Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ và lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

LenThai

Tin Tức

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ là một thuật ngữ tài chính khô khan liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ. Mà ẩn sâu trong đó còn là vai trò đồng hành cùng bạn và gia đình đi qua những thăng trầm của cuộc sống liên quan đến tài chính. Vậy, cùng bài viết dưới đây tìm hiểm về bảo hiểm nhân thọ và lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phổ biến và tầm quan trọng của từng sản phẩm đối với tài chính cá nhân

Các gói bảo hiểm nhân thọ phổ biến hiện nay được chia thành 2 phần như sau:

Bảo hiểm nhân thọ truyền thống

Bảo hiểm nhân thọ truyền thống  được thiết kế với các quyền lợi, điều khoản rõ ràng nhằm bảo vệ tài chính của người tham gia trước các rủi ro về sức khỏe, bệnh tật, tai nạn và tính mạng. Bảo hiểm nhân thọ truyền thống có thời hạn 10 năm, 20 năm hoặc cả đời.

Bảo hiểm nhân thọ truyền thống có mức phí cố định trong suốt thời hạn hợp đồng nên người tham gia có thể dễ dàng tính toán chi phí, quản lý tài chính của mình trong tương lai

Bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư là loại hình bảo hiểm bao hàm cả hai yếu tố: bảo vệ và đầu tư sinh lợi nhuận. Sản phẩm này được chia làm 2 phần rõ rệt, phần bảo hiểm và phần đầu tư. Phần bảo hiểm sẽ được dùng để bảo vệ người được bảo hiểm trước các rủi ro về sức khoẻ và tính mạng. Trong khi đó, phần đầu tư sẽ được dùng để đầu tư vào Quỹ đầu tư (Quỹ liên kết chung hoặc Quỹ liên kết đơn vị). 

  • Nếu mua sản phẩm bảo hiểm Quỹ liên kết chung, người tham gia sẽ nhận được hưởng lãi suất đầu tư do Prudential công bố nhưng không thấp hơn mức lãi suất cam kết trong suốt Thời hạn hợp đồng.
  • Nếu mua sản phẩm bảo hiểm Quỹ liên kết đơn vị, người tham gia sẽ được quyền lựa chọn đầu tư vào các đơn vị của các Quỹ liên kết đơn vị do công ty bảo hiểm thành lập. Người tham gia sẽ được hưởng toàn bộ kết quả đầu tư và chịu mọi rủi ro đầu tư từ các quỹ liên kết đơn vị đã lựa chọn tương ứng với phần phí bảo hiểm đã đầu tư.

Cách lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu tài chính của từng cá nhân

Chọn mức phí bảo hiểm hợp lý, thời gian bảo vệ lâu dài

Chi phí bảo hiểm sẽ quyết định quyền lợi người tham gia bảo hiểm nhận được khi rủi ro xảy ra. Nghĩa là mệnh giá bảo vệ càng lớn, thì mức phí bảo hiểm sẽ càng cao.

Ngoài ra, nên lựa chọn các gói bảo hiểm có thời hạn bảo vệ lâu dài, trọn đời là tốt nhất bởi rủi ro có thể đến bất cứ lúc nào. Tuổi càng cao, thì tỷ lệ gặp rủi ro sẽ càng lớn, nhất là về vấn đề sức khỏe.

Chọn gói bảo hiểm có hợp đồng linh hoạt phí đóng

Việc lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ linh hoạt phí đóng sẽ giúp người tham gia tăng, giảm phí đóng bất kỳ lúc nào mà không ảnh hưởng gì đến quyền lợi.  Cụ thể, hợp đồng bảo hiểm nên đóng dài hạn trên 10 năm. Nếu thu nhập của bạn đột ngột bị giảm xuống cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến việc đóng bảo hiểm. Bởi, nhiều đơn vị cung cấp hợp đồng bảo hiểm linh hoạt, cho phép bạn điều chỉnh số tiền đóng bảo hiểm mỗi kỳ nếu thu nhập bị giảm xuống.

Những sai lầm thường gặp khi mua bảo hiểm nhân thọ và cách tránh để tối ưu hóa lợi ích tài chính

  • Bảo hiểm nhân thọ tuy có nhiều loại nhưng mục đính chính là để bảo vệ con người khỏi những rủi ro về sức khoẻ và tính mạng. Vì thế, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư, bạn nên xác định mục tiêu chính là để bảo vệ, còn việc đầu tư sinh lời hay tích luỹ là phụ.
  • Theo chuyên gia bảo hiểm, mức tài chính lý tưởng để đóng bảo hiểm nhân thọ sẽ là 5-15% thu nhập cá nhân. Với mức phí trên, người tham gia có thể đóng phí đầy đủ mà không gây ảnh hưởng đến tình hình chi tiêu chung của cả nhà. Ngoài ra, cũng tránh được tình trạng ngừng hợp đồng khi chưa đến hạn bảo hiểm, đảm bảo quyền lợi và kế hoạch tài chính an toàn, bền vững cho tương lai.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về bảo hiểm nhân thọ hoặc có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với công ty bảo hiểm Prudential để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ tận tình nhất. Xem thêm các thông tin về bảo hiểm nhân thọ qua https://www.prudential.com.vn/vi/blog-nhip-song-khoe/nhung-dieu-nhat-dinh-phai-biet-truoc-khi-mua-bao-hiem-nhan-tho/

Tin khuyến mãi mới nhất: sàn Forex tặng tiền 2023

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking