VCB KH Digibank Gửi 6167 không gửi được. Tại sao Không nhận được OTP

PhamHuong

Ngân Hàng

Bạn có nhu cầu thay đổi điện thoại mới và muốn kích hoạt lại app Vietcombank Digibank trên điện thoại mới? Bạn soạn tin nhắn kích hoạt ứng dụng nhưng không gửi được? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng ifintech.vn tìm hiểu lý do soạn tin nhắn theo cú pháp VCB KH DIGIBANK gửi 6167 không được và tại sao không nhận được mã OTP.

Quy trình kích hoạt lại app Vietcombank Digibank

Trước đây, khi bạn đổi điện thoại và muốn kích hoạt ứng dụng Vietcombank Digibank trên điện thoại mới, bạn chỉ cần nhập mã OTP tự động do ngân hàng gửi về tin nhắn SMS để xác nhận kích hoạt. Tuy nhiên, trong trường hợp điện thoại của bạn bị trộm thì cách đó sẽ không an toàn với tài khoản của bạn.

Hiện nay, để đảm bảo sự chủ động và hạn chế rủi ro cho khách hàng, ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam quy định lại cách kích hoạt lại ứng dụng Vietcombank Digibank trên thiết bị mới. Để kích hoạt lại ứng dụng trên thiết bị mới, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt lại ứng dụng Vietcombank Digibank trên điện thoại mới
 • Bước 2: Nhập tên đăng nhập vào ứng dụng
 • Bước 3: Màn hình ứng dụng hiển thị cảnh báo về việc kích hoạt lại ứng dụng trên thiết bị khác, bạn bấm Xác nhận
 • Bước 4: Nhập mật khẩu ứng dụng Vietcombank Digibank
 • Bước 5: Soạn tin nhắn theo cú pháp VCB KH DIGIBANK gửi 6167 để lấy mã xác nhận và nhập trên ứng dụng. Lưu ý ở bước này, khách hàng bắt buộc phải sử dụng số điện thoại đăng ký nhận OTP của Vietcombank để gửi tin nhắn.
 • Bước 6: Hệ thống kiểm tra tính hợp lệ của mã xác thực và gửi thông báo kích hoạt thành công ứng dụng VCB Digibank trên thiết bị khác.

Tại sao soạn VCB KH DIGIBANK gửi 6167 không gửi được?

Để kích hoạt lại ứng dụng Vietcombank Digibank trên thiết bị mới, bạn cần phải soạn tin theo cú pháp VCB KH DIGIBANK gửi 6167. tuy nhiên bạn không thể nào gửi tin nhắn này để nhận mã OTP được. Dưới đây là một số nguyên nhân không gửi tin nhắn đến tổng đài 6167 được:

Thiết bị bị lỗi

Hiện nay rất nhiều khách hàng phản ánh việc gửi tin nhắn đến đầu số 6167 không nhận được phản hồi. Theo như thông tin ngân hàng Vietcombank cung cấp, hiện nay việc gửi tin nhắn đến đầu số 6167 thường bị lỗi không nhận được phản hồi đổi với những khách hàng sử dụng điện thoại Iphone và Blackberry. Trong trường hợp này, khách hàng cần liên hệ với công ty viễn thông để được hướng dẫn cài đặt sử dụng Dịch vụ giá trị gia tăng trên từng loại máy

Tài khoản không còn tiền

Soạn tin nhắn và gửi đến đầu số 6167, ngân hàng Vietcombank và nhà mạng sẽ thu phí gửi tin nhắn từ 1.000 đồng – 1.500 đồng/tin nhắn. Do vậy nếu tài khoản điện thoại của bạn không đủ tiền để gửi tin nhắn, tin nhắn của bạn gửi đến tổng đài 6167 sẽ không thực hiện được.

vcb-kh-digibank-gui-6167-khong-duoc
Tài khoản hết tiền nên không gửi tin nhắn đến 6167 được

Bạn cần nạp thêm tiền vào tài khoản điện thoại để gửi tin nhắn kích hoạt lại ứng dụng Vietcombank Digibank trên thiết bị mới.

Điện thoại đang ở chế độ máy bay

Khi bật chế độ máy bay trên điện thoại, bạn vẫn có thể kết nối wifi được và sử dụng được ứng dụng Vietcombank Digibank như bình thường. Tuy nhiên khi bật chế độ máy bay, điện thoại của bạn sẽ không có sóng và đương nhiên bạn không thể gửi tin nhắn cho bất kỳ ai kể cả tổng đài 6167. Lúc này, để gửi tin nhắn kích hoạt lại ứng dụng Vietcombank Digibank, bạn cần tắt chế độ máy bay và soạn tin theo cú pháp: VCB KH Digibank gửi 6167.

Sim bị lỗi, bị lỏng

Một trường hợp rất hay gặp khi sử dụng điện thoại đó là điện thoại bị lỏng sim, và trên thiết bị chỉ hiển thị cuộc gọi khẩn cấp cùng nội dung “ không có thẻ sim”. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn vẫn có thể kết nối wifi và sử dụng mọi ứng dụng bình thường, kể cả app Vietcomabnk Digibank. Duy nhất chỉ có việc bạn không thể gọi hay nhắn tin bằng số điện thoại cho bất kỳ ai được. Lúc này bạn cần kiểm tra lại thẻ sim của mình bằng cách rút sim ra và gắn lại. Hoặc bạn cũng có thể khởi động lại ứng dụng. Sau đó, bạn soạn tin nhắn VCB KH Digibank gửi 6167 để kích hoạt lại ứng dụng.

Xem thêm: VCB digibank lỗi chuyển tiền

Tại sao không nhận được mã OTP Vietcombank?

Có rất nhiều lý do khiến bạn không thể nhận được mã OTP của ngân hàng Vietcombank để xác nhận giao dịch. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu:

tai-sao-khong-nhan-duoc-ma-otp-vietcombank
Tại sao không nhận được mã OTP Vietcombank

Thẻ sim bị khóa

Khi bạn đã yếu cầu gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại nhưng đợi mãi vẫn không nhận được mã OTP để xác nhận gioa dịch, bạn cố thực hiện vài lần nhưng vẫn không được. Lúc này có thể thẻ sim bạn đăng ký nhận tin nhắn SMS Banking tại ngân hàng đã bị khóa hai chiều. Để biết thẻ sim của mình có bị khóa hay không, bạn có thể kiểm tra bằng 2 cách:

 • Đối với sim trả trước, soạn tin nhắn kiểm tra tài khoản ( VD: *101# và bấm gọi)
 • Gọi điện thoại đến tổng đài để kiểm tra thông tin số điện thoại

Nếu sim của bạn thực sự bị khóa 2 chiều, điều đó có nghĩa là bạn không thể nhận tin nhắn chưa mã OTP từ ngân hàng nữa. Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu nhà mạng mở khóa 2 chiều hoặc đến ngân hàng để thay đổi phương thức xác thực hoặc đổi số điện thoại liên kết ngân hàng.

Điện thoại đang chặn tin nhắn SMS

Nếu bạn vô tình bấm chặn tin nhắn từ tổng đài Vietcomabnk, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo tin nhắn nào của ngân hàng nữa. Để kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang chặn tin nhắn SMS của ngân hàng hay không, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Hệ điều hành Android: Bạn chọn mục Tin nhắn, sau đó chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải màn hình, chọn cài đặt =>Tin nhắn bị chặn để xem có tin nhắn của ngân hàng Vietcombank hay không. Nếu có thì bạn bấm bỏ chặn và yêu cầu gửi lại mã OTP
 • Hệ điều hành IOS: Chọn mục Cài đặt, sau đó chọn tiếp Tin nhắn để kiểm tra danh sách chặn và mục báo cáo Spam để xem có số của tổng đài Vietcombank hay không. Nếu có thì bạn gỡ chặn và yêu cầu gửi lại mã OTP trên app Vietcombank Digibank

Thiết bị ngoài vùng phủ sóng

Khi yêu cầu gửi mã OTP nhưng mãi vẫn không nhận được, bạn đã kiểm tra theo các cách trên nhưng điện thoại của bạn không có vấn đề và bạn không chặn tin nhắn tổng đài, thì có thể điện thoại của bạn ngoài vùng phủ sóng.

Đối với sim điện thoại, bạn cần phải thực hiện chuyển vùng khi đến các quốc gia khác thì mới nhận mã OTP được.

Số điện thoại không hợp lệ

Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng, bạn cần đăng ký số điện thoại sử dụng dịch vụ SMS Banking và đó cũng là số điện thoại nhận mã OTP. Do đó khi yêu cầu ngân hàng gửi mã OTP, bạn phải kiểm tra tin nhắn trên thiết bị đang sử dụng số điện thoại đó. Trong trường hợp bạn cần tahy đổi số điện thoại liên kết ngân hàng, bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để được hướng dẫn chi tiết.

Gửi tin nhắn đến đầu số 6167 có mất phí không?

Thông thường, khi gửi tin nhắn đến bất kỳ ngân hàng nào cũng vậy, bạn đều sẽ bị trừ tiền phí gửi tin nhắn, mức phí đó bao nhiêu tùy thuộc vào nhà mạng abjn đang sử dụng. Mức phí gửi tin nhắn đến đầu số 6167 được ngân hàng Vietcombank quy định như sau:

Nhà mạngMức phí ( đồng/tin nhắn)
Viettel1.500
Vinaphone1.500
Mobiphone1.500
Nhà mạng khác1.000
Phí gửi tin nhắn đến đầu số 6167

Xem thêm cách soạn mã và gửi mã otp tại trang https://motaikhoannganhang.com/

Cách lấy mã OTP không cần tin nhắn từ ngân hàng

Hiện nay, cũng như các ngân hàng khác, ngân hàng Vietcombank đã triển khai thêm phương thức xác thực Smart OTP. Với phương thức này, bạn có thể chủ động lấy mã OTP tự động, nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi tin nhắn từ ngân hàng. Khi sử dụng phương thức xác thực Smart OTP, bạn có thể lấy mã OTP nhanh chóng theo cách sau:

cach-lay-ma-otp-khong-can-tin-nhan-ngan-hang
Cách lấy mã OTP qua Smart OTP Vietcombank
 • Nhập đầy đủ thông tin giao dịch như bình thường
 • Tại mục Phương thức xác thực, nhập mật khẩu Smart OTP đã thiết lập khi đăng ký sử dụng dịch vụ Smart OTP
 • Hệ thống sẽ tự động cập nhật mã OTP trên giao dịch, bạn chỉ cần bấm Xác nhận là hoàn tất giao dịch

Khi sử dụng phương thức xác thực Smart OTP, bạn không cần phải lo lắng sẽ không nhận được tin nhắn chứa mã OTP của ngân hàng Vietcombank nữa

Xem chi tiết: Cách đăng ký, cài đặt và sử dụng Smart OTP Vietcombank

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến vấn đề soạn tin nhắn VCB KH Digibank gửi 6167 không gửi được. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ biết cách xử lý trong trường hợp không gửi tin nhắn đến đầu số 6167 được và biết cách xử lý nếu không nhận được mã OTP. Chúc các bạn thành công.

Tìm hiểu thêm:

 1. Cách thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ Vietcombank
 2. Cách hủy SMS banking Vietcombank

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking