Metaverse coin là gì? TOP tiền điện tử Metaverse đáng đầu tư nhất 2023

LenThai

Coin, Invest 4.0 Financal Markets

Thuật ngữ Metaverse đã xuất hiện với tần suất dày đặc trong thời gian vừa qua. Phần lớn các chuyên gia đều dự báo Metaverse sẽ bùng nổ tiếp tục trong 2023 và tương lai sau đó. Nhiều dự án Metaverse ra đời khiến thị trường tiền ảo sôi động và nhà đầu tư có thêm cơ hội lựa chọn. Vậy Metaverse coin là gì? Tiền điện tử Metaverse nào đáng chú ý vào năm 2023?

Metaverse coin là gì?

Metaverse coin đơn giản là những đồng tiền chính thức của các dự án Metaverse. Metaverse coin đóng vai trò là nhiên liệu giúp dự án và nền kinh tế của dự án vận hành. 

Mỗi dự án sẽ phát triển một đồng coin khác nhau. Ngoài sử dụng trong hệ sinh thái của dự án, các nhà đầu tư còn có thể tạo thu nhập thông qua việc xem Metaverse coin là đồng tiền mã hóa để nắm giữ dài hạn hoặc trade trên các sàn giao dịch tiền ảo nếu thấy nó tiềm năng. 

TOP Metaverse coin tiềm năng 2023

Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity mặc dù là cái tên không còn xa lạ đối với cộng đồng crypto và non-crypto. Thế nhưng, độ hot của nó vẫn chưa hề hạ nhiệt và AXS – một trong những mã token của dự án này được dự báo sẽ bứt phá hơn vào năm 2023 khi Metaverse được chú ý nhiều hơn.

Axie Infinity là dự án game Axie Infinity được sáng lập bởi một CEO người Việt. Dự án được công bố vào 2018, cho phép game thủ thu thập, nuôi dưỡng, lai tạo, huấn luyện Axies để chiến đấu với người chơi khác. 

Decentraland (MANA)

Decentraland là dự án Decentraland cho phép người tham gia giao dịch, trao đổi những vùng đất ảo (LAND). Mọi người có thể xây dựng thế giới riêng của mình trong Decentraland thông qua thiết bị VR, di động, máy tính…

Để bắt đầu, cần sở hữu một lượng coin MANA. Đây là đồng tiền chính thức của dự án được dùng để giúp bạn truy cập vào những công cụ, trả phí cho các dịch vụ, tài sản và hàng hóa mua trong game.

Sand Box (SAND)

Giá SAND đã tăng liên tục ở các phiên giao dịch gần đây. Điều này cho thấy dự án của nó đang được lòng nhiều nhà đầu tư. The Sandbox – một không gian ảo giúp tất cả người chơi tạo và tiền tệ hóa hoạt động trong trò chơi, nó được tạo ra trên mạng của Ethereum. The Sandbox cho phép bạn xây dựng tài sản số dưới dạng token không thể thay thế (NFT).

Enjin (ENJ)

Enjin là một dự án Metaverse khá thú vị. Nó giúp bạn cất giữ, mint và bán tài sản ảo. Bạn cần lock ENJ coin vào một hợp đồng thông minh để định giá cho tài sản ảo nhằm tham gia vào nền tảng Enjin. Tiếp đó, có thể bán, trao đổi hoặc dùng tài sản ảo đó để nhận về ENJ coin.

WEMIX (WEMIX)

WEMIX là một nền tảng được tạo ra nhằm cung cấp một loạt các game blockchain chất lượng. Bạn có thể tạo hoặc sở hữu các tài sản NFT, giao dịch chúng để nhận về token WEMIX. Dự án này được phát hành bởi công ty Wemade Tree – một trong những đơn vị chuyên về các sản phẩm ví điện tử và thị trường giao dịch tiền điện tử.

Radio Caca (RACA)

RACA coin là mã thông báo gốc của nền tảng Radio Caca. Hệ này gồm một trò chơi kiếm tiền có tên Metamoon và một NFT Marketplace, một vũ trụ USM Metaverse. Đội ngũ dự án đang cố gắng để nền tảng phát triển và cạnh tranh hơn. Họ luôn bám sát lộ trình đặt ra để hoàn thiện mục tiêu dự án.

Vốn hóa thấp và giá RACA khá rẻ ở thời điểm hiện tại giúp nó có cơ hội x2, x3 trong tương lai và trở thành một trong những coin Metaverse đáng đầu tư nhất 2023.

Gala Games (GALA)

Gala Games là một nền tảng trò chơi dựa trên blockchain Ethereum và BCS, cho phép người chơi kiếm tiền điện tử bằng cách chơi trò chơi. Nền tảng này sử dụng GALA làm đơn vị tiền tệ gốc của nó và nó có một thư viện game ấn tượng đang phát triển phục vụ cho các đối tượng người dùng khác nhau. Với sự bùng nổ mạnh mẽ của xu hướng chơi để kiếm tiền, Gala Games hứa hẹn sẽ là dự án hấp dẫn trong không gian game Metaverse vào năm 2023.

Battle Infinity (IBAT)

Battle Infinity là một game nhập vai P2E đang rất được cộng đồng quan tâm. Tiền điện tử của dự án này – IBAT được hỗ trợ mua bán cho tất cả nhà đầu tư, bao gồm cả những ai không tham gia vào game này.

Lĩnh vực của Battle Infinity là game thể thao giả tưởng, chú trọng vào các game nhập vai các môn thể thao ngoài trời như bóng đá. 

Tổng kết

Có khá nhiều cách để kiếm tiền với các coin Metaverse. Cách đơn giản nhất là mua coin Metaverse trên các sàn tiền ảo và xem chúng như một khoản đầu tư thực thụ. 

Tương tự việc mua các đồng coin hàng đầu để đầu tư qua các cặp giao dịch ở thị trường Spot như BTC/USDT… thì bạn cũng có thể mua coin game thuận tiện với cách mua này. So với biến động giá của các meme coin như giá Shiba, DOGE… thì giá những đồng coin Metaverse có phần ít biến động hơn. Hãy cập nhật giá của chúng trên các sàn tiền ảo để tìm ra chiến lược mua bán siêu lợi nhuận. 

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp mọi người có thêm nguồn tham khảo để đánh giá trước khi ra quyết định đầu tư. 

Tin khuyến mãi mới nhất: sàn Forex tặng tiền 2023

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking