Cách rút tiền bằng mã QR Vietcombank 2023. Không cần thẻ ATM nhanh dễ

Duyen

Tin Tức

Với xu thế hiện đại hóa ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng các ứng dụng ví điện tử liên kết tài khoản ngân hàng ngày càng mạnh, cũng như các hình thức rút tiền trong tài khoản ngân hàng sao cho nhanh nhất và không bị bất cập về nhiều vấn đề.

Do đó, hiện nay có một số ngân hàng nói chung và ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (ngân hàng Vietcombank) nói riêng đã và đang tiến hành triển khai dịch vụ rút tiền bằng mã QR trên cây ATM mà không cần thẻ ATM. Để hiểu rõ hơn cách rút tiền bằng mã QR Vietcombank như thế nào? Hãy cùng ifintech.vn tham khảo nội dung chia sẻ bài viết dưới đây nhé!

Mã QR là gì? Tính năng của mã QR?

Mã QR được viết tắt của Quick response (tạm dịch “Mã phản hồi nhanh”) là mã vạch ma trận, dạng mã vạch hai chiều có thể đọc được bưởi máy đọc mã vạch hay các dòng điện thoại di động thông minh hiện nay có chức năng chụp ảnh kèm với ứng dụng riêng biệt để quét mã vạch.

Tính năng của mã QR

Là một tính năng được gọi là QR Pay có trong ứng dụng Mobile Banking (ngân hàng số VCB Digibank, MoMo, ACB, Vietinbank Ipay,…). Sử dụng để thanh toán tiền tự động bằng cách quét mã QR tại các cửa hàng, siêu thị, khách sạn, quán cafe,…mà không cần phải dùng tiền mặt hay dùng đến thẻ ATM nữa.

Rút tiền bằng mã QR là gì

Ngày nay, công nghệ phát triển tiên tiến, trình độ khoa học vượt bật nên nhu cầu của các khách hàng sử dụng dịch vụ của các ngân hàng ngày càng tăng cao. Nhưng đi theo đó cũng có những khách hàng khó tính, chọn lựa và rất khắt khe khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Để đáp ứng khách hàng với những điểm đặc sắc về sự tiện lợi, thuận tiện thì các ngân hàng không ngừng và luôn hướng đến việc phát triển sản phẩm, dịch vụ, ứng dụng ngày càng tốt, hiện đại hơn.

Trong đó, dịch vụ rút tiền bằng mã QR trên cây ATM mà không cần sử dụng thẻ ATM đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu. Trước đây khi muốn rút tiền từ cây ATM thì bắt buộc phải có thẻ ATM, nếu không có thẻ thì không thể rút được tiền.

Nhưng hiện nay có các ngân hàng đang tiến hành triển khai, áp dụng dịch vụ rút tiền bằng mã QR trên cây ATM chỉ bằng một chiếc điện thoại đã đăng ký ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng đó và điện thoại có kết nối internet là có thể thao tác rút tiền nhanh chóng, dễ dàng ngay lập tức tại cây ATM.

Các ngân hàng hiện nay đã áp dụng dịch vụ rút tiền bằng mã QR: Ngân hàng Vietcombank, Sacombank, Vietinbank, BIDV, TPBank,…Qua đây, chúng ta đi tìm hiểu rõ hơn về cách rút tiền bằng mã QR ngân hàng Vietcombank nhé!

Cách rút tiền bằng mã QR Vietcombank

Khi muốn rút tiền tại cây ATM bằng cách quét mã QR thì bạn cần phải đăng ký ứng dụng App Vietcombank Mobile banking

Cách đăng ký bằng VCB Internet Banking trên Vietcombank App

Bước 1: Tải App Vietcombank

Bước 2: Vào ứng dụng nhập tên đăng nhập (số điện thoại)> Bấm tiếp tục.

Bước 3: Sau đó màn hình điện thoại hiển thị thông báo số điện thoại chưa đăng ký > Tiếp theo bấm chọn đăng ký ngay.

Bước 4: Chọn VCB iB@nking>Đăng nhập(Số điện thoại, mật khẩu và nhập mã kiểm tra)> Bấm tiếp tục.

Bước 5: Chọn đăng ký> Sau đó mã OTP gửi về số điện thoại bạn đăng ký, nhập mã OTP và thiết lập mật khẩu đăng nhập > Chọn xác nhận. Thiết lập xong các bước, hoàn thành quá trình đăng ký tài khoản VCB Mobile Banking.

Cách rút tiền bằng mã QR Vietcombank

Bước 1: Vào cây ATM chọn rút tiền bằng mã QR.

Bước 2: Chọn Tiếng việt

Bước 3: Sau đó đăng nhập vào ứng dụng VCB Mobile Banking ở điện thoại, lướt xuống dưới chọn rút tiền bằng mã QR>  Đưa camera ở điện thoại vào mã QR trên màn hình cây ATM ứng dụng tự quét.

Bước 4: Ở điện thoại, màn hình ứng dụng VCB Mobile Banking chọn số thẻ cần rút> Chọn tiền> Bấm tiếp tục.

Bước 5: Tại cây ATM, nhập mã pin của số thẻ vừa chọn > Chọn đồng ý.

Bước 6: Tiếp tục chọn số tài khoản(đối với người sử dụng 2 hay nhiều số tài khoản ngân hàng Vietcombank)>Có cần in hóa đơn(Có hoặc không).

Bước 7: Máy ATM trả tiền và hoàn thành xong giao dịch.

Lưu ý:

Hiện tại, hình thức rút tiền bằng mã QR trên cây ATM chỉ đang áp dụng cho chính ngân hàng phát hành thẻ ATM ngân hàng bạn đang sử dụng.

Ví dụ: Bạn sử dụng ngân hàng Vietcombank, thì chỉ rút tiền bằng mã QR trên cây ATM của ngân hàng Vietcombank mà thôi.

Không thể tiến hành rút tiền bằng mã QR của ngân hàng này đi rút tiền từ cây ATM của ngân hàng khác được.

Ví dụ: Mã QR Vietcombank không thể sử dụng rút tiền tại các cây ATM ngân hàng TP Bank, Sacombank,…(dù đã áp dụng rút tiền bằng mã QR).

Mức phát sinh phí rút tiền bằng mã QR trên cây ATM

Ở hai hình thức rút tiền bằng thẻ ATM và bằng mã QR thì đều tốn một khoản phí nhất định theo quy định mức phí khi giao dịch rút tiền tại ngân hàng đó.

Mức phí 1.100 đồng áp dụng khi rút tiền mặt tại các cây ATM ngân hàng nội địa, như: Vietcombank, Sacombank, Vietinbank, Techcombank, ACB, Agribank,…

Tuy nhiên, còn có các ngân hàng miễn phí hoàn toàn dịch vụ rút tiền mặt nội địa, như: Đông Á, TP Bank, VP Bank, MB Bank.

Rút tiền bằng mã QR trên cây ATM có an toàn không?

Ngân hàng Vietcombank đã triển khai dịch vụ rút tiền bằng mã QR tại cây ATM không cần sử dụng đến thẻ ATM, hiện đang được rất nhiều khách hàng là người đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng, các đối tác và các khách hàng ở bên ngoài ngân hàng đặc biệt rất quan tâm, chú ý.

Tuy nhiên, không tránh khỏi sự thắc mắc của một số bộ phận khách hàng còn nhiều hoài nghi, lo lắng về dịch vụ ứng dụng này, họ liên tiếp đặc ra nhiều câu hỏi: Dịch vụ rút tiền bằng mã QR có đảm bảo an toàn không? Có tính bảo mật cao hay không? Có dễ dàng thực hiện rút tiền hay không?

Các sản phẩm hay các dịch vụ nào của ngân hàng đưa vào sử dụng thực tiễn thì đã có những bước tiến hành thử nghiệm thực tiễn một các chắc chắn, kỹ lưỡng, đảm bảo các quy định an toàn một cách khắt khe trước khi cung cấp cho khách hàng sử dụng.

Phương thức rút tiền bằng mã QR với nhiều tính năng bảo mật (mật khẩu, Face Id, vân tay, mã thông minh OTP,…) được mã hóa với việc lưu trữ các thông tin cá nhân, được đánh giá rất cao, đảm bảo mọi an toàn cho người sử dụng như: Khi muốn rút tiền bằng mã QR thì bạn phải đăng ký tài khoản ứng dụng (VCB Mobile Banking) để rút tiền, điện thoại có kết nối internet, đăng nhập từng bước vào ứng dụng trên điện thoại và cả mã pin nhập ở cây ATM mới có thể rút tiền được.

Đừng lo lắng nhé các khách hàng đang còn phân vân và có mọi thắc mắc. Hãy trực tiếp thử nghiệm cách rút tiền bằng mã QR này và cảm nhận nó có thật sự tiện lợi, nhanh chóng, dễ dàng và đảm bảo an toàn bảo mật không nhé.

Lưu ý:

Tránh những trường hợp bạn cho người khác mượn điện thoại mà chưa đăng xuất tài khoản ứng dụng ra, xóa các mã bí mật ngay sau khi giao dịch và không cung cấp mã OTP cho bất kỳ một ai khác ngoài bạn.

Những lợi ích khi rút tiền bằng mã QR

Từ khi ngân hàng Vietcombank triển khai hình thức rút tiền bằng mã QR trên cây ATM không cần sử dụng thẻ ATM, mang lại cho khách hàng rất nhiều lợi ích và tiền lợi, cụ thể như:

Hình thức thực hiện rút tiền bằng mã QR rất dễ dàng, nhanh chóng và cực kỳ đơn giản cho khách hàng sử dụng dịch vụ internet Banking.

Quên mang theo thẻ ATM vẫn có thể rút được tiền tại cây ATM chỉ cần vài lần chạm tay với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet.

Tránh được các trường hợp khách hàng đem theo thẻ mà bị mất, đang rút tiền thẻ bị cây ATM nuốt thẻ vào bên trong hay tránh gãy thẻ nếu không cẩn thận.

Phương thức rút tiền bằng mã QR của ngân hàng Vietcombank mang lại tầm cao mới, là điểm nổi trội được đánh giá cao hơn so với thẻ ATM, thẻ từ và thẻ chip hiện nay.

Với hai lớp bảo mật đạt chuẩn quốc tế, có tính năng mã hóa thông tin vô cùng an toàn, đảm bảo khách hàng có thể yên tâm thực hiện giao dịch rút tiền bằng mã QR trên cây ATM mà không lo bị đắng cắp thông tin.

Xem ngay Trang https://animalworld.vn Chuyên chia sẻ kiến thức, những thông tin bạn chưa biết về thế giới động vật như chúng sống ở đâu, đặc điểm ngoại hình, cách nuôi, giá bao nhiêu,…

Cách rút tiền bằng mã QR Vietcombank là hình thức rút tiền mang lại nhiều lợi ích, tiện lợi, nhanh chóng và đảm bảo an toàn bảo mật cho khách hàng khi sử dụng hình thức rút tiền này. Hy vọng với những thông tin chia sẻ qua bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương thức rút tiền bằng mã QR và cách rút tiền bằng mã QR tại cây ATM nhé. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm, cách rút tiền bằng mã QR của một số ngân hàng khác:

Tin khuyến mãi mới nhất: sàn Forex tặng tiền 2023

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking