Cách hủy mã Smart OTP Techcombank, Cú pháp hướng dẫn 2024

Van Nguyen

E Banking, FinTech

Đang sử dụng phương thức xác thực Smart OTP trên Mobile Banking/ Internet Banking Techcombank muốn chuyển đổi sang phương thức xác thực khác như SMS OTP hay Token OTP. Và cách hủy Smart OTP sẽ được iFintech.vn hướng dẫn chi tiết dưới đây, mọi người tham khảo.

Smart OTP là gì

Nhiều người thắc mắc không biết mã OTP là gì mà khi nào ngân hàng cũng nói nhận mã OTP giao dịch các kiểu thì thực ra mã này xuất hiện cách đây rất lâu như một phương thức bảo mật hay xác nhận. Smart OTP là một trong những sản phẩm áp dụng công nghệ tài chính vào lĩnh vực ngân hàng cụ thể là eBanking để khách hàng sử dụng để giúp cho các giao dịch được thực hiện dễ dàng hơn, thuận tiện hơn cũng như an toàn hơn.

OTP là viết tắt của One Time Password nghĩa là mã dùng chỉ 1 lần là mã được tạo nên từ các ký tự số và chữ cái và đa số là chữ số khi thực hiện các giao dịch tài chính nào đó qua Internet.

Smart OTP chính là cách gọi của phương thức xác thực mới hiện nay. Đây là ứng dụng riêng của từng ngân hàng phát triển để hỗ trợ cho khách hàng khi thực hiện giao dịch trên các kênh Internet.

Smart OTP là ứng dụng bảo mật xác thực riêng không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ, với ứng dụng này sau khi đăng ký tài khoản ngân hàng điện tử thì mọi người mở ứng dụng lên sẽ kèm theo dịch vụ Smart OTP.

So sánh SMS OTP với SMS OTP/ Token OTP Techcombank

Hiện các ngân hàng ở Việt Nam trong đó có Techcombank tập trung vào 3 phương thức xác thực chính đó là:

 • SMS OTP: Đây là phương thức xác thực mà mỗi lần thực hiện giao dịch thì mã OTP sẽ gửi đến số điện thoại của khách hàng đã đăng ký
 • Token OTP : Token là thiết bị mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng để tự tạo mã OTP giao dịch . Thiết bị này khi giao dịch mọi người sẽ nhận mã thông qua thiết bị này, lưu ý là khi sử dụng phương thức này mọi người phải trả tiền phí bao gồm phí mua thiết bị.
 • Smart OTP: Smart OTP là phương thức hiện nay được sử dụng nhiều nhất, hệ thống ứng dụng sẽ tự tạo mã OTP vào bước giao dịch cuối cùng mọi người sử dụng mã đó để xác nhận giao dịch.

Với 3 phương thức trên thì Smart OTP là thuận tiện và nhanh nhất không tốn nhiều thời gian và chi phí sử dụng. Với hình thức nhận mã SMS OTP thì buộc mọi có khi nhận được có khi không nhận được là chuyện bình thường còn Token thì mất thời gian và cồng kềnh.

Chú ý: Mọi người sử dụng tài khoản ngân hàng Techcombank thì hiện nay không còn sử dụng SMS và Token OTP mà đã hoàn toàn chuyển đổi sang sử dụng Smart OTP. Nếu mọi người hủy dịch vụ này đồng nghĩa với việc sẽ không nhận được mã OTP khi giao dịch nữa.

Smart OTP Techcombank là gì

Cách đăng ký Smart OTP Techcombank

Vậy để đăng ký Smart OTP thì mọi người xem hướng dẫn dưới đây, lưu ý là mỗi ứng dụng dịch vụ mà mọi người sử dụng đều có cách đăng ký khác nhau.

Với dịch vụ ngân hàng điện tử thì mọi người phải đăng ký Smart OTP để nhận mã OTP khi thực hiện các giao dịch đơn giản hơn. Cách đăng ký như sau:

 • Sau khi mở ứng dụng Mobile Banking Techcombank trên điện thoại lên mọi người sẽ nhận được thông báo về đăng ký Smart OTP.
 • Sau khi nhận được thông báo chọn vào ” Đăng ký ngay”
 • Nhấn Tiếp tục và cho phép quản lý cuộc gọi điện thoại
Đăng ký Smart OTP Techcombank trên điện thoại
 • Nhập mật khẩu đăng nhập app và nhập mã kích hoạt trên SMS
 • Tiếp đó là thiết lập mã khóa Smart OTP 2 lần
 • Thông báo kết quả đăng ký

Với khách hàng trước đó sử dụng SMS OTP thì có thể chuyển sang sử dụng Smart OTP/ Token key thì thực hiện như sau:

 • Mọi người nhận được thông báo thay đổi phương thức xác thực trên app Mobile Banking Techcombank khi mở ra.
 • Sau đó mọi người nhấp vào đăng ký ngay trên app đó theo hướng dẫn tương tự như đã thực hiện ở trên.

Nếu như bạn đã bỏ qua thông báo mà ngân hàng gửi để chuyển đỏi sang sử dụng Smart OTP thì có thể thực hiện đăng ký như sau:

 • Mọi người mở app lên, sau đó đăng nhập vào tài khoản của mình
 • Chọn ” Cài đặt” và “Cài đặt Smart OTP” sau đó thực hiện đăng ký Smart OTP bình thường.
Đăng ký Smart OTP trên Mobile Banking

Cách hủy Smart OTP Techcombank

Hủy dịch vụ Smart OTP Techcombank khi nào?

Có một thông tin khi sử dụng Smart OTP mà mọi người cần biết đó là chỉ áp dụng cho điện thoại mà mọi người đùng để kích hoạt Smart mà thôi và khi sử dụng điện thoaị khác để đăng nhập thì mã OTP sẽ không nhận được.

Vậy nên để hủy Smart OTP trên điện thoại cũ mọi người bắt buộc phải xóa dịch vụ cũ trên điện thọai đã đăng ký trước đó và chuyển sang điện thoại mới.

Cách hủy Smart OTP Techcombank qua tin nhắn

Cách hủy như sau:

 • Soạn tin nhắc: TCB HUY SMARTOTP gửi 8049

Còn nếu trường hợp muốn hủy hết dịch vụ Smart OTP thì không thể nào trừ khi mọi người không còn sử dụng tài khoản ngân hàng eBanking nữa.

Hay mọi người có thể chuyển sang thiết bị mới trên app F@st Mobile Banking bằng cách:

 • Vào app và chọn cài đặt => Cặt đặt Smart OTP
 • Sau đó chọn Xác nhận chuyển đổi Smart OTP sang thiết bị mới
Chuyển đổi Smart OTP Techcombank sang thiết bị mới

Hủy Smart OTP Techcombank có mất phí không

Chắc nhiều người lo lắng khi đăng ký sử dụng Smart OTP sẽ mất phí hàng tháng thì đừng lo dù bạn đăng ký hay hủy Smart OTP cũng không hề mất phí.

Vậy nên để các giao dịch an toàn, thuận tiện và không mất nhiều thời gian giao dịch mọi người nên sử dụng Smart OTP khi thực hiện các giao dịch qua tài khoản Techcombank trên ccas kênh Internet.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất giúp mọi người cách hủy Smart OTP Techcombank nhanh và an toàn nhất. Lưu ý là để hủy Smart OTP Techcombank luôn thì không được nhưng có thể hủy được trên thiết bị cũ để chuyển sang thiết bị mới thì hoàn toàn đươn giản.

Từ khóa: Smart OTP không hỗ trợ trên thiết bị đã bị root hoặc jailbreak

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking