Thẻ đa năng công ty tài chính Financial Tech là gì? Có dấu hiệu lừa đảo?

Van Nguyen

FinTech, Tin Tức

Trong giới công nghệ tài chính hiện nay có không ít người đã từn nghe đến cái tên Financial Tech, trong đó nổi bật với 1 loại thẻ đa năng do công ty này phát hành với hàng chực ưu điểm. Vậy sự thật Thẻ đa năng công ty tài chính Financial Tech là gì, có phải lừa đảo không sẽ được iFintech.vn làm rõ ngay sau đây.

Thẻ đa năng là gì, có thật hay không

Thẻ đa năng là thẻ có thể lưu được các thông tin trên bộ nhớ của thẻ. Chỉ với chiếc thẻ thì bạn không cần sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử hay quầy giao dịch mà vẫn có thể làm thẻ thanh toán nội bộ, các chức năng liên quan đến tính phí, thanh toán, đăng ký dịch vụ, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn… một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn nhiều so với thẻ ATM.

Sự thật về thẻ đa năng là có, hiện có các ngân hàng trong nước đã và đang phát hành loại thẻ này cho khách hàng. Những cũng không ít công ty tài chính mạo danh phát hành thẻ đa năng để lừa đảo khách hàng.

Thông tin về công ty Financial Tech

Công ty tài chính Financial Tech Việt Nam

Công ty Financial Tech là gọi tắt của công ty công nghệ tài chính chuyển hỗ trợ đưa công nghệ vào lĩnh vực tài chính như vay vốn, đầu tư, bảo hiểm, ví điện tử hay cac công nghệ ngân hàng. Ở thị trường Việt Nam các công ty công nghệ tài chính hoạt động chủ yếu ở mảng Vay P2P, ví điện tử…

Hiện tại thì không thể nào tìm được cái tên công ty nào cụ thể như Financial Tech cả bởi các công ty đều lấy chung chung như vậy. Bởi vậy có nhiều người cứ nhầm lẫn công ty này công ty kia, đặc biệt là lấy tên gần như là giống nhau và Financial cũng không ngoại lệ.

Mọi người thường sẽ tìm kiếm thông tin của một công ty nào đó trên Google nhưng trên đó hiện không có thông tin nào về công ty Financial Fintech này.

Công ty tài chính Financial Techonogy

Nhưng nếu bạn không phải nhắc đến tên công ty tài chính ở Việt Nam thì vẫn có một công ty đang tồn tại đó là Financial Technology, Inc., là Công ty Quản lý Đầu tư East Lansing, Michigan, chuyên về các kế hoạch phúc lợi cho nhân viên và quản lý đầu tư chuyên nghiệp. Hiện đang phục vụ hơn 1.500 cá nhân và 300 tổ chức, Công nghệ Tài chính làm việc với các khách hàng trong lĩnh vực công nghiệp, ngân hàng, luật, giáo dục, chính phủ và các ngành nghề.

Tuy nhiên mọi người lưu ý là công ty này chưa thâm nhập vào thị trường Việt Nam, vậy nên nếu bạn nhận được lời mời nào đó lấy danh nghĩa công ty này ở Việt Nam thì chính xác là đang lừa đảo.

Số điện thoại công ty Financial Tech

Nếu có số điện thoại của công ty này thì thật tốt bởi bạn sẽ không bao giờ có số điện thoại cố định nào cả, khi môi giới hay nhân viên tư vấn cho bạn sẽ không đưa số điện thoại thật mà chỉ là số điện thoại ảo, sau khi tất cả giao dịch xong thì số điện thoại đó cũng ” Thuê bao quý khách hiện không liên lạc được”.

Cảnh bảo lừa đảo thẻ đa năng

Với một công ty có tồn tại thì họ không ngại để số điện thoại cố định, số điện thoại mà họ đăng ký với bên Sở kế hoạch và đầu tư.

Địa chỉ công ty Financial Tech

Cũng không thể nào tìm dược địa chỉ, trên mạng hiện rất nhiều người đang tìm kiếm công ty này với nhiều cách khác nhau:

 • Công ty tài chính Financial Tech số 1 Khánh Hội p5 q4 tphcm
 • Công ty tài chính Financial Tech quận 4

Nhưng kết quả thì không có 1 địa chỉ nào cả, đây đôi khi là sự tò mò của khách hàng nhưng cũng có khi là chiêu thức của bên công ty này.

Thẻ đa năng công ty Financial Tech

Thẻ đa năng công ty Financial Tech là thẻ do công ty phát hành, tuy nhiên các loại thẻ này hiện trên thị trường hiện vẫn chưa có ai cập nhật được thông tin, như vậy có thể thấy ở đây có những dấu hiệu lừa đảo ở đây.

Còn nếu là thẻ đa năng do Financial Technology, Inc., là Công ty Quản lý Đầu tư East Lansing, Michigan phát hành thì không thể nào. Vậy nên nếu bạn nhận được lời đề nghị hay bất kỳ một món quà nào như thẻ đa năng của công ty tài chính thì hãy nên cảnh giác.

Và được biết hiện nay có rất nhiều người đã và đang nhận được loại thẻ đa năng do công ty Fiancial Tech phát hành và tìm cách sử dụng loại thẻ này.

Dấu hiệu thẻ đa năng công ty Financial Tech lừa đảo

Trước hết mọi người cần phải biết, đối với 1 công ty tài chính khi muốn phát hành thẻ thì chỉ có thể phát hành thẻ tín dụng mà thôi, nhưng muốn phát hành được thẻ tín dụng cần đảm bảo công ty này hoạt động:

 • Nhận tiền gửi của tổ chức
 • Phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu để huy động vốn của tổ chức;
 • Vay vốn của tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật; vay Ngân hàng Nhà nước dưới hình thức tái cấp vốn theo quy định của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
 • Cho vay, bao gồm cả cho vay trả góp, cho vay tiêu dùng
 • Bảo lãnh ngân hàng
 • Chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng, các giấy tờ có giá khác;
 • Phát hành thẻ tín dụng, bao thanh toán, cho thuê tài chính và các hình thức cấp tín dụng khác sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận

Nhưng với thẻ ATM đa năng thì đây không phải là thẻ tín dụng mà là loại thẻ ghi nợ/ thanh toán loại hiện đại vậy nên về pháp luật thì có nhiều vấn đề, chưa có quy định cụ thể nào. Vậy đây chính là điểm lách luật của các công ty tài chính.

The-da-nang
Thẻ đa năng công ty Financial tech lừa đảo

Nhiều công ty tài chính mạo danh công ty khác, lấy danh nghĩa ngân hàng để bảo lãnh mở thẻ nhưng trên thực tế thì không có sự liên kết đó. Vậy nên khi nhận được thẻ đa năng từ công ty tài chính Financial Tech và yêu cầu trả một khoản phí nào đó để nhận thẻ hay sử dụng thẻ thì mọi người không nên thực hiện theo.

Các dấu hiệu lừa đảo thẻ đa năng:

 • Gửi tặng thẻ đa năng yêu cầu trả 1 khoản phí
 • Thẻ không rõ nguồn gốc
 • Thẻ không phải ngân hàng hay do ngân hàng bảo lãnh
 • Thẻ với nhiều ưu đãi vượt bậc, do các công ty tài chính không rõ phát hành

Công ty tài chính Financial Tech lừa đảo

Công ty này lừa đảo hay không thì cũng không ai biết, nhưng nếu bạn đang nhắc đến công ty Financial Technology, Inc., là Công ty Quản lý Đầu tư East Lansing, Michigan thì công ty này không lừa đảo.

Nhưng nếu là công ty tài chính Financial Tech ở Việt Nam thì không dám khẳng định là lừa đảo hay không nhưng :

 • Không có bất kỳ thông tin nào về công ty cả: Website không có, địa chỉ không rõ, không có số điện thoại
 • Không thấy giấy phép kinh doanh, không được ngân hàng bảo lãnh

Chỉ là không tìm thấy tên công ty cùng những thông tin về công ty này chứ chưa khẳng định công ty có lừa đảo hay không. Vậy nên mọi người hãy thận trọng trong việc sử dụng thẻ đa năng của công ty Financial Tech cũng như các dịch vụ khác của công ty này.

Xem chi tiết hơn: Công ty tài chính Financial Tech có lừa đảo không

Trên đây là những thông tin cơ bản để mọi người nắm bắt về Thẻ đa năng công ty Financial tech, việc nhận thẻ và sử dụng thẻ vào lúc này là không nên bởi ở Việt Nam các thông tin nhận diện về thương hiệu công ty này còn mập mờ, không rõ nguồn gốc.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking