Top 8 Ví tiền ảo (coin) uy tín và tốt nhất hiện nay 2023 và cách tạo

PhamHuong

E Wallet

Với việc đầu tư thì việc lưu trữ an toàn tiền kiếm được luôn là mối quan tâm lớn của trader. Mọi giao dịch mua bán tiền mã hóa sẽ đổ về ví. Vậy đâu là Ví tiền ảo tốt nhất, khuyên dùng. Điều kiện để chọn ví tiền ảo an toàn. Cách tạo ví tiền ảo ra sao. Cùng ở lại và tìm hiểu với những thông tin cập từ từ Ifintech.

Top ví tiền ảo tốt nhất

Ví Coinbase

Coinbase là một trang web mua bán coin BTC là chủ yếu. Ngoài ra còn có các đồng tiền điện tử ETH, Litecoin. Ưu điểm của ví này được đông đảo người dùng sử dụng là không tính bất kỳ phí nào kể từ giai đoạn tạo ví, trao đổi, giao dịch, mua bán BTC. Tuy nhiên hiện tại ví Coinbase đã chính thức thu phí. Nhưng so với mặt bằng chung của các ví tiền ảo khác thì mức phí này cũng ở mức thấp.

Ưu điểm Coinbase mà dễ nhận thấy nhất đó là ví tiền nổi tiếng, đáng tin cậy bậc nhất trên thế giới. Giao diện được cho là dễ sử dụng với những người mới lần đầu. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một điểm có là hô trợ ít đồng tiền điện tử. Nhưng với nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin là chính thì việc giao dịch qua ví Coinbase vẫn là một lựa chọn tốt.

Để đăng ký tài khoản ví Coinbase, mọi người thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng coinbase.com, chọn ngôn ngữ Tiếng anh để dễ sử dụng
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân đúng như hệ thống yêu cầu
 • Bước 3: Gửi đăng ký xong thì lập tức email để nhận được đường link xác minh tài khoản
 • Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu nhập số điện thoại chính chủ để gửi mã codr
 • Bước 5: Điền mã code và hoàn tất việc mở tài khoản.
top-vi-tien-ao-tot-nhat
Top ví tiền ảo tốt nhất

Ví Trust Wallet

Là một ví uy tín hỗ trợ lưu trữ nhiều loại tiền điện tử nhưu Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Ethereum Classic (ETC). Ví Trust Wallet được phát triển bởi công ty Six Dáy, sau đó đã được sàn giao dịch tiền điện tử là Binance mua lại.

Ví Trust Wallet cho phép trader kiêm soát tiền bất cứ lúc nào miễn trên nên tảng ví tương thích. Ví Trust wallet đã có sẵn trong kho ứng dụng CH Play và App store để tải và cài đặt dễ dàng. Điểm mạnh của Trust Wallet là chỉ thu một khoản phí không đáng kể khi trader thực hiện lệnh rút tiền. Ngoài ra không có phát sinh phí nào khác

Để tạo ví Trust wallet về điện thoại, thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng
 • Bước 2: Ví cung cấp 12 từ khóa (dùng với mục đích khôi phục ví sau này). Cho nên bạn cần giữ mã này cẩn thận để có thể lấy lại tài khoản ví
 • Bước 3: Hệ thống yêu cầu nhập mã gồm 12 từ này để xác nhận
 • Bước 4: Lệnh tạo ví thành công

Ví Exodus Blockchain

Được thành lập năm 2015, ví Exodus Blockchain được đánh giá là ví có giao diện dễ sử dụng do các nhà đầu tư coin từng trải nghiệm. Exodus là ví tiền phần mềm hỗ trợ đa nền tảng để người dùng cất gữ nhiều đồng coin như ETH, BTC, tổng cộng 15 đồng coin khác nhau.

Tính năng được yêu thích của ví Exodus là khả năng khôi phục dữ liệu. Điều này giúp trader bảo vệ được tài khoản hiện tại nếu có trục trặc với máy tính của họ. Bên cạnh đó, tải phần mềm ví Exodus, người dùng không bị tính một phí nào. Và việc sử dụng vừa an toàn bảo mật nhưng cũng được miễn phí.

Hướng dẫn tạo ví Exodus:

 • Bước 1: Truy cập vào link: exodus để tải phần mềm ví điện tử
 • Bước 2: Tại giao diện màn hình chính sẽ thấy mục Wallet có hiện những 15 loại coin có thể lưu trữ trên ví. Cần lấy địa chỉ ví coin mong muốn
 • Bước 3: Chọn vào Backup để khôi phục tài khoản
 • Bước 4: Thiết lập mật khẩu và hoàn thành

Ví Electrum

Là một trong những ví tiền ảo lâu đời nhất, phát hành vào tháng 11 năm 2011. Thuộc dạng ví nóng. Ví Electrum được những người thường xuyên giao dịch với đồng coin Bitcoin yêu thích. Như vậy, ví này lưu trữ Bitcoin, không hỗ trợ với bất kì một đồng tiền mã hóa nào khác.

Phần mềm của ví Electrum được thiết kế hoạt động được trên nhiều nền tảng web hay điện thoại. Ví Electrum không tính phí giao dịch và cũng thuộc ví có tính năng bảo mật cao qua 2 lớp, đa chữ ký.

Theo nhìn nhận của những trader đã từng dùng ví thì phần mềm chạy mượt, truy cập nhanh. Ví Electrum cũng được miễn phí tải xuống. Electrum cũng được trang bị tính toán số lượng phí giao dịch. Kèm với đó cho phép chủ tài khoản cài đặt mức độ khẩn cấp của giao dịch để hệ thống xử lý đúng như mong muốn.

Muốn thiết lập ví Electrum thì cần thực hiện các bước:

 • Bước 1: Vào địa chỉ electrum.org và bấm vào ô Tải xuống
 • Bước 2: Mở phần mềm đã tải, hệ thống sẽ hỏi bạn muốn tạo ví mới hay khôi phục ví hiện có, nhấp chọn “Tạo ví mới”
 • Bước 3: Ví hiện từ khóa khôi phục tài khoản và yêu cầu nhập lại từ khóa này để xác nhận
 • Bước 4: Tạo lập mật khẩu, click vào :tự động kết nối
 • Bước 5: Ví Electrum đã sẵn sàng để bạn sử dụng. Ví Nexo

Ví Remitano

Remitano là ví của sàn giao dịch tiền ảo Remitano. Ví Remitano bao gồm 2 loại ví là Ví Crypto và ví VNĐ được gắn liền vưới tài khoản người dùng trên sàn Remitano. Remitano cho phép mua bán các đồng coin cơ bản như: BTC, ETH, BCH, LTC, XRP,… Remitano không quy định hạn mức giao dịch và áp dụng mức phí giao dịch là 1% tổng số tiền thực có trong ví. Trong đó, việc nạp và rút tiền trong ví Remitano lại được miễn phí duy nhất cho đồng coin XRP

Đăng ký ví Remitano thì mọi người cần tạo tài khoản Remitano như sau

 • Bước 1: Tại trang web chính thức remitano.com, bấm chọn mục “Đăng ký”
Ví tiền ảo là gì?
 • Bước 2: Nhập địa chỉ email và bấm vào “Tiếp tục”
 • Bước 3: Vào hộp thư đến email đã đăng ký để kích hoạt tài khoản đã đăng ký
 • Bước 4: Xác thực bảo mật Authy
 • Bước 5: Cung cấp thông tin cá nhân để thiết lập tài khoản thành công

Ví Ledger Nano X

Là phiên bản nâng cấp của Ledger Nano S ra mắt vào hồi cuối năm 2019. So với thiết kế bản S thì dòng X được cải tiến mạnh mẽ toàn diện về cả thiết kế bên ngoài, phần cứng bên trong lẫn phần mềm điều khiển. Thuộc loại ví lạnh với khả năng lưu trữ cùng lúc với gần 100 loại tiền điện tử như BTC, ETH.

Bảo mật an toàn qua việc kết nối với Bluetooth để lưu trữ chìa khóa riêng của chủ ví. Đồng thời kèm dây USB tye C để kết nối với máy tính. Việc lưu trx trên ứng dụng Ledger đảm bảo tài sản mã hóa của nhà đầu tư vẫn an toàn ngay cả khi bị mất thiết bị. Vì nó có thể dễ dàng được sao lưu trên bất kỳ thiết bị Ledger nào

Thực chất không cần phải tạo ví Ledger Nano X mà bạn thực hiện kết nối ví cứng Ledger Nano X với máy tính bằng cáp USB. Sau đó nhập mã PIN vào thiết bị. Như vậy là hoàn thành việc cài đặt quản lý tiền điện tử trên ví rồi.

Ví Blockchain

Khác với ví Trust hỗ trợ qua điện thoại thì ví Blockchain được chạy trên nền tảng web và cả điện thoại. Cũng không hỗ trợ lưu trữ đa dạng coin như ví Trust. Blockchain cho phép 4 đồng coin là BTC, ETH, Bitcoin Cash (BCH), Stellar (XLM) “trú ngụ”. Theo tổng hợp đánh giá trên app ví Blcokchain thì đây là ví an toàn và bảo mật với tỷ lệ để hacker tiếp cận được thấp. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Để tạo ví Blockchain, thao tác như sau:

 • Bước 1: Nhập từ khóa “ví Blockchain” rồi tải về theo đúng nền tảng của máy
 • Bước 2: Nhấn vào mục “Tạo ví”
 • Bước 3: Nhập các thông tin đăng ký ví Blockchain gồm có email, mật khẩu
 • Bước 4: Tạo mã PIN cho ví gồm có 4 số và xác nhận mã pin mã tạo
 • Bước 5: Kích hoạt tài khoản ví qua bằng cách nhấp đường link gửi về địa chỉ email đã đăng ký
 • Bước 6: Thiết lập tài khoản ví Blockchain thành công

Ví Bread

Ký hiệu là ví BRD, xuất hiện lần đầu vào năm 2017. Được mệnh danh là ví di động tốt nhất. BRD đã rất nổ lực trong việc nâng cấp các tính năng mới. Ví BRD cũng có ưu thế là hỗ trợ cho nhiều đồng tiền khác nhau. Các nhà đầu tư Crypto cũng đánh giá BRD là ví tiền điện tử thân thiện vì có giao diện dễ sử dụng. Hiện nay có 4 sàn giao dịch tiền ảo mua bán và mở ví BRD là sàn Bilaxy, Binance, Fatbtc và HitBTC

Những chia sẻ về top ví tiền ảo tốt nhất hy vọng là đã đáp ứng nguyện vọng lưu trữ tiền coin tốt nhất cho mọi người. Cần thực hiện ghi mã khôi phục để việc lấy lại tài khoản ví không gặp quá nhiều khó khắn. Và quan trọng không để lộ mã khóa này với bất kì ai. Vì như thế có nghĩa là đã giao ví tiền của bạn cho một người khác.

Tìm kiếm liên quan:

Tin khuyến mãi mới nhất: sàn Forex tặng tiền 2023

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking