Khám phá hệ sinh thái Shiba Inu: Không chỉ đơn thuần là Meme

LenThai

Crypto

Shiba Inu là tên một dòng “cún” cảnh nổi tiếng của Nhật Bản được rất nhiều người yêu thích. Những hình ảnh về dòng cún này thường xuyên được dùng để làm các biểu tượng hài hước, gây cười. Tuy nhiên, bài viết sau đây sẽ không bàn đến độ đáng yêu hay sự hài hước quanh những meme về Shiba Inu. Bài viết này là để đưa bạn đi khám phá hệ sinh thái về Shiba Inu – một loại tiền tệ, tài sản điện tử đặc biệt trong thế giới Blockchain, cùng theo dõi nhé!

Hệ sinh thái Shiba Inu và những điều bạn nên biết

Shiba Inu ở đây đang đề cập là một loại tiền điện tử còn được gọi là Memecoin, nó được ra mắt vào tháng 8 năm 2020. Shiba Inu (SHIB) không phải chỉ là một loại tiền tệ đơn độc, nó còn được phát triển bao quát nhiều dự án tiền điện tử và Web3. Và hệ sinh thái của Shiba Inu bao gồm 3 dự án nổi bật nhất như sau:

  • ShibaSwap.
  • LEASH và BONE.
  • Shiboshi.

ShibaSwap – Sàn giao dịch

Đây là một trụ cột của hệ sinh thái Shiba Inu. ShibaSwap ra đời với vai trò là một sàn giao dịch phi tập trung nó cung cấp nền tảng để những người sở hữu SHIB giao dịch với nhau. Đồng thời mọi người có thể đặt cược cũng như tham gia vào bể thanh khoản trên sàn này.

Nhưng không chỉ vậy, việc ShibaSwap ra đời còn chứng minh SHIB đã thoát khỏi cái mác “token meme”. Nó không phải chỉ để giải trí mà còn có thể mang lại giá trị đích thực, tham gia vào thị trường DeFi, tạo ra nguồn tiền lưu thông mới giữa những nhà đầu tư.

LEASH và BONE – Token “anh em” của SHIB

Nhắc đến SHIB thì chắc chắn không thể quên nhắc LEASH và BONE. LEASH đóng vai trò là token có nguồn cung tự động điều chỉnh, mục tiêu là kiểm soát giá. Sau đó nó được chuyển đổi thành nguồn cung hạn chế ERC-20 nên khan hiếm và có giá trị hơn trước. LEASH được coi là một Token đặc biệt giúp chủ sở hữu dễ dàng nhận quyền lợi riêng và có thêm đặc quyền truy cập. Hiện nay, LEASH có nguồn cung hơn 107.000. 

Còn BONE với nguồn cung 250 triệu, đã trở thành token giúp quản trị nền tảng giao dịch phi tập trung ShibaSwap. Nó sẽ hỗ trợ, cho phép người dùng SHIB đề xuất thông qua một tổ chức tự chủ phi tập trung về tiền điện tử và DeFi gọi là “’Doggy DAO” để thực hiện giao dịch dễ hơn.

Shiboshi – Bộ sưu tập NFT tài sản điện tử

Không chỉ tạo ra sân chơi, cũng những token chìa khóa mã hóa của riêng mình. Vào tháng 10 năm 2021, Shiba Inu còn phát triển thêm Shiboshi – bộ sưu tập tài sản tiền điện tử bao gồm tập hợp token không thể thay thế. Tài sản điện tử NFT mà Shiboshi sở hữu chính là những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số mang chủ đề Shiba Inu.

Dù im hơi lặng tiếng ra mắt nhưng Shiboshi cũng vẫn được đón nhận vô cùng nồng nhiệt. 10.000 vật phẩm trong bộ sưu tập NFT này đã bán hết chỉ sau 34 phút ra mắt. Những người sở hữu vật phẩm NFT này của Shiba Inu sẽ được hưởng rất nhiều đặc quyền như gia nhập câu lạc bộ Shiboshi. Đồng thời có thêm quyền tiếp cận để đầu tư mua đất trong thế giới trực tuyến ảo của SHIB.

Cập nhật mới về thay đổi của Shiba Inu

Vào ngày 5 tháng 12 vừa qua Blockchain của Shiba Inu, Shibarium đã trải qua một đợt cập nhật phần mềm mới. Việc nâng cấp phần mềm Shibarium này sẽ giúp mở rộng quy mô của Shiba Inu, đồng thời giảm chi phí giao dịch cho người dùng.

Xét về tổng thể có thể thấy rằng đây chính là một bước tiến mới đặc biệt. Trong tương lai Shiba Inu dự định sẽ còn chuyển sang hệ thống tự động để nâng cao hiệu quả và tính minh bạch cho người dùng. Các chức năng về hợp đồng thông minh trên Shibarium cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Đặc biệt sự thay đổi lớn nhất và đang được quan tâm nhất là việc áp dụng NOWNodes trong hệ sinh thái Shiba Inu. Node này sẽ tạo ra những kết nối an toàn và ổn định dành cho những người dùng Shiba Inu.

Và sự nâng cấp nền tảng Shibarium sẽ giúp xử lý 7,84 triệu giao dịch nên có thể giảm bớt áp lực tắc nghẽn cho thị trường. Điều này sẽ giúp thị trường ổn định, giao dịch trở nên nhanh chóng và ít gặp lỗi sai hơn. 

Và sau đây là một số bản phát hành mới trong hệ sinh thái của SHIB giúp mở rộng quy mô và đem lại lợi ích nhiều hơn cho những người tham gia trên thị trường này:

  • Shibarium layer-2 solution hiểu đơn giản là giải pháp layer-2 xây dựng bên trên của nền tảng Ethereum, dùng để phát triển các ứng dụng về game và metaverse vũ trụ thực tế ảo.
  • Shibacals cho phép người dùng tạo ra các vật phẩm chất lượng cao để giao dịch.
  • ShibaSwap 2.0 sự nâng cấp hơn của sàn giao dịch phi tập trung ban đầu.
  • ShibaNet cũng là một thị trường phi tập trung để mọi người giao dịch SHIB với phí rẻ hơn trên Ethereum.
  • Treat token sẽ đóng vai trò token tiền thưởng cho những người giao dịch trong thị trường của Shiba Inu.
  • SHI stablecoin là tạo ra một loại tiền điện tử ổn định tương tự như USDT có tác dụng thanh khoản cao, ổn định giá và làm vốn dự trữ tốt.

Trên con đường nâng cao giá trị của mình lên 0,01 USD, Shiba Inu đang phải nỗ lực rất nhiều để cải tiến hệ sinh thái. Với những công bố về cải tiến mới như hiện tại, ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một hệ sinh thái Shiba Inu toàn vẹn hơn, tiện ích hơn và mang lại nhiều lợi hơn cho người đầu tư. 

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking