Tiền ảo Pi Network là gì? Có lừa đảo không? Bao giờ lên sàn?

Thời gian gần đây những nhà đầu tư Việt Nam đang lao vào mua một loại tiền ảo có tên là Pi-Network và được đồn đây là loại tiền ảo thay thế Bitoin trong tương lai. Với vị thế của Bitcoin như hiện nay cũng như những mối nguy biến mất trong tương lai thì người đầu tư chọn Pi-Network để chọn “ mặt gửi vàng”.

Nhưng sự thật Pi – Network là gì, có an toàn không và đã lên sàn hay chưa cũng không ai biết. Vậy bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây của iFintech.vn, cung cấp thông tin đầy đủ nhất.

Giấc mộng Bitcoin dần tan vỡ

Bitcoin là một trong những đồng tiền ảo được thế giới lẫn cộng đồng đầu tư Việt Nam quan tâm rất nhiều và mua với số lượng khi vào năm 2020 đồng tiền này tăng một cách vượt mặt, vượt cả đồng đô la của Mỹ giúp nhà đầu tư thu về một khoản lợi nhuận khủng.

Và gần đây giá của Bitcoin lại tăng trưởng đạt đỉnh với 41.000 USD, vậy nên gây nên nhưng lo ngại cho nhà đầu tư bởi nó không còn giá trị và tốc độ tăng trưởng sẽ không còn và có nguy cơ đi về con số 0. Đặc biệt là trong những năm qua sàn Coin này thường xuyên sập khiến nhiều nhà đầu tư điêu đứng bởi tài khoản mất trắng chỉ sau 1 đêm.

Và theo như nhiều dự đoán thì sự kiện năm 2017 sẽ diễn ra khi đồng coin tăng lên mức đỉnh điểm sau đó sẽ vỡ vụn. Và một số thông tin về công nghệ của đồng coin đang có dấu hiệu nguy hiểm, vậy nên nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu tìm đến một đồng tiền khác.

Tien-ao
Bitcoin có sập không

Pi Network với kỳ vọng thay thế Bitcoin

Trước lo ngại vỡ vụn của Bitcoin nhiều nhà đầu tư Việt thời đã nhắm vào đồng tiền Pi Network hay còn gọi là đồng Pi. Với thời gian ngắn nhưng đồng Pi đã và đang làm mưa là gió thị trường tiền ảo ở Việt Nam.

Pi Network là gì

Pi Network là đồng tiền điện tử được đào hoặc khai thác trên các thiết bị điện thoại di động mà không làm tiêu tốn nguyên liệu và dung lượng của thiết bị được đào ra mắt vào ngày 14/3/2019. Bạn có thể khai thác (hoặc kiếm) Pi bằng cách giúp bảo mật tiền tệ và bằng cách phát triển mạng lưới đáng tin cậy của Pi.

Người dùng chỉ cần tải app của Pi về, sau đó vào trong ứng dụng đó thường xuyên để tiến hành khai thác nhanh chóng dù không có mở ứng dụng liên tục, hoặc không có kết nối Internet. Đó là những gì là Pi giới thiệu và đăng làm.

Dong-Pi
Đồng Pi có tốt không

Pi Netwwork là của ai

Pi được dẫn dắt bởi hai Tiến sĩ Stanford và một Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Stanford, tất cả đều đã giúp xây dựng cộng đồng blockchain của Stanford. Đây mới chỉ là một dự án nhưng nhiều người Việt Nam nhìn ra được tiềm năng nào đó của đồng này và đổ dồn đầu tư rất nhiều.

Tien-ao-Pi
Tiền ảo Pi-network do ai tạo ra

Cách hoạt động của Pi Network

Cách đào và khai thác Pi

Như đã nói ở trên thì Pi – Network là một trong những tiền điện tử mà có thể nói là có nhiều ưu điểm. Pi hoạt động bằng cách :

 • Người dùng tải app của Pi về điện thoại
 • Sau đó mở Pi lên mỗi ngày sau đó nhấp vào mục tia chớp
 • Sau đó Pi sẽ tiến hành đào/ khai thác trên điện thoại của bạn

Ưu điểm đó chính là việc đào tiền này không mất thời gian bởi bạn không cần mở ứng dụng khi đào. Đào không tiêu tốn nhiều năng lượng và đặc biệt là không có Internet vẫn có thể thực hiện được. Pi sử dụng thuật toán đồng thuận cũng sẽ cực kỳ thân thiện với người dùng và lý tưởng cho phép khai thác trên máy tính cá nhân và điện thoại di động.

Kiếm tiền bằng Pi Network như thế nào

Đăng ký 24 giờ một lần và nhấn nút chớp để bắt đầu khai thác. Khi bạn đang khai thác, bạn có thể tăng tỷ lệ hàng giờ của mình bằng cách mời bạn bè và gia đình đáng tin cậy tham gia cộng đồng.

Sau 3 ngày khai thác, bạn có thể tăng thu nhập của mình nhiều hơn bằng cách xây dựng vòng kết nối bảo mật, điều này góp phần vào bảo mật chung của mạng. Các thành viên tham gia sớm hơn sẽ có ưu tiên hơn và nhiều hơn bởi bên Pi sẽ thưởng cho họ nhiều hơn dựa vào sự đóng góp của họ.

Hoặc là người đóng góp hoặc bạn tự mình đào trên thiết bị di động  là bạn có thể kiếm được tiền. Để trở thành người đóng góp thì mọi người trở thành CTV của mạng Pi là được.

Kiếm Pi bằng cách xây dựng Cộng tác viên

Kiếm thêm Pi bằng cách xây dựng vòng kết nối bảo mật gồm 3-5 thành viên đáng tin cậy. Cộng tác viên của Pi sẽ được mở khóa cho người dùng sau khi bạn hoàn thành 3 phiên khai thác với tư cách là Người tiên phong.

 Sau 3 ngày khai thác, bạn sẽ thấy một biểu tượng mới của vòng tròn bảo mật trên màn hình chính của ứng dụng mà bạn có thể nhấp vào để bắt đầu. Để trở thành cộng tác viên, bạn cần thêm 3-5 người mà bạn tin tưởng vào vòng kết nối bảo mật của mình. Như vậy có nghĩa là bạn sẽ mời được 3 – 5 người để đồng hành cùng mình.

Giá trị của đồng Pi Network hiện tại

Pi Network giá bao nhiêu

Với đồng tiền điện tử thì tất nhiên phải quan tâm đến giá trị của nó, bởi đồng tiền không giá trị thì đầu tư làm gì. Nhưng hiện tại thì Pi chưa lên sàn và chưa có giá có nghĩa là vẫn nằm ở mức  0 đô la / euro. Và hiện nay mọi người chọn Pi là dựa vào khả năng tiềm năng trong tương lai.

Cũng giống với đồng Bitcoin ban đầu khi mới ra đời cũng không có giá trị và hiện nay đã có vị thế của riêng nó. Vậy nên để nắm được giá của Pi thì cần thời gian để xác định được.

Xem chi tiết: Giá 1 Đồng Pi Network bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay

Có rút Pi về được không?

Hiện tại thì Pi chưa được định giá như các đồng coin khác vậy nên nếu để rút về thì chắc chắn không thể nào được. Và Pi Network hiện nay chỉ đang ở giai đoạn 1 – 2 mà thôi, chưa bước qua giai đoạn 3 để có thể khẳng định trên thị trường. Vậy nên Pi của bạn sẽ được lưu trữ lại để dự trữ và sau đó sẽ tiến hành chuyển đổi cho mọi người khi bước quá giai đoạn khác.

Vậy nên hiện tại nếu bạn đầu tư vào Pi đó là đầu tư công sức, đóng góp của mình vào đó để trong tương lai sẽ thu về lợi lớn.

Khi nào có thì có thể đổi Pi thành tiền thật

Cũng như các đồng tiền điện tử khác thì nó có giá trị khi xây dựng được mạng lưới sử dụng và trao đổi.

 • Đổi thành tiền Fiat bằng cách trao đổi Pi trên thị trường dựa trên giá trị giữa người mua và người bán Pi.
 • Hoặc là mua các dịch vụ hàng hóa chấp nhận thanh toán Pi đã được thị trường kết nối

Vậy nên đối với Pi cũng vậy, tuy nhiên bạn sẽ mất khá nhiêu thời gian bởi hiện nay Pi mới được tiến hành ở giai đoạn khai thác, phát triển thị trường và xây dựng cộng đồng Pi. Tuy nhiên trong tương lại nó có thể biến thành đồng tiền có giá trị hay không thì cũng chưa biết.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Pi Network

Cách tải Pi Network về điện thoại

Để tải ứng dụng Pi về để khai thác thì mọi người thực hiện nhanh như tải các ứng dụng khác trên kho ứng dụng về điện thoại di động mà thôi. Pi – Network hiện nay hỗ trợ cả nền tảng iOs và Androi, vậy nên mọi người hoàn toàn có thể thực hiện cho bất kỳ thiết bị di động nào.

 • Vào kho ứng dụng của app Store hoặc CH Play và nhấn tìm Pi – Network
Ung-dung-Pi-Network
Tải ứng dụng Pi- Network
 • Sau đó nhấn tải về điện thoại
 • Hệ thống sẽ tự cài đặt lên điện thoại của mọi người
 • Kiểm tra trên màn hình điện thoại nếu có app hiển thị thì việc tải đã hoàn tất  

Cách đăng ký tài khoản Pi Network

Sau khi tải về hoàn tất mọi người thực hiện đăng ký nhanh như sau:

 • Mở ứng dụng và chọn vào nút Đăng ký
 • Mọi người có  lựa chọn đó là đăng ký bằng tài khoản Facebook hoặc đăng ký bằng số điện thoại. Tùy chọn vào đó, tuy nhiên để an toàn nên sử dụng số điện thoại
 • Chọn quốc gia Việt Nam và nhập số điện thoại
 • Thiết lập mật khẩu cho ứng dụng này
 • Sau đó nhập tên của mọi người theo từng mục yêu cầu một cách chính xác nhất
 •   Nhấn Submit để chuyển sang bước khác
 • Nhập mã giới thiệu nếu có

Như vậy mọi người đã đăng ký thành công tài khoản nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Sau đó có thể xác minh tài khoản bằng cách vào hồ sơ thông tin của mình để xác minh tài khoản.

Xem chi tiết: Cách Đào Pi Network

Đồng Pi Network bao giờ lên sàn

Hiện tại thì thông tin đồng Pi lên sàn hay chưa thì được rất nhiều người quan tâm và tôi đã thử  tìm kiếm thì chỉ có vài thông tin là Pi  đã lên sàn ở Trung Quốc, nhưng không rõ là sàn nào và tìm kiếm cũng không thấy. Vậy nên khả năng Pi chưa lên sàn là rất lớn.

Kiểm tra trên các sàn giao dịch lớn cũng không có đồng Pi và 2 sàn nổi biết như Binance và Retino thì không thấy sự xuất hiện của đồng Pi. Tuy nhiên, khi nhấn tìm mua Pi thì chúng tôi thấy có 2 sàn đang rao bán  và mua Pi, nhưng sàn này không rõ nguồn gốc từ đâu ra.

 • Sàn: https://sanpi.link/

Vậy nên khi mua Pi hiện nay thực sự rất nguy hiểm, bởi chưa lên sàn và cũng không có quá nhiều thông tin sẽ là rủi ro lớn nhất cho nhà đầu tư.

Tiền ảo Pi Network có lừa đảo không?

Thông tin giới thiệu của Pi đó chính là do những người hàng đầu của Stanford tạo nên nhưng cũng không đảm bảo có chính xác hay không. Chính vì từ cá nhân mà không phải là cơ quan tổ chức nào mới là vấn đề, giống coin là đồng tiền ảo thịnh hành nhất nhưng cũng đang đi đến bờ vực có nguy cơ bay màu.

Trong khi đó Pi Network lại là đồng tiền chưa được lên sàn, chưa xây đựng được nền tảng và cộng đồng lớn mạnh, và sức cạnh tranh hiện nay không phải dễ dàng dựng được cộng đồng cho mình. Vậy nên về cơ bản là giá trị của đồng Pi hiện vẫn chưa được khẳng định vậy nên chắc chắn nhà đầu tư sẽ gặp các rủi ro lớn khi bỏ tiền vào đây.

Chưa kể nhìn vào mô hình hoạt động của Pi Network:

 • Đào tiền ảo trên nền tảng di động thông minh: Nguy cơ lộ thông tin cá nhân, mất thông tin cá nhân và thông tin quan trọng của bạn khác. Làm tuổi thọ của thiết bị sử dụng ứng dụng.
 • Mô hình vòng tròn bảo mật: Đây như là một mô hình đa cấp trá hình, bởi cũng hoạt động tặng thưởng theo sự đóng góp bằng cách giới thiệu người tham gia vào cộng đồng Pi theo từng cấp độ.

Vậy nên bản chất của Pi có thể vẽ ra một viễn cảnh hoàn toàn mong đợi, nhưng tất cả mọi thứ chỉ là bước khởi đầu. Vậy nên trước khi quyết định bỏ thời gian vào đây thì bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ. Và trong đó đồng Pi này có nguồn gốc còn đáng ngờ, không thể xác minh được.

Xem Các Sàn Forex Lừa Đảo ở Việt Nam

Giải mã: Tại sao Pi Network được mua nhiều ở Việt Nam

Pi – Network được hình thành từ năm 2019 nhưng đến này mới thực sự bùng nổ, đặc biệt là thời điểm Bitcoin lên giá đỉnh điểm và nhiều nhà đầu tư lo ngại đồng này sẽ vỡ vụn. Ngay lập tức đồng Pi xuất hiện và hứa hẹn thay thế hoàn toàn Bitcoin…Và chính thông tin đó khiến cho nhiều nhà đầu tư Bitcoin kỳ vọng và  tìm đến.

Bên cạnh cách tiếp cạnh người đầu tư thì Pi Network còn có rất nhiều ưu điểm khác biệt so với các công nghệ đào tiền trước đó.

 • Thực hiện đào tiền và khai thác trên thiết bị di động
 • Không gây tốn pin, không chiếm dung lượng của máy và không làm cho máy nóng trong quá trình khai thác
 • Tiếp đó là ứng dụng khai thác Pi vẫn hoạt động khi bạn thoát khỏi ứng dụng hoặc khi không có kết nối Internet

Với nhiều đó thì cũng để giải mã tại sao người Việt lại nhắm vào Pi để đầu tư, tuy nhiên mọi người nên hiểu là tại sao là một đồng tiền của nước ngoài nhưng người nước ngoài lại bỏ rơi nó mà chủ yếu là mạnh ở thị trường Trung Quốc và Việt Nam.

Trên đây là những thông tin về đồng tiền ảo Pi Network mới xuất hiện và làm mưa làm gió thị trường ở Việt Nam. Dù là tốt hay xấu thì bây giờ vẫn chưa khẳng định được vậy nên mọi người nên cân nhắc việc đầu tư, đặc biệt cần quan tâm đến vấn đề pháp lý khi giao dịch tiền ảo ở Việt Nam.  

5 thoughts on “Tiền ảo Pi Network là gì? Có lừa đảo không? Bao giờ lên sàn?”

 1. Tôi đang gửi cho bạn 1π! Pi là một loại tiền kỹ thuật số mới được phát triển bởi các Tiến sĩ đại học Stanford, với hơn 10 triệu thành viên trên toàn thế giới. Để nhận Pi của bạn, hãy nhấp vào liên kết này https:(….thông tin bị ẩn) và sử dụng tên người dùng của tôi là (mrhien86) làm mã mời của bạn.

 2. Pi hiện có giá 8 usd 1 pi rồi nhé ! Các bạn tham gia đào pi chưa ? Nếu chưa thì xin mời tham gia nhé.
  Chuẩn bị lận lưng ít Pi mà tiêu nhé, chỉ cần vào link này tải app về điện thoại :(….thông tin bị ẩn)
  Các bạn chả mất gì cả ,app sẽ đào coin tự động sau mỗi 24h bạn sẽ tích luỹ được 2,4 PI .Khi Picoin kết hợp vào hệ thống tiền kĩ thuật số trên toàn thế giới , nó sẽ có giá trị ! Tải app xong bạn chỉ mất 5 phút để điền thông tin cá nhân , nhớ ghi họ tên theo đúng giấy tờ tuỳ thân nhé, và khi được hỏi tên người giới thiệu nhớ ghi: (….thông tin bị ẩn) và mình cam kết mua 200k/π của cá bạn khi tham gia nhóm đào của mình với số lượng không hạn chế nhé!.

  Nhớ đánh mã mời giới thiệu của mình : (….thông tin bị ẩn) để được ngay 1 pi và tham gia nhóm đào Pi của mình vì tốc độ của mình khá nhanh đấy ❤️👍❤️

 3. các bạn tham gia đào pi netwwork thì tạo tk bằng sđt và nhập mã mời là ( hcm6..) để tạo tk và tăng tốc độ đào lên cao nhất nha….

 4. Người thành công luôn đi trước đón đầu , đợi đến khi Pi co giá trị như Bitcoin hiện nay thì cơ hội đã ko đến với bạn nữa . Bạn đã bỏ lỡ cơ hội với Bitcoin thì đừng một lần nữa bỏ lỡ cơ hội với Pi . Điều quan trọng nhất là mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 5 giây để đào Pi mà ko mất bất cứ thứ gì khác , hãy cùng tham gia đào Pi để ko bỏ lỡ cơ hội mọi người nhé . Mã giới thiệu của mình là ” Tuan…”

Comments are closed.