Tóm tắt các diễn biến của Drama giữa Gemini và DCG/Genesis

minhtoan

Tin Tức

Tóm tắt các diễn biến của Drama giữa Gemini và DCG/Genesis

Căng thẳng leo thang giữa Gemini và Genesis – công ty con thuộc sở hữu của tập đoàn tiền mã hoá Digital Currency Group đang nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Bài viết dưới đây, Followin sẽ được tóm tắt lại các diễn biến chính về drama này để bạn có thể nắm rõ hơn.  

Vào tháng 2 năm 2021, ở đỉnh cao của thị trường tăng giá, Gemini đã hợp tác với Genesis để tạo ra Gemini Earn, cung cấp cho khách hàng lãi suất lên tới 7,4% đối với tiền gửi tiền mã hoá của họ. 

Genesis đã đình chỉ việc rút tiền sau sự sụp đổ của FTX

Sau đó vào giữa tháng 11, Genesis đã đình chỉ việc rút tiền do sự hỗn loạn của thị trường vì FTX gây ra. Sự việc đã khóa gần 900 triệu USD của user trong chương trình Gemini Earn.

Amanda Cowie, phó chủ tịch truyền thông và tiếp thị của DCG, cho biết vào thời điểm đó:

“Quyết định này được đưa ra để đối phó với sự hỗn loạn thị trường nghiêm trọng và sự mất niềm tin của ngành do vụ nổ FTX gây ra. Quyết định này ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cho vay tại Genesis và không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh lưu ký hoặc giao dịch của Genesis. Điều quan trọng là nó không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của DCG và các công ty con khác thuộc sở hữu của chúng tôi.”

Gemini chấm dứt chương trình Gemini Earn, bắt đầu cuộc chiến với Genesis

Tranh chấp giữa sàn Gemini và Genesis Global Trading thuộc Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG) đã leo thang sau khi sàn giao dịch đơn phương tuyên bố chấm dứt một phần quan trọng trong mối quan hệ đối tác của hai bên. 

Cụ thể, Gemini đã chấm dứt hợp đồng cho vay master (MLA) giữa khách hàng của mình với Genesis. Thông báo được gửi đến user thuộc chương trình Gemini Earn trong một email vào hôm qua:

“Chính thức chấm dứt Chương trình Earn và yêu cầu Genesis trả lại tất cả tài sản chưa thanh toán trong chương trình. Các yêu cầu đổi quà hiện tại không bị ảnh hưởng và tiếp tục chờ Genesis thực hiện.

Chủ tịch Gemini tố Genesis và DCG đã lừa gạt 340.000 khách hàng của mình, yêu cầu từ chức ngay lập tức

Trong một bức thư ngỏ được đăng lên Twitter vào thứ Ba, Chủ tịch Gemini Cameron Winklevoss đã chỉ trích công ty mẹ của Genesis là Digital Currency Group (DCG), cáo buộc đối tác cho vay cũ của Gemini đã lừa gạt hơn 340.000 người dùng trong chương trình Earn và đánh lừa họ về khả năng thanh toán của DCG. Winklevoss cũng kêu gọi lật đổ Giám đốc điều hành DCG Barry Silbert. 

Silbert đã trả lời những lời buộc tội từ Winklevoss đồng thời cho biết là các khoản quỹ giữa các công ty con của DCG là hoàn toàn độc lập và mối quan hệ của DCG với Three Arrows Capital chỉ giới hạn ở một thỏa thuận cho vay và giao dịch.

CEO DCG lên tiếng làm rõ tình hình công ty

Sau khi liên tục hứng chỉ trích từ sàn Gemini vì thái độ giữ im lặng trước khủng hoảng, cuối cùng thì CEO Barry Silbert của Digital Currency Group đã lên tiếng.

Rạng sáng ngày 11 tháng 1, CEO Barry Silbert của Digital Currency Group đã đăng một bức thư gửi đến cổ đông để làm rõ tình hình tại Genesis. Đây là phát ngôn chính thức đầu tiên của ông Silbert kể từ cuối tháng 11/2022, thời điểm Genesis bắt đầu chặn rút tiền và bản thân DCG cũng bị dính vào các tin đồn liên đới.

Trong thư, vị CEO thừa nhận DCG có vay tiền từ Genesis, song các khoản vay ấy được cấu trúc để có rủi ro thấp và lãi suất phù hợp với điều kiện thị trường. Cụ thể, số tiền vay nợ là 447,5 triệu USD tiền mặt trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2022, với lãi suất 10-12%; cùng 4.550 Bitcoin (BTC), trị giá 78 triệu USD và đáo hạn vào tháng 5 năm 2023.

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking