Quên tên đăng nhập Mb bank 2024. Và cách lấy lại mật khẩu Mb banking

Van Nguyen

E Banking, Ngân Hàng

Sử dụng Mb banking để giao dịch, quản lý tài khoản là cách mà nhiều khách hàng hiện nay sử dụng. Tuy nhiên, có có quá nhiều lớp bảo mật, đổi mật khẩu nhiều lần nên việc quên tên đăng nhập Mb bank là chuyển thường. Nhằm hỗ trợ mọi người lấy lại tên đăng nhập nhanh chóng, iFintech.vn đã có ngay giải pháp dưới đây, mọi người thực hiện theo hướng dẫn.

MB banking là gì

Mb Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử do ngân hàng MB bank cung cấp và quản lý nhằm tạo ra kênh giao dịch tài chính và phí tài chính online cho người có tài khoản thông qua mạng Internet.

Hiện có 2 ứng dụng MB banking được sử dụng :

 • App MBbank: Ứng dụng trên điện thoại thông minh
 • MB bank online: Dịch vụ tích hợp trên website của ngân hàng

2 Ứng dụng này có tính năng cơ bản là giống nhau, chỉ khác nhau ở nền tảng sử dụng mà thôi.

Tính năng chính :

 • Chuyển tiền: Nội bộ và liên ngân hàng qua thẻ hoặc tài khoản
 • Thanh toán: Hóa đơn điện nước,internet, điện thoại, truyền hình
 • Nạp tiền: Ví điện tử, điện thoại…
 • Quản lý tài khoản: Kiểm tra số dư, thông tin thẻ, lịch sử giao dịch …
 • Tiện ích : Mở thẻ/ khóa thẻ, lãi suất, ưu đãi, cây ATM, chi nhánh…

Tên đăng nhập Mbbank là gì

Tên đăng nhập chính là tên tài khoản để xác minh khi mọi người tiến hành đăng nhập app MB bank trên điện thoại hoặc Internet Banking Mb bank trên wesbite.

Khi đăng nhập có 2 thông tin nhận diện cũng là bảo mật đó là tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập, nếu mọi người nhập sai thông tin 1 trong 2 dữ liệu trên thì không thể nào đăng nhập vào sử dụng các tính năng trên kênh online được.

Xem chi tiết hơn tại: tên đăng nhập mb bank là gì

Cách đăng nhập Mb bank

Đăng nhập Internet banking Mb cá nhân

Với Internet Banking, mọi người sử dụng ngay trên website, thực hiện đăng nhập như sau:

 • Truy cấp vào website: mbbank.com.vn
 • Sau đó chọn vào ” Ngân hàng số” và chọn Cá nhân
 • Nhập thông tin đăng nhập vào ô gồm :

+ Tên đăng nhập

+ Mật khẩu đăng nhập

+ Mã xác nhận theo hình hệ thống cấp

 • Nhấn vào đăng nhập là xong

Đăng nhập app Mb bank

Với app MB bank thì mọi người đăng nhập như sau:

 • Mở app Mb bank trên điện thoại lên
 • Sau đó nhập tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập ( nếu bạn nào dùng sinh trắc vân tay hay Face ID thì sử dụng phương thức đó để đăng nhập.
Dang-nhap-app-Mb-bank
Cách đăng nhập app Mb

Nhập sai tên đăng nhập Mb bank có sao không

Khi mọi người quên tên đăng nhập MB bank sẽ luôn cố gắng nhập những cái tên mà mình cho là đúng nhất để kiểm tra xem có phải hay không. Và chắc chắn rằng việc nhập sai tên đăng nhập sẽ không đăng nhập được vào ứng dụng Mb banking của ngân hàng để giao dịch.

Không chỉ là không đăng nhập được, nếu mọi người cứ nhập đi nhập lại sai tên đăng nhập trên 5 lần thì tài khoản đó ngay lập tức bị khóa và việc bị khóa tài khoản Banking còn phức tạp hơn việc lấy lại tài khoản do quên.

Vậy nên trong trường hợp đã quên thì chỉ nên nhập 1 – 2 lần thử xem sao có chính xác hay không, nếu vẫn không nhớ được là tên gì thì nên tìm cách lấy lại tên đăng nhập, như vậy còn nhanh hơn việc mở lại tài khoản Mb Banking bị khóa.

Tham khảo thêm: tài khoản Mb bị khóa phải làm sao?

Quên tên đăng nhập Mb bank và cách lấy lại

Tên đăng nhập MB bank thường là gì

Tên đăng nhập ban đầu do bên ngân hàng thiết kế riêng cho mõi người, đó có thể là :

 • Số điện thoại đăng ký
 • Dãy ký tự đặc biệt nào đó
 • Hoặc dãy ký tự và số do ngân hàng cấp

Mỗi tài khoản MB bank đều có tên đăng nhập riêng, không có sự trùng lặp. Tên đăng nhập ban đầu do ngân hàng cấp để đăng nhập lần đầu, sau đó người sử dụng có thể tự đổi tên đăng nhập sao cho dễ thực hiện và dễ nhớ nhất.

Lấy lại tên đăng nhập Mb bank tại ngân hàng

Ngân hàng là sự lựa chọn mà ai cũng có thể lấy lại tên đăng nhập nhanh nhất. Khi lấy lại tên đăng nhập ngân hàng mọi người lưu ý những vấn đề sau:

 • Về thủ tục: Mọi người mang theo CMND gốc của mình, đến chi nhánh ngân hàng MB gần nhất, sau đó nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện xác minh tài khoản và cấp lại tên đăng nhập cho mọi người
 • Thời gian làm việc của ngân hàng MB, tất nhiên là mọi người phải đến vào giờ làm việc hành chính thì mới thực hiện được

⏰ Giờ làm việc của ngân hàng: thứ 2 – thứ 6 hàng tuần, không làm việc thứ 7 – chủ nhật.

+ Sáng : 8h00 – 12h00

+ Chiều: 13h30 – 17h00/17h30

Lấy lại tên đăng nhập Mb bank online

Hiện tại trên kênh Internet banking Mb bank thì không có hỗ trợ mọi người lấy lại tên đăng nhập hay mật khẩu, còn với app MB bank thì cõ hỗ trợ nhưng chỉ hỗ trợ lấy lại mật khẩu. Bắt buộc mọi người phải nhớ tên đăng nhập, nếu không việc lấy mật khẩu cũng khá khó khăn.

Vậy nên chỉ có 1 cách duy nhất để lấy lại tên đăng nhập đó là đến chi nhánh ngân hàng Mb gần nhất mà thôi. Ngân hàng làm như vậy là để tránh các đối tượng mạo danh lấy cắp thông tin đăng nhập của khách hàng.

Tra cứu trên tin nhắn của ngân hàng

Nếu bạn nào mới đăng ký dịch vụ banking của ngân hàng MB bank, chưa tiến hành đổi tên đăng nhập MB bank thì hãy vào tin nhắn SMS của ngân hàng hoặc email cá nhân của mình để tra lại thông tin mà ngân hàng đã gửi đến. Trên tin nhắn của ngân hàng có thông tin về mật khẩu và tên đăng nhập.

Trường hợp bạn nào đã đổi tên đăng nhập thì cách này không khả thi, bởi tên đăng nhập ở ngân hàng chỉ áp dụng cho lần đầu tiên và bạn nào chưa đổi mà thôi.

Cách lấy lại mật khẩu đăng nhập Mb bank

Trên đó là cách lấy lại tên đăng nhập, trường hợp mọi người nhớ tên đăng nhập nhưng quên mật khẩu thì đơn giản hơn, không cần đến ngân hàng gì có phiền phức.

Lấy lại mật khẩu đăng nhập Internet Banking Mb

Trước đây trên kênh internet Banking Mb của khách hàng cá nhân có tính năng lấy lại mật khẩu đăng nhập, bằng cách nhấp vào ” Quên mật khẩu đăng nhập” sau đó điền thông tin và thiết lập lại mật khẩu.

Quen-mat-khau-internet-banking-Mb-bank
Cách lấy lại mật khẩu Internet banking Mb online

Tuy nhiên, hiện nay ngân hàng không còn hỗ trợ tác vụ đó nữa nên việc lấy lại mật khẩu đăng nhập hoàn toàn được tiến hành ở ngân hàng hoặc app Mb bank.

Không lấy lại được mật khẩu đăng nhập Mb banking qua kênh website

Lấy lại mật khẩu đăng nhập app Mb bank

Với app Mb Bank thì việc lấy lại mật khẩu đăng nhập cũng dễ dàng hơn, tuy nhiên trong điều kiện mọi người nhớ tên đăng nhập tài khoản app của mình, nếu quên cả 2 thì không có cách nào lấy được.

Thực hiện như sau:

 • Mở app MB bank trên điện thoại lên
 • Tại giao diện đăng nhập chọn vào ” Quên mật khẩu”
App-Mb-bank
Quên mật khẩu đăng nhập app MB bank
 • Sau đó màn hình lấy lại mật khẩu hiện ra, mọi người điền thông tin tên đăng nhập, số điện thoại đăng ký, thông tin CMND sau đó nhận mã OTP xác nhận
 • Nhập mã OTP xác nhận, sau đó thiết lập mật khẩu mới

Mb banking bị khóa do nhập sai tên đăng nhập

Rất nhiều trường hợp bị khóa tài khoản do nhập sai tên đăng nhập quá 5 lần. Thông qua việc nhập sai nhiều lần ngân hàng nhận diện có khả năng bị đối tượng khác cố tình đăng nhập vào, hệ thống Banking sẽ tự khóa tài khoản để bảo vệ.

Việc tài khoản bị khóa thì bắt buộc mọi người phải đến chi nhánh ngân hàng MB bank để làm thủ tục mở khóa ứng dụng theo các bước:

 • Xác minh tài khoản: Mọi người cung cấp CMND gốc cho nhân viên ngân cùng số điện thoại, số tài khoản mà đã đăng ký dịch vụ
 • Sau đó bên nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra, đối chiếu và tìm hiểu nguyên nhân bị khóa. Nếu khóa do nhập sai thì thông báo cho người sử dụng
 • Tiếp đến cấp lại tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập mới, mọi người đăng nhập và đổi thông tin lại

Bạn cần các Thông tin khác về các ngân hàng tại Việt Nam xem tại trang: http://nganhangaz.com

Trên đây là những thông tin cần thiết để khi quên tên đăng nhập Mb bank mọi người biết cách xử lý nhanh chóng, thông quá đó có thể lấy lại tên đăng nhập phục vụ cho các giao dịch, quản lý tài khoản tiện lợi hơn.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking