Vì sao chủ xe nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô?

LenThai

Personal Finance, Tin Tức

Bảo hiểm thân vỏ ô tô thuộc hình thức bảo hiểm tự nguyện nên nhiều chủ xe thường bỏ qua và không quan tâm. Tuy nhiên, gói bảo hiểm này mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời hơn bạn nghĩ. Hãy đọc bài viết của EZChoice để bạn có cái nhìn tổng quan về gói bảo hiểm này nhé!

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

Gói bảo hiểm này sẽ dành cho các bộ phận thân vỏ của xe như: cabin, ca lăng, đèn chiếu sáng, khung gầm… Khi xảy ra rủi ro gây thiệt hại về các bộ phận này, công ty bảo hiểm sẽ chi trả các khoản phí sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng mới. Điều này giúp các chủ phương tiện an tâm hơn khi lái xe vì được san sẻ tài chính nhanh chóng. 

Bảo hiểm thân vỏ ô tô giúp bạn bảo vệ tài chính và an tâm hơn khi lái xe

Lý do bạn nên tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô

Hệ thống giao thông đường bộ tại Việt Nam khá phức tạp với lượng xe đông đúc và di chuyển san sát nhau. Dù bạn là người lái xe rất cẩn thận, nhưng đôi khi không thể lường trước những va chạm hay tai nạn đến từ các phương tiện khác do luồn lách, lấn làn gây ra. 

Trường hợp nhẹ thì trầy xước bề mặt xe, nặng hơn có thể dẫn đến vỡ đèn, móp thân, hư hỏng máy móc… khiến các chủ xe phải chi trả rất nhiều để sửa chữa hoặc thay mới bộ phận. 

Việc tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô sẽ giúp bạn không còn lo lắng về tài chính vì khi xảy ra thiệt hại đã có công ty bảo hiểm hỗ trợ. 

Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô đơn giản

Chỉ cần áp dụng theo công thức: Phí bảo hiểm = Giá trị thực của xe x Tỷ lệ phí, bạn có thể tự tính mức phí bảo hiểm vật chất xe trước khi mua. 

Bên cạnh đó, gói bảo hiểm này còn có các điều khoản mở rộng đi kèm. Tùy vào số lượng bảo hiểm “con” bạn mua thêm mà mức phí sẽ chênh lệch khác nhau. Cụ thể:  

1. Bảo hiểm thủy kích (ngập lụt)

Trường hợp xe gặp tình trạng thủy kích hoặc nước lọt vào gây hư hại động cơ, công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí sửa chữa hoặc thay thế bộ phận mới cho chủ phương tiện.

2. Bảo hiểm mất cắp bộ phận

Bạn nên cân nhắc mua thêm gói bảo hiểm này nếu đang sở hữu dòng xe có giá trị cao. Khi xảy ra mất cắp bộ phận như gương chiếu hậu, logo, cần gạt nước mưa… công ty bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường các thiệt hại này.

Tuy nhiên, từng công ty sẽ quy định về giới hạn số lần chi trả mất cắp, bạn nên tìm hiểu kỹ yếu tố này trước khi mua nhé. 

Công ty bảo hiểm chi trả bồi thường đối với trường hợp xe của bạn bị mất cắp logo, gương chiếu hậu…

3. Bảo hiểm mới thay cũ

Trường hợp các bộ phận xe ô tô bị hư hỏng nặng bắt buộc phải thay bộ phận mới, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán các khoản phí này.

Lưu ý: Đối với các bộ phận đặc biệt như logo, nhãn mác, săm lốp, chụp lốt – nếu bị tổn thất cùng lúc với các bộ phận khác trong cùng một vụ tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ không chi trả bồi thường.

4. Bảo hiểm sửa chữa tại garage chính hãng

Lựa chọn gói bảo hiểm này, bạn có thể tùy chọn nơi sửa chữa theo yêu cầu (thuộc danh sách liên kết garage chính hãng của công ty bảo hiểm). Do đó, bạn có thể chủ động khắc phục tổn thất khi xe ô tô gặp tai nạn không mong muốn. 

Để lựa chọn gói bảo hiểm thân vỏ ô tô phù hợp với điều kiện tài chính, bạn hãy dành thời gian so sánh từng sản phẩm bảo hiểm tốt nhất từ Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI… trên EZChoice nhé!

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking