[Sự thật] Đồng Pi Network đã lên sàn Trung Quốc chưa? Khi nào?

Đồng Pi Network được cộng đồng thợ mỏ kỳ vọng lập kỳ tích như Bitcoin, và nó càng được đánh giá cao hơn khi có thông tin về Pi network lên sàn Trung Quốc. Nhưng sự thật là gì khi tìm kiếm lại không có thông tin chính thống nào, vậy thì bạn không nên bỏ những thông tin mà iFintech.vn đưa ra dưới đấy, đảm bảo cho mọi người câu trả lời chính xác nhất về đòng Pi đã lên sàn hay chưa.

Pi Network là gì?

Pi Network là đồng tiền điện tử được đào hoặc khai thác trên các thiết bị điện thoại di động mà không làm tiêu tốn nguyên liệu và dung lượng của thiết bị được đào ra mắt vào ngày 14/3/2019. Bạn có thể khai thác (hoặc kiếm) Pi bằng cách giúp bảo mật tiền tệ và bằng cách phát triển mạng lưới đáng tin cậy của Pi.

Pi được tạo ra bởi hai Tiến sĩ Stanford và một Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Stanford, tất cả đều đã giúp xây dựng cộng đồng blockchain của Stanford. Với một nền tảng khá uy tín an toàn, tuy nhiên đó chỉ là thông tin được giới thiệu tư Pi mà thôi.

Bạn sẽ thực hiện đào Pi bằng ứng dụng Pi Network, và ứng dụng này có thể đào ngay trên điện thoại một cách nhanh chóng.

Pi Coin là tiền điện tử chạy trên mạng Pi và cũng như với các loại tiền điện tử khác như Bitcoin , Pi được thiết kế để trải qua “giảm một nửa” thường xuyên để bảo vệ sự khan hiếm của nó. Giảm một nửa là khi số lượng coin mà người khai thác nhận được để xử lý các giao dịch mới giảm đi một nửa khi đạt đến một mốc nhất định

Sự thật Pi Network lên sàn Trung Quốc

Các sàn tiền ảo ở Trung Quốc

Hiện nay các sàn tiền ảo lớn đa số xuất phát từ các nước phương Tây nên cũng không dễ gì tìm được sàn tiền ảo có nguồn gốc ở chấu Á. Tuy nhiên, các sàn tiền ảo ở Trung Quốc lại khá nhiều, bởi đây là nước có các quy định về tiền ảo đơn giản, không khắt khe.

Dong-Pi
Giá đồng Pi network hôm nay

Cuối tháng 6 năm 2019, đồng Pi gia nhập vào Trung Quốc và bùng nổ tại đây với số lượng người đào và sở hữu đồng Pi tăng lên khủng khiếp.

Các sàn tiền ảo ở Trung Quốc:

 • Sàn Binance
 • Sàn Huobi Global
 • Sàn CoinBase Pro
 • Sàn Kraken
 • Sàn Bithumb
 • Sàn Kucoin
 • Sàn BitFinex
 • Sàn Coinone
 • Sàn Bitrex
 • Sàn Poloniex
 • …vv

Sự thật Pi Network đã lên sàn Trung Quốc

Như thông tin tìm hiểu thì hiện tại chúng tôi chưa tìm thấy thông tin về đồng coin Pi Network được niêm yết trên các sàn tiền ảo. Vậy nên sự thật là đồng Pi chưa lên sàn nào ở Trung Quốc cả.

Sở dĩ có tin đồng đồng Pi Network lên sàn ở Trung Quốc là vì ngay sau khi đồng này vào Trung Quốc đã tạo nên cơn sốt Pi khiến cho những nước khác hiều nhầm. Tốc độ tăng trưởng của đồng Pi tại thị trường Trung Quốc gấp mấy lần các quốc giá khác, số lượng người sở hữu Pi nhiều hơn hẳn. Vậy nên mới có thông tin đồng này lên sàn ở Trung Quốc.

Việc đồng Pi Network  trở thành đồng tiền nổi bật như vậy ở Trung là do số lượng người sử dụng điện thoại ở đây là lớn nhất thế giới, bên cạnh đó người Trung Quốc đã quá quen thuộc với tiền ảo, nên họ không lo ngại về lừa đảo hay vấn đề gì như các nước khác.  

Ung-dung-Pi-Network
Tải ứng dụng Pi- Network

Đồng Pi Network khi nào sẽ lên sàn Trung Quốc

Kế hoạch dự án Pi Network

 • Giai đoạn 1:  của dự án được khởi chạy vào năm 2019 vào Ngày số Pi , ngày 14 tháng 3, với ứng dụng khai thác Pi miễn phí.
 • Giai đoạn 2 ra mắt: Đến tháng 6 năm 2019, mạng có hơn 100.000 người dùng hoạt động và một năm sau khi, đã có hơn 3,5 triệu. Ứng dụng bắt đầu chạy quảng cáo vào tháng 5 năm 2020 để cung cấp nguồn tài chính cho dự án. Cơ sở người dùng đạt 14 triệu vào tháng 3 năm 2021, sau khi vượt mốc 12 triệu vào tháng 2
 • Giai đoạn 3 ra mắt: chủ sở hữu sẽ có thể toàn quyền kiểm soát các khóa ví cá nhân và công khai của họ và sử dụng đồng xu để mua các sản phẩm và dịch vụ trên thị trường ngang hàng của Pi hoặc trao đổi nó thành tiền tệ fiat.

Nhìn sơ qua thì có thể thấy một dự án đầy triển vọng của Pi network nhưng không dễ dàng gì có thể được thành hiện thực bởi đối với một đồng coin cần rất nhiều thời gian để được chấp nhận và sử dụng. Tiêu biểu như Bitcoin, ra mắt vào năm 2009 nhưng cho đến nay nó vẫn còn là một ẩn số, còn gây cảm giác không thực cho người sử dụng và cũng không một chính quyền nào đảm bảo cả.

Thời gian dự kiến lên sàn của Pi Network

Tiền điện tử Pi được lên kế hoạch ra mắt trong giai đoạn thứ ba của quá trình phát triển Mạng Pi. Ngày ra mắt chưa được ấn định – điều đó sẽ phụ thuộc vào tiến trình của giai đoạn thử nghiệm và việc niêm yết tiếp theo trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

 Theo một dự đoán:  Theo dự đoán giá Mạng Pi giá của đồng xu sẽ tăng từ mức trung bình 0,0107 so với đô la Mỹ vào năm 2021 lên 0,0127 đô la vào năm 2022 và 0,0212 đô la vào năm 2025. Trong dài hạn hơn, nó dự đoán giá PI trung bình là $ 0,0319 vào năm 2028.

Vậy thì có thể thấy rõ ràng là thông tin ấn định từ người tạo ra đồng này chưa có thì các dự đoán chỉ là tương đối mà thôi.

Nên tiếp tục đào Pi hay không? Liệu có tăng giá trong tương lai.

Việc đào Pi hiện nay trở thành cơn sốt ở các nước khu vực châu Á, trong đó nổi bật là Trung Quốc và Việt Nam thì mọi người đều rất miệt mài đào Pi với kỳ vọng cũng như đồn đoán đây là đồng coin sẽ thay thế Bitcoin trong tương lai.

Pi Network được đào như thế nào?

Pi network được đào thông qua một ứng dụng Pi, người dùng chỉ cần tải app về điện thoại hoăc ipad là có thể thực hiện đào đồng Pi nhanh chóng. Tuy nhiên, chúng tôi đã có thử nghiệm, việc đào Pi trên ứng dụng này khá đơn giản bạn chỉ cần sử dụng nó để chơi các trò chơi đơn giản mà thôi. Như vậy thì không có gì đặc biệt so với các ứng dụng đào coin khác.

Với Pi Network thì có ưu điểm là thiết bị đào không bị nóng, không bị tốn năng lượng nhiều như các ứng dụng đào pi khác. Tuy nhiên, đồng pi đào được cũng khá hạn chế, chỉ thích hợp cho những thợ đào kiên nhẫn trong thời gian dài mà thôi.

Cach-dang-ky-tai-khoan-Pi-Network
Mở tài khoản đào Pi Network trên điện thoại

Giá Pi Network hôm nay

Hiện tại thì Pi Network chưa có kên bất kỳ sàn giao dịch nào, cũng chưa có ngày cố định ICO nên không thể nào đưa ra con số giá của đồng này hiện tại. Vậy nên bạn không cần cố gắng tìm kiếm thông tin về giá của đồng Pi trên mạng đâu. Dù có thì cũng là thông tin không chính xác.

Hiện nay Pi đang ở giai đoạn 2 của dự án, vào giai đoạn 3 nó sẽ chuyển đổi sang tiền Fiat. Như vậy thì kỳ vọng vào giai đoạn 3 là rất lớn nhưng để bước sang giai đoạn 3 thì vẫn chưa có thời gian cụ thể nào.

Coin Pi có tăng giá trong thời gian tới không?

Chủ sở hữu sẽ có thể toàn quyền kiểm soát các khóa ví cá nhân và công khai của họ và sử dụng đồng xu để mua các sản phẩm và dịch vụ trên thị trường ngang hàng của Pi hoặc trao đổi nó thành tiền tệ fiat vào giai đoạn 3 của kế hoạch phát triển Pi network.

Dự đoán: Digitalcoinprice.com 2021-2025 dự đoán rằng giá của đồng xu sẽ tăng từ mức trung bình 0,0107 so với đô la Mỹ vào năm 2021 lên 0,0127 đô la vào năm 2022 và 0,0212 đô la vào năm 2025.

Dự đoán: dự báo dựa trên thuật toán Wallet Investor đưa ra dự đoán giá Pi Coin là $ 0,0132, với mức giảm là $ 0,00743.

Sàn giao dịch tiền điện tử Changelly dự đoán: Trường hợp tăng giá có thể thấy giá của Pi đạt 1 đô la nếu nó ra mắt vào cuối năm 2021 và tăng lên 5$ vào năm 2025.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những dự đoán mà thôi, mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo mọi người không nên quá tin tưởng. Bên cạnh dự đoán tăng giá đó thì có rất nhiều người lại cho rằng khả năng Pi sẽ không có giai đoạn 3 thực hiện, cũng không thực hiện được bởi có rất nhiều vấn đề xảy ra.

Tại sao Pi Network có cơ hội lên sàn Trung Quốc

Hiện có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới, tại sao nhiều người vẫn kỳ vọng vào việc đồng Pi sẽ lên sàn ở Trung Quốc. Nếu bạn chưa có câu trả lời thì dựa trên những điều kiện sau đây sẽ thấy rõ được.

Pi-network
Pi network lên sàn Trung Quốc

Trung Quốc: Đứng đầu về sử dụng điện thoại thông minh

Trung Quốc là một quốc giá có dân số đông nhất nhì thế giới, số lượng người sử dụng điện thoại thông minh là rất lớn dù già hay trẻ đều có sử dụng. Trong khi đó đồng Pi được hình thành và khai thác chủ yếu trên điện thoại, vậy nên đây là cơ hội lớn cũng như là điều kiện tốt để ai cũng có thể sở hữu Pi, xây dựng hệ sinh thái và cộng đồng Pi nhanh chóng nhất.

Trung Quốc:  Xu hướng sử dụng công nghệ, phần mềm mới  lớn

 Trung Quốc có lẽ là quốc gia quá quen thuộc với tiền điện tử hay tiền kỹ thuật số, khi tất cả các dịch vụ họ sử dụng hiện nay đều hạn chế về tiền mặt hơn mà chủ yếu là thanh toán qua ứng dụng, sử dụng tiền kỹ thuật số… Vậy nên với một đồng tiền ảo Pi thì họ kỳ vọng rất lớn, cũng mong muốn trải nghiệm.

Trung Quốc: Quốc gia đang có pháp lý về tiền ảo khá dễ

Nếu bạn tìm hiểu thì Trung Quốc là nước có các chính sách về tiền ảo mở, họ tập trung vào xây dựng tiền ảo với tham vọng dẫn đầu thế giới. Tuy nhiên, họ vẫn chưa xây dựng được hệ thống pháp lý tương đương, nên sự phát triển của coin sẽ khó kiếm soát được, nên việc sử dụng cũng khá thuận tiện

Vậy nên việc khả năng đồng Pi lên sàn Trung Quốc là khá cao, bởi hiện tại cộng đồng Pi ở Trung Quốc là con số lớn, gấp nhiều lần các quốc gia khác.

Trên đây là thông tin chính xác về sự thật Pi network lên sàn Trung Quốc trong thời gian gần đây. Pi tuy hiện được công khai đào rộng rãi nhưng đây là đồng tiền ảo có nhiều nghi ngờ, cũng chưa được lên sàn, chưa định giá nên sẽ gặp nhiều rủi ro nếu đầu tư lớn.

Add Comment