Sàn binance là gì? của nước nào? có an tòan không? Đánh giá và cách chơi 2023

Van Nguyen

Coin, Invest 4.0 Financal Markets

Là một nhà đầu tư tiền điện tử mới vào nghề hay đầu tư lâu năm thì khi tìm kiếm sàn giao dịch thì chắc chắn mọi người đã từng nghe qua thông tin về sàn Binance, một sàn giao dịch có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, đây là sàn giao dịch được các tổ chức đánh giá vao về độ uy tín. Vậy đâu mới là thông tin chính xác, sự thật sàn Binance là gì, của nước nào, có an toàn không… sẽ được ifintech.vn thông và đánh gia ngay dưới đây.

Đăng ký mở tài khoản nhanh tại đây: https://www.binance.com/vi/register/

Hoặc tiếp tục tìm hiểu thông tin về binance ở ngay bên dưới. Lưu ý bài viết tổng hợp khá dài chỉ dành cho bạn nào thực sự muốn tìm hiểu.

Mục Lục

Sàn Binance là gì

Sàn Binance hay còn gọi là sàn giao dịch Binance.com là sàn giao dịch tiền mã hóa ( tiền điện tử). Mọi người có thể mua và bán tiền mã hóa chỉ trong vìa phút mà không cần thông qua bất kỳ nhà môi giới nào. Đây hiện là sàn giao dịch sở hữu nhiều loại tiền điện tử phổ biến, tiềm năng và uy tín trên thế giới nhất.

Sàn Binance ra mắt vào năm 2017, hiện nay có hơn 1000 người truy cập hàng ngày trên nền tảng website. Được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology, đến năm 2018 thì đây được đánh giá là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Sàn Binance là của nước nào

Như đã đề cập ở trên thì sàn Binance được thành lập ở Trung Quốc bởi Changpeng Zao hay người ta gọi ông là CZ. Vậy nên có thể nói là sàn này có nguồn gốc từ Trung Quốc, tuy nhiên lúc đó hoạt động tiền ảo ở nước này rất nghiêm ngặt nên được chuyển sang Nhật một đất nước yêu đồng tiền kỹ thuật số.

Changpeng Zao CEO Binance

Trước khi Binance mở sàn giao dịch, họ đã huy động tiền thông qua đợt phát hành tiền xu ban đầu ( ICO ). Đến hiện nay, từ khi bắt đầu mở sàn giao dịch đến năm 2018 thì Binance đạt trung bình hơn 1 tỷ đô la trong các giao dịch hàng ngày.

Binance thành lập khi nào?

Như đã có đề cập ở trên thì Binance chính thức thành lập vào năm 2017, tại Thượng Hải – Trung Quốc bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Techonology.

Tuy thời gian ngắn nhưng sàn Binance đã phát triển với tốc độ nhanh chóng, trở thành sàn tiền ảo đứng đầu thế giới về khối lượng giao dịch và số lượng tài khoản đăng ký.

Sàn Binance hoạt động như thế nào

Mọi người có thẻ truy cập vào trang website của sàn giao dịch này, đây không chỉ là sản giao diện tiền điện tử mà còn khá nhiều hoạt động khác, nhưng tập trung nhất vẫn là giao dịch tiền ảo.

San-giao-dich-binance
Sàn Binance

Mọi người sẽ mở tài khoản trên sàn sau đó nạp tiền vào ví điện hoặc chuyển tiền để mua đồng tiền của mình. Bên sàn giao dịch sẽ chuyển đổi giữ tiền Fiat của bạn sang tiền tiện điện, mọi người sẽ sở hữu coin thay vì tiền pháp định.

Phương thức giao dịch trên sàn Binance

Mọi người sẽ có những phương án đầu tư như sau:

 • Giao dịch với Spot: Giao dịch hơn 740 cặp tiền mã hoá và tiền pháp định, bao gồm Bitcoin, Ethereum và BNB trên Binance Spot.
 • Giao dịch Hợp đồng tương lại với đòn bẩy lên tới 125x
 • Gửi tiền mã hóa nhàn rồi và nhận tiền lãi
 • Gia tăng phần thưởng khi đào tiền mã hoá với Binance Pool: Tăng thêm thu nhập cho những ai những nhà đầu tư lâu năm, VIP của sàn

Mọi người sẽ tiến hành mua tiền mã hóa ngay trên sàn, trong danh sách các loại tiền mã hóa mà sàn giao dịch có sẵn. Mọi người có thể sử dụng thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ để tiến hành mua tiền điện tử, sau đó sẽ giao dịch bằng những phương án mà chúng tôi đã nếu ở trên tùy vào nhu cầu của mỗi người.

Mọi người chỉ cần mở 1 tài khoản trên sàn, trong đó bao gồm quy trình xác minh bằng ekyc khá phức tạp và mất thời gian để định danh tài khoản. Sau khi được xác nhận định danh thành công mọi người hoàn toàn có thể nạp tiền và mua tiền điện tử, sau đó giao dịch.

BNB là gì

BNB là viết tắt của đồng tiền mã hóa Binance do bên sàn Binance.com phát hành nhằm mực đích:

 • Thanh toán phí các giao dịch trên sàn Binance: Mọi người mua tiền này bằng tiền Fiat, sau đó bên sàn sẽ chuyển đổi sang BNB và nhà đầu tư dùng BNB để mua các loại tiền điện tử khác.
 • Dùng trong các chương trình mở bán token được tổ chức trên Binance Launchpa

Quy đổi theo giá trị tiền điện tử mà bạn mua vào thời điểm mua bán: Ví dụ 1 ETH đổi 2,700 BNB, hay 1 BTC đổi 20,000 BNB

Hệ sinh thái của Binance phát triển

Binance US

Binance US là phiên bản sàn giao dịch tiền ảo chỉ dành riêng cho công dân Hoa Kỳ. Đây chính là điểm khác biệt so với các sàn tiền ảo khác thì Binance xây dụng 2 hệ thống khác nhau để phục vụ 2 nhóm đối tượng. Về cơ bản là tính năng giao dịch hay các dịch vụ của Binance US giống với Binance nhưng nó lại đặc thù theo những đặc điểm của thị trường Mỹ.  

Binance P2P – Binance.com

Sàn Binance – Binance.com là sàn giao dịch hiện được hỗ trợ trên phạm vi toàn thế giới trừ ở Hoa Kỳ. Binance P2P là sàn giao dịch ngang hàng hỗ trợ mọi người giao dịch trực tiếp giữa các nhà đầu tư với nhau hoặc với thương nhân còn Binance chỉ làm trung gian kết nối mà thôi.

Binance Dex

Khác với Binance.com thì Binance DEX là sàn giao dịch phi tập trung được Binance phát triển để nhằm mục đích phát triển tính năng tốt hơn Binance và đảm bảo sự bảo mật của nền tảng phi tập trung mà qua đây nhà đầu tư có thể quản lý hoàn toàn mã khóa riêng, tiền và giao dịch trực tiếp từ Trust Wallet.

Binance chain

Binance Chain là hệ thống được xây dựng để hỗ trợ cho những ai muốn tạo Blockchain riêng của mình rút ngắn thời gian và chi phí phát triển công nghệ. Hỗ trợ cho những người lập trình nâng cao hiệu quả công việc do có khả năng liên lạc liên chuỗi.

Hiện nay đã phát triển thêm Binance Smartchain và dần thay thế với những ưu điểm nổi trội hơn so với Binance Chain.

Binance Lauchpad

Binance Lauchpad là hệ thống do Binance tạo ra để phục vụ mục đích hỗ trợ đầu tư Blockchain. Hệ thống xây dụng để thúc đẩy sự phát triển của blockchain ở dạng quỹ đầu tư, tiền điện tử và website phi tập trung bằng cách hỗ trợ các dự án tiềm năng trong ngành.

Binance Pool

Binance Pool được Binance phát triển để xây dựng cho các thợ đào ETH hỗ trợ công cụ đào coin nhanh chóng, hiệu quả bằng phương pháp khai thác FPPS và chỉ tính phí tham gia khai thác Ethereum là 0,5%.

Binance Labs

Cũng tương tư như Binance Lauchapad thì đối hệ thống Binance Labs cũng được phát triển để hỗ trợ cho việc hỗ trợ gọi vốn đầu tư đối với các đồng tiền điện tử trên thế giới.

Binance Futures

Binance Futures một nền tảng phát hành hợp đồng tương lai tiền điện tử, qua đó cho phép nhà đầu tư đặt lệnh dựa trên dự đoán về giá của 1 đồng tiền có thể xảy ra trong khi không cần sở hữu đồng tiền mã hóa đó ở một khoảng thời gian nhất định.

Sàn Binance hỗ trợ đồng coin nào

Hiện tại bạn có thể giao dịch với hơn 500 loại tiền điện tử khác nhau trên sàn Binance, tuy nhiên sàn Binance hiện chỉ hỗ trợ chính thức 6 đồng cơ bản sau để hỗ trợ chuyển đổi, thanh toán…

 • Bitcoin – BTC
 • EOS
 • Ethereum – ETH
 • Binance Coin – BNB: Đồng tiền được Binance phát hành
 • Binance USD (BUSD) – là đồng Stablecoin riêng mà sàn Binance phát hành
 • Tether – USDT

Đánh giá về sàn Binance

Ưu điểm và hạn chế của sản Binance

Ưu điểm Hạn chế
– Có 1 danh sách tiền điện tử khổng lồ
– Chi phí giao dịch thấp
– Nhiều giải thưởng, cơ hội trúng rất cao
– Có mối quan hệ nhanh chóng, và mật thiết với ICO
– Bảo mật cao với xác thực 2 yếu tố
– Giao dịch khối lượng lớn
– Không bị ràng buộc với 1 quốc gia nào, vậy nên sẽ tuân thủ theo pháp luật của quốc gia mà nó tham gia vào
– Tiền gửi tối thiểu chỉ 10$
– Sàn không rõ ràng về vấn đề pháp lý
– Sẽ khó khăn cho người mới bắt đầu tham gia thị trường, bởi không có sự hướng dẫn chi tiết
– Phản hổi và xử lý khá chậm các nhu cầu, thắc mắc

Về các loại tiền điện tử trên sàn Binance

Đây là sàn giao dịch mà có thể nói là có số lượng các đồng coin nhiều nhất trên thị trường, mọi người có hơn 400 đồng tiền khác nhau, và tất nhiên các đồng tiền trên sàn đều là loại có tiềm năng, giao dịch phổ biến như Bitcoin, ETH, ETC, IOTA, LINK, KNC, WTC…

San-mua-ban-tien-ao-binance
Các loại tiền điện tử mua bán trên Binance

Bên cạnh đó thì đây chính là sàn giao dịch có niêm yết mới các loại tiền coin mới nhanh nhất, chỉ sau khi OTC kết thúc. Các đồng tiền đều được tìm hiểu, nghiên cứu kỹ với được niêm yết trên sàn.

Tìm hiểu: Tổng Các loại tiền ảo ở Việt Nam và trên thế giới

Về chi phí giao dịch

Chi phí giao dịch trên sàn Binance.com được đánh giá là thấp, tạo điều kiện thuận lợi nhất. Khi giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử mọi người chỉ mất 0,1% / giao dịch mà thôi. Đây là mức phí là ít sàn giao dịch nào có thể đáp ứng được. Tiền gửi cũng hoàn toàn miễn phí, nhưng tiền rút thì có tính phí và nó phụ thuộc vào các ngân hàng rút về.

Về khối lượng giao dịch

Nếu các sàn giao dịch thông thường của bạn bị giới hạn khi đặt lệnh và mạng bị tắt nghẽn khi giao dịch thì đối với Binance mọi người không cần lo lắng. Mọi người sẽ có thể mua được các đồng tiền tiềm năng dù có rất nhiều người khác cũng đang mua.

Công nghệ hỗ trợ Binance có thể xử lý tới 1,4 triệu giao dịch mỗi giây. Với tốc độ xử lý đó mọi người không cần quá lo lắng về vấn đề chậm lệnh của mình, cũng không có tình trạng ôm lệnh.

Về tính bảo mật

Với một sàn giao dịch lớn như Binance thì tính bảo mật là rất quan trong, một sàn giao dịch tiền ảo thì tất nhiên tiền trong tài khoản có bao nhiêu, giao dịch như thế nào thì phải được bảo mật tốt. Và có thời điểm sàn này bị nhiều đối tượng khác tìm cách để hack nhưng không thành công.

Hiện nay mức độ bảo mật của Binance có thể ở vị trí top đầu, có xác thực – 2FA khi đăng ký tài khoản. Bạn sẽ nhận được mã bảo mật xác nhận đăng nhập về điện thoại, sau đó nhập mã này ở website mới giao dịch được.

Sàn Binance có uy tín không

Với yếu tố 2FA trên đây là cách để mọi người thực hiện giao dịch nhanh chóng, an toàn. Đây là sàn lớn mỗi ngày có hơn 1000 truy cập vào vậy nên chắc chắn phải đảm bảo tín an toàn. Trên đó có nhiều loại tiền điện tử, ví điện tử nên bắt buộc ban quản lý sản phải đảm bảo.

Đây là sàn giao dịch lâu năm, có nhiều kinh nghiệm hoạt động kèm vào đó là được nhiều sàn giao dịch nước ngoài đánh giá cao. Ví dụ sàn Coinmarketcap.com xếp sàn Binance lên vị trí đầu bảng tiền điện tử tốt nhất, với 9.8/10 điểm.

Nạp tiền và rút tiền

Nhược điểm của sàn giao dịch này đó chính là chỉ có thể sử dụng tiền ảo mà thồi. Bạn bỏ tiền vào sàn thì phải mua tiền ảo của công ty sau đó chuyển đổi thành tiền điện tử mua trên sàn chứ không có hỗ trợ gửi tiền và rút tiền Fiat như nhiều sàn khác hiện nay vẫn hỗ trợ.

Hệ thống hướng dẫn, kiến thức giao dịch

Sàn có rất ít tài liệu để hỗ trợ các nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường, vậy nên nói chúng tôi thấy đây là sàn sẽ khó đối với người mới khi đầu tư. Tài liệu hướng dẫn có rất ít nên khá khó cho mọi người khi đầu tư, thêm vào đó là hệ thống hỗ trợ online, điện thoại của sàn cũng chậm. Tuy sàn có hỗ trợ tiếng Việt nhưng kênh hỗ trợ sẽ sử dụng tiếng Anh.

Đánh giá App Binance

App Binance là ứng dụng được hỗ trợ trên điện thoại. Hiện nay Với binance hỗ trợ giao dịch với nhiều nền tảng khác nhau:

 • Binance PC
 • Binance iOs
 • Binance Androi

Và chúng tôi thấy app Binance là một trong những ứng dụng được đánh giá rất tiện ích và linh hoạt. Bởi chỉ với thiết kế trên điện thoại có thể giú người dùng:

 • Quản lý hết tất cả các giao dịch của mình
 • Tiến hành trade với các lệnh
 • Bảo mật và an toàn cực kỳ tốt
 • Có nhiều tính năng ưu việt, nổi bật hơn phiên bản PC

Cách đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn Binance

Để đăng ký tài khoản thì mọi người thực hiện đăng ký ngay trên sàn giao dịch thông qua website của Binance.com hoặc là tải tải ứng dụng về điện thoại để đăng ký.

 • Đầu tiền mọi người truy cập cào trang website: binance.com, ở phần ngôn ngữ nên chọn ” Tiếng Việt ” để thực hiện đăng ký nhanh hơn
 • Sau đó chọn vào ” Đăng ký” trên giao diện trang chủ, hoặc đi đến đường link sau để vào trang đăng ký trực tiếp: https://www.binance.com/en/register

Nếu bạn vào link giới thiệu thì Admin sẽ được tiền % của sàn Binance (chi phí nhằm duy trì web và cung cấp các thông tin cần thiết về trade). Hoặc bạn hoàn toàn có thể vào trực tiếp web của sàn Binance, đồng nghĩa Admin sẽ không được hưởng tỷ lệ hoa hồng nào cả

 1. Link giới thiệu: https://www.binance.com/en/register?ref=106024995
 2. Link gốc: https://www.binance.com
 • Cuối cùng, bạn cần xác nhận địa chỉ email của mình, nhập mã xác nhận được gửi về email đăng ký của mọi người.
 • Khi bạn đăng nhập lần đầu tiên, một thông báo sẽ hỏi bạn có muốn thiết lập xác thực hai yếu tố hay không . Mọi người nên thiết lập bảo mật 2 yếu tố để bảo vệ tài khoản giao dịch của mình tốt hơn.

Hướng dẫn sử dụng sàn Binance cho người mới

Mọi người chú ý đến những hướng dẫn dưới đây để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động trên sàn Binance.

Cách KYC tài khoản Binance

Sau khi mở tài khoản giao dịch mọi người cần hiểu rõ là mình cần xác minh tài khoản để đảm bảo việc nạp tiền, rút tiền được nhanh chóng hơn. Thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn, vào biểu tượng tài khoản cá nhân trên góc phải màn hình
 • Sau đó chọn mục Indentificatio và tiếp Chọn vào mục Cài đặt => Basic Info
 • Ở đây sẽ yêu cầu mọi người xác minh cơ bản ( sử dụng CMND/ CCCD để thực hiện) => Up ảnh CMND/ CCCD 2 mặt theo yêu cầu từ Binance
 • Xác minh địa chỉ: Sử dụng Bằng lái xe để xác minh
 • Xác minh tài khoản ngân hàng
 • Cuối cùng sẽ yêu cầu ảnh chân dung của bạn để kết thúc quá trình KYC

Bên Binance sẽ không xác minh ngay lập tức mà cần có thời gian, vậy nên mọi người đợi thông báo từ sàn về hoạt động định danh này của mình.  

Cách nạp tiền vào Binance

Việc nạp tiền vào tài khoản giao dịch hiện nay khá đơn giản, và đây là sàn tiền ảo mà bạn có thể nạp bằng tiền mã hóa hoặc tiền pháp định nhanh chóng nhất.

Thực hiện nạp tiền nhanh theo các bước hướng dẫn:

 • Mọi người đăng nhập vào tài khoản Binance
 • Sau đó chọn vào mục ví Wallet, sau đó chọn Nạp tiền
 • Trên mục nạp tiền có 2 lựa chọn đó là: Crypto và Fiat ( tùy vào nhu cầu nạp mọi người có thể lựa chọn kênh nạp phù hợp)
 • Trường hợp nạp tiền điện tử thì chọn loại tiền coin muốn nạp, chọn ví nạp hoặc địa chỉ trích tiền
 • Trường hợp nạp tiền Fiat thì cần có đầy đủ thông tin về tài khoản ngân hàng trích tiền ( tài khoản này đã được xác minh)

Cách rút tiền từ Binance

Đối với rút tiền cũng đơn giản như vậy, tuy nhiên thời gian tiền rút khỏi tài khoản mất nhiều thời gian hơn nạp. Việc rút tiền nhanh chóng vào việc bạn đã xác minh tài khoản trước đó hay chưa.

Tương tự nạp thì Binance hỗ trợ rút tiền điện tử và tiền Fiat, mọi người lựa chọn phương thức phù hợp mà mình muốn sử dụng. Các bước thực hiện như nạp tiền, chỉ là bạn chỉ cần chọn lệnh rút là được.

Lưu ý 2 điều khi rút tiền:

 • Phí rút tiền sẽ tùy vào số tiền rút và loại tiền rút
 • Xác minh tài khoản và tài khoản ngân hàng trước khi thực hiện rút về tài khoản ngân hàng nào đó trong nước  

Cách tính phí giao dịch trên Binance

Mức phí giao dịch ở sàn Binance thì chúng tôi thấy khá hợp lý, và được đánh giá là thấp hơn các sàn giao dịch tiền ảo khác trên thế giới.

Phí linh hoạt chứ không có quy định cố định:

 • Phí giao dịch linh hoạt theo số lượng tiền giao dịch mỗi tháng
 • Mức phí giao dịch spot của bạn: 25% Off
 • Phí giao dịch Hợp đồng USDⓈ-M: 10% Off

Đối với phí nạp và rút tiền được quy định cụ thể đối với từng loại tiền khác nhau. Mọi người chỉ cần tra cứu biểu phí trên sàn Binance sẽ có mức phí cụ thể. Điểm đặc biệt là Binance sẽ điều chỉnh phí theo những biến động của thị trường, chứ không cố định bất chấp sự cạnh tranh cũng như những thay đổi từ thị trường tiền ảo.

Cách xem lịch sử giao dịch trên Binance

Nếu bạn cần kiểm tra lại các lịch sử giao dịch mà mình đã từng thực hiện trước đó để tổng kết quá trình đầu tư thì có thể xem hướng dẫn sau đây:

 • Đăng nhập vào tài khoản Binance của mọi người
 • Sau đó vào mục “ Sàn giao dịch” => Chọn cơ bản
 • Sau đó giao diện về sàn giao dịch trade của mọi người hiện ra
 • Sau đó kéo trỏ chuột về cuối trang giao diện đó, sau đó xem vào Lịch sử lệnh hoặc lịch sử giao dịch
Giao-dich-san-binance
Cách xem lịch sử giao dịch Binance
 • Toàn bộ lịch sử giao dịch của mọi người được hiển thị rõ ràng để tra cứu, muốn xem rõ thì click vào đó để xem chi tiết về giao dịch đó.  

Cách giao dịch trên sàn Binance

Để có thể trade coin trên binance tốt thì mọi người cần tìm hiểu về các vấn đề mà chúng tôi đề cập sau đây:

Giao diện trade coin sàn Binance

Giao diện cực kỳ đơn giản, mọi người chỉ cần đăng nhập tài khoản, chọn vào mục “ Sàn giao dịch” chọn “ Đơn giản” và giao diện thực hiện sẽ hiển thị như dưới đây:

Cách đặt các lệnh trade trên Binance  

Bạn sẽ có các lệnh để thực hiện như sau:

Lệnh Limit – lệnh giới hạn:

 •  Mọi người đặt lệnh chọn cặp tiền giao dịch, sau đó chọn vào mục Limit
 • Thiết lập giá và số lượng theo nhu cầu mua bán của mình

Lệnh thị trường

 • Chọn cặp tiền giao dịch, chọn vào Thị trường
 • Sau đó chọn Giá và tổng số lượng muốn giao dịch mua/ bán

Lệnh Stop – Limit

 • Chọn cặp tiền muốn giao dịch
 • Sau đó chọn vào lệnh “ Stop – Limit”
 • Thiết lập: Giá dừng – Stop, Giá giới hạn và số lượng thực hiện giao dịch

Mọi người có thể chọn giao dịch không có margin hoặc có margin. Nếu như số vốn đầu tư ít thì có thể lựa chọn margin x3 hoặc Isolated x10

Cách trade coin trên Binance hiệu quả nhất

Để có thể đạt hiệu quả cao trong đầu tư tiền ảo thì mọi người cần hiểu rõ hơn về các giao dịch mà mình sẽ thực hiện. Biết nên sử dụng chiến lược lướt song hay dài hạn thích hợp với mọi thời điểm.

Giao dịch Binance Demo

Nếu bạn tìm một cách thức nào đó để giao dịch demo thì nói chính xác bên Binance không hỗ trợ tài khoản demo, nhưng có một nền tảng để mọi người giao dịch trước khi tham gia vào thị trường này có thể áp dụng đó là Binance Futures.

Nền tảng Futures là hỗ trợ giao dịch hợp đồng tương lai tiền ảo, qua đó mọi người giao dịch và hiểu rõ hơn về thị trường tiền ảo. Từ việc giao dịch đó có thể áp dụng cho việc đầu tư chính trên sàn P2P Binance.

Lựa chọn đồng coin đầu tư tiềm năng

Sàn hỗ trợ với hơn 500 đồng coin khác nhau, thì việc lựa chọn được một đồng coin thích hợp cho việc đầu tư không hề đơn giản. Bởi việc mọi người chọn sai thì việc đầu tư trong tương lai không mang lại hiệu quả mà còn đem đến những rủi ro lớn.

Trước khi lựa chọn 1 đồng coin nào đó để mua thì cân nhắc:

 • Nguồn gốc của đồng tiền ảo đó
 • Mục đích sử dụng của đồng tiền ảo đó có khả thi hay không
 • Vốn hóa thị trường của đồng tiền đó
 • Các động lực cũng như thế lực đằng sau mỗi coin
 • Biểu đồ giá, lịch sử giá của nó

Đối với những đồng coin mới lên sàn Binance hay  coin sắp lên sàn Binace thì nó khá thu hút nhiều người bởi giá rẻ nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro do chưa có nhiều thông tin. Vậy nên nếu bạn có nhu cầu thì nên nhận sự tư vấn từ cố vấn hay tự mình nghiên cứu kỹ về những chỉ số liên quan về đồng tiền đó.

Học cách phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật

Với bất kỳ hình thức đầu tư nào như chứng khoán, Forex, vàng Forex… hay tiền ảo thì đều dành cho những ai có kiến thức. Bạn có thể may mắn một lần nhưng không có nghĩa là sẽ gặp vận may mãi như vậy được.

Một trong những kiến thức mà bất kỳ trader nào khi tham gia vào thị trường giao dịch cần học đó chính là:

 • Cách phân tích cơ bản: Đó là tất cả các yếu tố tác động đến thị trường tiền ảo như kinh tế, chính trị, tiền tệ, tin tức…=> Đáp ứng được nhu cầu trade coin cho những đầu tư dài hạn
 • Cách phân tích kỹ thuật: Dựa trên các chí báo, biểu đồ, tin tức, sự kiện, dữ liệu thị trường => Đưa ra được xu hướng đầu tư lâu dài => Cần thiết cho những ai trade coin lướt sóng

Việc học các kỹ thuật này không hề đơn giản, cần thời gian dài cũng như kinh nghiệm thực chiến vậy nên bạn nên bỏ thời gian và tiền bạc để trả giá.

Một số thông tin về trade coin, forex, cổ phiếu khác xem thêm tại infofinance.vn

Những lỗi thường gặp của sàn Binance

Binance bảo trì hệ thống

Binance là sàn hoạt động lớn, với số lượng hơn 13,5 triệu tài khoản đang giao dịch vậy nên việc bảo trì hệ thống để đảm bảo các tính năng, dịch vụ được hoạt động tốt nhất là điều bắt buộc.

Việc bảo trì của sàn Binance thực hiện khá thường xuyên, nhưng sẽ có thông báo trước để không ảnh hưởng trực tiếp đến giao dịch của mọi người.

Binance bị lỗi đăng nhập

Binance có lỗi thường gặp đó là lỗi đăng nhập, vậy nên mọi người khi thực hiện đăng nhập đôi khi không vào được tài khoản. Việc lỗi này có thể do số lượng người truy cập quá lớn vào 1 thời điểm. Mọi người có thể thực hiện đăng nhập vào thời điểm sau đó.

Những không đăng nhập được cũng có thể bạn đã thực hiện sai mật khẩu hoặc tên đăng nhập, nên hãy thử kiểm tra lại các thông tin đăng nhập của mình.

Binance bị sập, hack

Nhiều người tò mò không biết trong tương lai thì sàn Binance có bị sập hay không. Thì câu trả lời là có hoặc không, bởi không có một cái gì là mãi mãi chưa kể Binance là sàn giao dịch tiền ảo – Thị trường hiện vẫn chưa được chính phủ các nước chấp thuận hoàn toàn về mặt pháp lý.

Còn trường hợp bị hack cũng có, đôi khi một sai sót nhỏ của bạn khiến cho tài khoản của mình bị hack. Vậy nên hãy cẩn thận trong mọi trường hợp khi thực hiện các giao dịch trên nền tảng Internet.

Binance lừa đảo không

Binance được đánh giá là sàn giao dịch uy tín và hàng đầu hiện nay trên thế giới, có số lượng đầu tư rất lớn mỗi năm. Vậy nên nếu xét về sàn này thì mọi người có thể yên tâm đầu tư hơn so với nhiều sàn khác.

Về cơ bản thông tin về sàn giao dịch Binance:

 • Có giấy phép đăng ký hoạt động
 • Có thông tin nguồn gốc rõ ràng
 • Hệ thống thông tin liên hệ, địa chỉ đầy đủ trên website
 • Sàn được các nhà đầu tư chọn đầu tư nhiều và đánh giá cao

Và đến nay đây là sàn không có thông tin nào về vấn đề lừa đảo, đặc biệt bên sàn còn hỗ trợ phục hồi và lấy lại tài khoản và tiền bị mất cho các nhà đầu tư nhanh chóng và có tâm. Tuy nhiên, có rất nhiều đối tượng lừa đảo hiện nay lợi dụng danh nghĩa của sàn này hoặc cố tìm cách để lấy cắp, đánh cắp tài khoản đầu tư trên sàn Binance. Nếu bạn đang đầu tư trên sàn này thì cần cẩn thận hơn khi giao dịch, hay khi tin vào các lời giới thiệu bên ngoài.

Tuy nhiên, đầu tư tiền ảo là kênh đầu tư nhiều lợi nhuận nhưng cũng không ít rủi ro, vậy nên bản thân người đầu tư nên biết điều này và chuẩn bị sẵn sàng tâm lý có thể thắng lớn nhưng cũng có thể mất tất cả.

Cảnh bảo bị lừa đánh cắp tài khoản Binance

Hiện nay có rất nhiều đối tượng, tổ chức cố gắng đánh cắp tiền từ sàn Binance, vậy nên mọi hoạt động của mọi người cần cẩn thận, bảo vệ tài khoản và ví Coin của mình an toàn.

 • Không bật API khi không có nhu cầu: Đây là tài khoản mọi người không nên bật thường xuyên, ngay sau khi giao dịch nên đăng xuất
 • Không truy cập vào các đường link referrals và các app không rõ ràng, không chính thống
 • Không sử dụng các plugins/extensions không chính thốn, bởi đây là đường dẫn đến các website lừa đảo
 • Khi có email lạ gửi đến không nên tìm hiểu về email đó, không sử dụng và không nhấp vào

Dưới đây là những website mà bên sàn Biance.com yêu cầu mọi người nên tránh xa, và không phải là trang chính thống của Bianance:

binance-co-an-toan-khong
Binance có an toàn không?

Binance bị truy tố ở Mỹ

Trên trang Bloomberg vừa đăng tải thông tin về Binance Holdings Ltd đang bị Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ Mỹ điều tra về hành vi trốn thuế và rửa tiền trên sàn Binance . Đây là thông tin làm rúng động người chơi coin, khiến nhiều người lo lắng về sự uy tín của sàn.

Trên đây là những thông tin về sàn Binance mà mọi người nên tìm hiểu mọi người phân vân không biết nên chọn sàn giao dịch nào cho phù hợp. Tuy sàn Binance được đánh giá và uy tín nhưng mỗi người hãy tự trang bị cho bản thân kiến thức về kinh tế, thị trường và tiền ảo để có thể tự đưa ra phán đoán đầu tư tốt hơn.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking