Những App cho vay tiền đã bị bắt 2024. App vay sập, lãi suất cao

Van Nguyen

P2P Lending, Tin Tức

Đi vay tiền chắc hẳn nhiều bạn chờ đợi kiểu vay xong chờ app sập để không phải trả tiền, liệu rằng cách thức này có thật không, có cần không trả như lời đồn. Để biết thông tin các app cho vay tiền đã bị bắt để không phải trả tiền là đúng hay sai thì mọi người không thể bỏ qua thông tin mà ifintech.vn cung cấp dưới đây.

Tìm hiểu về hình thức vay tiền qua app online

App vay tiền là gì

Vay Tiền Online là hình thức sử dụng các ứng dụng được phát triển nhầm mục đích hỗ trợ việc đăng ký vay vốn online dựa trên nền tảng Internet. App vay tiền online là sản phẩm công nghệ Fintech Vay p2p phát triển trong 2 -3 năm trở lại đây ở Việt Nam.

Có 2 hình thức vay tiền qua app:

 • Tải app về điện thoại di động để vay
 • Vay trực tuyến trên các website của đơn vị cho vay

Các công ty tài chính có app cho vay có thể là :

 • Vay trực tiếp: Có nghĩa là nguồn vốn từ công ty đó giải ngân
 • Vay trung gian: Kết nối với các đơn vị cho vay khác, kiểu môi giới cho vay từ các đối tác khác sau đó nhận tiền hoa hồng từ các đối tác cho vay đó.

Và cũng chia ra thêm một mốc nữa đó là

 • App vay tiền với CMND: 1- 10 triệu đồng, không tài sản đảm bảo
 • App vay tiền tín chấp: 5 -70 triệu, có chứng minh thu nhập

Tại sao nhiều người vay tiền qua app online

Cũng không khỏi ngạc nhiên khi mỗi ngày đối với 1 app vay lớn có đến hơn 1000 hồ sơ vay được gửi về, như vậy trên thị trường hiện nay có hơn 100 app cho vay.

Nguyên nhân chỉ có thể là:

 • Nhu cầu vay vốn tăng: Với các bạn trẻ hiện nay, một số ít thì biết quản lý chi tiêu nhưng còn lại là ăn chơi mua sắm tá hóa. Vậy nên nhu cầu cần tiền vào cuối tháng là rất nhiều. Đặc biệt khi tình trạng thất nghiệp ngày càng tăng.
 • Sự tiện lợi của app vay tiền: Rất nhanh, rất đơn giản ai cũng có thể vay

+ Vay không thẩm định người thân, không tài sản đảm bảo

+ Vay có nhanh trong ngày

+ Không chứng minh thu nhập

+ Vay hoàn toàn online, không gặp mặt chỉ với CMND

app-vay-tien-online
Danh sách app vay tiền không cần gọi người thân

Những hình thức lừa đảo vay tiền qua app

Cái gì cũng có 2 mặt, pháp luật Việt Nam hiện nay chưa có quy định cụ thể nào về việc vay vốn online cả vậy nên nhiều đối tượng, tổ chức dựa vào khe hở đó để tiến hành lừa đảo. Bên cạnh vay uy tín thì không tránh khỏi các app vay lừa đảo.

Hình thức lừa đảo qua app vay tiền hiện nay:

 1. Vay tiền với lãi suất cắt cổ: Các app này là app cho vay nặng lãi, hình thức vay chủ yếu qua app không hoạt động trên website. Đây là sản phẩm vay với lãi suất cao, không tuân theo các cam kết ban đầu.
 2. App vay ảo: Các app này hình thức tồn tại như app vay thường, những ai vào đăng ký vay đều không được giải ngân. App hoạt động chỉ để thu thập dữ liệu khách hàng bán cho người khác hoặc phục vụ mục đích nào đó
 3. App vay giải ngân không đúng số tiền vay: Vay xong nhưng đến khi giải ngân thì chuyển số tiền ít hơn so với cam kết, trong khi kết quả thanh toán, lãi suất tính trên số tiền vay trên hợp đồng ban đầu.
 4. App vay yêu cầu truy cập danh bạ, thông tin cá nhân trên điện thoại, mạng xã hội: Khi đăng ký vay app yêu cầu truy cập vào danh bạ, tài khoản hoặc liên kết với trang mãng xã hội Facebook của người vay.
 5. App vay tiền yêu cầu cung cấp tài khoản iCloud: Yêu cầu người vay sử dụng iphone cung cấp tài khoản ICloud của mình, như vậy có nghĩa là điện thoại của bạn bị điều kiển bởi bên cho vay, nếu không trả sẽ bị tìm đến nơi, bị khóa điện thoại không sử dụng được.

Những app vay tiền bị bắt

Thực ra với app vay tiền nào cũng tồn tại các vấn đề cả nhưng app vay nào làm lộ liễu và công khai quá thì sẽ bị tóm liền. Bởi hiện nay hình thức vay tiền qua app có quá nhiều bất cập, bên công an luôn điều trả và tìm hiểu về các đơn vị cho vay chỉ cần phát hiện dấu hiệu sẽ bị bắt.

Dưới đây là danh sách cập nhật những app vay bị bắt:

 • App vay tiền có lãi suất vay không tuân theo quy định của Ngân hàng Nhà nước vượt quá 20%/năm
 • App vay tiền không đăng ký giấy phép kinh doanh
 • App vay tiền sử dụng nguồn vốn không minh bạch
 • App vay tiền hoạt động với hình thức rửa tiền
 • App vay chèn ép, đe dọa người vay trả tiền bằng nhiều hình thức khác nhau ảnh hưởng đến tính thần và tính mặng của người vay
 • App vay lật lọng, không theo các cam kết về lãi suất, kỳ hạn ban đầu
 • App vay ảo, hoạt động với mục đích thu thập thông tin cá nhân để mua bán cho người khác
 • App vay tiền tự tạo thông tin vay giả dựa trên hồ sơ mua bán ở nơi khác
 • Các app vay có nguồn gốc Trung Quốc, nhưng không rõ ràng về đơn vị quản lý

Nếu mọi người đang vay tiền app online nào có các dấu hiệu như vậy thì nên báo cho cơ quan công an để họ diều tra và làm rõ, tránh để bản thân bị lừa cũng như giúp xã hội loại bỏ đi các app lừa đảo.

app vay tiền bị bắt

Mọi người có thể tìm kiếm các thông tin app lừa đảo trên các trang báo chí chính thông, không nên đọc các trang hay hội nhóm trên mạng bởi đối khi đó là thông tin giả chơi xấu của các đối thủ cạnh tranh.

Sự thật về thông tin những app vay tiền bị bắt

Thông tin Uvay sập

Nếu ai đi vay thường xuyên thì sẽ tìm hiểu được, thông tin về app vay tiền Uvay mà hay quảng cáo trước đây đã không còn, dường như mất hút trên thị trường. Nhưng thay vào đó có các app Uvay khác xuất hiện nhưng với hình thức khá, thay đổi địa chỉ website, tên app…

Tuy nhiên chưa thấy cho thông tin nào mà báo chí cung cấp về app uvay bị bắt hay lừa đảo cả. Vậy nên khi vay Uvay nào đó mọi người nên tìm hiểu kỹ.

Sự thật Tamo.vn lừa đảo

Thông tin về app Tamo lừa đảo là không chính xác, hiện nay Tamo.vn vẫn hoạt động tốt, mọi người vào trang website vẫn hoạt động bình thường. Đặc biệt trên website cìn có đầy đủ thông tin về đơn vị này, có giấy phép hoạt đọng, có thông tin liên hệ rõ ràng.

Để tránh tình trạng các đối tượng, các tổ chức khác lợi dụng thương hiệu Tamo để yêu cầu bạn thanh toán, hay vay vốn thì hãy nên vào trực tiếp website của tamo.vn hoặc qua các đối tác liên kết với tamo để vay vốn.

f168 bị bắt

Mọi người sẽ không tìm thấy thông tin f168 trên các trang mạng, tuy nhiên không phải như vậy có thể khẳng định app này đã bị bắt được. Nhưng có khá nhiều vấn đề khi vay app mọi người nên lưu ý đó là tránh chọn nhầm app vay.

App f168 hiện không tìm thấy thông tin website, cũng như các thông tin khác cũng có nhiều lời đồn ap f168 bị bắt nhưng chưa được chứn thực. Đồng thời nhiều khách hàng cũng có phản hồi không tốt, nên khi vay mọi người nên cân nhắc.

Credong lừa đảo

Với 1 app vay tiền online không thể nào tránh khỏi tai tiếng lừa đảo, ngay cả những app vay tiền lớn, uy tín, có giấy phép hoạt động vẫn được gắn mắc lừa đảo, núp bóng tín dụng đen. Bởi vậy ” Một người mười ý” nên khi vay để tránh bị lừa đảo mọi người nên tỉnh táo tìm hiểu thông tin kỹ.

Hiện tại trên mạng không tìm kiếm thấy kết quả app này bị bắt, nhưng cũng không tìm thấy thông tin app này lừa đảo và đặc biệt tìm kiếm app này cũng không có. Vậy nên đâu đó mọi người có bắt gặp hay có ai đó mời vay thì nên thận trọng.

Robocash bị bắt

Robocash là app tồn tại khá lâu, hoạt động marketing khá mạnh nên thương hiệu được nhận diện khá nhanh chóng. Tuy nhiên, app Robocash cũng không tránh khỏi tin đồn lừa đảo, tuy nhiên thông tin đó không được bên cơ quan chức năng nào công bố.

Bên app Robocash cũng thường xuyên cảnh bảo người vay về việc có đối tượng mạo danh nhân viên app để hỗ trợ vay tiền và thanh toán, dẫn đến nhiều trường hợp đã bị lừa.

App Robocash hiện có đầy đủ thông tin về website, địa chỉ, giấy phép hoạt động nên bước đầu mọi người có thể yên tâm khi vay vốn.

Vay-tien-online-bi-bat
App vay tiền online lừa đảo bị bắt

Cashwagon lừa đảo bị bắt

Chắc nhiều người không khỏi xôn xao khi trên trang website của Cashwagon đã có thông báo tạm dừng hoạt động, chỉ hiển thị mục thanh toán cho những ai đang có khoản nợ nhằm thanh toán nhanh gọn. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính thức nào về app lừa đảo hay bị bắt cả.

Bên Cashwagon hiện cũng có thông tin cảnh báo lừa đảo cho khách hàng về vấn đề có đối tượng mạo danh app hỗ trợ thanh toán, vậy nên mọi người nên lưu ý.

Thông tin mới nhất theo các trang báo chính thống: thanhnien.vn, cand.com, … thì công ty cashwagon đã bị công an tạm đình chỉ hoạt động để điều tra. Tin từ Nguồn báo

Với những app đang có vấn đề thì tốt nhất mọi người không nên vay vốn, để tránh các trường hợp không tốt xảy ra trong quá trình vay.

Thông tin Ucash bị sập

Ucash hiện không tìm thấy thông tin trên mạng, tuy nhiên nếu mọi người nhấn tìm kiếm sẽ ra thông tin của các đơn vị đối tác cho app vay này. Tuy nhiên, những bài viết đó xuất hiện cach đây khá lâu nên về độ chính xác không còn chuẩn nữa.

Những nếu mọi người tìm kiếm bằng cách tải app Ucash thì chắc chăn rằng sẽ ra cách tải app dưới dạng file APK, với những app tải về bằng file APK hiện nay khá ít bởi đa số sẽ nằm sẵn trên kho ứng dụng.

Vậy nên app Ucash bị sập hay chưa thì cũng không ai biết, không có thông tin nào đưa cụ thể rõ ràng cả.

Sự thật về Uvay sập

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin ” uvay bị bắt” hay ” uvay lừa đảo” thì chắc chắn không có bất kỳ thông tin cụ thể nào cả. Thông tin về bị bắt hay lừa đảo sẽ không có, chỉ mang tính chung chung nên cũng không nên áp đặt mặc định như vậy.

Sự thật đó là khi vay gõ tìm kiếm Uvay trên mạng thì có thông tin về Uvay, nhưng nó có sự khác biệt về địa chỉ website, cũng là uvay nhưng không còn Uvay.vn nhứ trước đây mà là Uvay.xyz và không biết cả 2 có phải là 1 hay không nhưng thương hiệu khác và sản phẩm hướng đến cũng khác.

Nên khi vay mọi người nên tìm hiểu kỹ, xem tại sao có sự trùng hợp như vậy, liệu vay có an toàn hay không.

Xem thêm số App khác tại trang https://appfinance.vn

App vay tiền bị bắt có cần trả tiền vay không

Nhiều bạn đang trong chờ vay app vay tiền bị sập để không phải trả tiền cho bên app vay nữa, và sự thật cũng đúng như vậy. Có nhiều người đi vay thì bỗng nhiên đưỡ xóa nợ không rõ nguyên nhân, khi truy cập vào tài khoản vay thì đã bị vô hiệu hóa.

Đó có thể là app đã bị sập, hoặc app đã bị bắt do tội lừa đảo hay gì đó, những trường hợp đó cũng khá nhiều. Nhưng hiện tại thì đa số các app có vấn đề đều tiến hành đòi nợ gấp gáp. Có một số app vay th dừng hoạt động những vẫn yêu cầu thanh toán.

Vay-tien-online
Tài khoản vay bị khóa hoặc vô hiệu hóa

Vậy nên nếu bạn vay phải những app có đăng ký kinh doanh, có một số vấn đề nào đó liên quan dẫn đến phá sản hay đóng cửa thì vẫn thu hồi vốn vay theo quy định những nếu là app vay lừa đảo, app tín dụng đen thì có lẽ đây là may mắn của mọi người sau những ngày bị đe dọa, khủng bố, làm phiền trong thời gian dài.

! Bạn sẽ cần: ĐƯỜNG DÂY NÓNG TỐ CÁO TÍN DỤNG ĐEN QUA APP !

Vay tiền app online không trả có sao không

Nếu bạn chờ app vay bị sập để không phải trả tiền thì chắc mất khá nhiều thời gian, và có 2 trường hợp có thể xảy ra.

 • Không trả App vay uy tín: Không có nguy cơ sập hay bị bắt thì việc trốn nợ app online được uy vào tội danh ” Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Với tội này có thể ngồi tù lên đến 3 năm, chưa kể trên lịch sử tín dụng có nợ xấu sau này có muốn vay ngân hàng hay vay trả gơp là điều không thể.
 • Không trả app vay lừa đảo, áp tín dụng đen: Cố tình không trả, chờ app sập để không phải trả tiền, trường hợp này chỉ có những ai thật sự may mắn mà thôi. Tuy nhiên, trước khi app sập thì có lẽ bạn đã chịu hết nổi về cách đòi nợ của các app này, đặc biệt còn số vay không chỉ là một vài triệu mà lên đến hàng chục triệu chỉ trong 1 – 3 tháng.

Kinh nghiệm tránh bị lừa vay tiền qua app

Muốn không sấp bẫy các app vay tiền thì bên báo chí đã có nhiều bài chia sẻ cho mọi người, đặc biệt là đưa ra cảnh báo về app đang lừa đảo hiện nay, vậy nên để không sập bẫy thì :

 • Học đọc thật nhiều báo, thông tin về các app vay vốn: Trên đó sẽ có phanh phui những app vay lừa đảo, app có dấu hiệu lừa đảo
 • Xem các chương trình như VTV Money: Kênh về công nghệ, luôn có góc nhìn mới và điều tra về app vay, các hình thức lừa đảo công nghệ hiện nay.

Nhận diện app vay lừa đảo:

 • Thông tin app không rõ ràng: Không có website, không có địa chỉ liên hệ, không có thông tin công ty rõ ràng
 • Không có đăng ký kinh doanh: Với các app vay không có đăng ký kinh doanh mọi người né càng xa càng tốt
 • App vay tiền yêu cầu truy cập danh bạ, các dữ liệu cá nhân hay tài khoản icloud, 10 app thì hết 8 app là lừa đảo rồi
 • App vay đưa mức lãi suất cao, không phải cao mà là quá cao
 • Kèm thêm các dấu hiệu khác: Có thông tin phản hồi của người vay, app có thông tin bị bắt…

Trên đây là cập nhật những app vay tiền bị bắt mới nhất mà bất kỳ ai dù vay hay không vay cũng nên tìm hiểu và nắm rõ. Bởi đây là thông tin hữu ích để tránh các đối tượng dụ dỗ khi vay vốn, khi vay vốn cần tìm hiểu đầy đủ các thông tin sau đó xem thái độ của nhân viên như thế nào, hợp đồng rõ ràng hay không thì mới quyết định vay.

Từ khóa: Đường dây nóng to cáo tín dụng đen qua app

Xem thêm cách vay khác:

Từ khóa: uvay bị bắt, cc wallet lừa đảo, atm online bị sập, robocash bị bắt, tamo bị bắt, ucash bị sập, credong lừa đảo, f168 bị bắt, cashwagon sập, doctor đồng lừa đảo,

Từ khóa: cc wallet lừa đảo

2 thoughts on “Những App cho vay tiền đã bị bắt 2024. App vay sập, lãi suất cao”

 1. Tôi từng là nạn nhân của bẫy tín dụng của các app nêu trên, và sau khi quay cuồng trong nợ nần hơn 1 năm trời do thiếu hiểu biết và bị các app khống chế khủng bố bằng cách gửi các hình ảnh ghép nối những hình ảnh tục tĩu dâm ô vào hỉnh ảnh mặt tôi
  vào Zalo của tôi để đòi nợ nếu tôi chậm trả, hằng ngày có vài chục cuộc gọi thúc ép, hằng trăm cú tin nhắn khiển tôi rơi vào bế tắc ..thậm chí phải cầm xe máy, thẻ sinh viên, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh để vay cả bên ngoài để trả cho các app và ngược lại..cứ thế trong vòng xoáy nợ nần cả năm , nhiều khi từng tự tử nhưng ko chết để thoát khỏi nợ nần bởi thủ đoạn tàn độc của các app cho vay trên mạng là khủng bố tinh thần, đe dọa biểu riếu lên mạng XH với những hình ảnh ghép nối, với Thoòng tin cá nhân vu khống tôi lừa đảo khi tôi chậm trả tiền. Chưa kể chỉ chậm chưa nghe điện thoại đòi nợ là họ lập tức gọi cho tất cả đầu tiên là bạn bè thân ( những số hay liên lạc thường xuyên ) trước, sau đó những nicknam ba mẹ, các kiều mẹ bạn, các dì …để qua họ nhắc nợ…khủng khiếp quá nên tôi cứ loanh quanh vay từ app này qua app khác để trả cho chúng bởi ( sau khi thanh toán Xong cái chỉ chưa đầy 10 phút là họ nhắn tin cho vay lại ngay dù trước đó mới đe dọa) bế tắc qua cứ nhắm mắt liều mạng để bấm nút vay vì sỹ diện và sợ ba mẹ biết . Nhưng rồi cuối cùng mất khả năng kiểm soát tài chính lẫn kiểm soát nợ nần tôi đành cầu cứu đến ba mẹ. Ba mẹ tôi lập tức cầm điện thoại của tôi và muốn thương lượng thanh toán số tiền thực về trên tài khoản chứ ko p(ải SÓ tiền tôi nhận nợ và tư vấn luật sư thì được luật sư cho biết các app này hoạt động cho vay theo kiểu thu phí và phạt chậm trả rất cao để lách điều luật 201, nếu tính số tiền thực nhận và số tiền người vay nhận nợ thì lãi suất sẽ là 300% năm hoặc cá biệt lãi suất lên đến 900- 1200% năm. Ko 1 nạn nhân nào có thể chịu nổi nếu ko tỉnh táo thoát ra bằng cách chấm dứt nợ ngay nếu lỡ mắc vào từ nhưng khoán vay nhỏ ban đầu, nếu ko muốn rơi vào vòng bế tắc trở thành con nợ vài trăm triệu trong khi số tiền ban đầu mình cần vay chỉ chưa tới chục triệu…những người chưa từng là nạn nhân sẽ ko hiểu nổi và ko tin đâu, ngay mẹ của tôi cũng ko hiểu cho đến khi luật sư giải thích , cho đến khi trực tiếp cần điện thoại của tôi. Sau khi thương lượng để thanh toán số tiền thực nhận trên bảng sao kê tài khoản ngân hàng của tôi ko thành, gia đình tôi đành làm đơn tố cáo với công an, bên công an rất nhiệt tình nhận đơn và các bằng chứng tố cáo..nhưng mấy ngày sau họ lại mời tôi đến và phân tích, khuyên tôi nên rút đơn tố cáo và hướng dẫn làm đơn cầu cứu để được bảo vệ ( mà những đối tượng trên app đòi nợ có ra mặt đâu, thậm chí gia đình tôi xin địa chỉ cụ thể đê đến thanh toán trực tiếp còn ko cho ) nên sao họ bảo vệ mình khỏi khống chế trên mạng được. Thế là nhà tôi bấm bụng trả bằng hết số tiền 200 tr ko thiếu 1 xu trong khi số tiền thực nhận về trên tài khoản có 61 tr. Bởi ko chịu nổi sự khủng bố của các app cho vay, bởi ko nớ nhìn tôi kiệt quệ suy sụp tinh thần mỗi khi bạn bè hay những ai có trong danh bạ điện thoại báo là họ hằng ngày nhận được mấy chục cú điện thoại nhắc nợ . Sau khi thanh toán nợ xong, mẹ tôi vẫn tiếp tục cần điện thoại của tôi thì ko còn cú nhắc nợ nào nữa mà chỉ còn những tin nhắn hay các cuộc điện thoại mời vay, thậm chí có app còn nhắn tin “ do thanh toán kịp thời bạn được thưởng 10 tr đồng”..Khi chắc chắn tôi ko còn nợ bất cứ app nào nữa , 1 tháng sau tôi chính thức hủy số điện thoại kia.. thì đúng 1 tuần rất nhiều người tự xưng các app tôi từng vay ( đã trả đủ) tiếp tục khủng bố người thân tôi ( những người trước đay chưa bị gọi) để nhắc tôi trả nợ..
  Tôi viết những điều này từ gan ruột của 1 nạn nhân từng quằn quại cả năm trời và giờ đây vẫn đang bị hệ lụy của các app vay trên mạng thành thật khuyên mọi người hãy hết sức thận trọng đừng bao giờ vay mượn tiền trên các app nữa..các bạn đã lỡ vay thì nhanh chóng tìm mọi cách thanh toán và chấm dứt khi còn rất sớm kẻo mất hết danh dự,nhân phẩm và tinh thần sẽ bị suy sụp hoàn toàn. Các bạn là sinh viên nữ hãy cập nhật Thoòng tin trên báo chí, truyền hình để biết mà tránh cho xa . Tôi chỉ có thể nói 2 từ KHỦNG KHIỂP VÀ GHÊ TỞM.

Comments are closed.

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking