Vietcombank giao dịch thành công trừ tiền nhưng không nhận được?

ThanhHuong

Ngân Hàng, Tài khoản

Lỗi Vietcombank giao dịch thành công trừ tiền nhưng không nhận được? hiện đang có rất nhiều bạn gặp phải nhưng không biết lí do tại sao và cách khắc phục như thế nào. Vậy thì hãy cùng ifintech tìm hiểu nguyên nhân gặp lỗi Vietcombank giao dịch thành công trừ tiền nhưng không nhận được bên dưới cùng với cách khắc phục và các vấn đề về các hình thức chuyển tiền bao lâu nhận được.

Cách hình thức chuyển tiền Vietcombank

Chuyển tiền tại phòng giao dịch Vietcombank

Với hình thức chuyển tiền tại phòng giao dịch Ngân hàng Vietcombank, quý khách hàng chỉ cần mang theo số tiền cần chuyển và đến trực tiếp tại quầy giao dịch Vietcombank để nhận số thứ tự và đợi đến phiên mình để được nhân viên hỗ trợ.

Khi được hỗ trợ chuyển tiền, quý khách chỉ cần điền đầy đủ các thông tin chuyển tiền vào giấy chuyển tiền như:

Vietcombank-giao-dich-thanh-cong-tru-tien-nhung-khong-nhan-duoc
Cách hình thức chuyển tiền Vietcombank
 • Tên người nhận tiền, tài khoản người nhận tiền
 • Ngân hàng- chi nhánh ngân hàng người thụ hưởng
 • Tên tài khoản
 • Số tài khoản
 • Tại ngân hàng

Sau đó chỉ cần ký xác nhận và giữ lại hóa đơn chuyển tiền được ngân hàng cung cấp và tùy theo số tiềng chuyển thì ngân hàng sẽ thu phí tương ứng với quy định. (Lưu ý: Hình thức chuyển tiền tại phòng giao dịch Vietcombank áp dụng cho tất cả các đối tượng – người chuyển không có tài khoản ngân hàng vẫn chuyển được.

Chuyển tiền qua Internet Banking Vietcombank

Chuyển tiền qua Internet Banking Vietcombank là hình thức thực hiện giao dịch chuyển tiền trên website của ngân hàng Vietcombank. Muốn dùng dịch vụ Internet Banking Vietcombank thì đối tượng phải có tài khoản của ngân hàng Vietcombank và đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank.

Khi chuyển tiền qua Internet Banking Vietcombank, người chuyển có thể chọn hình thức chuyển gồm:

+ Chuyển tiền qua CMND

+ Chuyển tiền qua số thẻ

+ Chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng

+ Chuyển tiền nhanh 24/7

Chuyển tiền Mobile Banking Vietcombank

Chuyển tiền qua Mobile Banking Vietcombank là hình thức thực hiện giao dịch chuyển tiền trên ứng dụng của ngân hàng Vietcombank. Muốn dùng dịch vụ Mobile Banking Vietcombank thì đối tượng phải có tài khoản của ngân hàng Vietcombank và đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking Vietcombank.

Khi chuyển tiền qua Mobile Banking Vietcombank, người chuyển có thể chọn hình thức chuyển gồm:

+ Chuyển tiền bằng mã QR

+ Chuyển tiền đến số điện thoại

+ Chuyển tiền qua CMND

+ Chuyển tiền qua số thẻ

+ Chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng

+ Chuyển tiền nhanh 24/7

Chuyển tiền tại cây ATM Vietcombank

Để Chuyển tiền tại cây ATM Vietcombank, người dùng chỉ cần mang theo thẻ ATM đến tại cây ATM Vietcombank gần nhất để thực hiện. Tuy nhiên phải đến đúng cây ATM Vietcombank có hỗ trợ chuyển tiền (là cây ATM thế hệ mới).

Cách chuyển tiền tại cây ATM Vietcombank rất đơn giản, Quý khách chỉ cần cho thẻ ATM vào và nhập mã Pin

=> Chọn mục chuyển khoản liên ngân hàng

=> Điền số tài khoản nhận tiền tại ngân hàng liên kết và thông tin người thụ hưởng

=>kiểm tra đúng thông tin và xác nhận chuyển.

Chuyển tiền qua ví điện tử

Như thông tin mà ifintech vừa cập nhật thì khi đang sử dụng tài khoản ngân hàng vietcombank nhưng người dùng cần Chuyển tiền qua ví điện tử như:  Shopeepay, ZaloPay, VNPay, Airpay, Momo, ViettelPay, …vv  thì chỉ cần liên kết tài khoản Vietcombank với ví điện tử mà bạn muốn chuyển tiền sau đó nạp tiền từ tài khoản Vietcombank qua ví điện tử và hoàn thành quá trình chuyển tiền.

Tuy nhiên để liên kết giữa ví điện tử và tài khoản ngân hàng Vietcombank thì người dùng cần phải đăng ký các dịch vụ internet Banking, SMS Banking/ Mobile Banking.

Tại sao Vietcombank giao dịch thành công trừ tiền nhưng không nhận được?

Vietcombank giao dịch thành công trừ tiền nhưng không nhận được có rất nhiều nguyên nhân, nếu muốn giải quyết tình trạng Vietcombank giao dịch thành công trừ tiền nhưng không nhận được thì bạn hãy tham khảo mình thuộc trường hợp nào để áp dụng cách khắc phục phù hợp bên dưới:

Vì chuyển nhầm tài khoản ngân hàng

Vietcombank thông báo giao dịch thành công trừ tiền nhưng không nhận được rất có thể bạn đã chuyển nhầm đến tài khoản của đối tượng khác nên sau khi kiểm tra thì hệ thống không có thông báo nhận được tiền. Hãy kiểm tra lại lịch sử chuyển tiền xem mình có phải đã chuyển nhầm không và áp dụng cách khắc phục bên dưới..

Vietcombank-giao-dich-thanh-cong-tru-tien-nhung-khong-nhan-duoc
Vietcombank giao dịch thành công trừ tiền nhưng không nhận được?

Cách khắc phục:

+ Nếu số tiền nhỏ thì bạn nên liên hệ đến ngân hàng đã chuyển nhầm để yêu cầu hỗ trợ thuyết phục đối tượng giúp mình hoàn trả lại tiền chuyển nhầm (có thể bị mất số tiền ấy nếu đối tượng không đồng ý)

+ Nếu số tiền lớn thì bạn cũng nên liên hệ đến ngân hàng đã chuyển nhầm để yêu cầu hỗ trợ thuyết phục đối tượng giúp mình hoàn trả lại tiền chuyển nhầm (đối tượng không đồng ý hoàn trả thì bạn có thể kiện)

Lỗi không thực hiện được

Lỗi không thực hiện được thông thường là do các nguyên  nhân như:

+ Lỗi app Vietcombank 001 – hay xảy ra khi chuyển bằng Mobile banking Vietcombank

+ Tài khoản ngân hàng của đối tượng thụ hưởng hiện không hoạt động

+ Số tiền bạn chuyển từ Vietcombank lớn hơn số dư hiện có (không tính số dư tối thiểu)

+ Nhập sai thông tin chuyển tiền

+ Tuy số dư bạn cao hơn số tiền chuyển đi rất nhiều nhưng số tiền bạn chuyển đi lại cao hơn hạn mức cho phép chuyển của ngân hàng Vietcombank

Cách khắc phục:

+ Nếu số tiền đang chuyển vượt quá hạn mức cho phép chuyển của ngân hàng Vietcombank thì bạn nên cài đặt nâng hạn mức hoặc chuyển làm nhiều lần

+ Kiểm tra thông tin giao dịch có sai sót phải thực hiện lại

+ Thoát ra và đăng nhập lại tài khoản để thực hiện lại giao dịch khi hệ thống  báo lỗi

Hệ thống ngân hàng đang xảy ra lỗi

Hệ thống ngân hàng  đang xảy ra lỗi nguyên nhân bắt nguồn từ phía kỹ thuật của ngân hàng Vietcombank hoặc lỗi hệ thống ngân hàng của người thụ hưởng

Cách khắc phục:

+ Người dùng không thể tự khắc phục được lỗi này mà phải đợi kỹ thuật từ phía hệ thống ngân hàng khắc phục

+ Nếu muốn biết phải đợi bao lâu mới có thể thực hiện lại giao dịch chuyển tiền đã lỗi cần thực hiện lại thì nên liên hệ tổng đài Vietcombank

+ Nếu đang cần thực hiện giao dịch chuyển tiền gấp thì hãy thực hiện sang hình thức chuyển tiền khác của Vietcombank

Chuyển tiền vào dịp lễ

Chuyển tiền vào dịp lễ cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến lỗi Vietcombank giao dịch thành công trừ tiền nhưng không nhận được. Nguyên nhân là vì hiện có 2 hình thức chuyển tiền đó là chuyển thường và chuyển liên ngân hàng/ chuyển nhanh 24/7.

Trong trường hợp chuyển với hình thức chuyển tiền liên ngân hàng/ chuyển nhanh 24/7 thì đối tượng thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay – Trường hợp chuyển thường nhưng chuyển vào ngày lễ, sau giờ làm việc của ngân hàng thì vẫn có thông báo Vietcombank giao dịch thành công trừ tiền nhưng không nhận được, nguyên nhân là vì dịp lễ đó ngân hàng sẽ không hoạt động đễ phê duyệt giao dịch.

Cách khắc phục:

+ Trường hợp cần chuyển tiền vào dịp lễ thì nên thực hiện phương thức chuyển nhanh 24/7, chuyển liên ngân hàng thì đối tượng thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay

+ Nếu đã chuyển thường vào dịp lễ và nhận được thông báo Vietcombank giao dịch thành công trừ tiền nhưng không nhận được thì bạn phải đợi đến ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng thì mới nhận được.

Xem thêm: Số điện thoại khóa thẻ Vietcombank?

Mất kết nối internet – thiết bị di động bị lỗi

Bị mất kết nối internet hay thiết bị di động bị lỗi trong lúc thực hiện giao dịch cũng có thể dẫn đến trường hợp Vietcombank giao dịch thành công trừ tiền nhưng không nhận được. Bởi vì cũng có thể thông báo Vietcombank giao dịch thành công hiện lên nhưng hệ thống đang hoàn tất giao dịch thì bị mất kết nối/ thiết bị điện thoại bị lỗi.

Cách khắc phục:

+ Đảm bảo kết  nối internet không bị gián đoạn trong quá trình thực hiện giao dịch

+ Rà soát thiết bị di động có đang gặp vấn đề gì không trước khi thực hiện giao dịch chuyển tiền

Vietcombank chuyển tiền bao lâu nhận được

Chuyển tiền nội bộ Vietcombank bao lâu nhận được

Chuyển tiền nội bộ tức là chuyển tiền trong hệ thống của ngân hàng Vietcombank thì ngay sau khi hoàn thành giao dịch, mọi người sẽ nhận được tiền ngay, bất kể là chuyển với hình thức chuyển nhanh hay chuyển thường/ chuyển online qua Mobile banking, internet banking hay chuyển tại cây ATM đi nữa.

Thời gian chậm nhất mà người thụ hưởng có thể nhận được tiền nếu như sử dụng tài khoản Vietcombank chuyển tiền trong nội bộ là 10 phút. Vậy nên nếu những ai thực hiện chuyển tiền Vietcombank nội bộ nhưng trong thời gian lâu mà chưa nhận được tiền thì hãy xem lại các lỗi trên thử mình có đang gặp một trong cá lỗi ấy hay không

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank

Sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank chuyển tiền khác ngân hàng thì bao lâu nhận được? Việc làm này còn phụ thuộc vào hệ thống của ngân hàng phía đối tượng thụ hưởng (nếu phía đó gặp lỗi thì không thể đưa ra được thời gian nhận được tiền khi chuyển khác ngân hàng Vietcombank)

Không tính trường hợp ngân hàng phía đối tượng thụ hưởng bị lỗi thì khi chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank, thời gian đối tượng thụ hưởng khác ngân hàng có thể nhận được như sau:

 • Trường hợp chuyển tiền tại cây ATM: thời gian nhận được là vào ngày làm việc của ngân hàng (là vào giờ hành chính – nên chuyển giờ hành chính, trước khi hết giờ làm việc hơn 1 giờ)
 • Trường hợp chuyển nhanh 24/7, chuyển liên ngân hàng: đối tượng thụ hưởng khác ngân hàng sẽ nhận được tiền ngay sau khi hoàn tất giao dịch chỉ vài giây (chậm nhất là 10 phút)
 • Trường hợp chuyển thưởng: thời gian nhận được là buổi trưa nếu chuyển trước 9h sáng – thời gian nhận được là buổi chiều nếu chuyển trước 3h chiều. Chuyển sau 4h chiều có thể nhận vào hôm sau
 • Trường hợp chueyenr tại quầy giao dịch: Chuyển trong giờ làm việc thì đối tượng sẽ nhận được tiền ngay –Nếu chuyển cuối giờ làm việc thì đối tượng thụ hưởng sẽ nhận được tiền vào ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng

Chuyển tiền mặt tại ngân hàng Vietcombank

Với hình thức chuyển tiền tại phòng giao dịch Vietcombank chỉ cần mang theo số tiền cần chuyển và đến trực tiếp tại quầy giao dịch Vietcombank để nhận số thứ tự và đợi đến phiên mình để được nhân viên hỗ trợ.

Hình thức chuyển tiền tại phòng giao dịch Vietcombank áp dụng cho tất cả các đối tượng – người chuyển không có tài khoản ngân hàng vẫn chuyển được. Thời gian đối tượng thụ hưởng có thể nhận được tiền khi người chuyển tiền thực hiện chuyển tiền mặt tại ngân hàng Vietcombank là:

Vietcombank-giao-dich-thanh-cong-tru-tien-nhung-khong-nhan-duoc
Vietcombank chuyển tiền bao lâu nhận được
 • Ngân hàng chỉ làm việc thừ thứ 2 đến thứ 6 (sẽ có chi nhánh làm sáng t7): Nếu chuyển trong các ngày thứchuyển trước giờ hành chính thì sẽ nhận được tiền ngay – Nếu chuyển sáng T7 thì sáng T2 nhận
 • Nếu như chuyển tiền vào cuối ngày Thứ 2 thì vào giờ hành chính ngày thứ 3 mới nhận được tiền (vì sắp hết giờ làm nên giao dịch chưa được phê duyệt kịp)
 • Nếu chuyển tiền vào cuối ngày lễ thì vào giờ hành chính ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng mới nhận được tiền (vì sắp hết giờ làm nên giao dịch chưa được phê duyệt kịp)

Hy vọng các thông tin về nguyên nhân Vietcombank giao dịch thành công trừ tiền nhưng không nhận được? cùng với các cách khắc phục bên trên sẽ giúp mọi người khắc phục thành công lỗi Vietcombank giao dịch thành công trừ tiền nhưng không nhận được. Ngoài ra còn có các thông tin thêm về thời gian nhận được tiền của các hình thức chuyển tiền khác nhau bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking