Top NHững Đồng tiền điện tử nên mua trong 2023 nếu bạn muốn “giàu có”

minhtoan

Coin, Crypto

Thị trường tiền điện tử có hàng nghìn coin đang lưu hành. Và sẽ rất khó cho một nhà đầu tư mới có thể nhận diện được đâu là loại coin tiềm năng và dễ phát triển?

Bên cạnh những loại tiền ảo có tiếng tăm trong giới Crypto như Bitcoin, Ripple, Ethereum thì vẫn có nhiều coin số khác sở hữu vốn hóa thị trường cao như Binance coin, Solana coin, Cardano, Potkadot… Dưới đây là TOP 10 đồng tiền điện tử nên mua trong năm 2022 nếu bạn muốn làm giàu nhanh chóng.

Bitcoin (BTC)

 “Vàng kỹ thuật số” Bitcoin luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thị trường tiền điện tử hôm nay. Và dĩ nhiên, đồng tiền này luôn đứng đầu các bảng xếp hạng xét về mức vốn hóa, sự quan tâm của cộng đồng… Bitcoin được ra mắt cộng đồng vào năm 2008, đó là loại tiền số đầu tiên trên thế giới. Bitcoin sở hữu mức vốn hóa cao nhất và volume giao dịch hàng đầu thị trường.

Ethereum (ETH)

Ethereum được ra mắt vào năm 2015. Đó là một nền tảng công nghệ điện toán sử dụng Smart Contract. Ethereum hỗ trợ các nhà phát triển thiết kế những ứng dụng phi tập trung trên nền tảng của mình. Đồng ETH là token gốc và chính thức được sử dụng trong hệ sinh thái của Ethereum.

Binance coin (BNB)

Binance coin hay BNB là mã thông báo chính thức của sàn giao dịch Binance. Ban đầu, đồng tiền này được sinh ra với mục đích được sử dụng như một công cụ hỗ trợ thanh toán trong các giao dịch trên sàn. Tuy nhiên, càng về sau, tầm nhìn của Binance coin đã biến chúng trở thành một đồng coin thực thụ trong thế giới tiền số và có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ.

Tether (USDT)

Tether được biết đến là một loại tiền điện tử ổn định. Chúng khác với những coin số thông thường vì được hỗ trợ và bảo chứng bởi loại tiền tệ pháp định như USD hoặc Euro. Về bản chất, giá trị của USDT được cho là đồng nhất và an toàn hơn so với những coin số thông thường. Và nó được sinh ra để cảnh giác với tính bất ổn của những đồng coin khác.

Solana (SOL)

Solana được phát triển để cho phép sử dụng DeFi và dApps cũng như các Smart Contract. Nền tảng này chạy trên một sự kết hợp giữa cơ chế PoS và PoH. SOL là mã thông báo chính thức của nền tảng này, chúng là nhiên liệu giúp nền tảng vận hành và là một trong những coin nền cực kỳ tiềm năng.

Cardano (ADA)

ADA sở hữu nhiều tính năng giúp nó đặc trưng hơn những đồng coin khác. Một trong số những tính năng nổi bật là ngôn ngữ lập trình Haskell, cung cấp nền tảng công nghệ, tiền mã hóa và có ví Daedalus.

XRP (XRP)

Được tạo bởi nhóm sáng lập tương tự như Ripple – doanh nghiệp công nghệ kỹ thuật số và xử lý thanh toán, XRP được dùng trên mạng đó nhằm tạo cơ sở cho việc trao đổi những loại tiền tệ khác nhau, bao gồm cả tiền pháp định và những coin số khác.

USD coin (USDC)

USD coin hay USDC là một đồng tiền điện tử ổn định được tạo dưới tiêu chuẩn ERC 20 và neo cùng với giá trị của đồng đô la. USD coin là thành quả hợp tác giữa sàn giao dịch Coinbase và Circle. Chúng ra đời như một giải pháp thay thế cho các coin số được hỗ trợ bằng USD khác.

Đây là stablecoin xếp ở vị trí thứ 2 về giá trị vốn hóa. Đây chắc chắn là khoản đầu tư mà bạn không nên bỏ qua.

Terra (LUNA)

Terra LUNA vận hành theo cơ chế tương tự ETH, đó là thuật toán PoS làm tăng khả năng giao dịch và giúp giảm chi phí. Terra có sự ổn định của một stablecoin. Khi hệ thống nhận diện giá của Terra đang đi chệch với quỹ đạo neo giá thì sẽ gây áp lực tự động để bình ổn giá trở lại.

Polkadot (DOT)

Chốt lại danh sách các khoản đầu tư tiền số giúp bạn dễ làm giàu nhất hiện nay là Polkadot (DOT). Đồng tiền này có thể dùng ở hầu hết các blockchain. Mục đích của nó là tạo ra một mạng lưới tiền điện tử liên kết chặt chẽ những blockchain khác để chúng hoạt động đồng thời.

Kết luận

TOP những coin tiềm năng giúp mọi người dễ làm giàu trên đây đều được list ở hầu hết các sàn lớn uy tín. Có thể kể đến địa điểm giao dịch hấp dẫn nhất là sàn KuCoin – Top 5 sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới.

Chúc mọi người có chiến thuật đầu tư hiệu quả!.

Trang Thông tin FinTech, Kinh tế số, Chứng khoán, Crpto, Digital