Vay tiền nhanh FastMoney trên MoMo bị từ chối và cách xử lý thành công

Hoàng Hiếu

App vay online, E Wallet

Trong bài viết hôm nay, iFinTech.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao Vay tiền nhanh FastMoney trên Momo bị từ chối, tìm ra cách giải quyết vấn đề. Cùng với đó là khám phá các mẹo để tăng tỷ lệ duyệt hồ sơ vay, các lưu ý khi vay, xem ngay sau đây để biết thêm chi tiết.

Vay tiền nhanh FastMoney trên MoMo bị từ chối vì sao?

FastMoney là dịch vụ tài chính cho vay cấp tốc được Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực và công ty cung cấp dịch vụ Amber Fintech kết hợp phát triển, được tích hợp trên nền tảng ví điện tử Momo hoặc các ứng dụng khác như 9Pay, My Viettel,…

Vay-tien-nhanh-FastMoney-bi-tu-choi
Nguyên nhân vay FastMoney bị từ chối

Theo đó dịch vụ này cung cấp nguồn vay tiêu dùng cho những ai có nhu cầu, thông qua việc đăng ký hồ sơ và thẩm duyệt, nếu đủ điều kiện các bạn có thể vay các khoản tiền mà không cần thế chấp.

Mặc dù có nhiều ưu điểm như thẩm duyệt, giải ngân nhanh chóng tuy nhiên có rất nhiều bạn bị từ chối hồ sơ, nguyên nhân có thể đến từ những lí do sau.

Lịch sử tín dụng không tốt

Hồ sơ của bạn bị từ chối hầu hết đến từ nguyên nhân hồ sơ tín dụng không tốt, nó có thể do các khoản vay trước đó của bạn không được trả đúng kỳ hạn, hoặc chưa giải quyết xong, bùng nợ, trốn nợ.

Đây rõ ràng là một trong những lý do rõ ràng nhất và dễ bị từ chối nhất.

Thông tin của bạn không đầy đủ, bị sai hoặc làm giả

Trong quá trình nhập các thông tin vay FastMoney, bạn điền thiếu, điền sai các thông tin quan trọng như số CMND/CCCD, hoặc một vài thông tin khác, các bạn nên kiểm tra kỹ trước khi gửi hồ sơ đi.

Việc làm giả thông tin cá nhân chắc chắn sẽ không được duyệt vì đây là hành vi lừa đảo, và thậm chí còn để lại vết chàm trong lịch sử tín dụng, khiến bạn sẽ khó vay tiền hơn rất nhiều sau này.

>>> Xem thêm : Có nên tất toán khoản vay trước hạn không? Có bị phạt không?

Điểm tin cậy thấp

Khi bạn có một tài khoản Momo chính chủ và được Momo đánh giá điểm tin cậy cao thì khả năng duyệt hồ sơ của bạn sẽ tốt hơn, mức hạn vay cũng cao hơn.

Vay-tien-nhanh-FastMoney-bi-tu-choi
Điểm tin cậy thấp là lí do hồ sơ vay FastMoney không được duyệt

Ngược lại nếu thường xuyên có biểu hiện không tốt, không có tài khoản chính chủ thì rõ ràng điểm tin cậy sẽ bị thấp xuống và rất khó vay.

Không đạt về điều kiện, độ tuổi

Việc bạn không đáp ứng được các điều kiện như chưa đủ tuổi khi dưới 20 tuổi hoặc trên 60 tuổi thì FastMoney sẽ không duyệt khoản vay cho bạn.

Ngoài ra còn một số điều kiện khác như là công dân Việt Nam, phải có CMND/ Hộ chiếu còn hạn và đúng theo quy định của pháp luật.

Đang vay ở nhiều tổ chức khác

Khi bạn đang vay nhiều khoản ở các tổ chức khác thì rất có thể hồ sơ của bạn cũng sẽ bị từ chối, do việc này sẽ liên quan đến khả năng chi trả của bạn.

Họ biết được điều này vì thực tế để duyệt hồ sơ của bạn họ phải tham chiếu với các tổ chức tín dụng khác về thông tin của bạn, nếu bạn vay ở đâu, thời hạn bao nhiều, có nợ xấu không,…họ đều nắm được hết.

Bị từ chối bởi đối tác tài chính momo

Bị từ chối bởi đối tác tài chính momo là nguyên nhân đến từ đơn vị liên kết của Momo, cụ thể ở đây là đơn vị FastMoney.

Về cụ thể lý do có thể bạn đã thuộc vào danh sách đen của đơn vị do bùng nợ, chậm nợ quá lâu ngày. Hoặc cũng có thể do bạn đã có một khoản vay trước đó tại FastMoney rồi. Bạn không thể vay thêm khoản vay khác cho đến khi tất toán khoản vay trước đó.

>>> Xem thêm : Top 10+ App cho vay tiền chỉ cần CMND và hộ khẩu photo mới nhất

Cách vay lại FastMoney trên MoMo khi bị từ chối

Trước tiên để có thể tăng cơ hội được vay tiền FastMoney trên Momo sau khi bị từ chối, các bạn cần biết được nguyên nhân mình bị từ chối là gì, từ đó áp dụng cách xử lý phù hợp.

Vay-tien-nhanh-FastMoney-bi-tu-choi
Cách vạy lại FastMoney trên Momo thành công sau khi bị từ chối

Nhìn chung để một hồ sơ vay FastMoney trên Momo thành công các bạn nên chú ý các yếu tố sau :

=> Nếu nguyên nhân đến từ lịch sử tín dụng của bạn không tốt thì cách duy nhất bạn có thể làm đó là cố gắng trả các khoản lãi, khoản nợ đã quá hạn.

Nếu đang bùng nợ, xù nợ thì cần tất toán càng sớm càng tốt để gây dựng lại uy tín trong vay tín dụng.

=> Nếu các thông tin bạn cung cấp không đầy đủ, không rõ ràng, bị thiếu các thông tin quan trọng như CCCD/ Hộ chiếu hay họ tên ngày tháng năm sinh, thì hãy cố gắng bổ sung đầy đủ càng sớm càng tốt.

Tuyệt đối không nên làm giả mạo thông tin vì rất khó để các bạn qua mắt được công ty tín dụng, nếu bị phát hiện bạn còn bị cho là có tội lừa đảo. Vì vậy hãy cẩn trọng trong trường hợp này nhé.

=> Nếu nguyên do từ chối vì điểm tin cậy trên Momo của bạn thấp thì hãy chú ý kiểm tra và gây dựng lại điểm uy tín bằng các cách như thực hiện thêm các giao dịch trên Momo, giới thiệu bạn bè tham gia, thực hiện mua sắm, thanh toán hoá đơn,…trên Momo.

Ngoài ra đặc biệt những ai chưa xác thực Momo bằng thẻ CCCD/Hộ chiếu, bằng khuôn mặt thì hãy lập tức xác thực trước khi thực hiện khoản vay FastMoney.

=> Nếu lý do không đạt về độ tuổi vì chưa đủ 20 tuổi hoặc quá 60 tuổi thì đành chấp nhận, nếu nhờ được người quen có đủ độ tuổi đứng tên vay hộ được thì tốt, tuy nhiên hãy đảm bảo sẽ trả đúng hạn và đừng làm ảnh hưởng đến người đó nhé.

=> Lý do hồ sơ của bạn bị từ chối vì đối tác Momo từ chối hoặc do đang vay tiền ở nhiều tổ chức khác thì các bạn cũng nên tiến hành tất toán các khoản vay trước đó.

Sau khi đảm bảo cố gắng chỉnh sửa, bổ sung, hạn chế được các lí do hồ sơ bị từ chối, bạn thực hiện lại thao tác vay một lần nữa và chờ kết quả.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm thì nếu lí do bị từ chối do bạn đang nợ xấu, giả mạo thông tin trước đó thì khó có thể vay lại, các bạn có thể sắp xếp tìm cách khác.

Các lưu ý về vay tiền FastMoney trên MoMo

Khi xác định thực hiện vay tiền trên các App vay Online nói chung và tại FastMoney trên Momo nói riêng, các bạn cần lưu ý một vài điểm sau để đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân :

Vay-tien-nhanh-FastMoney-bi-tu-choi
Lưu ý khi vay tiền FastMoney trên Momo
  • Chỉ nên vay khi xác định được khả năng trả nợ của bản thân, tránh vay bừa bãi dẫn đến đã nợ lại càng nợ nhiều thêm.
  • Cần đọc kỹ bản hợp đồng điện tử, đây là phần rất quan trọng , bạn cần kiểm tra các mục ràng buộc, điều kiện, quy định, lãi suất, thời hạn,…tránh rắc rối sau này.
  • Tham khảo trên các hội nhóm, trang web về độ uy tín của công ty tín dụng.
  • Vay tiền trên FastMoney Momo các bạn nên xác thực Momo, điều này giúp độ uy tín cao, hồ sơ dễ được duyệt hơn.
  • Khi thực hiện vay, nên cố gắng trả theo định kỳ đã ký và không nên chậm hạn.

>>> Xem thêm : Lỗi Xác thực khuôn mặt MoMo không được? Cách khắc phục

Các câu hỏi thường gặp khi vay tiền tại FastMoney

Fast Money cần bao nhiêu điểm tin cậy

Điểm tin cậy Momo là một trong những thứ giúp khoản vay của bạn được duyệt nhanh, cũng như nâng mức giới hạn vay cho bạn. Cụ thể 400 điểm bạn có thể vay được 50 triệu. Từ 400-600 điểm sẽ được vay tối đa 70 triệu. Từ 600 điểm trở lên có thể vay 100 triệu.

Thời gian phê duyệt khoản vay FastMoney là bao lâu?

Thời gian phê duyệt khoản vay FastMoney rất nhanh chóng, cụ thể chỉ từ 1-3 phút là có thể duyệt xong, còn trường hợp đã quá 1 giờ mà chưa được phê duyệt bạn có thể liên hệ số điện thoại của FastMoney là 1900 638398 để được tư vấn hỗ trợ.

Thời gian nhận tiền FastMoney là bao lâu?

Kể từ lúc bạn nhập mã OTP (Ký hợp đồng) thì trong vòng 1-3 phút tiền sẽ được giải ngân. Trong trường hợp quá 30 phút những chưa nhận được bạn cũng cần liên hệ 1900 638398 để được tư vấn hỗ trợ.

Có thể đăng ký vay thêm nhiều khoản FastMoney không?

Câu trả lời là KHÔNG. Để vay khoản vay tiếp theo thì bạn cần tất toán khoản vay trước đó.

FastMoney Momo có gọi người thân không?

Câu trả lời là Không nhé, không như các tổ chức tín dụng khác thì FastMoney chỉ xác nhận online với cá nhân người vay, không liên quan và làm phiền đến người khác.

Như vậy vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân Vay tiền nhanh FastMoney trên MoMo bị từ chối, cách xử lý và các lưu ý quan trọng khi vay tiền Online. Hi vọng với các thông tin trên chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết được vướng mắc mình đang gặp phải khi vay tiền tại FastMoney trên Momo.

Chủ đề liên quan

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking