Viettelpay là ngân hàng Mb bank phải không? Có liên kết gì với nhau không?

Viettelpay là ngân hàng MB phải không? Là một trong những vấn đề mà mọi người quan tâm. Để giải đáp mối liên hệ giữa Viettelpay và MBBank, cách liên kết và sử sự Viettelpay với MB, mọi người hãy theo dõi những thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây của ifintech.vn

Viettelpay là gì

Viettel pay là công cụ thanh toán trực tuyến được tích hợp trên điện thoại cho phép người dùng sử dụng như một chiêc ví điện tử. Phần mềm này thuộc nhà mạng Viettel triển khai có chức năng thanh toán, mua sắm trực tuyến, nạp tiền điện thoại, rút/nạp tiền nhanh chóng và liên kết với hầu hết các ngân hàng trên toàn quốc.

Lợi ích của Viettelpay được người dùng ưa chuộng bởi tính năng tiện lợi nhanh chóng mọi lúc mọi nơi. Tích hợp nhiều chức năng tiện ích giúp người dùng tiện lợi trong việc mua sắm trực tuyến, nạp thẻ điện thoại không giới hạn và rút tiền liên ngân hàng dễ dàng. Đặc biệt tính bảo mật cao giúp người dùng bảo vệ thông tin và tài khoản người dùng.

Tìm hiểu thêm tại: Viettelpay là gì

Viettelpay là ngân hàng MB phải không

Nhiều người vẫn còn hay thắc mắc Viettelpay là ngân hàng MB có phải không? Vì cùng xuất phát từ Quân Đội nhưng Viettelpay và MBBank là 2 đơn vị độc lập liên kết với nhau. Cũng có thể hiểu Viettelpay hoạt động độc lập nhưng trên cơ sở liên kết với MBBank và chịu sự quản lý của ngân hàng MB.

🔸Viettelpay thuộc tập đoàn Viettel, là Tập đoàn Công nghiệp viên thông Quân Đội, trụ sở chính tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Là ví điện tử tích hợp nhiều chức năng thanh toán online và mua sắm đa dạng tiện ích trên cùng 1 phần mềm.

🔸MBBank: là ngân hàng TMCP Quân Đội, là ngân hàng hợp tác thực hiện hoạt động phát hành và liên kết thanh toán thẻ Viettelpay. Khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Viettelpay thì cũng đồng nghĩa với việc khách hàng đang sử dụng dịch vụ và giao dịch với ngân hàng MB. Bởi thẻ Viettelpay được quản lý bởi ngân hàng và thực hiện theo quy định của Ngân hàng.

Mối liên hệ giữa Viettelpay và ngân hàng MB

Viettelpay là kênh dịch vụ ngân hàng số của MBBank, và cho phép khách hàng thực hiện các dịch vụ thanh toán ngân hàng điện tử trên ứng dụng. Ví Viettelpay là ví di động được định danh và được phát hành thẻ Viettelpay dưới quy định của MB.

banner-bonus-giao-dich

Các sản phẩm và dịch vụ của Viettel và MB chính là các dịch vụ được hoạt động dựa trên sự liên kết của Viettel và MB và thông qua các thiết bị điện tử để thực hiện các giao dịch trực tuyến. Sử dụng ứng dụng Viettelpay cũng như đang sử dụng MB với chức năng quản lý tài khoản, thanh toán, chuyển khoản và liên kết với hầu hết các ngân hàng khác.

Thẻ Viettelpay có phải thẻ ngân hàng MB không

Viettel pay cho phép khách hàng thực hiện giao dịch thông qua kênh ngân hàng điện tử và có thể yêu cầu phát hành thẻ Viettelpay ( nội địa hoặc quốc tế) như một tài khoản thanh toán tới ngân hàng thông qua Viettel.

viettelpay-la-ngan-hang-mb
Viettelpay có phải ngân hàng MB không

Thẻ Viettelpay thực chất không phải thẻ ngân hàng MB mà chỉ là thẻ ngân hàng thanh toán thông qua Viettel có chức năng như thẻ ATM MB. Cho phép khách hàng mở tài khoản thanh toán và sử dụng các tính năng như thẻ ngân hàng dưới sự quản lý và quy định của ngân hàng.

Làm thẻ Viettelpay có mất phí không

Thẻ ATM Viettelpay là loại thẻ vật lý do tập đoàn viên thông Viettel phát hàng kết hợp với ví Viettelpay có chức năng thanh toán và rút tiền mọi lúc, mọi nơi tại hệ thống máy ATM và POS trên toàn quốc.

Làm thẻ ATM Viettelpay vô cùng đơn giản, mọi người chỉ cần mang CMND hoặc CCCD đến chi nhánh hoặc PGD Viettel để được hỗ trợ. Với đội ngủ nhân lực dồi dào sẽ tư vấn và hỗ trợ mọi người làm thẻ Viettelpay nhanh chóng. Phí làm thẻ Viettelpay là 22.000VND/thẻ và miễn phí hoàn toàn các loại phí duy trì thẻ.

Đăng ký làm thẻ Viettelpay tại ngân hàng MB được không?

Xin trả lời là không được. Mặc dù thẻ Viettelpay hay ứng dụng ví có mối liên kết với MBBank nhưng khi làm thẻ ATM Viettelpay, bạn chỉ có thể đến trực tiếp PGD Viettel để thực hiện. Tại ngân hàng MB chỉ cung cấp các dịch vụ trong quy định hiện hành của ngân hàng mà thôi. Tuy nhiên Viettelpay vẫn chịu sự quản lý và liên kết theo quy định của ngân hàng MB.

Cách liên kết Viettelpay với MB

Cài đặt Viettelpay trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Viettelpay trên Appstore hoặc CHPlay về điện thoại

Bước 2: Đăng ký tài khoản để sử dụng bằng thuê bao đang dùng ( Viettelpay không hạn chế nhà mạng đăng ký, chỉ cần số điện thoại đang hoạt động là có thể đăng ký tài khoản được)

Bước 3: Điền thông tin họ tên và đăng ký tài khoản, sau đó cài đặth mật khẩu cho ứng dụng

Bước 4: Xác nhận bằng mã OTP gửi về điện thoại, hệ thống thông báo hoàn tất việc đăng ký, vậy là bạn đã có tài khoản Viettelpay

Liên kết Viettelpay với MBBank

Viettelpay có thể liên kết với hầu hết các ngân hàng Việt Nam, ở đây xin hướng dẫn cách liên kết Viettelpay với MB để tiện lợi cho việc sử dụng và hưởng nhiều ưu đãi

viettelpay-la-ngan-hang-mb
Liên kết Viettelpay với MBBank để rút tiền nhanh chóng

Điều kiện liên kết

 • Thẻ ATM có đăng ký dịch vụ Internet Banking MBBank
 • Tài khoản phải có số dư từ 10.000 đồng trở lên
 • Số điện thoại ngân hàng MB phải trùng khớp với số điện thoại đăng ký tài khoản Viettelpay

Hướng dẫn liên kết

 • Truy cập ứng dụng Viettelpay trên điện thoại
 • Sau đó chọn chức năng “Liên kết thẻ” và chọn “ Bắt đầu ngay”
 • Chọn mục “ Ngân hàng nội địa” và “ Chọn ngân hàng MB” là ngân hàng bạn sẽ liên kết
 • Nhập số tiền muốn nạp vào Viettelpay ( từ 10.000 đồng trở lên) và sau đó nhấn Tiếp tục
 • Bạn nhập số thẻ ATM của MBBank và họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn và mã CVV và chọn Tiếp theo
 • Mã OTP sẽ được gửi về điện thoại một lần nữa, bạn nhập mã vào để xác nhận
 • Như vậy là hoàn tất thủ tục liên kết Viettelpay với ngân hàng MB.

Cách nạp/rút tiền vào Viettelpay từ ngân hàng MB

Sau khi liên kết Viettelpay với ngân hàng MB, mọi người có thể nạp hoặc rút tiền từ tài khoản ngân hàng vào ví. Với thao tác đơn giản như sau:

Cách nạp tiền vào ví Viettelpay

 • Mở ứng dụng Viettelpay trên điện thoại chọn “ Nạp tiền”
 • Màn hình hiển thì ô nhập tiền và bạn điền số tiền cần nạp vào vì và nhấn tiếp tục
 • Chọn nguồn tiền từ thẻ ngân hàng ( MBBank)
 • Nhập mật khẩu Viettelpay
 • Sau đó xác nhận bằng mã OTP gửi về điện thoại và hoàn tất giao dịch.

Cách rút tiền từ ví Viettelpay về MBBank

 • Mở ứng dụng MBBank trên điện thoại và đăng nhập mật khẩu
 • Chọn chức năng “ Rút tiền”
 • Sau đó nhập số tiền bạn cần rút về tài khoản ngân hàng liên kết
 • Nhập mật khẩu Viettelpay và xác nhận bằng mã OTP
 • Như vậy là hoàn tất giao dịch rồi.

Thẻ Viettelpay rút tiền tại ATM MBBank được không

Thẻ ATM Viettelpay có thể rút tiền hầu hết tại hệ thống ATM của 34 ngân hàng tại Việt Nam có liên kết Napas, trong đó ngân hàng MB liên kết với Viettelpay với nhiều tiện ích và ưu đãi giúp khách hàng tiện lợi trong việc giao dịch tại các ATM.

Phí rút tiền Viettelpay tại ngân hàng MB

Hiện nay, Viettelpay chỉ thu phí quản lý và duy trì tài khoản khi khách hàng không sử dụng dịch vụ quá 6 tháng. Còn lại tất cả phí sử dụng thẻ ATM và tài khoản Viettelpay rút tiền tại các hện thông ATM Mb đều hoàn toàn miễn phí.

Cách rút tiền thẻ Viettelpay tại ATM MB

 • Đến cây ATM MBBank thuận tiện cho việc giao dịch
 • Cho thẻ vào máy và nhập mật khẩu
 • Chọn chức năng rút tiền
 • Nhập số tiền cần rút và bấm xác nhận
 • Sau đó nhận tiền, thẻ ATM Viettelpay và biên lai ( nếu có)

Tìm hiểu thông tin về ngân hàng Mb nhiều hơn tại: NganHangAz.Com

Trên đây là những thông tin giải đáp về Viettelpay là ngân hàng MB có phải không cũng như hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến sự liên kết này. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với mọi người khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của Viettelpay hoặc MBBank.

Add Comment