Nên Thuê máy đào coin hay đầu tư lắp nguyên dàn máy đào coin

Đào coin bằng máy đào cho công suất hiệu quả với hệ thống dàn máy hiện đại, nhưng thuê máy chủ VPS đào coin cũng tiện lợi không kém nhưng lại tiết kiệm chi phí. Vậy nên thuê máy đào coin hay đầu tư lắp đặt dàn máy đào coin chuyên dụng là một trong nhưng phân vân của nhiều thợ mỏ mới hiện nay. Để giúp mọi người cân nhắc thiệt hơn về 2 hình thức này, hãy xem những chia sẻ của ifintech.vn dưới đây.

Đào coin là gì

Trong giới bitcoin, đào coin là thuật ngữ để chỉ quá trinh xử lý và xác nhận thanh toán nhanh chóng trên hệ thống mang lưới blockchain, khi đào coin, các thợ mỏ dùng các thuận toán để xác nhận giao dịch hợp lệ và nhận được phần thưởng sau mỗi lần một block được mở ra. Hiện nay đào coin đang là trend của nhiều người chơi bởi nó mang đến lợi nhuận cao với những phần thưởng nhận được khi thuật toán được xử lý xong.

Khi đào coin, mọi người thường đầu tư máy đào chuyên dụng để phục vụ cho việc giải các thuật toán từ coin hoặc bitcoin hiện nay, và đòi hỏi máy đào cần phải có cấu hình mạnh và hoạt động xuyên suốt quá trình đào để tìm kiếm các đồng coin trong bể pool và tích trữ bán ra thu về lợi nhuận. Hoạt động này diễn ra khá phổ biến và mọi người dần tìm hiểu và đầu tư vào lĩnh vực tìm kiếm tiền ảo này.

Phân biệt thuê máy đào và đầu tư dàn máy đào

Khi tiền hành đào coin, thở mở có thể sử dụng nền tảng máy đào chuyên dụng để đào coin, máy đào bắt buộc phải  có chức năng đào coin và hệ thống được xây dựng cấu hình mạnh có chức năng chạy thuật toán xuyên suốt để đào. Việc phân biệt máy đào và tự đầu tư dàn máy khác biệt nhau bởi nhưng ưu điểm và nhược điểm

Ưu nhược điểm thuê máy đào

Thuê máy đào tức là thợ mỏ thuê máy chủ VPS để đào bitcoin, đây là hình thức chia sẻ tốc độ đào bitcoin cho người sử dụng thông qua công nghệ ảo hóa. Máy chủ có chức năng chia sẻ hệ thống đào cho người dùng từ khắp nơi để khai thác và sử dụng.

Dao-coin
Nên đào coin bằng VPS hay lắp dàn máy đào

Ưu điểm của máy chủ đào VPS là mọi mọi người có thể tiết kiệm chi phí  và thuê VPS free, tại bất cứ đầu bạn có thể sử dụng máy chủ ảo để đào và trả khoảng phí cho việc thuê đó hàng tháng

Ưu nhược điểm đầu tư dàn máy đào

Khi đàu tư dàn máy đào bitcoin, nhược điểm chính là chi phí bỏ ra khá lớn khi đầu tư dòng máy tính chuyên dụng sử dụng VGA cao và có khả năng chạy tool khai thác coin, chưa kể mọi người còn tốn kém khoảng không gian để dàn máy đào và tiền điện năng hàng tháng. Khi khấu trừ các chi phí đã bỏ ra nhưng số lượng coin lại không đáp ứng thu nhập thì việc đầu tư này có thể thua lỗ lớn.

Tuy nhiên dàn máy đào cũng cũng có ưu điểm vượt trội hơn so với thuê VPS free là hiệu quả đào coin cao hơn nhiều, đồng thời tốc độ đào nhanh và hiệu quả, số lượng thu nhập của thợ mỏ cũng có giá trị hơn.

Nên thuê máy đào coin hay đầu tư lắp nguyên dàn máy đào coin

Vì sao nên đầu tư lắp nguyên dàn máy đào coin

banner-bonus-giao-dich

Việc đầu tư dàn máy đào coin hay thuê máy đào thì bạn cần phải xét theo nhiều yếu tố khác nhau dựa trên kết quả đạt được sau khi đào

Đối với việc đầu tư một dàn máy đào chuyên dụng thì bạn cần đầu tư các thiết bị sau

  • Một máy tính có cấu hình chuyên dụng
  • Một dàn CPY với nhiều VGA mạnh chạy xuyên suốt quá trình đào
  • Đầu tư đường truyền internet tốc độ cao để không ảnh hưởng quá trình đào
  • Không gian đặt dàn máy chủ với chi phí hàng tháng
  • Nguồn điện tại nơi lắp thiết bị

=>> Chi phí cho việc đầu tư dàn máy đào khá cao, dao động trong khoảng từ 100 triệu đồng trở lên và theo thời gian, việc hao mòn các VGA và chỉnh sửa hệ thống đào cũng tốn khá nhiều chi phí, việc này không được nhiều người khuyến khịch bởi hiện nay giá coin đang biến động thất thưởng.

Khi bạn đầu tư quá nhiều vào dàn máy nhưng lượng coin thu lại không đạt được kết quả như mong muốn có thể dẫn đến thua lỗ trong việc đầu tư, việc này hiện nay không còn khả thi và nhiều thợ mở Việt Nam dần từ bỏ

Vì sao nên nên thuê máy đào coin VPS

Máy chủ đào coin VPS được nhiều người khuyến khích hơn bởi không cần phải đầu tư quá nhiều nguồn vốn lớn cho việc đào cọi như vậy, chỉ cần vài triệu đồng cho chi phí thuê máy chủ ảo thì mọi người đã có được chất lượng hệ thống đào coin như mong muốn. Với chi phí thấp và khả năng đào coin được trong thời gian dài, đây cũng được xem là một hình thức khả thi cho tài chính của mọi người so với đầu tư cả dàn máy đào chuyên dụng.

Có nên đào coin ngay lúc này không

Vì vậy lựa chọn thuê máy đào VPS hay đầu tư dàn máy đào coin còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi người, tuy nhiên nếu không phải là một nhà đầu tư mới thì khuyến khích mọi người nên lựa chọn thuê máy đào coin với hiệu quả tương đối và ít tốn kém chi phí hơn so với dàn máy khủng.

Có nên đầu tư máy đào coin lúc này không

Trong tình hình hiện nay thì nhiều người vẫn còn phân vân về việc có nên đầu tư hệ thống đào coin tại nhà ngay lúc này không, khi thị trường bitcoin đang diễn biến thất thường trên thị trường tiền ảo. Do nhiều chuyên gia thợ mỏ đã bỏ cuộc từ nhiều năm trước đây cho hay, những trâu cày bitcoin chuyên dùng thời trước nay đã lỗi thời và không có khả năng giải mã các thuật toán mới.

Việc đào bitcoin trên thị trường dần suy giảm mặc dù giá bitcoin hiện nay khá cao, bên cạnh đó khi phải thay mới công cụ đào và đầu tư lại khiến nhiều thợ mỏ ngán ngẩm và chuyển sang ngành nghề khác. Mặc dù đào coin vẫn còn nhiều người tham gia và chủ yếu đào các coin khác, nếu bạn muốn đầu tư bằng hình thức đào coin thì cần trang bị tài chính cho mình và sự hiểu biết về đồng coin muốn đào.

Bởi thị trường tiền điện tử với hàng nghìn loại coin cũ lẫn mới, và không phải đồng coijn nào cũng có giá trị thực tế có thể quy đổi ra tiền, nên bạn cần cân nhắc lựa chọn việc đầu tư ngay lúc này. Hoặc có thể thay thế cách đầu tư coin bằng các kênh đầu tư khác linh động và dễ kiếm tiền hơn.

Trên đây là những thông tin nên thuê máy đào coin hay đầu tư lắp nguyên dàn máy đào coin, hy vọng nhưng thông tin hữu ích trên sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức về đào coin bằng phương pháp nào. Việc lựa chọn đầu tư bằng hình thức đào coin còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi người mà bạn trước khi bắt tay vào cần cân nhắc về tình tình tài chính.

Giới thiệu trang chia sẻ thông tin giao dịch tài chính dành cho Trader: TraderFin.vn