Vay tiền qua thẻ ATM là gì? Điều kiện và cách đăng ký

Dao Tuyet

App vay online

Khi gặp khó khăn trong vấn đề tài chính, nhiều người sẽ suy nghĩ đến vay tiền ngân hàng. Tuy nhiên, ngân hàng lại đưa ra điều kiện, thủ tục vay khá gắt gao mà tỷ lệ giải ngân thành công không cao.  

Vay tiền qua thẻ ATM được xem là giải pháp tài chính tiện lợi, nhanh chóng phù hợp với mức thu nhập cá nhân, điều kiện kinh tế cho mọi khách hàng. Mặc dù quy trình đăng ký gói vay này tương đối đơn giản nhưng khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện nhất định, tuân thủ tiêu chí theo quy định từ tổ chức tín dụng đưa ra. 

Vay tiền qua thẻ ATM là gì? 

Vay tiền qua thẻ ATM là hình thức vay tín chấp online được thực hiện hoàn toàn bằng trực tuyến 100% trên website, ứng dụng di động. Những nền tảng này được chính công ty tài chính phát triển và đưa vào hoạt động trên thị trường. Hình thức vay vốn phù hợp cho đối tượng khách hàng cần nguồn tiền vừa đủ cho mục đích tiêu dùng hàng ngày như phí sinh hoạt, tiền học phí, tiền xây sửa nhà, tiền viện phí, tiền du lịch,… 

Người vay sẽ cung cấp CMND và số tài khoản ngân hàng (thẻ ATM) chính chủ để đơn vị tài chính sẽ thẩm định hồ sơ vay vốn dựa trên mức thu nhập hàng tháng, lịch sử tín dụng và khả năng thanh toán đúng thời hạn. Sau khi đạt tiêu chuẩn xét duyệt, tổ chức tín dụng sẽ giải ngân thành công hạn mức vay vào tài khoản ngân hàng.  

Ưu và nhược điểm vay tiền bằng thẻ ATM 

Số lượng nền tảng vay tiền online lẫn người dùng không ngừng tăng cao là minh chứng rõ ràng nhất cho sự ưa chuộng của khách hàng dành cho hình thức vay tiền bằng ATM. Thế nhưng, bất cứ hình thức vay vốn nào cũng đều chứa ưu và nhược điểm, vay tiền qua thẻ ATM. Sau đây là những ưu nhược điểm của hình thức vay tiền bằng ATM. 

Ưu điểm 

 • Không thế chấp tài sản, không chứng minh thu nhập và bảo lãnh qua người thân. Đặc biệt là cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng. 
 • Chỉ mất chưa đầy 10 phút đăng ký hồ sơ online và nhận tiền giải ngân trong 24 giờ. 
 • Tiền giải ngân sẽ được chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản ATM chính chủ đã cung cấp. 
 • Đa dạng các phương thức thanh toán (thanh toán qua Internet Banking, ví điện tử, đại lý trung gian,…) 
 • Có cơ hội vay với hạn mức cao hơn cho lần vay tiếp theo nếu khách hàng tất toán khoản nợ đúng hạn. 
 • Tỷ lệ xét duyệt khoản vay tương đối cao lên đến 90% 
 • Hỗ trợ vay tiền qua thẻ ATM hoạt động 24/7, kể cả cuối tuần, Lễ, Tết. 

Nhược điểm 

Tuy nhiên, vay tiền bằng CMND vẫn có hạn chế nhất định về hạn mức, lãi suất mà đơn vị tài chính cần có chính sách cải thiện hợp lý: 

 • Mức lãi suất khá cao so với các hình thức vay vốn khác 
 • Hạn mức vay không quá cao chỉ phù hợp cho các khoản tiêu dùng. Đối với mục đích mùa nhà, mua xe, đầu tư kinh doanh, du học,…vay tiền qua thẻ ATM hoàn toàn không thể đáp ứng nhu cầu chi tiêu lớn. 
 • Thời hạn vay ngắn hạn nên khách hàng có mức thu nhập ổn định mới có thể đáp ứng được. 
 • Các chi phí phát sinh (phí dịch vụ, phí phạt trả chậm,…) tương đối cao và nhiều. 

Điều kiện, thủ tục vay tiền qua thẻ ATM online 

Để tiếp cận được gói vay bằng thẻ ATM một cách nhanh chóng, dễ dàng, khách hàng cần thỏa mãn một vài điều kiện, thủ tục và cách đăng ký sau đây: 

Điều kiện  

 • Là công dân Việt đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam 
 • Khách hàng đang trong độ tuổi lao động từ 18 tuổi đến 60 tuổi. 
 • Lịch sử tín dụng tốt và không có nợ tồn động trong quá khứ theo danh sách ghi nhận trên hệ thống CIC. 
 • Thẻ tín dụng ATM vẫn còn hiệu lực sử dụng. 
 • Mức thu nhập ổn định, lâu dài và đảm bảo khả năng chi trả, tất toán khoản vay. 

Thủ tục đăng ký  

Nhìn chung, thủ tục vay tiền nhanh tương đối đơn giản, ngắn gọn mà bất cứ khách hàng nào cũng có thể thực hiện dễ dàng: 

 • CMND/CCCD chính chủ và còn hiệu lực sử dụng. 
 • Số thẻ ATM chính chủ, trùng khớp thông tin cá nhân với CMND/CCCD. 
 • Mẫu đơn đăng ký khoản vay online. 

Nên vay tiền bằng thẻ ATM ở đâu?  

Nếu bạn đang loay hoay trong việc lựa chọn đơn vị cho vay tiền uy tín, an toàn hiện nay, Top 3 website cho vay tiền bằng thẻ ATM sau đây là câu trả lời phù hợp dành cho bạn. 

Takomo 

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cho vay vừa uy tín, an toàn nhưng vẫn đảm bảo hạn mức, lãi suất hấp dẫn, Takomo là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Hiện tại, Takomo đang triển khai hai nền tảng tư vấn khoản vay là website Takomo.vn và ứng dụng di động nhằm cung cấp các giải pháp tài chính thông minh. 

 • Hạn mức vay tiền online từ 500K đến 10 triệu đồng với mức lãi suất từ 12% – 18,3%/năm 
 • Giao diện được thiết kế sắc nét, dễ nhìn, thao tác thực hiện đơn giản phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. 
 • Miễn phí lãi suất cho khoản vay lần đầu cho khách hàng.  
 • Hỗ trợ tra cứu khoản vay và nhắc nhở thời gian thanh toán tự động. 
 • Cam kết bảo mật mọi thông tin khách hàng nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến đời sống riêng tư của khách hàng.   

Trải nghiệm dịch vụ vay tiền qua thẻ ATM online tại Takomo https://takomo.vn/vay-tien-atm-online với hạn mức tối đa lên đến 3 triệu cho khách hàng mới.

Robocash 

Robocash không chỉ nổi tiếng với công nghệ duyệt hồ sơ tự động mà còn đạt tốc độ giải ngân nhanh chóng trong 24h. Ngoài ra, Robocash chinh phục với được niềm tin của khách hàng Việt nhờ các chính sách hấp dẫn: 

 • Lãi suất tối đa chỉ từ 18,3%/năm 
 • Hạn mức vay dao động từ 500K đến 10 triệu đồng. 

Mazilla 

Mazilla là một trong những website hỗ trợ các khoản vay tài chính cấp tốc cho mọi đối tượng khách hàng. Trước khi chính thức du nhập vào thị trường Việt Nam, Mazilla đã mở rộng mô hình P2P Leading tại nhiều quốc gia trên thế giới. Chính sách cho gói vay qua thẻ ATM được triển khai như sau: 

 • Hạn mức vay dao động từ 1 triệu đến 15 triệu đồng. Người vay được vay tối đa 4 triệu đồng cho khoản vay lần đầu. Và tối đa 15 triệu đồng cho lần vay tiếp theo nếu khách hàng sở hữu lịch sử thanh toán tốt.  
 • Mức lãi suất trung bình từ 18,3%/năm 

Câu hỏi thường gặp 

Tôi có thể gia hạn thanh toán khoản vay hay không? 

Để tránh nguy cơ bị tính thêm phí phạt, bạn hoàn toàn có thể gia hạn thêm thời gian thanh toán với đơn vị cho vay nếu như không chắc chắn được khả năng trả nợ đúng hạn.  

Thanh toán trước hạn có sao hay không? 

Mặc dù nhiều đơn vị tài chính đều khuyến khích khách hàng thanh toán đúng hạn hoặc trước hạn nhưng  bạn vẫn chịu một số phí phạt theo quy định của đơn vị cho vay yêu cầu. Tuy nhiên, phí phạt trả trước hạn không quá cao. 

Bùng nợ đơn vị tài chính có bị sao không? 

Nếu khách hàng không thanh toán khoản vay đúng hạn hoặc có ý định bùng nợ, bạn sẽ quy vào những khung hình phạt theo quy định của pháp luật tùy theo hạn mức vay. Ngoài ra, quá hạn thanh toán sẽ được hệ thống CIC xếp vào danh sách nợ xấu. Một khi nằm trong danh sách nợ xấu, khả năng vay vốn tại các địa chỉ uy tín dường như bằng không. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về hình thức vay tiền qua thẻ ATM với một số gợi ý về địa chỉ uy tín hiện nay. Hy vọng mong bài viết này sẽ giúp khách hàng nắm rõ đầy đủ thông tin chi tiết và lựa chọn được đơn vị tài chính uy tín, an toàn nhất hiện nay.  

Tin khuyến mãi mới nhất: sàn Forex tặng tiền 2023

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking