Cách đổi tên đăng nhập trên Shopee bằng điện thoại, máy tính lần 2, lần 3

ThanhHuong

Kiếm Tiền Online, Tech

Bạn đang cần đổi tên đăng nhập trên shopee nhưng tìm mãi vẫn không ra cách thức đổi tên sẽ thực hiện như thế nào và nó nằm ở mục nào? Vậy ngay sau đây hãy cùng ifintech tìm hiểu Cách đổi tên đăng nhập trên Shopee ngay bên dưới để áp dụng thực tế với tài khoản shopee mà bạn đang có nhu cầu đổi tên đăng nhập nhé!.

Đổi tên đăng nhập trên Shopee được không

Đổi tên đăng nhập trên shope vẫn có thể thực hiện được nhưng phải đáp ứng được các điều kiện đổi tên từ phía hệ thống Shopee bao gồm:

+ Tên đăng nhập trên shopee mà bạn muốn đổi phải gồm 10 ký tự được sắp xếp ngẫu nhiên chẳng hạn như tên “i21zfysw4k” (với tên đăng nhập dạng này người dùng sẽ được đổi tên một lần duy nhất)

+ Đối với tên đăng nhập của những nhà doanh nghiệp trên shopee thì cơ hội được đổi tên sẽ cao hơn những tài khoản cá nhân (Tuy nhiên chỉ được phép đổi sau 30 ngày kể từ lần đổi gần nhất)

Sự khác nhau giữa tên Shopee và tên đăng nhập

Tên đăng nhập Shopee và tên shopee sẽ có sự khác nhau rõ rệt mà đôi khi người dùng hay dễ bị nhầm lẫn nên cứ cho là tên đăng nhập shopee có thể đổi một cách thoải mái. Thật ra thì như đã đề cập bên trên, sự khác nhau giữa tên đăng nhập shopee và tên shopee sẽ bao gồm:

+ Tên đăng nhập shopee chỉ cho phép người dùng đổi trong lần đầu nếu có các ký tự sắp xếp ngẫu nhiên như trên – Còn tên shopee người dùng có thể đổi vô tư trong quá trình sử dụng

+ Tên đăng nhập shopee chỉ cho phép người dùng sử dụng với địa chỉ mail – còn tên shopee cho phép người dùng cập nhật bất cứ cái tên nào mình thích.

=> Vì vậy đổi tên đăng nhập trên shopee sẽ khó hơn (là tài khoản cá nhân thì chỉ đổi được 1 lần duy nhất) còn tên shopee thì người dùng sẽ đổi một cách tự do mà không quy định số lần trong quá trình sử dụng.

Đổi tên đăng nhập trên shopee cần tạo tài khoản mới không

Khi vẫn còn cơ hội đổi tên đăng nhập trên shopee thì người dùng có thể đổi tên đăng nhập trên shopee mà không cần tạo tài khoản mới. Những trường hợp cần tạo tài khoản là những đối tượng không đổi được tên trên shopee vì tên đã đổi quá số lần cho phép hoặc doanh nghiệp đã đổi tên chưa quá 30 ngày nên không thể tiếp tục đổi nữa.

Hướng dẫn cách đổi tên đăng nhập trên shopee

Để đổi tên đăng nhập trên shopee, mọi người hãy đáp ứng đủ các điều kiện để được phép đổi tên và thực hiện theo hướng dẫn sau:

Đổi tên đăng nhập trên shopee trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào tài khoản shopee của bạn => Click vào mục “Tôi”

Huong-dan-cach-doi-ten-dang-nhap-tren-shopee
Bước 1

Bước 2: Click chọn mục “Thiết lập tài khoản/ Cài đặt” (mục này có ký hiệu hình răng cưa)

Huong-dan-cach-doi-ten-dang-nhap-tren-shopee
Bước 2

Bước 3: Hãy vào mục “Hồ sơ của tôi” trong mục cài đặt

Huong-dan-cach-doi-ten-dang-nhap-tren-shopee
Bước 3

Bước 4: Chọn mục “Sửa hồ sơ” để chỉnh sửa tên đăng nhập và chọn lại tên đăng nhập mới cho thật phù hợp

Huong-dan-cach-doi-ten-dang-nhap-tren-shopee
Bước 4

Bước 5: Chọn vào mục “Lưu” nhằm xác nhận tên đăng nhập mới sau đó về lại mục sửa hồ sơ và Click vào mục “Lưu” tại góc phía trên bên phải giao diện lúc này để hoàn thành quá trình đổi tên đăng nhập shopee

Đổi tên đăng nhập shopee trên máy tính

Để đổi tên đăng nhập shopee trên máy tính, mọi người hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Shopee trên máy tính qua website của shopee

Bước 2: Click vào ảnh đại diện tài khoản của bạn tại giao diện chính ở góc bên phải phía trên

Bước 3: Giao diện tài khoản của bạn lúc này sẽ xuất hiện nội dung: “Sửa hồ sơ” dưới ảnh đại diện của bạn, tại mục “Hồ sơ của tôi” sẽ xuất hiện các thông tin về: Tên đăng nhập, Tên, Email, Số điện thoại, Tên shop, Giới tính, Ngày sinh.

Bước 4: Bạn muốn đổi thông tin gì thì hãy click vào thông tin ấy và sửa đổi lại sau đó nhấn “Lưu”.

Lỗi không thể đổi tên đăng nhập trên shopee

Một số lỗi mà người dùng hay gặp phải khi đổi tên đăng nhập trên shopee mà ifintech đã khảo sát qua thường là do những nguyên nhân như:

+ Tài khoản vừa mới được đổi tên cách thời gian này không lâu nên không thể đổi tiếp

+ Tên tài khoản nhập vào hệ thống để đổi không hợp lệ với quy định

+ Tài khoản shopee của người dùng chưa liên kết với shopeepay nên không được shopee hỗ trợ đổi tên đăng nhập như các tài khoản có liên kết với shopeepay khác.

+ …vv

Cách khắc phục lỗi không đổi được tên đăng nhập shopee

Cách đơn giản nhất để được hỗ trợ khắc phục lỗi không đổi được tên đăng nhập shopee là mọi người hãy liên hệ đến nhân viên chăm sóc khách hàng của shopee để được hỗ trợ và giải đáp trường hợp không đổi được tên đăng nhập shoppe như đang gặp phải.

Bộ phận chăm sóc khách hàng của shopee chính là “Tép thám tử”. Bên dưới là hướng dẫn cách liên hệ đến “Tép thám tử” bạn có thể tham khảo và thực hiện theo như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Shopee mà bạn muốn đổi tên tài khoản

Bước 2: Vào mục tôi và kéo xuống dưới cùng sẽ có mục “Trò chuyện với shopee” hãy click vào mục đấy

Bước 3: Hãy chọn loại hình cần hỗ trợ giải đáp – và chọn mục “Chat với nhân viên hỗ trợ”. Tiếp đến bạn vào mục trao đổi và nhận trợ giúp trực tiếp từ nhân viên hỗ trợ shopee bằng cách nhắn tin trao đổi như việc mà bạn trao đổi với một nhân viên thông thường

Ngoài ra bạn còn có thể gửi phản hồi đến bộ phận chăm sóc khách hàng của shopee qua biểu mẫu với link: https://help.shopee.vn/portal/webform/9e0e87184cf14246aabe6af0d78b2aa9?previousPage=other%20articles thì bộ phận chăm sóc khách hàng của shopee sẽ liên hệ đến bạn ngay chậm nhất trong vòng 1 ngày kể từ lúc gửi biểu mẫu

Vẫn còn một phương án nữa để bạn có thể nhận được sự giải đáp và hỗ trợ của shopee khi không thể đổi được tên đăng nhập là gọi thẳng đến tổng đài chăm sóc khách hàng của shopee với số: 1900 1221 (cước phí: 1.000 VNĐ/ phút)

Các lưu ý khi đổi tên đăng nhập trên Shopee

Khi đổi tên đăng nhập trên shopee thì người dùng vẫn có một số vấn đề cần phải lưu ý bao gồm:

+ Nếu tài khoản shopee của bạn có liên hết với ví Shopeepay thì shopee sẽ hỗ trợ bạn đổi tên đăng nhập

+ Đối với tài khoản shopee có liên kết shopeepay có thể gửi mail đến shopee để yêu cầu hỗ trợ đổi tên

+ Thông tin mail  yêu cầu thay đổi tên đăng nhập gửi đến hệ thống shopee phải gồm:

  • Số điện thoại đã đăng ký tài khoản shopee
  • Tên đăng nhập mới đang có nhu cầu thay đổi
  • Lý do cần thay đổi tên đăng nhập mới cho tài khoản shopee

Hy vọng các thông tin hướng dẫn về Cách đổi tên đăng nhập trên Shopee bằng điện thoại, máy tính lần 2, lần 3 bên trên sẽ giúp mọi người nắm rõ về cách thức đổi tên đăng nhập trên shopee ra sao để áp dụng thực tế. Chúc mọi người thực hiện thành công nhanh chóng qua hướng dẫn cụ thể bên trên.

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking