1 Satoshi bằng bao nhiêu = VND, Đô USD, Bitcoin 2022

Satoshi là một trong những đơn vị tiền bitcoin, nó được đặt tên theo người đã nghiên cứu và tìm ra loại tiền này. Vậy 1 Satoshi bằng bao nhiêu VNĐ, USD, Bitcoin , iFintech.vn sẽ hướng dẫn mọi người quy đổi nhanh chóng theo các thông tin dưới đây.

Tìm về về Satoshi là gì

Đơn vị Satoshi là gì

Satoshi hay còn gọi là Satoshi coin đơn vị nhỏ nhất của tiền điện tử Bitcoin. Đơn vị này được đặt ra dựa trên tên của người tạo ra giao thức sử dụng tiền khối và tiền điện tử Bitcoin, đó là ông Satoshi Nakamoto.

Bitcoin là tiền điện tử hay còn gọi là tiền kỹ thuật số được dùng khá phổ biến ở các nước phát triển hiện nay. Bitcoin là sản phẩm Fintech được kỳ vọng nhất cho tương lai sau này, sắp tới sẽ được ứng dụng nhiều trong các kênh thanh toán điện tử.

Tiền điện tử khác với đồng tiền bình thường tiền giấy hay tiền xu, nó được giao dịch qua không gian Internet một cách nhanh chóng. Hiện chỉ có một số nước chấp nhận loại tiền này làm kênh thanh toán còn một số nước thì không.

Satoshi Nakamoto là ai

Satoshi Nakamoto là người đã tạo ra giao thức sử dụng tiền ảo Bitcoin trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thông tin nào xác thực về cái tên Satoshi Nakamoto này là ai, nhiều người cho rằng đây là bút danh hay là tên của một nhóm người.

Mọi thứ về cái tên này dường như là bí ẩn, tuy nhiên cho đến năm 2008 Satoshi Nakamoto đã phát hành 1 bài báo khởi động sự hoạt động của đồng tiền ảo Bicoin trên thị trường.

Đến năm 2010, có thông tin chính xác đó là, Nakamoto là trong một email gửi cho một nhà phát triển bitcoin khác nói rằng họ đã “chuyển sang những thứ khác và kể từ đó không có thông tin nữa.

 Satoshi-coin
Đổi 1 Satoshi = VNĐ

1 Satoshi bằng bao nhiêu Bitcoin

banner-bonus-giao-dich

Satoshi được biết đến là 1 đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin hiện nay, được quy đổi sang BTC như sau:

1 Satoshi = 0,00000001 BTC

1 BTC = 100,000,000 Satoshi

10 BTC = 1,000,000,000 Satoshi

100 BTC = 10,000,000,000 Satoshi

1,000 BTC = 100,000,000,000 Satoshi

1 Satoshi bằng bao nhiêu VNĐ

Như đã quy đổi ở trên thì 1 Satoshi sẽ đổi ra bằng 1 phần 100 triệu của Bitcoin. Như vậy để quy đổi sang tiền chắc mất khá nhiều thời gian của bạn. Đế quy sang tiền VNĐ trước hết đổi sang USD.

1 Satoshi bằng bao nhiêu USD

Như vậy đối với 1 satoshi = 1/1.000.000 bitcoin thì có thể thấy quy đổi sang như sau:

Mọi người sẽ nhận được ssoos tiền khá nhỏ, thậm chí khó mà quy đổi được ra tiền VNĐ.

Lưu ý: Giá quy đổi trên đây chỉ mang tính tham khảo mà thôi, bởi giá Bitcoin thay đổi theo từng ngày.

Bạn có biết: 1 bitcoin bằng bao nhiêu VND

Quy định về sử dụng Bitcoin ở Việt Nam

Bitcoin được tạo ra trên những công nghệ tài chính hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay, giao thức này được nhiều nước trên thế giới sử dụng. Tuy nhiên bên cạnh sự thuận tiện đó là một trong những hiểm họa nếu không kiểm soát tốt, đặc biệt là vấn đề tham nhũng, rửa tiền.

Ở Việt Nam hiện tạ Bitcoin không được xem là phương tiện thanh toán hợp pháp nên nếu bạn sử dụng chúng để thanh toán đồng nghĩa là phạm pháp. Nhưng nếu bạn sở hữu sau đó sử dụng ở nước ngoài cũng là cách hay để mọi người thanh toán mua sắm ở các nước cho phép sử dụng.

Tuy nhiên nếu bạn đầu tư vào Bitcoin thì cũng có thể bởi chưa có quy định nào về vấn đề này nên có thể sử dụng nhanh chóng

Mua bán Bitcoin ở Việt Nam cần lưu ý gì

Ở Việt Nam khi mua bán Bitcoin hay nói cho đúng là đầu tư thì bạn nên quan tâm dến pháp luật. Bởi pháp luật Việt Nam chưa có quy định nào cụ thể vầ hình thức đầu tư này, nếu bạn rơi vào bẫy Bitcoin lừa đảo thì sẽ không có cách giải quyết nào tốt hơn là tự chịu.

Khi mua bán giao dịch Bitcoin trên các sàn giao dịch nên chọn sàn uy tín, bởi có rất nhiều sàn Bitcoin lừa đảo mà mọi người cần lưu ý. Có thể “Sai một ly đi một dặm ” là có thật.

Không có kiến thức về tiền ảo, tiền điện tử thì dừng dại lao vào mua bán nha. Bởi nó không đơn giản như lời giới thiệu của các chuyên viên tư vấn đâu. Hãy quan tâm đến giá cả mua bán Bitcoin hàng ngày, xem đây như một ngoại tên đầu tư, cân nhắc giá hàng ngày để đưa ra các lệnh mua bán phù hợp nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách quy đổi 1 Satoshi bằng bao nhiêu tiền VNĐ, USD, Bitcoin mà bất kỳ ai muốn tìm hiểu về loại tiền này cần nghiên cứu. Việc quy đổi sang tiền VNĐ là dựa trên USD chuyển sang, nên gia khá phụ thuộc vào tỷ giá USD với VNĐ hiện nay.

Một số bài viết hay cho bạn:

Giới thiệu trang chia sẻ thông tin giao dịch tài chính dành cho Trader: TraderFin.vn