Sử dụng MoMo có cần thẻ ATM, tài khoản ngân hàng không

Dao Tuyet

E Wallet

Hầu hết mọi người đều đăg ký sử dụng ví điện tử Momo để giao dịch thanh toán online nhanh chóng tiện lợi, nhưng vẫn còn nhiều khách hàng thắc mắc sử dụng Momo có cần thẻ ATM, tài khoản ngân hàng không vì không phải ai cũng đủ điều kiện mở tài khoản. Vì vậy ifintech sẽ giải đáp thắc mắc của mọi người sử dụng ví Momo khi không có ATM ngân hàng dễ dàng qua nhưng thông tin chia sẻ dưới đây.

Lợi ích khi sử dụng ví Momo

Ứng dụng Momo là ví điện tử thanh toán số một tại Việt Nam với hơn hàng triệu khách hàng sử dụng, được phát hành năm 2014 và cấp phép quản lý bởi Ngân hàng nhà nước, liên kết với các đối tác ngân hàng Việt Nam trong việc giao dịch thanh toán trên ví tiện lợi hơn.

Ví Momo tích hợp nhiều tiện ích cho phép người dùng thực hiện các giao dịch hằng ngày như chuyển tiền trực tuyến, thanh toán các hóa đơn tiện ích, nạp card điện thoại, thanh toán qua QR code tại các điểm chấp nhận thanh toán. Bên cạnh đó còn nhiều tiện ích khác góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dùng, mang đến những trải nghiệm tiện lợi và dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó ví Momo còn liên kết với nhiều đối tác thương mại, phục vụ tối đa cho nhu cầu sử dụng ví điện tử đa tiện ích, thân thiện với người dùng và giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Sử dụng Momo có cần thẻ ATM, ngân hàng không

Hầu hết tất cả các ví điện tử hiện nay đều liên kết với ngân hàng giúp cho việc giao dịch chuyển tiền, thanh toán tiện lợi hơn, trong đó ví Momo cũng trở thành đối tác của nhiều ngân hàng lớn nhỏ tại Việt Nam.

Nhưng không phải người dùng nào cũng có sẵn thẻ ATM, tài khoản ngân hàng để liên kết, hiện có nhiều người dùng là thiếu niên chưa đăng ký làm thẻ ngân hàng, hoặc nhiều khách hàng không có nhu cầu làm thẻ ATM nên không đăng ký. Vì vậy, Momo hiểu được nổi lo của mọi người, dù không có thẻ ATM và tài khoản ngân hàng thì vẫn sử dụng được ví điện tử Momo nha mọi người.

Nếu không có thẻ ATM hoặc tài khoản ngân hàng thì không cần liên kết ví Momo, bạn vẫn có thể sử dụng được bằng nhiều cách khác nhau, vẫn có thể nạp tiền vào tài khoản dễ dàng và sử dụng để thanh toán bất kỳ giao dịch nào, hoàn toàn độc lập, chỉ là không liên kết với ngân hàng mà thôi.

Điều kiện đăng ký tài khoản Momo không cần thẻ ATM

Điều kiện

Để đăng ký tài khoản Momo sử dụng cho giao dịch thanh toán, không cần thẻ ATM hay ngân hàng thì mọi người cần có những điều kiện sau

 • Số điện thoại còn hiệu lực đang sử dụng
 • Số CMND để  bảo mật tài khoản
 • Điện thoại có kết nối internet

Cách đăng ký Momo

Sau khi đáp ứng được điều kiện thì mọi người cần đăng ký tài khoản Momo để sử dụng như sau

Bước 1: Tải app Momo về điện thoại và cài đặt

Bước 2: Truy cập ứng dụng Momo => Nhập số điện thoại => Nhấn tiếp tục

su-dung-momo-khong-can-ATM
Cách đăng ký tài khoản Momo không cần ATM, tài khoản ngân hàng

Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại vào để xác thực

Bước 4: Sau đó tạo mật khẩu cho tài khoản khi đăng nhập

Ở bước này nếu như có tài khoản ngân hàng hoặc ATM thì sẽ thực hiện liên kết tài khoản, nhưng bạn không có ATM và ngân hàng thì sau khi hoàn tất tạo mật khẩu, thì mọi người đăng nhập Momo và có thể sử dụng các chức năng  giao dịch có trên Momo.

Cách sử dụng Momo không cần thẻ ATM, ngân hàng

Cách nạp tiền vào Momo

Bạn có thể sử dụng Momo không cần thẻ ATM và ngân hàng một cách dễ dàng, chỉ cần nạp tiền vào tài khoản ví Momo thì có thể giao dịch các chức năng tiện ích có trên ví. Muốn nạp tiền vào Momo mà không cần thẻ ATM ngân hàng thì bạn có thể áp dụng các phương pháp như sau

 • Nạp tiền vào tài khoản Momo tại các điểm giao dịch: bạn có thể đến các điểm giao dịch cho phép nạp tiền vào tài khoản Momo, chỉ cần nộp tiền mặt cho nhân viên quầy và cung cấp số tài khoản Momo, hệ thống sẽ thông báo nạp thành công, bạn chỉ cần kiểm tra số dư mà thôi.
 • Cách thứ hai nạp tiền vào tài khoản Momo không cần Atm chính làm bạn nhờ người khác chuyển khoản vào tài khoản Momo, sau đó bạn đưa tiền mặt cho người gửi lại số tiền tương ứng. Nếu nhờ người quen chuyển khoản thì bạn sẽ không mất phí, nhưng nếu nhờ dịch vụ gửi tiền thì bạn phải chịu phí tối đa 20 nghìn đồng/ giao dịch.

Tuy nhiên một số người dùng vẫn đang tìm kiếm cách nạp tiền Momo bằng thẻ cào điện thoại hoặc nhắn tin SMS để nạp tiền như bên hệ thống ngân hàng số. Nhưng ví Momo hiện tại không hỗ trợ hai hình thức nạp tiền này nên mọi người không cần phải tìm kiếm, hiện nay Momo chỉ áp dụng hai cách nạp tiền không cần thẻ ATM ngân hàng như trên mà thôi.

Cách chuyển tiền Momo

Khi cần chuyển tiền giữa ví Momo của bạn và một tài khoản ví Momo khác, thì mọi người có thể thực theo theo các thao tác sau

su-dung-momo-khong-can-ATM
 • Đăng nhập vào ví Momo => Chọn chức năng “ chuyển tiền”
 • Sau đó chọn “ Chuyển đến ví Momo” => Nhập tên hoặc số điện thoại người nhận
 • Nhập số tiền cần chuyển, và nội dung ( nếu có)
 • Chọn “chuyển tiền” sau đó xác nhận
 • Nhập mật khẩu ví Momo để hoàn tất giao dịch.

Khi chuyển tiền từ ví Momo của bạn sang tài khoản ví khác thì điều kiện cần có phải đủ số dư tối thiểu 10k trong tài khoản, bên cạnh đó hãy chú ý hạn mức giao dịch trên tài khoản Momo tối thiểu là 10k và tối đa là 50 triệu đồng.

Cách nạp card điện thoại từ Momo

Khi tài khoản trong ví Momo bạn đáp ứng đủ số tiền để giao dịch thì có để thực hiện nạp tiền vào điện thoại từ Momo như sau

 • Mở ứng dụng Momo => Đăng nhập vào tài khoản
 • Tại giao diện chính => Chọn “ mua mã thẻ di động”
 • Chọn nhà mạng viễn thông đang sử dụng được hiển thị trên gợi ý
 • Chọn mệnh giá thẻ cào và số lượng
 • Sau đó bạn chọn nguồn tiền giao dịch => Xác nhận thông tin và hoàn tất giao dịch

Khi hoàn tất mua mã thẻ theo nhà mạng viễn thông bạn đang sử dụng, sau đó mọi người chỉ cần tiến hành nạp tiền theo cách thông thường trên điện thoại để nạp vào tài khoản mà thôi.

Cách thanh toán hóa đơn trên Momo

Bạn có thể sử dụng ví Momo thanh toán các hóa đơn tiện ích như hóa đơn điện, hóa đơn nước, internet, truyền hình cáp, hoặc các hóa đơn tài chính của đối tác liên kết với Momo như sau

 • Đăng nhập vào Ví Momo
 • Tại giao diện Momo chọn mục “ Thanh toán hóa đơn”
 • Chọn loại hóa đơn cần thanh toán: điện, nước, internet hoặc truyền hình cáp
 • Nhập thông tin hóa đơn: mã khách hàng
 • Hệ thống sẽ tự động hiển thị nội dung của hóa đơn khác hàng
 • Bạn kiểm tra lại xem số tiền và tên chủ hộ đã chính xác chưa
 • Sau đó bấm xác nhận thanh toán
 • Nhập mật khẩu Momo để xác nhận và hoàn tất giao dịch

Sau khi tiến hành thanh toán xong thì bạn nên kiểm tra lại lịch sử giao dịch Momo xem đã thanh toán hóa đơn chưa, số tiền bị trừ có đúng không, bên cạnh đó hóa đơn điện nước hàng tháng cũng khá cao nên bạn cần nạp đủ tiền vào ví Momo để giao dịch thanh toán được diễn ra thuận lợi.

Những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc sử dụng Momo có cần thẻ ATM, tài khoản ngân hàng không của mọi người, giúp bạn có thêm kiến thức để sử dụng ví điện tử phổ thông này dễ dàng nếu chưa làm tài khoản ngân hàng. Hy vọng nhưng chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn giao dịch Momo thuận lợi hơn, chúc bạn thành công.

Tin liên quan

Trang Thông tin FinTech, Kinh tế số, Chứng khoán, Crpto, Digital