Quy trình thẩm định các gói vay vốn PTF 2023

Van Nguyen

App vay online, Ngân Hàng

Vay tiền mặt tại công ty công ty Bưu điện tài chính – PTF là sự lựa chọn của khá nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, nghe bảo quy trình thẩm định các gói vay vốn PTF khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Đó có phải là sự thật hay không, và thẩm định sẽ mất bao lâu? Dưới đây iFintech.vn sẽ làm rõ hơn về quy trình vay PTF giúp mọi người.

Các gói vay vốn của PTF

PTF là viết tắt của Công Ty Tài Chính Bưu Điện PTF Vietnam, đây là công ty tài chính ra đời từ năm 1998 trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, là công ty tài chính đầu tiên ở Việt Nam. Đến tháng 11/2021 PTF đã có mặt tại 17 tỉnh thành với 18 chi nhánh trên cả nước.

Nếu xét về công ty tài chính hiện nay ở Việt Nam thì có rất nhiều mối quan ngại về vấn đề mất uy tín, không rõ nguồn gốc, thì công ty tài chính PTF nổi lên như là một sự lựa chọn tốt bởi được hậu thuẫn đằng sau là tập đoàn VNPT, hoạt động cũng lâu năm nên sẽ đáng tin cậy hơn khi vay vốn.

Các gói vay vốn tại PTF hiện nay:

Hiện tại công ty PTF có duy nhất gói vay tín chấp dành cho khách hàng, như vậy với gói vay này bạn sẽ có thể:

+ Vay hạn mức lên đến 100 triệu đồng

+ Thời gian vay: Từ 6 – 36 tháng

Vay-tien-PTF
Công ty tài chính PTF là gì? Có uy tín không?

Các hình thức vay tiền mặt tín chấp của PTF

Mọi người có thể lựa chọn 1 trong những hình thức dưới đây để vay vốn:

+ Vay theo Bảng sao kê lương

+ Vay theo Sao kê tài khoản ngân hàng

+ Vay theo Hợp đồng bảo hiểm

+ Vay theo Hoá đơn tiền điện

+ Vay bằng Đăng ký xe ô tô/mô tô

+ Vay theo Thẻ tín dụng ngân hàng

+ Và vay theo Hợp đồng tín dụng tại công ty tài chính khác

Có rất nhiều lựa chọn để người vay có thể sử dụng, hình thức và thủ tục vay khá nhanh chóng và đặc biệt đăng ký vay online nhanh chóng nên đây cũng là một trong những ưu điểm giúp công ty cạnh tranh với các app vay tiền online hay các công ty tài chính khác trên thị trường hiện tại.

Điều kiện và thủ tục vay tiền công ty PTF

Điều kiện vay tiền PTF

Như đã có đề cập ở trên thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn để vay, tùy vào những giấy tờ chứng minh thu nhập mà mình có như sao kê lương, theo bảo hiểm, theo bằng lái xe, hợp đồng tín dụng của công ty khác…

Điều kiện cơ bản để vay:

+ Cá nhân từ 20 – 60 tuổi

+ Có HKTT hoặc đăng ký tạm trú dài hạn tại nơi có chi nhánh của công ty tài chính PTF

+ Có Hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên

+ Lương tháng chuyển khoản ngân hàng

+ Không có nợ xấu

Đó là những điều kiện cơ bản, tùy vào giấy tờ bạn cung cấp thêm cũng cần đáp ứng điều kiện của công ty đưa ra. Điều kiện này có thể thay đổi theo từng hạn mức bạn vay vốn, đối với vay tiền hạn mức càng cao thù yêu cầu sẽ khắt khe hơn, thu nhập hãng tháng cũng phải cao hơn so với vay tiền hạn mức thấp.

Thủ tục vay tiền mặt PTF

Những giấy tờ cơ bản khi bạn vay tiền tại công ty tài chính PTF cũng khá đơn giản.

1.Giấy tờ chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ:

+ Bảng sao kê lương: Sao kê tài khoản lương 4 tháng gần nhất

+ Sao kê tài khoản ngân hàng: Sao kê tài khoản ngân hàng 4 tháng gần nhất:

+ Hợp đồng bảo hiểm: Bảo hiểm đứng tên của người vay

+ Hoá đơn tiền điện: Hóa đơn đứng tên của người vay

+ Đăng ký xe ô tô/mô tô: Đứng tên của người vay

+ Thẻ tín dụng ngân hàng

+ Hợp đồng tín dụng tại công ty tài chính khá

 Cach-vay-tien-PTF
Cách vay tiền PTF

2. Giấy tờ chứng minh cá nhân:

+ CMND/ CCCD bản gốc và bản photo

+ Sổ hộ khẩu photo nguyên cuốn

+ Các giấy tờ khác theo yêu cầu

3.Đơn đăng ký vay vốn theo mẫu của PTF

Xem nhiều hơn các app vay tiền online uy tín tại Appfinance.vn

Quy trình vay tiền mặt PTF

Đối với việc vay tiền mặt thì bạn có thể thực hiện đúng quy trình quy định sau.

Bước 1: Đăng ký thông tin vay vốn

Đối với đăng ký vay thì bạn có thể đăng ký vay online trên webiste của PTF

+ Đầu tiên mọi người cần vào https://www.ptf.com.vn/vay-tien-mat

 Dang-ky-vay-PTF

+ Điền các thông tin cá nhân để đăng ký vay trực tuyến với PTF

Bước 2: Tư vấn vay qua điện thoại

+ Ngay sau khi nhận được các thông tin về nhu cầu vay của bạn, bên công ty sẽ liên hệ qua số điện thoại đã đăng ký để tư vấn.

+ Mọi người có thể hỏi bất kỳ thứ gì mình còn thắc mắc về các khoản vy của tại đây

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn

Bạn cần phải thực hiện chuẩn bị các hồ sơ vay vốn theo yêu cầu của bên nhân viên hỗ trợ, và mỗi hình thức vay sẽ có chuẩn bị hồ sơ khác nhau. Như có hướng dẫn ở trên thì mọi người sẽ thấy hồ sơ vay ở công ty tài chính PTF cũng khá đươn giản. Là hình thức vay tín chấp nên không cần tài sản đảm bảo hay thế chấp.

Sau đó thì mọi người gửi hồ sơ về tại chi nhánh công ty tài chính PTF hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện hoàn thiên bộ hồ sơ và lấy mẫu đăng ký vay có tại đó.

Bước 4: Thẩm định, phê duyệt và trả kết quả hồ sơ vay 

Đối với hình thức vay tiền mặt tín chấp thì điều quan trọng đó chính là:

+ Công việc, thu nhập hiện tại của người vay như thế nào. Tất nhiên với người có thu nhập ổn định, cao hàng tháng thì bạn sẽ có khả năng được vay.

+ Độ uy tín: Xét và tra cứu trên hệ thống CIC về tình trạng nợ xấu của người vay

Mọi người sẽ nhận được kết quả từ bên nhân viên công ty, thông báo cho bạn trực tiếp hoặc qua điện thoại.

Bước 5: Giải ngân

Mọi người sẽ nhận được tiền giải ngân qua tài khoản ngân hàng hoặc qua đối tác của PTF ở trên toàn quốc, không cần thiết phải gặp mặt trực tiếp.

Quy trình thẩm định các gói vay vốn PTF

Đối với việc thẩm định gói vay, xem bản thân người vay có khả năng vay vốn, khả năng trả nợ không, đồng thời xét duyệt về hạn mức vay phù hợp nhất với tình hình hiện tại hồ sơ mà người vay cung cấp.

Bước 1: Tra cứu thông tin trên CIC

Đầu tiên nhân viên bên công ty tài chính PTF sẽ tiến hành kiểm tra các dữ liệu liên quan đến độ tín nhiệm cá nhân người vay trên hệ thống CIC:

+ Tình trạng nợ xấu

+ Các khoản vay hiện tại

 Tra-cuu-CIC
Tra cứu nợ xấu CIC thẩm định vay PTF

Ngay bước này mà bạn đang có nợ xấu, thì họ sẽ không cần tiến hành các bước tiếp theo bởi điều kiện vay tín chấp của công ty là không có nợ xấu, dù là khoản vay hạn mức thấp hay cao.

Bước 2: Gọi điện đến đơn vị công tác của người vay

Một số công ty tài chín thì sẽ gọi đến đơn vị bạn đang công tác, hay công ty nơi bạn làm việc để xác nhận. Nhưng hình thức thẩm định này hiện cũng không còn nhiều như trước, bởi đôi khi vấn đề riêng tư của bạn. Mọi người chỉ cần cung cấp hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương có dấu mộc đỏ của ngân hàng trong 4 tháng gần nhất là được.

Thông qua đó thì bên công ty tài chính sẽ biết được thông tin về tài chính, công việc của bạn có chính xác hay không.

Bước 3: Gọi điện thoại cho người thân của bạn

Gọi điện thoại cho người thân của người vay, thường khi mọi người vay tiền từ các công ty tài chính thì sẽ có bước gọi điện cho người thân. Trong hồ sơ vay mọi người sẽ có kê khai những thông tin người thân để thẩm định. Vậy nên sẽ có gọi điện cho người thân để tìm hiểu về các thông tin liên quan đến người vay hiện tại.

 Nếu như thông tin không trùng khớp với hồ sơ vay thì ngay lập tức công ty sẽ có thông báo lại và xem xét lại đối tượng cho vay, cân nhắc không duyệt vay. Vậy nên mọi người cần thông báo cho người thân trước, để tránh nhầm lẫn thông tin nào đó.

Bước 4: Đến nơi bạn sống để thẩm định

Nếu có nghi ngờ nào đó về nơi cứ trú, thường thì nếu bạn vay nơi có hộ khẩu thường trú thì không có gì phải thẩm định. Nhưng trường hợp là có giấy tạm trú nơi đang sinh sống hiện tại thì có thẩm định qua. Cái này nhân viên tài chính của công ty PTF sẽ tiến hành, sẽ đến tận nơi để xem xét thực sự bạn có đang sinh sống hay không.  

PTF thẩm định các gói vay trong bao lâu ?

Thường thì quy trình thẩm định chính là một trong những thủ  vay mất khá nhiều thời gian. Vậy  nên nếu bạn đang muốn vay gấp tại công ty tài chính PTF  trong 1 – 2 ngày thì không thẻ nào, thời gian xem xét làm hồ sơ cũng mất tầm 1 ngày.

 Sau đó hồ sơ bạn cần phải được đưa lên bộ phận thẩm định của công ty, thời gian thẩm định sẽ tầm từ 5 – 7 ngày, đối với hạn mức nhỏ thì cũng khá nhanh tầm  3 – 4 ngày sẽ thông báo kết quả xét duyệt vay cho mọi người.

 Vậy nên quy trình thẩm định các gói vay PTF sẽ tầm 5 – 7 ngày, sau đó nếu được thì bạn cần chờ thời gian giải ngân.  Tùy vào hồ sơ bạn cung cấp, nếu như

PTF giải ngân nhanh không?

Sau khi bạn được thẩm định khoản vay xong, thông báo kết quả được vay hay không. Sau khi có kết quả được thông báo, thì mọi người sẽ nhận được thông báo giải ngân. Mọi người sẽ được giải ngân thông qua hình thức tài khoản ngân hàng hoặc nhận tại các chi nhánh của công ty tài chính PTF hoặc là nhận tiền tại đối tác của công ty.

 Thời gian giải ngân tầm 1h sau khi nhận được thông báo về việc được duyệt. Vậy nên tính cả thời gian thẩm định lẫn thời gian giải ngân thì khoản tiền vay của bạn tại công ty tài chính cũng  5 – 7 ngày , tùy vào thời gian làm việc, đôi khi có các ngày nghỉ lễ thì có thể kéo dài ra hơn.  Như vậy thời gian trên là chỉ tham khảo, có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Trên đây là chi tiết về quy trình thẩm định các gói vay vốn PTF mọi người có thể tham khảo qua nếu có nhu cầu, hay đang cần  khoản vay nhanh tại công ty tài chính này.  Các khoản vay đơn giản, nhưng theo nhiều người thì công ty PTF có quy trình thẩm định khá khắt khe, nên những ai muốn vay thật sự, đáp ứng đủ điều kiện thì có thể thử.  

Tìm hiểu thêm:

  1. Cách tra cứu khoản vay, hợp đồng vay Tpbank Fico
  2. Cách kiểm tra Sim viettel vay tiền Fe Credit được không
  3. Top 10+ App cho vay tiền chỉ cần CMND và hộ khẩu photo mới nhất

Trang Thông tin FinTech, Kinh tế số, Chứng khoán, Crpto, Digital