Sàn giao dịch Latoken là gì? Có tốt không? An toàn không, Nên đầu tư không

Van Nguyen

Coin, Invest 4.0 Financal Markets

Latoken được biết được biết đến là sàn giao dịch tiền điện tử lớn, nhiều người hiện nay đang tìm kiếm thông tin về sàn này nhưng rất ít. Vậy nên không rõ sàn Latoken có tốt hay không, có uy tín không…Và bạn cũng rất phân vân không biết nên bắt đầu từ đâu, đầu tư hay không đầu tư vào sàn này. Để giúp nhà đầu tư hiểu hơn về sàn giao dịch Latoken thì iFintech.vn đã có những chia sẻ sau đây.

Tìm hiểu về sàn Latoken

Sàn Latoken là gì

Latoken là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2017, nói chính xác là nhà môi giới tiền ảo. Sàn LATOKEN là nền tảng hàng đầu để mã hóa đa tài sản và trao đổi tiền điện tử. LATOKEN là một nền tảng mã thông báo tài sản lỏng (LAT) được phát triển để cho phép người dùng tiền điện tử đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ bằng cách cho phép họ truy cập vào cả tài sản ảo và thế giới thực đã được mã hóa và có thể giao dịch trên sàn giao dịch.

Mọi người có thể mua bán giao dịch các đồng tiền điện tử phổ biến nhất như USDT, BTC, ETH , EOS, LA, TRX một cách nhanh chóng chỉ vài bước tạo tài khoản.

Sàn latoken hỗ trợ đa ngôn ngữ, vậy nên ở Việt Nam mọi người vẫn có thể tìm hiểu về sàn này một cách nhanh chóng thông qua website. Kể từ năm 2017, LATOKEN đã kết nối hơn 130 công ty khởi nghiệp với 400.000 người dùng nền tảng và 1,5 triệu khách truy cập mỗi tháng.

Latoken không đơn giản là 1 sàn giao dịch tiền điện tử mà sàn này xây dựng nguyên 1 hệ sinh thái hướng đến chuyển đổi các loại tài sản cá nhân như nhà cửa, xe… thành token ở trên Blockchain, giúp quá trình mua bán dễ dàng hơn và ai cũng có khả năng sở hữu 1 phần tài sản nào đó.

 • Sàn giao dịch tài sản Token
 • Ví LAT
 • LA Token hoạt động trên nền Blockchain Ethereum
 • Sàn giao dịch mua bán tiền điện tử

Thông tin về sàn Latoken:

 • Website: https://latoken.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/LiquidAssetToken/

Nguồn gốc của sàn Latoken

Latoke là một trong 20 sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới vào thời điểm 2019. Trước đây, Latoken được thành lập ở Singapore, đây dự án được lên sàn ICO, và có thể nói là dự án thành công của ICO cho đến thời điểm hiện tại. Ban đầu bên Latoken thành lập và đưa ra thị trường đồng coin LA để gọi vốn.

Theo thông tin tìm hiểu được của nhiều sàn giao dịch thì Latoken có trụ sở tại Estonia – một quốc gia ở Châu Âu.

App-latoken
Sàn Latoken có tốt không

Sàn Latoken có được cấp phép không

Sàn Latoken được cấp phép hoạt động của các tổ chức, ủy ban chứng khoán quốc tế. Tuy nhiên, sàn này vẫn không được cấp phép ở một số quốc gia nhất định nên khi đầu tư mọi người cần lưu ý.

Tuy nhiên, trên đó là thông tin mà nhiều diễn đàn khác cung cấp, bởi trên trang website giới thiệu của Sàn Latoken chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thông tin được cấp phép nào cả. Chỉ có thông tin là tràng này được đăng ký ở Lansnamae Linnaosa, Katusepapi tn.4-A803. 11412 Harju maakond, Tallinn, Estonia; địa chỉ hoạt động: Valukoja tn. 8-10, 11415 Tallinn,Estonia.

Đánh giá về sàn Latoken

Về uy tín, thương hiệu

Nếu xét về thương hiệu thì Latoken được biết đến là 1 dự án khởi nghiệp từ ICO, bắt đầu tư khi phát hành tiền LA ra thị trường. Từ năm 2017 đến nay vẫn hoạt đôộng và tổn tại đã là 1 kỳ tích đối với sàn giao dịch tiền ảo.

Được giới thiệu là 1 trong 20 sàn có khối lượng giao dịch tiền lớ nhất trên thị trường => Nhu cầu đầu tư rất lớn, nhiều người tham gia, cụ thể có hơn 300 triệu USD + doanh thu hàng ngày và hơn 300.000 thương nhân đã đăng ký.

Nếu sự thật là như vậy thì đây là sàn giao dịch uy tín, đặc biệt với sàn không có thông tin sàn Scam, bị hack hay gì cả nên đây cũng là ưu điểm lớn. Nhưng lại không rõ ràng về nguồ gốc, giấy phép nên đây còn là dấu hỏi lớn.

Về nền tảng giao dịch

Khi đầu tư vào sàn giao dịch này mọi người hoàn toàn sử dụng wesbite hoặc app điện thoại sẽ linh hoạt hơn. Mọi người sử dụng nền tảng website hoặc app để thực hiện các giao dịch. Được biết thì các nền tảng này để sử dụng cần rất nhiều công nghệ bảo mật tài khoản.

Bên cạnh đó, nền tảng IEO và đã đầu tư vào hơn 130 công ty khởi nghiệp, khiến nó trở thành một trong những Launchpad thành công trên thị trường. Gần đây, nó cũng đã phát hành giai đoạn beta công khai của sàn giao dịch phi tập trung.

San-giao-dich-latoken
Có nên đầu tư vào sàn giao dịch Latoken

Về sản phẩm, loại tiền giao dịch

Hiện có khoảng 380 triệu mã thông báo LA đang được lưu hành trong tổng số 400 triệu và nguồn cung tối đa là 1 tỷ mã thông báo. Các đồng tiền điện tử được giao dịch trên sàn có thể kể đến: USDT, BTC, ETH, LA, EOS, TRX. Mọi người không chỉ đầu tư.

Hơn 320 cặp tiền điện tử có sẵn để giao dịch, với số lượng tiền giao dịch lớn, bạn có thể tìm được những đồng tiền hiếm nhất ngay trên này. Tuy nhiên, nhiều người dùng cho rằng sàn đưa lên những dự án, những đồng tiền có nguy cơ lừa đảo cao.

Như vậy có nghĩa là các đồng tiền, token của sàn này trước đó không được thẩm định nghiêm ngặt như các sàn khác. Vậy nên tăng rủi ro cho nhà đầu tư khi mua bán các đồng coin trên sàn đó.

Về phí giao dịch

Phí giao dịch của bên sàn Latoken luôn cao hơn so với nhà sản xuất ra nó, tuy nhiên mức chênh lệch đó không đáng kể. Mức phí giao dịch của sàn này được đánh giá khá thấp, tạo điều kiện giao dịch tốt nhất cho người đầu tư. Mức phí linh hoạt theo khối lượng giao dịch từ 0,04 – 0,28, với khối lượng đầu tư càng lớn thì phí giao dịch sẽ càng thấp.

 Với việc gửi tiền vào thì mọi người sẽ không mất phí, nhưng nếu là rút tiền ra sẽ mất phí. Lưu ý với rút tiền ra mọi người chỉ được phép rút tiền điện tử và phí sẽ phụ thuộc vào từng loại tiền cũng khá cao. Đặc biệt, quy định của sàn giao dịch về số tiền tối thiều rút tường đối cao.

Về an toàn, bảo mật tài khoản và tiền

Sàn được giới thiệu với nhiều công nghệ bảo mật:

 • Mã hóa bằng AES-256 và được lưu trữ ngoại tuyến với ví cá nhân với khóa mã hóa
 • Bảo mật mật khẩu: mã hóa bằng Salted SHA-256.
 • Tiền của nhà đầu tư được giữ trong kho lạnh với công nghệ đa chữ ký.
 • Dữ liệu trang web được truyền bằng cách sử dụng kết nối Bảo mật lớp truyền tải (TLS) được mã hóa (tức là HTTPS).
 • Sử dụng kiến trúc hệ thống phân tán nâng cao để bảo vệ không để cho các đối tượng bên ngoài tấn công.
 • Xác thực hai yếu tố (2FA) là bắt buộc đối với các hành động như rút tiền hoặc thay đổi cài đặt tài khoản.

Tuy nhiên theo như nhiều người dùng đánh giá thì sàn giao dịch có rất nhiều kẻ hở, có nhiều vấn đề, nhiều người đánh giá về mức bảo vệ của sàn rất thấp. Đặc biệt nó rất dễ bị tấn công chứ không phải như những gì mà Latoken giới thiệu. Mọi người có thể lên các trang đánh giá của nước ngoài thì họ đánh giá không cao về sàn Latoken về mức độ bảo vệ.  

Ưu và nhược điểm của sàn Latoken

Những đánh giá trên của chung tôi thì mọi người cơ bản có thể nhận định được cơ bản đâu là ưu điểm, đâu là hạn chế của sàn giao dịch này. Và dưới đây là tổng kết mà chúng tối đưa ra mọi người cùng xem xét lại nhé.

Ưu điểm

 • Có nhiều đồng tiền coin để giao dịch, số lượng tiền có sẵn nhiều => Có nhiều sự lựa chọn cho nhà đầu tư
 • Có nhiều dự án mới, hiếm có trên thị trường
 • Có nhiều mã có tính thanh khoản tốt
 • Giao diện sử dụng đơn giản, giúp người dùng dễ sử dụng
 • Có nhiều đánh giá tích cự về hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ rất nhanh
 • Phí giao dịch thấp
 • Phí rút tiền thấp
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ, tạo điều kiện đầu tư trê phạm vi toàn thế giới

Tuy nhiê đó chỉ là những ưu điểm mà góp nhặt được từ nhiều đánh giá của người đầu tư, tuy nhiên bên cạnh những khách hàng hài lòng về sàn thì còn nhiều vấ đề mà nhiều người đánh giá thấp ở sàn giao dịch này đó.

Hạn chế:

 • Cung cấp các dự án lừa đảo => Khâu thẩm định các dự án trước ki lên sàn của họ không tốt, đưa những dự dán không tốt
 • Có nhiều phản hồi tiêu cực về sàn trên các diễn đàn ở nước ngoài
 • Có nhiều loại tiền nhưng đa số là các loại có tính thanh khoản thấp
 • Latoken còn thiếu nhiều tính năng
 • Gặp khá nhiều khó khăn về việc rút tiền, được phản ánh rút tiền sẽ mất nhiều thời gian
 • Tiền giữ trong tài khoản đôi khi bị bốc hơi
 • Không hỗ trợ cổng tiền Fiat
 • Việc bảo vệ tài khoản, tiền của khách hàng đầu tư không an toàn, bởi sàn có nguồn gốc từ Singapore – nước có quy định luật pháp về tiền điện tử lỏng lẻo nhất.

Cách mở tài khoản trên Latoken

 Để mở tài khoản trên sàn giao dịch này mọi người thực hiện đăng ký ngay trên ứng dụng sàn giao dịch hoặc đăng ký trên website của sàn, thực hiện nhanh như sau:

 • Truy cập vào website: https://latoken.com/ sau đó nhấp chọn vào Đăng ký. Để đăng ký tốt hơn mọi người nên chuyển ở phần ngôn ngữ website sang “Tiếng Việt” để dễ đăng  ký hơn.
 • Mọi người có thể đăng ký bằng số điện thoại hoặc email của mình, sau đó bên sàn sẽ gửi mã xác minh về mọi người xác nhận
 • Sau đó thiết lập mật khẩu đăng nhập
Dang-ky-latoken
Đăng ký mở tài khoản sàn latoken
 • Nhấp vào đăng ký sau khi điền hết thắng ký xong là được

Sau đó mọi người phải đăng ký xác thực 2 yếu tố:

 • Vào đăng nhập với tài khoản mà mình đã đăng vào mục hồ sơ – Profile  để  tiến hành đăng ký
 • Nhập tên, Nhập họ, Chọn giới tính, Ngày sinh và Chọn quốc tịch
 • Sau đó hoàn tất : Nhập mã bưu điện, Chọn quốc gia, Nhập tỉnh, Nhập thành phố, Nhập địa chỉ còn lại … lưu ý nhấp vào khi địa chỉ này khác với địa chỉ cư trú thực tế.
 • Sau đó tải lên tài liệu xác minh địa chỉ (hóa đơn điện, nước, điện thoại cố định [không áp dụng cho hóa đơn điện thoại di động], tài liệu chính phủ, tài liệu thuế, v.v.)
 • Mọi người tải lên ảnh tự chụp (chụp ảnh tự chụp bằng chữ viết tay “LATOKEN” và ngày hôm nay như hình bên dưới). Lưu ý khi chụp không nhắm mắt, nhìn thẳng vào máy ảnh và chụp không che bóng.
 • Tải CMND 2 mặt scan màu lên để xác minh

Như vậy là mọi người hoàn tất đăng ký, xác minh ekyc một cách nhanh chóng chỉ cần nạp tiền vào và giao dịch là được.

Cùng xem danh sách Các Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Uy Tín Nhất

Có nên đầu tư vào sàn Latoken không

Việc đầu tư vào sàn Latoken mọi người nên cân nhắc kỹ, tuy chưa có thông tin  nào sàn giao dịch này lừa đảo cả nhưng đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất nếu như là đầu tư tiền ảo hiện nay.

 • Sàn có quá nhiều đánh giá tiêu cực về nhiều khía cạnh khác nhau, nhiều  nhất đó chính là cách làm việc vè xử  lý của sàn rất chậm
 • Sàn giao dịch nếu đặt lên bàn cân so sánh với các sàn giao dịch này với các sàn giao dịch uy tí, lớn khác thì nó không có những ưu điểm gì nổi bật hơn, thậm chí là có nhiều vấn đề khả nghi vậy nên không dại gì mọi người đầu tư vào cả.
 • Tuy rằng có hỗ trợ tiếng Việt, lợi thế cho người Việt giao dịch nhưng dù sao thì nó không có hỗ trợ ở Việt Nam, trong khi sàn giao dịch này không được Việt Nam cấp phép hoạt động vậy nên có nghĩa mọi vấn đề xảy ra mọi người hoàn toàn tự chịu trách nhiệm, không được giải quyết về mặt pháp lý.

Nói chung về nguồn gốc của sàn còn nhiều khả nghi, giấy phép cũng không rõ ràng không được công bố, ban lãnh đạo của sản không rõ, tìm kiếm trên mạng không có thông tin của những người này ngoài những trang cá nhân thông thường. Vậy nên việc đầu tư vào sàn nên có sự tính toán kỹ. Một trong những vẫn đề cần lưu ý đó là các đồng coin trên sàn không có tính thanh khoản cao trên thế giới, và hoàn toàn không có cửa đối với  Việt Nam.

Sàn Latoken lừa đảo không

Đến thời điểm hiện tại thì thông tin về sàn lừa đảo vẫn chưa được xác thực, bên sàn Latoken cũng không lên tiếng, không rõ tin đồn ở đâu ra. Chính vì sự nghi ngờ nữa vời đó nên nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp, với những ai mới dấn thân vào đầu tư coin thì không nên dấn thân vào sàn Latoken.

Tuy nhiên, không thiếu những  đánh giá, phản hồi của nước ngoài về sàn này, lừa đảo, thậm tệ các thứ này kia.

Đánh giá trên diễn đàn bitcointalk.org
Một vài đánh giá trên diễn đàn trustpilot.com

Tuy nhiên, không hoàn toàn là đánh giá tiêu cực, vẫn có nhiều nhiều đánh giá tốt. Và cũng không rõ các đánh giá không tốt và tốt đó có mục đích gì không nhưng mọi người cứ xem để tham khảo thêm.

Trên đây là những thông tin cơ bản để mọi người hiểu rõ hơn về sàn Latoken hơn, có thể hỗ trợ cho quá trình lựa chọn đầu tư được tốt hơn, tránh được những vẫn đề không tốt cho số tiền đầu tư của mọi người. Với đầu tư tiền ảo cần có nhiều kiến thức, bởi dù bạn đầu tư sàn tốt nhưng bản thân không có kiến thức thì không thể nào đầu tư sinh lời được.

Trang Thông tin FinTech, Kinh tế số, Chứng khoán, Crpto, Digital