Cách Mở tài khoản ngân hàng Online miễn phí không cần đến ngân hàng 2023

Không có thời gian vào giờ hành chính, không thể nghỉ làm hoặc chi nhánh ngân hàng quá xa, bạn khó khăn trong việc mở tài khoản ngân hàng cho bản thân. Vậy giải pháp mở tài khoản ngân hàng online mà ifintech.vn đem đến dưới đây là sự lựa chọn tốt nhất, vậy hãy cũng xem cách mở tài khoản ngân hàng chi tiết ngay dưới đây.

Ưu điểm của mở tài khoản ngân hàng online

Mới: TOP 10 SÀN FOREX UY TÍN NHẤT 2022 CÓ TẶNG 2000$

Trước hết nói đến những bất cập của việc mở tài khoản tại ngân hàng:

 • Chỉ làm được vào giờ hành chính: Trong khi đa số các công việc đều của chúng ta cũng làm vào giờ hành chính, vậy nên chỉ có một số tranh thủ được còn một số thì không
 • Còn ở khu vực nông thôn: Tuy mọi người có thời gian hơn nhưng lại không có chi nhánh nhiều, thậm chí có thì rất xa

Vậy nên với 2 hạn chế đó thì việc đăng ký online thuận lợi hơn, có thể đăng ký nhanh vào bất kỳ lúc nào ở đâu mà không quan tâm đến khoảng cách địa lý hay thời gian.

Mở tài khoản ngân hàng online có an toàn không

Việc mở tài khoản ngân hàng online hiện nay cũng không phải dễ thực hiện, cần áp dụng công nghệ EKYC – định danh khách hàng điện tử mới thực hiện được. Hiện nay chỉ có số ít ngân hàng làm được được công nghệ này như: TPBank, Bản Việt, HDBank, VPBank, Sacombank,….

Việc mở tài khoản ngân hàng online là hoàn toàn an toàn, bởi đó là kênh dịch vụ ngân hàng cung cấp không phải là đơn vị trung gian nào cả. Tuy nhiên, do một số cá nhân điền thông tin không đứng trang hỗ trợ, điền thông tin vào các đường link, chỉ dẫn không đúng dẫn đến mất thông tin và lộ thông tin khi mở tài khoản.

Mở tài khoản online cũng cần xác minh rất nhiều, sử dụng công nghệ nhận diện, người mở phải cung cấp CMND của mình mới có thể mở được.

Cách mở tài khoản ngân hàng online nhanh nhất 2023

Mở tài khoản ngân hàng Mb online

Để mở tài khoản ngân hàng MB bank online, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • Truy cập thep đường link sau để đến trang hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng của MB bank: https://www.mbbank.com.vn/registration
 • Sau đó điền thông tin vào đăng ký dịch vụ trực tuyến: họ tên, email, số điện thoại và nhấn ” Tiếp tục”
 • Tiếp đến mọi người điền thông tin cụ thể vào biểu mẫu đăng ký của ngân hàng
Mo-tai-khoan-MB-bank
Mở tài khoản ngân hàng MB bank
 • Bên ngân hàng sẽ liên hệ mọi người để xác nhận thông tin, sau đó xác nhận số điện thoại qua mã ngân hàng gửi về điện thoại, tải bản scan CMND màu 2 mặt lên, ảnh chân dung của bạn …
 • Tiếp đó đến cuối cùng mọi người chọn vào dịch vụ đăng ký ” Mở tài khoản”
 • Sau khi xác nhận hoàn tất thì mọi người sẽ nhận được thông báo tài khoản của mình
 • Như vậy là hoàn tất thủ tục mở tài khoản online, bên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đến chi nhánh ngân hàng đăng ký để hoàn tất thủ tục.

Nhiều bạn hay gặp phải: thông tin đăng nhập không hợp lệ gw21

Mở tài khoản ngân hàng online Vietcombank

Nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Vietcombank hiện nay là rất nhiều không phải là con số nhỏ, vậy nên chắc hẳn ai cũng có nhu cầu tìm cách mở tài khoản online nhanh chóng.

Tuy nhiên, mọi người nên nắm bắt thông tin đó là: Tới thời điểm hiện tại ngân hàng Vietcombank vẫn chưa có hỗ trợ khách hàng mở tài khoản online. Để mở tài khoản bất kỳ cá nhân nào cũng phải thực hiện ở các chi nhanh giao dịch.

Mở tài khoản ngân hàng Techcombank online

Ngân hàng Techcombank hiện có hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng online nhanh chóng trên website của mình. Bạn đăng ký nhanh theo hướng dẫn sau:

 • Đầu tiên, truy cập vào website của ngân hàng: https://techcombank.com.vn/dang-ky-mo-goi-tai-khoan-truc-tuyen
 • Tiếp đó điền thông tin chi tiết vào mẫu đăng ký của ngân hàng:
Mo-tai-khoan-ngan-hang-Techcombank
Mở tài khoản Techcombank online
 • Bên ngân hàng sẽ liên hệ mọi người tư vấn, sau đó gửi biểu mẫu để đăng ký tài khoản chi tiết hơn, trong đó mọi người cần điền thông tin chính xác về thông tin cá nhân, công việc, ảnh CMND scan…
 • Xác nhận số điện thoại đăng ký là hoàn tất đăng ký tài khoản. Trong thời gian quy định của ngân hàng mọi người đến chi nhánh Techcombank đã đăng ký để hoàn tất việc ký kết hợp đồng tài khoản.

Mở tài khoản ngân hàng BIDV online

Ngân hàng BIDV hiện nay cũng hỗ trợ mọi người mở tài khoản ngân hàng ngay trên website của mình nhanh chóng như sau:

 • Đầu tiên mọi người truy cập vào đường link này: https://ebank.bidv.com.vn/DKNHDT/checkinfor.htm
 • Sau đó điền thông tin vào biểu mẫu hiện ra: Lựa chọn sản phẩm dịch vụ thì mọi người chọn vào ” Mở tài khoản”
 • Tiến hành đăng ký dịch vụ tài khoản: Lưu ý nhớ điền thông tin chính xác, đầy đủ, ảnh CMND scan màu phải rõ nét …
Mo-tai-khoan-ngan-hang-bidv
Mở tài khoản ngân hàng BIDV trực tuyến
 • Sau đó nhận số tài khoản giao dịch ở ngân hàng, trong thời gian quy định mọi người tranh thủ đến ngân hàng để hoàn tất thủ trục còn lại để sử dụng tài khoản nếu không tài khoản sẽ bị khóa sau 1 tháng.

Mở tài khoản ngân hàng acb online

Mở tài khoản ngân hàng ACB hiện nay là nhu cầu rất nhiều, tuy nhiên ngân hàng vẫn chưa triển khai dịch vụ mở tài khoản ngân hàng online như các ngan hàng khác. Vậy nên bạn nào có nhu cầu mở tài khoản thanh toán ngân hàng ACB phải đến chi nhánh ngân hàng ACB bất kỳ để thực hiện.

Trường hợp nếu muốn mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng ACB thì hoàn toàn có thể, mở tài khoản trên ACB online hoặc Mobile banking ACB.

Mở tài khoản ngân hàng Vietinbank online

Ngân hàng Vietinbank hiện nay hiện nay vẫn chưa hỗ trợ khách hàng mở tài khoản ngân hàng trực tuyến. Việc mở tài khoản ngân hàng bất buộc phải thực hiện ở ngân hàng. Thủ tục mang theo chỉ cần CMND/ thẻ CCCD hoặc hộ chiếu gốc còn hiệu lực.

Chi nhánh Vietinbank hiện nay cũng khá nhiều, không quá khó khăn khi tìm kiếm. Mọi người tìm kiếm chi nhánh gần nhất Tại đây

Mở tài khoản ngân hàng Tp bank online

Nếu bạn có nhu cầu mở tài khoản Tp bank thì có thể áp dụng ngay hướng dẫn sau của chúng tối:

 • Đầu tiên hãy truy cập vào đường link sau để đăng ký: https://tpb.vn/dang-ky/dang-ky-tai-khoan-thanh-toan
 • Sau đó điền thông tin vào Form mẫu của bên ngân hàng gồm thông tin họ tên, địa chỉ, số điện thoại, số CMND, ngày cấp, công việc…
 • Sau đó bên đến ngân hàng chi nhánh TP bank gần nhất để xác minh tài khoản hoặc cho bên ngân hàng biết bạn ở đâu để họ đến tận nơi để xác minh thông tin cá nhân
 • Trong vòng 48h TPBank sẽ liên hệ với bạn và sắp xếp lịch hẹn để có thể hoàn tất quá trình đăng ký
 • Sau đó nhận số tài khoản và giấy hẹn ngày nhận thẻ

Hoặc mọi người có thể mở tài khoản nhanh tại hệ thống Live bank TP bank trên toàn quốc. Hiện nay hệ thống Live hỗ trợ mọi người mở tài khoản và lấy thẻ ngay tại máy mà không cần đến chi nhánh hay điểm giao dịch của ngân hàng TP bank.

Mở tài khoản Vp bank online

Mở tài khoản ngân hàng VP bank và thẻ nhanh chóng theo các bước sau đây:

 • Truy cập theo đường link sau đây: https://www.vpbank.com.vn/toi-muon
 • Sau đó lựa chọn tài khoản và thẻ muốn mở nhấp vào ” Đăng ký ngay”
 • Điền thông tin và chọn vào” Tài khoản thanh toán” ở mục sản phẩm đăng ký
Mo-tai-khoan-Vpbank
Mở tài khoản ngân hàng VP bank online
 • Sau đó bên ngân hàng sẽ ghi nhận thông tin và liên hệ mọi người thời gian sớm nhất để thực hiện mở tài khoản ngân hàng.

Mở tài khoản ngân hàng Sacombank online

Hiện nay ngân hàng Sacombank có dịch vụ mở tài khoản ngân hàng trực tuyến đối với tài khoản thanh toán. Tuy nhiên, bắt buộc mọi người phải sử dụng Internet Banking Sacombank để đăng ký.

Mọi người mang theo CMND hoặc hộ chiếu của mình đến ngân hàng Sacombank gần nhất, đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Sau khi có tài khoản thì đăng nhập vào Internet Banking trên website của ngân hàng để mở tài khoản nhanh chóng.

Điều kiện và thủ tục mở tài khoản ngân hàng

Trường hợp mọi người không mở tài khoản thì trước hết hãy xem xét đến điều kiện, mỗi ngân hàng có điều kiện về độ tuổi khác nhau.

 • Cá nhân người Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống hợp pháp ở Việt Nam
 • Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên ( có một số ngân hàng thì từ 15 tuổi trở lên)
 • Nếu dưới 15 tuổi thì yêu cầu có sự bảo lãnh và người đại diện pháp luật đứng ra thực hiện thay

Mở tài khoản ngân hàng cần những gì

Các giấy tờ mở tài khoản ngân hàng đó là:

 • CMND/ hộ chiếu hoặc thẻ CCCD gốc còn hiệu lực
 • Giấy đề nghị mở tài khoản kiêm hợp đồng tài khoản theo mẫu của từng ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng online có mất phí không

Hiện nay theo quy định của các ngân hàng thì việc mở tài khoản ngân hàng là hoàn toàn miễn phí, mọi người chỉ chịu phí duy trì tài khoản mà thôi. Tuy nhiên, nếu mọi người mở tài khoản kèm theo phát hành thẻ ngân hàng thì sẽ có mức phí quy định tùy từng ngân hàng, đa số là từ 50 – 100 nghìn/ thẻ.

Nếu là phát hành thẻ nhanh thì sẽ mất thêm nhiều phí hơn so với mở thẻ bình thường. Vậy nên việc mở tài khoản ngân hàng sẽ không mất phí, trừ khi mọi người phát hành thẻ.

Mo-tai-khoan-ngan-hang
Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

Những điều cần biết khi mở tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng bằng hộ chiếu được không

Mở tài khoản ngân hàng bằng hộ chiếu hoàn toàn được. Nếu bạn không có CMND hay thẻ CCCD có thể dùng hộ chiếu gốc còn hiệu lực của mình để mở tài khoản ngân hàng.

Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng có bị khóa không

Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng sẽ không bị khóa nếu không có sự đồng ý của mọi người. Trường hợp thẻ ATM thì khác nếu bạn mở thẻ mà không kích hoạt thì sau 6 tháng thẻ sẽ bị khóa.

1 người mở 2 tài khoản ngân hàng được không

Có 2 trường hợp xảy ra:

 • 1 người mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng: Thì theo quy định mỗi người chỉ được mở 1 tài khoản tại 1 ngân hàng, trừ trường hợp 2 tài khoản 2 loại khác nhau: Đó là tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp , hoặc thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc thẻ trả trước…phải có sự khác biệt về loại thẻ và loại tài khoản
 • 1 người mở 2 tài khoản 2 ngân hàng khác nhau: Hoàn toàn có thể, bởi mỗi ngân hàng đều hoạt động độc lập.

Xem thêm: 1 số điện thoại đăng ký được bao nhiều tài khoản ngân hàng

1 lúc mở nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau được không

Vào 1 thời điểm mọi người mở nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau đều được. Nếu mở tại 1 ngân hàng thì mỗi loại tài khoản chỉ mở được 1 số tài khoản. Mỗi ngân hàng sẽ cho bạn mở tài khoản ngân hàng mình dù người mở đã có rất nhiều tài khoản ngân hàng khác ở các ngân hàng còn lại.

Cách mở tài khoản ngân hàng cho người dưới 18 tuổi

Với người 18 tuổi thì tự mở được tài khoản ngân hàng, hoặc từ 15 – 18 vẫn tự mở được nếu có CMND và quy định độ tuổi của ngân hàng là từ 15 trở lên.

Trường hợp dưới 15 tuổi, dưới 18 tuổi khi mở tài khoản ngân hàng phải có sự bảo lãnh và đồng ý của người bảo hộ, thông tin tài khoản dựa trên thông tin người bảo hộ.

Mở tài khoản ngân hàng hộ người khác được không

Không cho phép mở tài khoản ngân hàng hộ, mở thay cho người khác bởi theo quy định bạn phải xác minh danh tính, có chữ ký cá nhân mới được phép mở tài khoản ngân hàng.

Tham khảo thêm: Người khác cho số tài khoản ngân hàng có sao không

Mở tài khoản ngân hàng chung được không

Hay còn gọi là tài khoản đồng sở hữu, mọi người có thể mở chung theo sự thỏa thuận của 2 bên về quyền lợi và nghĩa vụ. Đáp ứng điều kiện các chủ thể đồng sở hữu có quan hệ mật thiết về kinh tế và hoàn toàn có thể giao dịch trên cùng một tài khoản.

Cách mở tài khoản ngân hàng cho người nước ngoài

Người nước ngoài mở tài khoản ngân hàng về cơ bản là giống người Việt Nam, tuy nhiên cần thêm các giấy tờ khác như:

 • Hộ chiếu
 • Thị thực
 • Tờ khai hải quan

Mở tài khoản ngân hàng mất bao lâu

Mở tài khoản ngân hàng rất nhanh, không lâu như mở thẻ. Ngay sau khi hoàn tất thủ tục bên ngân hàng sẽ cung cấp số tài khoản giao dịch cho bạn để thực hiện các nhu cầu cần thiết.

Mở tài khoản ngân hàng, bạn muốn biết: 1 tài khoản ngân hàng liên kết được mấy ví điện tử

Trên đây là hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng online, nhanh chóng và chính xác nhất, mọi người xem xét kỹ để khi có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng cho mình có thể áp dụng nhanh chóng.