Hạn mức chuyển tiền Viettelpay và biểu phí 2024 cho ngân hàng khác

Duyen

E Wallet, FinTech

Viettelpay mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng trong việc thanh toán, chuyển tiền, nạp tiền… bằng cách liên kết với các ngân hàng khác. Đồng thời, hạn mức chuyển tiền của Viettel với các ngân hàng cũng khá đa dạng, giúp cho người dùng linh hoạt hơn. Viettel đã mang đến cho người dùng 3 gói hạn mức khác nhau và không giới hạn. Tuỳ vào mỗi gói cước mà có hạn mức tiền chuyển tiền phí khác nhau. Để biết hạn mức chuyển tiền viettelpay cụ thể bao nhiêu hãy cùng ifintech.vn tìm hiểu ngay ở nội dung dưới đây nhé!

ViettelPay là gì?

ViettelPay là một ứng dụng được cung cấp bởi Viettel, ứng dụng thanh toán điện tử giúp người dùng thanh toán nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Người dùng có thể sử dụng dịch vụ thanh toán trên mọi loại điện thoại, bao gồm cả điện thoại di động phổ thông và điện thoại di động thông minh smartphone.

Những dịch vụ thanh toán của ViettelPay mang đến nhiều tiện ích giúp cho hầu hết các nhu cầu thanh toán của người dùng hằng ngày như nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán tiền điện nước, đặt vé máy bay, vé tàu hoá,… một cách nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ ViettelPay

Đối với ứng dụng ViettelPay khách hàng có thể nạp tiền vào tài khoản điện thoại di động, rút tiền, chuyển tiền giữa các tài khoản và các dịch vụ khách mà không cần phải mất thời gian đến quầy giao dịch.

Hướng dẫn nạp tiền

Các hình thức nạp tiền vào ViettelPay đó là khách hàng có thể liên kết từ các ngân hàng hoặc nạp tiền mặt ở các quầy giao dịch của Viettel bởi các chi nhánh trên cả nước.

Nạp tiền bằng cách liên kết với tài khoản ngân hàng

Với cách này bạn cần có tài khoản ngân hàng và đăng kí dịch vụ internet banking. Sau đó sẽ liên kết với ViettelPay, với điều kiện ngân hàng bạn đang sử dụng phải nằm trong số 33 ngân hàng nội địa mà ViettelPay cho phép nạp tiền từ thẻ ATM.

Sau khi đã liên kết với ngân hàng, bạn có thể truy cập ứng dụng và nhập số tiền cần nạp cụ thể rồi sau đó xác nhận giao dịch.

Nạp tiền mặt tại quầy giao dịch Viettel

Trong trường hợp thẻ ngân hàng của bạn chưa đăng kí dịch vụ internet banking hoặc ngân hàng bạn đang sử dụng không hỗ trợ liên kết với VettelPay thì bạn có thể thực hiện nạp tiền mặt trực tiếp tại các quầy giao dịch. Hiện Viettel Pay có hơn 30.000 cửa hàng hỗ trợ nạp tiền mặt vào tài khoản Viettel Pay trên toàn quốc.

Xem tổng hợp: 6 cách nạp tiền vào viettelpay

Hướng dẫn chuyển tiền

Chuyển tiền đến số điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng, lựa chọn mục “Chuyển tiền”.

Bước 2: Tiếp theo sẽ xuất hiện phần “Chuyển tiền đến số điện thoại” bạn sẽ chọn ở mục này và nhập số điện thoại bạn muốn chuyển tiền đến (Lưu ý: số điện thoại được chuyển tiền phải sử dụng ViettelPay).

Bước 3: Chọn tài khoản nhận tiền của người nhận và nhập số tiền cần chuyển kèm nội dung chuyển ( nếu có).

Bước 4: Chọn “Thực hiện giao dịch” và xác nhận thông tin thanh toán bằng cách nhập mật khẩu và mã xác thực ( được gửi SMS qua số điện thoại đăng kí của bạn)  để hoàn tất việc chuyển tiền.

Chuyển tiền đến số tài khoản

Bước 1: Vào ứng dụng và chọn biểu tượng “Chuyển tiền đến số tài khoản”, sau đó chọn ngân hàng bạn muốn chuyển đến.

Bước 2:  Tiếp theo bạn cần nhập số tài khoản của người nhận, và nhập số tiền cần chuyển, kèm nội dung chuyển tiền ( nếu có).

Bước 3: Cuối cùng là bạn nhập mật khẩu và mã xác thực OTP là xong để hoàn tất.

Chuyển tiền đến số thẻ

Bước 1: Vào ứng dụng và chọn biểu tượng “Chuyển tiền đến số thẻ” và nhập số thẻ của người nhận.

Bước 2: Tiếp theo là nhập số tiền cần giao dịch và kèm nội dung chuyển tiền (nếu có)

Bước 3: Xác nhận thông tin thanh toán, nhập mật khẩu và mã xác thực để hoàn tất giao dịch

Chuyển tiền mặt

Bước 1: Cũng truy cập vào ứng dụng và bạn sẽ  chọn biểu tượng “Chuyển tiền mặt”  xuất hiện trên màn hình và sau đó nhập thông tin cần thiết của người nhận.

Bước 2: Khách hàng chọn hình thức nhận tiền và nhập địa chỉ người nhận.

Bước 3: Cuối cùng, xác nhận thông tin thanh toán, nhập mật khẩu và mã xác thực.

Hướng dẫn rút tiền

Để rút tiền trên ViettelPay khách hàng có thể chuyển tiền về số tài khoản ngân hàng của mình ( theo cách chuyển tiền qua số tài khoản đã hướng dẫn bên trên) hoặc có thể rút tiền tại các điểm giao dịch của ViettelPay trên toàn quốc.

Với hình thức rút tiền tại quầy giao dịch bạn cần thực hiện thao tác rút tiền trên ứng dụng để nhận được mã rút tiền được cung cấp từ Viettel. Sau đó bạn cầm mã rút tiền này và CMTND/ hộ chiếu đến điểm giao dịch Viettel gần nhất để nhận tiền mặt. Điểm giao dịch Viettel mở cửa từ 8h-22h hàng ngày, kể cả T7, CN, ngày lễ.

Hạn mức chuyển tiền ViettelPay

Hiện tại ViettelPay đã cung cấp đến người dùng 3 gói hạn mức và không giới hạn với những khách hàng của các nhà mạng khác như VinaPhone, MobiFone. Thông tin về hạn mức chuyển tiền của ViettelPay chi tiết như sau:

Gói 1: Miễn phí duy trì

Là gói dịch vụ cơ bản cho người mới bắt đầu đăng ký trên điện thoại và chưa cập nhật thông tin cá nhân (CMT, địa chỉ,…).

Hạn mức ngày: 5.000.000đ/ ngày

Hạn mức tối thiểu: 10.000đ/ giao dịch

Hạn mức tối đa: 5.000.000đ / giao dịch

Thanh toán cước dịch vụ, mua thẻ cào,…Không cho phép khách hàng chuyển tiền. Để chuyển tiền, khách hàng có thể nâng cấp lên gói 2 hoặc 3.

Gói 2: Nâng cấp từ gói 1 – miễn phí duy trì

Là gói cước dành cho các khách hàng đã đăng ký thông tin (CMT, địa chỉ,…) trên ứng dụng ViettelPay.

Hạn mức ngày: 20.000.000đ/ ngày

Hạn mức tối thiểu: 10.000đ/ giao dịch

Hạn mức tối đa: 10.000.000đ / giao dịch

Thanh toán cước dịch vụ, mua thẻ cào, chuyển tiền…

Gói 3: Nâng cấp từ gói 1 hoặc 2, phí duy trì (phí dịch vụ 11.000đ/tháng)

Là gói dành cho khách hàng đã đăng ký thông tin tại các điểm giao dịch của Viettel, cho phép thuê bao có thể thanh toán cước dịch vụ, mua thẻ cào, chuyển tiền, thanh toán QR Code…

Hạn mức ngày: 50.000.000đ/ ngày

Hạn mức tối thiểu: 10.000đ/ giao dịch

Hạn mức tối đa: 20.000.000đ / giao dịch

Để được sử dụng tối đa các tiện ích từ ViettelPay cùng với số dư tài khoản không giới hạn mọi người có thể nâng cấp lên gói 3 để hướng được các tính năng này. Khách hàng chỉ cần mang CMND/hộ chiếu/thẻ căn cước ra quầy giao dịch Viettel gần nhất, nhân viên sẽ hướng dẫn các thủ tục để nâng cấp gói cước dịch vụ.

Biểu phí chuyển tiền cho ngân hàng của ViettelPay

Với các giao dịch chuyển qua ngân hàng thì phí dịch vụ sẽ được áp dụng như sau:
Miễn phí 100 triệu đồng/ tháng/ khách hàng hoặc 30 giao dịch/ tháng/ khách hàng (tùy điều kiện nào đến trước).

Khi đạt 1 trong 2 điều kiện trên, giao dịch của khách hàng sẽ bắt đầu áp dụng tính phí theo công thức: 0,1%*Giá trị GD (tối đa 22.000 đ/GD). Cụ thể:

  • Trường hợp 1: Khách hàng thực hiện chuyển khoản ở giao dịch thứ 20 nhưng đã chạm mốc 101 triệu, phí chuyển khoản sẽ được tính ở 1 triệu vượt mức. Tương đương với: 0.1%*1.000.000đ = 1.000đ
  • Trường hợp 2: Khách hàng chuyển khoản đến giao dịch thứ 31 với giá trị 10.000.000đ, dù tổng số tiền chuyển khoản từ đầu tháng chưa tới 100 triệu thì vẫn áp dụng tính phí. Tương đương 0.1%*10.000.000đ = 10.000đ (số tiền tính phí sẽ dựa trên giá trị giao dịch của giao dịch thứ 31)

Phí dịch vụ thu khách hàng được làm tròn xuống hàng nghìn đồng đối với các mức phí lẻ (phần phí lẻ <1.000đ làm tròn xuống bằng 0đ)

Tham khảo thêm: phí chuyển tiền viettel vào tài khoản ngân hàng

Chuyển tiền từ ViettelPay qua ngân hàng mất thời gian bao lâu thì nhận được?

Quá trình chuyển tiền bằng ViettelPay qua ngân hàng hiện nay sẽ có nhiều mốc thời gian khác nhau tuỳ thuộc vào cách ngân hàng, tuy nhiên thì quá trinh chuyển tiền trên ứng dụng cũng khá nhanh. Một số trường hợp khi chuyển tiền trên ViettelPay qua ngân hàng:

Thời gian chuyển tiền thông thường sẽ mất khoảng 5 -10 phút để có thể nhận được. Trong trường hợp là cả 2 ngân hàng bao gồm ngân hàng nguồn và ngân hàng nhận  đều đang hoạt động trong khung giờ hành chính.

Trong trường hợp bạn chuyển tiền vào ngày nghỉ thì việc nhận được tiền sẽ phụ thuộc vào ngày làm việc lại của ngân hàng bởi vì ViettelPay đã chuyển nhưng ngân hàng hưởng chưa nhận vào tài khoản

Vì thế, để thuận tiện cho các giao dịch mọi người nên thực hiện việc chuyển tiền trong những ngày làm việc hành chính của ngân hàng để nhu cầu của mình không bị gián đoạn.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẽ trong bài viết sẽ giúp mọi người biết được cụ thể hạn mức chuyển tiền ViettelPay và biểu phí chuyển cho các ngân hàng khác cũng những các dịch vụ được cung cấp từ ViettelPay.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking