Làm gì khi bị Fe Credit làm phiền. Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn đòi nợ

Giận đến tím người với các cuộc gọi đòi nợ sáng trưa chiều tối với sự đòi nợ dai dẳng từ nhân viên của Fe Credit nhưng không biết làm thế nào, chặn số này thì có số khác gọi đến. Bây giờ phải làm sao, đó chính là điều mà nhiều người lên mạng tìm kiếm sự giúp đỡ, và để biết nên làm gì khi bị Fe Credit làm phiền mọi người dành ít phút để tham khảo cách dưới đây của iFintech.vn

Tại sao bị Fe Credit làm phiền

Không chỉ những bạn đi vay tiền Fe Credit mới bị làm phiền mà có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn rơi vào tầm ngắm của bên công ty tài chính FE Credit như:

 • Bạn rơi vào đối tượng khách hàng tiềm năng của bên FE, không biết làm gì hay đã đăng ký gì chỉ cần bạn có thực hiện một việc đăng ký nào đó trên FE hay vay trả góp nhưng không thực hiện sẽ được lưu lại thông tin. Bên FE sẽ gọi điện nhắn tin để tư vấn khoản vay, hết nhân viên này đến nhanh viên khác truyền tay nhau gọi.
 • Bạn đang nợ FE Credit khi có khoản vay tiền mặt tại công ty này, tất nhiều trước khi đến hạn trả bạn sẽ được nhắc nhỏ rất nhiều nhiều lần về khoản nợ, thời gian trả và sau khi qua thời gian đó tần suất gọi ngày càng nhiều hơn và các số điện thoại thay nhau tìm đến bạn
 • Vay trả góp mua xe máy, điện lạnh, máy tính hay điện thoại tại các cửa hàng mua sắm, thực chất đó chính là khoản vay mà bên FE Credit liên kết với cửa hàng đó. Vậy nên bạn sẽ nhận được nhiều cuộc gọi từ bên công ty FE Credit

Đa số là rơi vào 3 nguyên nhân chính trên, ngoài ra còn một số nguyên nhân như người vay Fe Credit sử dụng thông tin của bạn để làm người thân, khi có vấn đề thì liên hệ. Vậy nên vô duyên cũng nằm trong tầm ” quan tâm sâu sắc” của bên bộ phận đòi nợ của FE Credit.

Khách hàng phàn nàn bị Fe Credit làm phiền nhiều

Rất nhiều người phàn nàn về vấn đề bám sai của Fe Credit, không chỉ khi nợ mà ngay cả khi không nợ hoặc nợ đã được trả hết cũng bị làm phiền rất rất nhiều lần.

Khieu-nai-ve-FE-Credit
Khách hàng khó chịu khi bị Fe Credit làm phiền
Fe-Credit-lam-phien
Bức xúc khi bị Fe Credit làm phiền

Làm gì khi bị Fe Credit làm phiền

Làm phiền có 2 dạng đó là :

 • Làm phiền qua phương tiện điện thoại
 • Làm phiền trực tiếp: Gặp mặt, đến nhà hay đến nơi làm việc

Dưới đây sẽ có 2 hướng xử lý mà mọi người nên nắm rõ

Cách chặn FE Credit nhắn tin, gọi điện làm phiền

Khi bị nhắn tin gọi điện làm phiền có 2 dạng:

 • Dạng 1: Tư vấn, giới thiệu khoản vay mọi người nên dùng thái độ dứt khoát từ chối và nhấn mạnh là không gọi làm phiền nữa vì không co nhu cầu. Nếu mọi người cứ nói hỏi về khoản vay này kia, lãi suất các thứ thì sẽ được gọi miết
Thông tin về công ty FE Credit
 • Dạng 2: Gọi điện, tin nhắn đòi nợ thì giải quyết khá khó bởi bên bộ phận đòi nợ của ngân hàng này như kiểu sử dụng hệ thống liên lạc tự động vậy, số này gọi xong đến số khác gọi

Cách chặn cuộc gọi từ FE Credit

Tuy nhiên nếu ở trường hợp này mọi người có thể chặn số điện thoại của FE bằng cách:

 • Chức năng chặn quấy rối của Smart phone: Vào cài đặt điện thoại, sau đó đưa số vừa gọi hay vừa nhắn tin cho bạn vào danh sách đen, danh sách chặn.
 • Hoặc có thể tải app chặn FE Credit về điện thoại thì app này liên kết với danh bạ sẽ chặn các số mà hệ thống FE Credit sử dụng để gọi đến điện thoại của bạn: TRue Caller, FE Blocker
App-chan-cuoc-goi-Fe
Tải app chặn cuộc gói quấy rối
banner-bonus-giao-dich

Với 2 cách này chỉ áp dụng được một số điện thoại mà thôi không phải toàn bộ nên mọi người vẫn bị làm phiền nhưng tuần suất ít hơn một chút.

Cách chặn tin nhắn từ FE Credit

Chặn tin nhắn SMS thì khá khó những nếu chặn tín nhắn từ trên các kênh mạng xã hội thì khá đơn giản đó là mọi người vào chặn tài khoản nhắn tin cho mình. Sau đó khi có tài khoản nào đó liên quan đến FE Credit muốn kết nối với bạn thì có thể xóa.

Còn nếu chặn tin nhắn SMS thì thực hiện như sau:

 • Vào mục tin nhắn của điện thoại
 • Sau đó chọn ” Cài đặt”
 • Sau đó chọ vào hộp thư rác hoặc mục Spam tin hắn
 • Thêm số điện thoại cần chặn vào đó

Như vậy là mọi người chặn thành công số điện thoại đó gửi đến số điện thoại của mình.

Chan-tin-nhan-FE
Cách chặn tin nhắn làm phiền của FECredit

Cách thoát cảnh bị FE Credit làm phiền trực tiếp

Thực ra làm phiền trực tiếp này không phải là đang nói đến đe dọa hay khủng bố mà nhân viên đòi nợ đến gặp trực tiếp người vay để trao đổi về khoản nợ còn những vụ mà mọi người nghe đó là bên công ty FE đã chuyển hồ sơ sang cho công ty đòi nợ thuê còn các công ty này làm gì thì FE sẽ không quan tâm nữa.

Để giải quyết dứt điểm việc đòi nợ văn minh đó là:

 • Cơ cấu lại khoản nợ để tăng thêm thời gian trả nợ
 • Trả hết toàn bộ gốc và lãi để tránh nợ quá hạn trở thành nợ xấu
 • Nếu như bạn bị de dọa, khủng bố thì hãy liên hệ ngay cơ quan có thẩm quyển để bảo vệ bản thân và gia đình.

Nên trốn nợ FE Credit để tránh bị làm phiền không

Rất rất nhiều bạn chọn cách chặn số điện thoại, khóa sim hay đi nơi khác sinh sống để tránh bị làm phiền bằn mọi hình thức từ phía FE Credit. Tuy nhiên mọi người nên hiểu là việc trốn nợ chỉ trốn 1 thời gian thôi, bạn khóa sim thì còn mạng xã hội, số CMND vay vốn đó và đặc biệt là những số điện thoại mà bạn kê khai người thân khi vay vốn sẽ được réo liên tục.

Fe-credit-lam-phien
Cách xử lý khi bị Fe Credit làm phiền

Nếu vì 1 khoản vay nhỏ mà chấp nhận bỏ qua các mối quan hệ đó hoặc không bao giờ liên lạc được thì hãy trốn. Nhưng trốn liệu có trốn được cả đời sau này còn vay vốn các thứ nữa không kẽ cả đời này bạn không cần đi vay vốn hay mua trả góp nữa.

Việc trốn nợ gây nên lịch sử nợ xấu tín dụng, một khi nợ xấu thì không thể nào vay vốn được nữa. Chưa kể số nợ đó lên đến 1 con số lớn và bên FE tìm ra được bạn thì lúc đó lấy gì trả.

👉 Vậy nên hãy tìm cách trả nợ đừng tìm cách trốn nợ.

Cố tình không trả nợ FE Credit có sao không

Cố tính trốn nợ FE Credit không chỉ dừng ở việc bị làm phiền thôi đâu, các bạn cứ nghĩ đi khi vay của một ai đó việc bạn không trả thồi cũng nhức đầu rồi còn đây là vay của công ty tài chính hàng đầu hiện nay. Trước khi cho vay thì họ đã nghĩ đến việc trốn nợ của bạn rồi cho nên mọi kế hoạch đã được vạch sẵn.

Cố tình không trả sẽ bị làm phiền từ người thân cho đến bạn bè của bạn, làm phiền từ điện thoại đến mạng xã hội thậm chí là làm phiên đến cuộc sống ngoài đời của bạn. Và trường hợp cuối cùng đó là ngồi tù, có tiền án tiền sử sẽ không tốt cho bất kỳ ai bao gồm con cái của mọi người vay này.

Số CMND và tên của bạn được liệt kê vào bảng nợ xấu ngân hàng trên CIC không tốt cho các khoản vay này của bạn. Vậy nên đừng cố tính làm lơ khoản nợ của mình tại FE Credit nữa.

Tham khảo thêm: Cách tra cứu hợp đồng Fe bằng CMND

Trên đây là những thông tin cho bạn nào đang bế tắc không biết nên làm gì khi bị Fe Credit làm phiền, mọi giải pháp chỉ là tạm thời mang tính chất tham khảo mà thôi, cách tốt nhất giải quyết dứt điểm đó là hãy trả nợ đúng hạn cho FE Credit đi.

One thought on “Làm gì khi bị Fe Credit làm phiền. Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn đòi nợ

 1. ông tổ của FE

  Reply

  nhảm nhí, fe làm gì đủ pháp lý để kiện tụng mà đòi ngồi tù. ngta kiện ngược lại thì fe đền sặc máu chứ ở đó mà mất dậy.
  còn về cic thì fe là cty tài chính mất dậy hàng đầu việt nam chứ làm gì đủ tư cách mà cập nhật cic?
  ae nợ fe cứ thoải mái và không cần trả 1 xu nào nhé. cho nó phá sản nhanh dùm cái. Ngu mà cứ tỏ ra nguy hiểm.

Add Comment