Tên đăng nhập Bidv Smart Banking là gì? Quên và Cách đăng nhập online

Financer1

FinTech, Ngân Hàng

Bidv Smart banking là dịch vụ ngân hàng điện tử khá tiện lợi, nhanh chóng và thuận tiện, vì vậy lượng người đăng ký tăng lên rất nhanh. Tuy nhiên nếu bạn mới sử dung thì hãy tham khảo qua bài viết này của ifintech.vn để hiểu thêm về tên đăng nhập BIDV Smart banking là gì, cách đăng nhập, và cách xử lý khi quên để không bị gián đoạn khi giao dịch.

BIDV Smart banking là gì?

Đây là dịch vụ ngân hàng điện tử được cài đặt và sử dụng trên dòng điện thoại Smartphone. Khách hàng có thể dễ dàng giao dịch tài chính, phi tài chính thông qua ứng dụng này. Đới với những khách hàng có tài khoản BIDV mới có thể sử dụng ứng dụng này.

Những tiện ích khi sử dụng BIDV Smart banking

Sau đây là những tiện ích dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ BIDV Smart banking.

 • Sao kê các khoản tiền tiết kiệm, tiền gửi hay tiền vay tín dụng
 • Thông tin tài khoản ngân hàng BIDV được quản lý : tra cứu – kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV, tra cứu số dư…
 • Chuyển tiền nhanh chóng và an toàn dù trong hệ thống hay khác hệ thống
 • Khi khách hàng mua hàng trực tuyến có thể thanh toán hóa đơn
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ: hóa đơn tiền điện, tiền nước, internet
 • Nạp tiền điện thoại
 • Đặt vé máy bay, vé tàu…
 • Đăng ký dịch vụ trực tuyến
 • Tra cứu các điểm giao dịch, cây ATM gần nhất
 • Tra cứu tỷ giá, lãi suất tại các thời điểm khác nhau.

Có an toàn khi sử dụng BIDV Smart banking

Hiện nay cũng có khá nhiều khách hàng chia sẽ việc sử dung úng dụng ngân hàng điện tử không an toàn, thường xảy ra các lỗi, các vấn đề liên quan đến bảo mật. Vì vậy khi sử dụng ứng dụng thì bạn nên chú ý về tính bảo mật của nó.

Tuy nhiên đối với ứng dụng Smart banking BIDV thì mọi người có thẻ an tâm và tin tưởng vì hệ thống bảo mật luôn được cải tiến liên tục và đánh giá cao.

Với 3 lợp bảo mật đó là mật khẩu đăng nhập BIDV chỉ có khách hàng cá nhân mới được cấp, mã OTP chỉ sử dụng một lần duy nhất được gửi về số điện thoại khách hàng trực tiếp đăng ký tại ngân hàng.

Cách đăng ký BIDV Smart banking

Đăng ký tại quầy giao dịch ngân hàng

Bạn đến chi nhánh hay phòng giao dịch ngân hàng BIDV gần nhất để yêu cầu nhân viên ngân hàng đăng ký dịch vụ cho bạn. Khi đi bạn nên đem theo chứng minh nhân dân và điện thoại để nhân viên ngân hàng hướng dẫn tải ứng dụng về máy cho bạn

Đăng ký dịch vụ BIDV Smart banking tại quầy

Đăng ký tại Website BIDV

 • Bạn truy cập vào link ngân hàng BIDV: http://ebanking.bidv.com.vn/DKNHDT/dk_bsb1.htm và thực hiện đăng ký theo hướng dẫn.
 • Bạn cần sẽ điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu
 • Chờ ngân hàng kiểm tra thông nếu đầy đủ sẽ kích hoạt tài khoản cho bạn và gửi thông tin tài khoản về Sms số điện thoại bạn đã đăng ký

Tên đăng nhập BIDV Smart banking là gì?

Tên đăng nhập BIDV Smart banking chính là số điện thoại bạn đã đăng ký mở tài khoản, khi bạn đến ngân hàng đăng ký thì tên đăng nhập chỉ được cấp 1 lần duy nhất. Tên đăng nhập có thể trung với số điện thoại nhận mã OTP của dịch vụ.

Hướng dẫn tải ứng dụng BIDV Smart banking

Để tải ứng dụng BIDV Smart banking về điện thoại thì bạn có thể thực hiện 2 cách sau:

 • Cách 1: Bạn vào kho ứng dụng trên điện thoại để tải ứng dụng (vào app store đới với dòng máy iphone, google play đới với các dòng điện thoại khác)
 • Cách 2: Truy cập vào website của ngân hàng BIDV: http://bidvsmartbanking.vn/. Sau đó tìm kiếm, chọn ứng dụng và tải về máy giống như hệ điều hành của bạn.

Cách đăng nhập BIDV Smart banking online

Để đăng nhập tài khoản BIDV Smart banking online thì bạn không cần tải app vì trên Website của ngân hàng đã tích hợp. Sau đây là cách đăng nhập BIDV Smart banking online

 • Truy cập vào Website của ngân hàng: htpp://bidvsmartbanking.vn hay để đăng ký BIDV online
 • Sau đó màn hình hiện ra thông tin tên đăng nhập, mật khẩu

Đăng nhập BIDV Smart banking
 • Tiếp theo bạn nhập thông tin tài khoản gồm tên đăng nhập và mật khẩu mà ngân hàng đã cấp cho bạn khi đăng ký
 • Nhập mã xác thực theo yêu cầu và đăng nhập

Nhiều khi hệ thống ngân hàng BIDV nâng cấp hệ thống nên bạn hay gặp phải tình huống BIDV smart banking bị lỗi. Nếu gặp phải bạn nên dừng ngay đăng nhập và chờ hệ thống hoạt động lại nhé.

Quên tên đăng nhập BIDV Smart banking phải làm sao

Nhập số liệu liên quan đến tài khoản

Thông thường thì tên đăng nhập BIDV Smart banking sẽ lấy từ số điện thoại hay mã CIF khách hàng để đăng ký dịch vụ nên khi quên tên đăng nhập có thẻ thực hiện nhập 2 số liệu này

Số điện thoại: Nhằm giúp khách hàng dễ nhớ nên hầu hết các ngân hàng đều sử dụng số điện thoại làm tên đăng nhập ứng dụng. Vì vậy khi quên không nhớ tên đăng nhập BIDV Smart banking thì bạn nên thử cách này nhé, nếu vẫn không được thì bạn thử cách khác

Mã CIF khách hàng: là mã số mà ngân hàng sử dụng để làm đại diện của bạn tại ngân hàng. Vì vậy rất có thể ngân hàng sử dụng mã số này để làm tên đăng nhập cho bạn nên bạn có thể nhập mã CIF này. Tuy nhiên mã CIF này cũng bắt buộc bạn nhớ vì vậy nếu bạn vẫn không nhớ thì có thẻ thực hiện theo cách tiếp theo.

Gọi điện đến tổng đài

Bạn có thể gọi điện đến trung tâm chăm sóc khách hàng của BIDV để được hỗ trợ nếu như bạn quên tên đăng nhập BIDV Smart banking. Tuy nhiên để chứng minh quyền sở hữu đối với tài khoản bạn đang hỏi, nên khi bạn gọi đến thì tổng đài viên sẽ hỏi bạn một số câu hỏi. Vì vậy bạn cần nắm rõ thông tin như số chứng minh nhân dân, ngày tháng cấp, số tài khoản của bạn. Với cách này thì bạn cần phải gọi vào giờ hành chính

Số điện thoại hotline của ngân hàng BIDV: 1900 9247

Đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng

Nếu với các cách trên chưa giải quyết được vấn đề quên tên đăng nhập BIDV Smart banking thì việc đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng thì mọi rắc rối về tài khoản của bạn đều được giải quyết. Khi bạn đưa ra yêu cầu của mình thì sẽ được nhân viên hỗ trợ và tư vấn rõ cho bạn.

Tuy nhiên với hình thức này thì bạn cần có thời gian vào giờ hành chính, phải tốn thời gian đi lại và có thể phải chờ mới đến lượt mình khi khách hàng ngân hàng nhiều.

Nếu bị khóa tài khoản, bạn tham khảo thêm: cách mở khóa tài khoản BIDV smart banking online

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ BIDV Smart banking

Bạn cần lưu ý những điều sau để tránh việc thường xuyên quên tên đăng nhập BIDV Smart banking.

 • Sau khi ngân hàng cấp tên đăng nhập và mật khẩu thông tin tài khoản thì bạn nên đổi tên đăng nhập riêng cho mình dễ nhớ, ví dụ số chứng minh nhân dân, ngày kỷ niệm của mình…
 • Bảo mật tên đăng nhập và mật khẩu không cho người khác có cơ hội xâm phạm
 • Các website lạ đường link bank không nên kích vào
 • Ngay sau khi đã giao dịch xong bạn nên thoát khỏi tài khoản

Một số thắc mắc khi sử dụng BIDV Smart bannking

Sử dụng dịch vụ BIDV cần điều kiện gì?

 • Khách hàng cần cài đặt ứng dụng BIDV Smart banking trên điện thoại thông minh, máy tính bản
 • Đồng ý với điều khoản điều kiện khi sử dụng ứng dụng
 • Có tài khoản thanh toán tại BIDV
 • Đã đăng ký dịch vụ BIDV Smart banking

Đăng nhập BIDV Smrt banking trên nhiều thiết bị được không

Trên nhiều thiết bị khác nhau khách hàng có thể dùng tên đăng nhập và mật khẩu của minh để đăng nhập. Tuy nhiên để đảm bảo tính an toàn và bảo mật nên mỗi lần khách hàng đăng nhập ứng dụng BIDV Smart banking thì hệ thống ngân hàng sẽ gửi mã OTP về số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Bạn chỉ cần nhập mã OTP để hoàn tất việc đăng nhập vào thiết bi khác

BIDV Smart bankinhg có tự đông đăng nhập

Với ứng dụng này thì ban chỉ được lưu tên đăng nhập chứ không được lưu mật khẩu, vì vậy khi bạn đăng nhập vào ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Tuy nhiên bạn cũng yên tâm về tên đăng nhập không bị lộ khi lưu vì hệ thống sẽ che đi một phần tên đăng nhập của bạn.

Trên đây đây là những thông tin về tên đăng nhập BIDV Smart banking, cũng như thông tin về cách đăng ký, cách xử lý khi quên tên đăng nhập, cách đăng nhập BIDV online, cách tránh quên tên đăng nhập BIDV Smart banking

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking