiên bạn chỉ tốn phí cho công đoạn thứ nhất, còn nạp tiền vào ví Momo từ tài khoản nguồn thì không tốn phí nhé. Phí chuyển tiền ViettelPay sang tài khoản ngân hàng cũng tùy vào các gói sử dụng, cụ thể như sau:

+ Nếu bạn dùng gói 1 hoặc 2: Phí chuyển là 22.000đ/ giao dịch

+ Dùng gói 3: Chuyển tiền ViettelPay miễn phí hoàn toàn

Nếu bạn muốn nâng cấp dịch vụ mình đang sử dụng lên gói 3 của ViettelPay thì cũng đơn giản. Chỉ cần mang CMND/ thẻ căn cước hoặc hộ chiếu ra cửa hàng Viettel gần nhất để yêu cầu nâng cấp là được.

Cách tìm kiếm cửa hàng ViettelPay gần đó: Bạn vào trang chủ ứng dụng => Cá nhân => Điểm giao dịch => Tra cứu điểm giao dịch, chuyển tiền ViettelPay => Cửa hàng Viettel => nhấn vào nút tìm và hệ thống sẽ hiện ra gợi ý cửa hàng gần nhất để bạn thuận tiện di chuyển đến.

Chuyển tiền từ ViettelPay sang Momo khi nào nhận được?

Trong bước thứ nhất là chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng liên kết, nếu bạn chuyển qua ứng dụng ViettelPay trên điện thoại thì thường là tiền sẽ về thẻ ngay khi chuyển xong.

Sau đó bạn tiến hành công đoạn 2 là chọn nguồn tiền để nạp vào Momo (trên ứng dụng Momo) thì việc này cũng diễn ra rất đơn giản. Hệ thống ngay lập tức thông báo đã nạp thành công, trừ tiền bên tài khoản ngân hàng và cộng vào ví Momo.

Trong một số trường hợp chuyển tiền qua chậm hơn một chút do hệ thống quá tải vào ngày cuối tuần, ngày lễ, lượng giao dịch đông. Và số tiền chuyển sẽ đến tài khoản nhận sau 15 – 20 phút hoặc có ngân hàng thì đầu tuần sau mới nhận được.

Bạn nên chuyển tiền vào thời gian làm việc hành chính của các ngân hàng. Như vậy sẽ đảm bảo cho việc tiền đến đúng giờ, đáp ứng nhu cầu tốt nhất.

Chuyển tiền từ ViettelPay sang Momo không thành công

Thực tế cho thấy không phải lúc nào giao dịch cũng thành công khi chúng ta thực hiện việc chuyển nộp tiền vào ví Momo từ ứng dụng ViettelPay. Nguyên nhân do đâu và bạn cần phải làm gì tiếp theo?

Chuyển quá hạn mức cho phép

Các hạn mức quy định khi chuyển tiền từ ViettelPay đã được cung cấp thông tin ở trên. Bạn chuyển quá số tiền đó thì sẽ không thể thực hiện được giao dịch tương ứng cho từng gói dịch vụ.

♦ Nếu bạn thường xuyên có những giao dịch với mức chuyển lớn thì nên nâng cấp tài khoản ViettelPay lên gói cao hơn.

Lỗi mạng

Đôi khi giao dịch chuyển tiền từ ViettelPay sang ví Momo không thực hiện thành công do thiết bị của bạn không được kết nối mạng internet hoặc mạng chập chờn lúc có lúc không.

♦ Hãy kiểm tra lại để đảm bảo thiết bị được kết nối internet ổn định trong quá trình thao tác trên ứng dụng.

Hệ thống bị lỗi

Không loại trừ khả năng hệ thống ngân hàng số ViettelPay bị nghẽn mạng, bị lỗi do kỹ thuật hoặc lượt truy cập nhiều làm cho quá tải khiến bạn không thể chuyển tiền.

♦ Nên tránh những giờ cao điểm, ngày nghỉ, lễ để chuyển tiền vì có thể bị treo. Nếu cần gấp mà lại chuyển không được, bạn hãy ra cửa hàng Viettel gần nhất để được hỗ trợ.

ViettelPay đã trừ tiền nhưng thẻ chưa báo tiền về

Điều này có nghĩa bạn đã chuyển tiền thành công, nhưng lỗi bên ngân hàng. Có thể hệ thống ngân hàng đang bị lỗi một chút và thường thì sẽ được khắc phục nhanh thôi.

♦ Chờ một thời gian, khoảng vài tiếng sau vẫn chưa thấy tiền về tài khoản để chuyển vào ví Momo thì bạn liên hệ bên ngân hàng.

Chuyển tiền qua thẻ thành công nhưng không nạp vào Momo được

Lỗi này nguyên nhân chắc chắn không còn liên quan đến ViettelPay nữa, mà có thể rơi vào phía hệ thống ngân hàng liên kết hoặc ví Momo thôi. Thường, nếu tiền không nạp vào Momo được thì một thời gian ngắn sau sẽ được hoàn về tài khoản.

♦ Sau khi tiền hoàn về tài khoản, bạn thử thoát ứng dụng Momo và thực hiện nạp tiền vào ví lại như cũ. Nếu vẫn không được thì liên hệ bộ phận hỗ trợ của Momo hoặc ngân hàng liên kết.

Nhập sai mật khẩu hoặc ví ViettelPay hết tiền

Đôi khi một vài lý do ngớ ngẩn khiến chúng ta không thực hiện được giao dịch gửi tiền từ ViettelPay sang Momo. Đó là nhập sai mật khẩu hoặc ví ViettelPay không đủ số tiền cần chuyển.

♦ Nhập lại mật khẩu một cách cẩn thận, chậm rãi để chính xác. Nếu tài khoản hết tiền thì không còn cách nào khác là bạn phải nạp tiền vào. Còn không thì bạn nên nghĩ cách khác để chuyển tiền vào Momo là vừa.

Nạp tiền vào tài khoản ViettelPay

Trong trường hợp vừa nói, khi chuyển tiền sang ví Momo thất bại vì tài khoản ViettelPay không đủ tiền, thì chúng ta tiến hành nạp tiền vào ViettelPay. Hiện nay có 2 cách thực hiện.

Nạp tiền ViettelPay tại quầy giao dịch

Với cách này thì chúng ta lại có 2 sự lựa chọn để giao dịch:

 • Đến quầy Viettel gần nhất để nạp tiền
 • Nạp tiền tại chi nhánh ngân hàng liên kết

Khi đi nạp tiền vào tài khoản ViettelPay thì bạn nhớ mang theo CMND hoặc thẻ căn cước để nhân viên xác nhận thông tin, giao dịch thuận lợi. Sau khi nạp tiền thành công, bạn nhớ giữ biên lai và để ý các thông báo trên ViettelPay để biết tiền vào ví chưa.

Nạp tiền ViettelPay bằng tài khoản NH

Cách làm này nhanh và tiện hơn nhiều so với đến trực tiếp quầy giao dịch. Bạn chỉ cần tiền hành trên thiết bị thông minh đã cài đặt ứng dụng. Điều kiện là bạn đã liên kết ngân hàng đó với ví ViettelPay trước đó.

 • Trên màn hình giao diện chính của ViettelPay, chọn Nạp/ rút tiền
 • Chọn Nạp tiền rồi nhập số tiền cụ thể, sau đó nhấn tiếp tục
 • Nhấn chọn nguồn tiền thích hợp, xác nhận bằng mật khẩu và OTP

Sau khi nhận thông báo giao dịch thành công, bạn nên chụp lại ảnh màn hình. Mục đích của việc này là để phòng các tình huống tiền đã trừ trong tài khoản rồi nhưng chưa nạp được vào ví. Khi đó mình sẽ có cơ sở khiếu nại với ngân hàng hoặc đối tác.

Thông thường, nếu bạn dùng 2 ứng dụng cùng 1 tài khoản, và liên kết với cùng 1 ngân hàng giống nhau, thì việc chuyển tiền từ ViettelPay sang Momo xảy ra khi thẻ ngân hàng trung gian đó đã hết tiền. Vậy thì cách nạp tiền ViettelPay bằng tài khoản NH sẽ không cần thiết với trường hợp này. Nhưng nếu bạn có liên kết ViettelPay với 1 ngân hàng thứ 2 nữa thì có thể nạp tiền vào ViettelPay từ ngân hàng này.

Ví dụ: Bạn liên kết cả ViettelPay và Momo với ngân hàng Vietcombank. Khi muốn chuyển tiền vào Momo mà thẻ Vietcombank hết tiền rồi thì bạn mới phải chuyển từ ViettelPay sang thẻ, rồi chuyển từ thẻ sang Momo. Nhưng khi cả thẻ Vietcombank và ViettelPay đều hết tiền, thì bạn phải nạp tiền vào ViettelPay bằng 1 tài khoản ngân hàng khác (chẳng hạn như Sacombank, thẻ này cũng đã liên kết ViettelPay).

Bài viết trên đây đã cung cấp tất cả thông tin về cách chuyển tiền từ ViettelPay sang Momo. Bên cạnh đó chúng ta cũng biết thêm về phí chuyển tiền, thời gian chuyển và các trường hợp bất thường có thể gặp cũng như cách xử lý. Chúc bạn giao dịch an toàn và hiệu quả với những ứng dụng ví điện tử tiện ích này.

Xem thêm: Cách Chuyển tiền Paypal sang MoMo

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking