Ripple coin là gì? Giá ripple hôm nay 2024. Thông tin về đồng xrp

PhamHuong

Coin, Invest 4.0 Financal Markets

Nếu quan tâm đến tiền điện tử, có thể bạn đã từng nghe qua Ripple. Ifintech sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về khái niệm ripple coin, giá ripple mới nhất hiện nay để các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ripple coin là gì?

Ripple là công ty hoạt động trong hệ thống thanh toán theo thời gian thực, mạng lưới trao đổi và chuyển tiền tệ. Mục đích giúp mọi người có thể sử dụng dịch vụ của các tổ chức tài chính, ngân hàng, Paypal… với một mức chi phí cực kỳ thấp nhưng tốc độ xử lý nhanh chóng hơn

Được lên ý tưởng từ năm 2004, sau nhiều nâng cấp và chuyển giao để thành lập công ty công nghệ OpenCoin có trụ sở tại Hoa Kỳ. Hiện nay, Ripple coin một trong những đồng tiền điện tử hàng đầu trong thị trường tiền điện tử. Vốn hóa và khối lượng giao dịch nằm trong Top 4 của thị trường.

Đội ngũ lãnh đạo Ripple

Larsen là giám đốc điều hành Ripple và giám đốc công nghệ là ông Jed McCaleb. Larsen là nhà đồng sáng lập kiêm lãnh đạo công ty tài chính E-loan. còn McCaleb đến từ Sàn Mt. Gox. Ngoài ra, các thành viên khác là những người chuyên tiền ảo, đặc biệt họ rất am hiểu về nền tảng Bitcoin.

Vốn hóa thị trường

Tổng vốn hóa thị trường tính đến thời điểm này: $24,886,689,450.71

Ripple coin và đồng XRP, có phải là một không?

XRP là đồng tiền điện tử chạy trên nền tảng thanh toán kỹ thuật số mang tên RippleNet. Đồng XRP nằm trong cơ sở dữ liệu và chịu sự quản lý của công ty Ripple. Vậy không còn nghi ngờ gì nữa, Ripple coin thực chất là XRP.

Phân biệt Ripple coin và Bitcoin

Sự ra đời của XRP nhằm hỗ trợ cho Bitcoin chứ không phải là đối thủ cạnh tranh của nhau. XRP có bản chất là hệ thống thanh toán còn Bitcoin là phương tiện thanh toán và mục đích lớn hơn là hướng tới là một loại tiền tệ. Số lượng Bitcoin là hữu hạn trong vòng 21 triệu còn XRP là vô hạn.

Dầu vậy, Ripple và Bitcoin có những đặc điểm cơ bản tương tự như đều sử dụng mã nguồn mở ngang hàng p2p trên mạng lưới công nghệ Blockchain, đều không cần sự can thiệp của bên trung gian thứ ba, thêm vào đó đơn vị tiền tệ XRP và BTC đều làm những loại tiền kỹ thuật số.

XRP là mạng lưới phục vụ cho việc chuyển tiền tệ một cách nhanh chóng và liền mạch đối với tất cả các loại tiền từ tiền pháp định như USD, bảng Anh, Euro hay tiền điện tử Bitcoin và các loại AltCoin khác.

Giá tiền ảo Ripple hôm nay

XRP đang giao dịch trong phạm vi từ $ 0,36- $ 0,63. Theo cập nhật mới nhất của chúng tôi tại thời điểm bài viết này. Giá XRP hôm nay là $0,596472 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $10.757.395.509 USD. XRP giảm 7,60 trong 24 giờ qua. Thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là #7, với vốn hóa thị trường là $27.082.223.7.

Có nên đầu tư Ripple không?

Để trả lời câu hỏi này, Ifintech sẽ phân tích cụ thể ưu nhược điểm của Ripple trước khi có ý định xuống tiền đầu tư vào Ripple hay không?

Ưu điểm của Ripple

 • Ripple không hề là một đồng tiền mơ hồ, khó hiểu như những đồng tiền khác. Ripple cung cấp chuỗi khối blockchain cho những ngân hàng có nhu cầu giao dịch xuyên quốc gia, xử lý các trường hợp rất cụ thể.
 • Công ty OpenCoin – chủ sở hữu Ripple đang áp dụng công nghệ ưu việt để đạt tốc độ xử lý là 70.000 giao dịch.
 • Ripple có đội ngũ chuyên viên rất giỏi về tiền thuật toán, hoạt động như một công ty thực thụ khiến cho người dùng cảm thấy an tâm và chân thật.
 • Có hơn 60 tổ chức trên thế giới chấp nhận Ripple, trong đó phải kể đến là cái tên tuổi như Santander, RBC, UBS, UniCredit,…
 • Không những các thông tin về giao dịch được lưu trữ, sổ cái của Ripple cũng giúp bạn lưu lại nhiều thông tin khác, trong đó có hóa đơn mua bán chứng khoán để bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền nhanh gọn và không cần trả phí.
 • Ripple giúp các ngân hàng tiết kiệm đến 30% chi phí, còn đối với người dùng, con số này lên đến 50-60% cho thao tác chuyển tiền hoặc thanh toán thương mại.
 • Ripple không có bất cứ rào cản nào, các khoản thanh toán đều có thể thực hiện xuyên biên giới. Tài sản được biến chuyển tự do, trực tiếp và ngay tức thì.
Ripple coin là gì?

Nhược điểm của Ripple

 • Ripple tăng giá chủ yếu do hiệu ứng tin tức.
 • Ripple không phải là Blockchain phân quyền.
 • Bị hạn chế với thị trường SWIFT.

Chung quy lại, mảng đầu tư tiền điện tử luôn là kênh kiếm tiền siêu lợi nhuận nhưng vẫn tiềm ẩn những rủi ro lớn. Nhà đầu tư phải thật tỉnh táo trong các bước đi, cần chắc chắn nhưng vẫn biết chớp lấy cơ hội đúng lúc.

Cách mua bán XRP ở sàn giao dịch uy tín

Bất cứ nhà đầu tư tiền điện tử nào, trước tiên đều cần phải có một cái tiền điện tử. Tất cả những hoạt động mua bán lưu trữ đều cần phải được thiết lập trước một ví tiền riêng. Khi bạn đăng ký tài khoản và sử dụng sàn giao dịch. Thì mặc định bạn tin tưởng ví của chính sàn giao dịch nó.

Tạo ví Ripple

Nếu bạn muốn thiết lập một ví cho riêng mình. Có thể cân nhắc vài cái tên sau đây. Tùy theo bối cảnh sử dụng ví của bạn, mà bạn có thể lựa chọn các dạng ví khác nhau.

Nếu thường xuyên giao dịch XRP qua điện thoại di động, thì chọn ví:

 • Abra wallet
 • Atomic Wallet
 • Toast wallet

Nếu không thường giao dịch qua điện thoại, mà hay sử dụng máy tính cá nhân, thì có thể chọn:

 • Rippex
 • Exarpy
 • CoinPayments
 • Cryptonator

Nếu đặt nặng tính bảo mật lên hàng đầu cho quá trình cất trữ XRP lâu dài hơn. Thì có thể sử dụng ví cứng Ledger Nano S. Đây là là một trong những ví cứng tốt nhất hiện nay.

Việc thiết lập ví không quá khó. Chỉ cần tải ứng dụng của ví hoặc thêm ví dưới dạng một tiện ích mở rộng trên trình duyệt. Rồi khởi chạy nó và làm theo các bước hướng dẫn là xong.

Cách mua Ripple Coin

Sau đó, bạn có thể mua bán Ripple trên bất cứ sàn giao dịch nào. Tuy nhiên, đòi hỏi bạn sẽ chuẩn bị trước một khoản tiền mặt (fiat) tùy ý, hoặc một đồng tiền điện tử nào đó như BTC, ETH… để đổi lấy XRP. Thông thường, người ta sẽ mua bằng fiat.

Làm thế nào để bán đồng XRP

Tốt nhất nên chọn sàn giao dịch có khối lượng thanh khoản lớn. Sàn cũng cho phép nạp XRP trực tiếp từ ví trader và cũng cho phép rút tiền mặt sau khi bán qua tài khoản ngân hàng.

Ưu tiên chọn những thương hiệu đã lâu đời, có uy tín, có thanh khoản tốt để đăng ký tài khoản. Đừng chọn những sàn lạ, quá mới, thanh khoản kém, vì có thể bạn sẽ mất tiền.

Vì bước xác minh danh tính (KYC) có thể chiếm từ vài phút, thậm chí vài ngày. Bước KYC này lâu hay mau cũng tùy theo sàn. Cho nên, bất cứ ai đầu tư mua bán coin lâu dài, đều có nhiều hơn một tài khoản sàn giao dịch đã được xác minh.

Tiếp theo, gửi XRP từ ví của bạn lên sàn. Nhớ copy địa chỉ ví của sàn cẩn thận. Rồi thực hiện thao tác gửi XRP từ ví lên sàn một cách chậm rãi. Sau khi XRP đã lên sàn. Bạn cần tạo một lệnh bán với giá bạn mong muốn.

Nếu bán thành công, USD thu về được vẫn nằm trên sàn. Bạn có thể thực hiện thao tác rút nó về tài khoản ngân hàngngay trên giao dịch rút của sàn. Toàn bộ quy trình này có thể chịu một số loại phí, chẳng hạn phí giao dịch hay phí rút tiền.

Sàn giao dịch XRP uy tín

Sau đây là một vài liệt kê các sàn giao dịch cho phép bán XRP ra USD hoặc các loại fiat khác. Bao gồm:

Bitfinex

Bitfinex là sàn giao dịch cho phép bạn nạp XRP và bán nó ra USD một cách dễ dàng. Sàn Bitfinex không tính phí nạp tiền đối với nạp tiền điện tử. Nếu muốn USD về ngân hàng, cần một tài khoản đã xác minh và chịu một khoản phí rút fiat là 0.1% số tiền rút, tối thiểu là phí 20 đô la.

Việc xác minh tài khoản của Bitfinex đòi hỏi khá nhiều thông tin và quy trình này cũng mất nhiều thời gian. Sàn đòi hỏi từ số điện thoại, email, địa chỉ thực, tài liệu có ảnh, bản sao kê ngân hàng chính chủ, bằng chứng về nơi bạn cư trú…

Bitstamp

Nếu so với Bitfinex thì Bitstamp có mức phí tốt hơn. Dễ dàng gửi XRP lên Bitstamp và không cần phải trả phí gì, và thực hiện rút về tiền mặt với mức phí cố định là 3,45 đô la. Sàn còn cho phép rút tiền về thẻ ghi nợ với mức phí cố định là 10 đô la cho bất kỳ số tiền nào dưới 1.000 đô la.

Thông tin cần thiết để bạn thực hiện thành công KYC trên Bitstamp, đó là: tên, địa chỉ, ngày sinh và bản khai thuế của bạn.

Cách đổi XRP ra tiền pháp định

Khi không muốn bán XRP ra USD. Nhưng muốn đổi XRP với một đồng tiền điện tử khác. Phương án lúc này là tìm hiểu một số sàn giao dịch có hỗ trợ cặp giao dịch XRP. Thường sẽ có một số sàn hỗ trợ cặp XRP/BTC hay XRP/ETH, hay XRP/USDT.

Nếu bán XRP để đổi lấy những đồng tiền điện tử biến động mạnh như ETH hay BTC thì có thể ảnh hưởng đến tài sản của bạn. Thì việc bán XRP ra USDT sẽ là lựa chọn tốt hơn. Bạn có thể thực hiện những giao dịch thế này, trên các sàn như Storm Gain hay Binance.

Có nên bán đồng XRP thời điểm này không?

Giữ đồng XRP để chờ thời điểm tăng giá quả là một ý tưởng không tồi. Thực tế là không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra với bất kỳ loại tiền điện tử nào tại thời điểm này. Bản thân Bitcoin cũng là con số 0 tròn trĩnh vào năm 2008, nhưng giá trị của nó hiện nay khoảng 50.000 USD.

Quyết định bán Ripple hay không là tùy thuộc vào bạn. Những biến động thì trường chắc chắn không thể tránh khỏi. Nếu không thực sự cần tiền, XRP được trao như một khoản tặng thì nắm giữ nó đó là điều đáng để cân nhắc.

Hy vọng câu trả lời ripple coin là gì của Ifintech sẽ giúp con đường đến với giao dịch điện tử của nhà đầu tư suôn sẻ.

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking