Tên đăng nhập Vietinbank ipay là gì? Quên phải làm sao? Cách đăng nhập?

Van Nguyen

E Banking, Ngân Hàng

Lợi thế của sử dụng iPay Vietinbank đó là sự đồng nhất tài khoản giữa việc sử dụng iPay website và ipay mobile, tiện lợi trong các giao dịch trên các thiết bị. Vậy nên mọi người cần nắm rõ tên đăng nhập Vietinbank ipay, biết cách sử dụng, đăng nhập và lấy lại khi quên trong quá trình sử dụng. Dưới đây iFintech.vn sẽ hướng dẫn mọi người sử dụng và những thông tin khác về tên đăng nhập Vietinbank iPay.

Vietinbank iPay là gì

Vietinbank iPay là dịch vụ ngân hàng điện tử do ngân hàng Vietinbank phát triển và cung cấp cho khách hàng có tài khoản ngân hàng tại ngân hàng nhằm thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển tiền, thanh toán…hay quản lý tài khoản, thông tin ngân hàng một cách nhanh nhất qua kênh onlien mà không cần đến ngân hàng như trước đây.

Vietinbank iPay là ứng dụng với 2 phiên bản sử dụng trên Mobile và website hiện được xem là ứng dụng Fintech có sự phát triển vượt trội, hoàn thiện và hiện đại trong hệ thống các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay.

Tên đăng nhập Vietinbank iPay là gì

Tên đăng nhập Vietinbank ipay là thông tin cá nhân nhận diện người dùng tài khoản iPay trên điện thoại và website của ngân hàng. Tên đăng nhập vietinbank iPay là 1 phần của tài khoản đăng nhập được ngân hàng thiết lập có thể là số điện thoại của người sử dụng hoặc email hoặc là tên do người dùng tự thiết lập đúng với quy định.

Cách đăng ký Vietinbank iPay

Đăng ký Vietinbank iPay online

Việc đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử hiện nay rất ít ngân hàng hỗ trợ đăng ký online, tuy nhiên với ngân hàng Vietinbank mọi người hoàn toàn có thể.

Bạn nào muốn đăng ký dịch vụ thì làm theo hướng dẫn sau:

 • Truy cập vào đường link sau để đi đến website của ngân hàng: https://ebanking.vietinbank.vn/register/
 • Điền thông tin vào mẫu đăng ký hiện ra
Đang-ky-Vietinbank-ipay
Cách đăng ký dịch vụ Vietin bank ipay
 • Sau đó điền thông tin cá nhân chi tiết: Họ tệ, số tài khoản đăng ký, số điện thoại đăng ký
 • Xác nhận số điện thoại, nhập mã OTP để xác minh
 • Up ảnh CMND 2 mặt lên để định danh điện tử…
 • Tiếp đó bên ngân hàng sẽ cấp cho mọi người thông tin về tài khoản: Tên đăng nhập chính là số điện thoại mọi người dùng để đăng ký và mật khẩu
 • Sau khi đăng ký mọi người lên website ngâ hàng hoặc tải app Vietinbank ipay về điện thoại để đăng nhập sử dụng

Đăng ký Vietinbank iPay tại ngân hàng

Hoặc có thể là đăng ký sử dụng dịch vụ của ngân hàng tại quầy giao dịch của Vietinbank.

Thủ tục đăng ký như sau:

 • CMND/ thẻ CCCD/hộ chiếu gốc còn hiệu lức
 • Giấy đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử

Bên ngân hàng sẽ xác minh tài khoản với giấy tờ cá nhân, sau đó đăng ký thông tin tài khoản cho bạn, tiếp đến mọi người vào tin nhắn sms của số điện thoại đăng ký sử dụng tài khoản để thực hiện.

Hướng dẫn đăng nhập Vietinbank iPay

Với iPay Vietinbank có điểm lợi đó là mọi người có thể sử dụng 1 tài khoản và đăng nhập 2 phiên bản khác nhau bởi sự đồng nhất về tài khoản trên ứng dụng.

Cách đăng nhập Vietinbank iPay trên điện thoại

 • Mọi người tải ipay về điện thoại của mình:

Link tải trên Androi : Tại đây

Link tải trên iOs: Tại đây

 • Sau đó cài đặt trên điện thoại của mình
 • Tiếp đó mở app lên và tiến hành đăng nhập: Nhập ở Tên đăng nhập là số điện thoại đăng ký trước đó và mật khẩu đăng nhập do bạn thiết lập hoặc do bên ngân hàng cấp khi đăng ký tại quầy giao dịch
 • Sau đó chọn vào ” Đăng nhập”, giao diện đăng nhập tài khoản cá nhân sẽ hiện ra mọi người có thể đổi tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập nhanh chóng

Cách đăng nhập iPay trên website

Nếu đăng nhập trên app thì phải tải nhưng nếu mọi người không có điện thoại thông minh hay không thể tải ứng dụng thì vào trực tiếp website để sử dụng ứng dụng .

 • Truy cập vào đường link sau để đi đến trang đăng nhập của Vietinbank ipay trên website: https://ebanking.vietinbank.vn/rcas/portal/web/retail/bflogin
 • Sau đó nhập tên đăng nhập + Mật khẩu

Vietinbank-ipay-dang-nhap
Đăng nhập Vietinbank ipay trực tuyến
 • Nhấp vào ” Đăng nhập” sau đó màn hình giao diện ứng dụng tài khoản cá nhân sẽ mở ra
 • Mọi người có thể thiết lập lại mật khẩu

Nhập sai tên đăng nhập Vietinbank iPay có sao không

Việc bạn không nhớ tên đăng nhập hay mật khẩu iPay trong quá trình sử dụng và cố gắng nhập những cái tên mà mình nhớ được sẽ có thể khiến tài khoản Vietinbank iPay bị khóa. Trường hợp nhập sai tên đăng nhập hay mật khẩu đăng nhập ipay quá 5 lần thì tài khoản ngay lập tức được khóa lại.

Việc mở khóa tài khoản Vietinbank iPay còn mệt hơn lấy lại tên đăng nhập, nên khi bạn quên nên thử 1- 3 lần tài khoản xem có được không, nếu không được thì chuyển sang lấy lại tên đăng nhập ngay trên ứng dụng đó.

Quên tên đăng nhập Vietinbank iPay và cách lấy lại

Việc quên tên đăng nhập thực ra đối với Vietinbank iPay là điều khó bởi bên ngân hàng sử dụng tên tài khoản là số điện thoại, trừ khi bạn đổi tên đăng nhập. Có 2 cách để lấy lại tên đăng nhập cho bạn

Lấy lại tên đăng nhập Vietinbank ipay online

Để lấy lại tên đăng nhập nhanh chóng, mọi người có thể lấy lại trên điện thoại hoặc website, dưới đây sẽ hướng dẫn lấy lại trên website mọi người theo dõi.

 • Truy cập vào trang đăng nhập Vietinbank iPay cá nhân, sau đó chọn vào ” Quên tên đăng nhập”
 • Sau đó điền thông tin vào mẫu lấy lại quên tên đăng nhập
 • Sau đó xác minh số điện thoại đăng ký, chụp ảnh CMND 2 mặt up lên để xác nhận
 • Bên ngân hàng sẽ hỗ trợ mọi người lấy lại tên đăng nhập nhanh chóng

Lấy lại tên đăng nhập Vietinbank iPay tại quầy

Hoặc có thể đến trực tiếp tại quầy giao dich ngân hàng Vietinbank gần nhất, sau đó tiến hành thủ tục cấp lại Tên đăng nhập. Mọi người nhớ mang theo CMND/ thẻ CCCD hoặc hộ chiếu của mình để làm thủ tục xác minh tài khoản.

Ngân hàng sẽ cấp tên đăng nhập của bạn qua tin nhắn SMS, mọi người kiểm tra thông tin trên đó và sử dụng để đăng nhập.

Đổi tên đăng nhặp Vietinbank iPay có được không

Hiện nay bên ứng dụng Ipay có hỗ trợ tính năng thay đổi mật khẩu sử dụng Vietinbank iPay, tuy nhiên không có hỗ trợ đổi tên đăng nhập như các ứng dụng ngân hàng điện tử của các ngân hàng khác.

Vậy nên mọi người sẽ phải sử dụng tên đăng nhập của ngân hàng cấp từ đầu cho đến cuối cùng, chỉ được đổi mật khẩu sử dụng mà thôi. Nếu muốn đổi tên dăng nhập có nghĩa là mọi người đổi số điện thoại đăng ký sử dụng dịch vụ iPay.

Lưu ý khi sử dụng Vietinbank iPay

Với tài khoản Vietinbank iPay mọi người cần có sự bảo mật tuyệt đối:

 • Không nên cho bất kỳ ai biết, không cung cấp hay cho người khác mượn tài khoản để sử dụng.
 • Không để lộ số điện thoại đăng ký Vietinbank iPay, bởi đó chính là tên đăng nhập của bản
 • Không cung cấp thông tin mã PIN OTP giao dịch cho bất kỳ ai
 • Không dùng tải khoản ipay để đăng nhập, hay cung cấp cho các trang website không phải của ngân hàng
 • Không click vào các đường link lạ, không có nguồn gốc rõ ràng
 • Sau khi sử dụng ứng dụng nên đăng xuất ngay , không để tài khoản như vậy trên các thiết bị sử dụng
 • Khi có dấu hiệu tài khoản bị xâm phạm, nghi ngờ có người khác sử dụng thì nên thông báo khóa tài khoản ngay lập tức và đến ngân hàng để tìm hiểu và tra sớt lạo tài khoản.

Bạn nên xem lịch sử giao dịch Vietinbank iPay để bạn biết cách quản lý tài khoản của mình, xem mình đã thực hiện nhiều ít, và từ đó kiểm soát được nguồn tài chính của mình.

Trên đây là những thông tin cở bản về tên đăng nhập Vietinbank ipay mà mọi người nên dành ít thời gian để tìm hiểu, để trong quá trình sử dụng không gặp các rắc rối đồng thời bảo vệ tài khoản Vietinbank iPay của mình an toàn.

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking