Mua Coin ở đâu? Cách mua như thế nào? Thanh toán bằng cách gì?

Van Nguyen

Coin, Crypto

Chắc hẳn nhiều trader khi mới tham gia vào thị trường tiền ảo sẽ khá thắc mắc, không biết mua coin ở đâu cho an toàn, mua như thế nào? Bởi đây là một kênh đầu tư khá nhạy cảm hiện nay, đặc biệt có nhiều vấn đề liên quan đến pháp luật nếu như không nắm rõ quy trình đầu, mua bán. Vậy nên để đảm bảo bản thân mua coin đúng cách, đúng quy trình và an toàn thì mọi người xem hướng dẫn dưới đây của iFintech.vn

Những vấn đề cần biết trước khi mua coin

Trước khi đi vào tìm hiểu mua coin, đầu tư coin thì bạn cần hiểu rõ về các các vấn đề dưới đây.

Sàn giao dịch coin là gì?

Sàn giao dịch coin là nhà môi giới trung gian kết nối với bên bán coin với bên mua coin hoặc từ nhà cung cấp coin với bên mua coin . Hiện nay trên thế giới có hàng trăm sàn giao dịch coin, sàn lớn, sàn nhỏ đều có đủ, vậy nên việc mua coin bạn sẽ được tiến hành trên sàn giao dịch coin đó nhanh chóng.

Ví lưu trữ coin

Coin cũng như tiền Fiat vậy bạn cần có 1 cái ví để lưu trữ nó, khác với lưu trữ thô là vì cầm tay thì bạn lưu trữ tiền ảo trên 1 ví tiền ảo. Ở đó bạn chỉ thây được những con số mà sẽ không thấy được số tiền thật mình đang có như thế nào, hình dáng ra sao.

Ví lưu trữ coin hiện nay có 2 dạng:

 • Ví cứng: Ví lưu coin trên các thiết bị cứng
 • Ví mềm: Ví lưu trữ coin trên nền tảng trực tuyến, hay còn gọi là ví điện tử

Hiện nay đa số đều sử dụng ví coin của sàn cung cấp, hoặc ví Trust Wallet bởi đây là ví được đánh giá là an toàn nhất đối với việc lưu trữ cũng như các tính năng về giao dịch coin nhanh chóng. Đối với ví cứng thì an toàn hơn, yên tâm hơn nhưng nó không linh hoạt, khó sử dụng còn đối với ví mềm thì linh hoạt hơn, dễ sử dụng hơn.

Mua-coin
Mua coin ở đâu

Mua coin có hợp pháp không?

Ở Việt Nam hiện nay, việc bạn khai thác hay mua coin để đầu tư trên các sàn là không có quy định nào cấm cản cả, bởi nó không có quy định về pháp luật rõ ràng. Vậy nên việc mua coin trên các sàn giao dịch, trao đổi tiền kỹ thuật số vẫn được diễn ra rất nhiều. Tuy nhiên, nếu như bạn rơi vào các trường hợp sau thì xem là vi phạm pháp luật:

 • Tổ chức, xây dựng sàn giao dịch coin
 • Lôi kéo, mời chào người thân, bạn bè vào tham gia các sàn coin đa cấp
 • Tham gia vào giao dịch coin trên các sàn Bo
 • Sử dụng các đồng coin để thanh toán mua sắm, hoặc chấp nhận nó là tài sản để thanh toản khi mua sắm

Mức phạt cho hành vi sử dụng,  tổ chức trao đổi coin khá cao, thậm chí bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo mức độ vi phạm.

Mua coin ở đâu? Cách mua bán coin an toàn

Mua coin trên các sàn giao dịch coin

Hình thức mua coin trên các sàn coin vẫn là lựa chọn tốt nhất hiện nay cho việc mua coin an toàn. Và đây cũng là cách thức mua coin nhanh chóng, đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể giao dịch được.

Hiện nay có rất nhiều sàn coin trên toàn cầu, bạn chỉ cần chọn cho bản thân một sàn coin uy tín, sau đó nạp tiền vào giao dịch coin nhanh chóng, có thể mua bất kỳ đồng coin nào mà bản thân muốn.

Lợi ích của việc mua coin trên các sàn giao dịch:

 • Được cung cấp nhiều đồng coin khác nhau: Gồm đồng phổ biến, đồng coin hiếm hoặc coin ICO. => Đa dạng sự lựa chọn
 • Hỗ trợ tính thanh khoản cao bởi có số lượng khách hàng giao dịch lớn trên toàn cầu
 • Cung cấp ví lữu trữ coin an toàn
 • Được tin tưởng hơn bởi sàn được cấp phép kinh doanh
Tien-ao
Cách chọn sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất

Mua coin trực tiếp từ người khác

 Mua bán coin trực tiếp, trao đổi giữa người này với người kia mà không cần trung gian giao dịch và đó người ta thường gọi là thị trường chợ đen là nơi mà cái gì cũng bán, và tiền điện tử cũng không ngoại lệ. Bạn có thể tìm được tất cả các đồng coin trên thị trường này bằng cách tìm đến một người nào đó đang có nhu cầu bán.

Mua bán coin trực tiếp giữa người và người mà không cần trung gian hay môi giới bằng phương thức online hoặc gặp trực tiếp để giao dịch là cách thức mua coin mà nhiều người vẫn hay sử dụng. Phương thức mua này thì nhanh chóng, có thể mua được coin giá rẻ hơn so với thị trường, bỏ qua các thủ tục phức tạp khi mua coin trên sàn. Nhưng đây là hình thức giao dịch mà được cho là phạm pháp, thường xuyên xảy ra vấn đề lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Hướng dẫn cách mua coin an toàn nhất

Top sàn mua bán coin uy tín ở Việt Nam hiện nay

Điều quan trọng của việc mua coin trên sàn là bạn phải tìm được sàn giao dịch coin uy tín, an toàn bởi trong hệ thống sàn hiện nay số lượng sàn coin lừa đảo rất lớn, người đầu tư không cẩn thận rất dễ mắc bẫy.  

Sàn Binance – sàn tiền ảo lớn nhất thế giới

Binance là cái tên không thể nào thiếu trong danh sách này, Binance.com hiện là nơi để các nhà đầu tư tiền ảo toàn cầu lựa chọn để trao đổi tất cả các đồng coin trên thế giới. Hàng tuần có đến 38.475.284 lượt truy cập vào website,  Cung cấp hơn 372 đồng coin và đặc biệt hỗ trợ thanh toán bằng tiền Fiat nhanh chóng.

Hỗ trợ mua coin với nhiều phương thức khác nhau :

 • Giao dịch coin ngang hàng
 • Mua coin bằng thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ
 • Mua coin thông qua bên thanh toán thứ 3     
cach-mua-coin-tren-san-binance-bang-vnd
Cách mua coin trên sàn Binance bằng VND

Sàn Huobi Global

Huobi Global là cái tên đứng thứ 2 trên thị trường tiền ảo toàn cầu, sàn giao dịch có nguồn gốc của Trung Quốc với lượt truy cập hàng tháng lên tới 1.470.777. Sàn giao dịch tiền ảo hỗ trợ mua coin với các đồng tiền Fiat khác nhau.

Hỗ trợ và cung cấp mua bán với hơn 331 đồng coin, với số lượng khách hàng lớn nên tính thanh khoản cao.  Bạn có thể thanh toán và mua coin bằng thẻ Master card hoặc Visa, hoặc mua coin bằng USDT.

Sàn Coinbase

Mang đến 73 loại tiền ảo phổ biến nhất thị trường, bắt đầu vào năm 2012 với ý tưởng cấp tiến rằng bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, đều có thể gửi và nhận Bitcoin một cách dễ dàng và an toàn hiện sàn đã đạt được nhiều thành tựu lớn, nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng trên toàn cầu:

 •  Đạt được lượng truy cập  lớn 3.891.464/ tuần
 • Fiat được hỗ trợ: USD, EUR, GBP
 • $ 335 tỷ Khối lượng giao dịch hàng quý
 • Có mặt trên 100 quốc gia
 • Khoảng 56 triệu người dùng đã được xác minh, 8.000 tổ chức và 134.000 đối tác hệ sinh thái
vi-coinbase
Ví Coinbase vẫn hỗ trợ nền tảng tại Việt Nam

Sàn Kraken

Cung cấp 79 loại coin khác nhau, với số lượng 3,573,941 truy cập mỗi tuần nên có thể nói rằng đây là sàn có số lượng khách hàng cũng rất lớn trên toàn cầu.  Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch với mức phí thấp nhất trên thị trường:

 • Phí 0,9% cho bất kỳ stablecoin nào
 • Phí 1,5% cho bất kỳ cặp tiền điện tử hoặc ngoại hối nào khác
 • Phí xử lý thẻ thanh toán 3,75% + 0,25 €

Hỗ trợ giao dịch 24/7 giúp mọi người đầu tư bất kỳ khi nào, ở đâu nhanh chóng. Mọi người mở tài khoản nhanh chóng, thủ tục đơn giản và hoàn toàn trực tuyến.

Sàn  Kucoin

Sàn giao dịch KuCoin đã mở cửa giao dịch tiền điện tử vào tháng 9 năm 2017 tại Seychelles. KuCoin cung cấp dịch vụ trao đổi để người dùng thực hiện các giao dịch tài sản kỹ thuật số một cách an toàn và hiệu quả. Đến nay có hơn năm triệu người dùng đã đăng ký, tại hơn 100 quốc gia.

Mua coin với 3 phương thức sau nhanh chóng:

 • Mua nhanh qua sàn, kết nối giao dịch nhanh chóng
 • Mua coin bằng cách chuyển khoản ngân hàng thanh toán
 • Giao dịch ngang hàng

Cách mua coin trên các sàn giao dịch

Hiện nay các sàn giao dịch coin đều hoạt động công khai, việc mua bán sẽ được thực hiện ngay trên sàn, mua hoàn toàn trực tuyến không có gặp mặt. Để mua được coin trên sàn mọi người thực hiện mở tài khoản các sàn giao dịch.

Quy trình mở tài khoản như sau:

 • Đăng ký mở tài khoản giao dịch trên website của sàn hoặc app do sàn coin cung cấp
 • Thông tin đăng ký cơ bản: Email, họ và tên, quốc gia, số điện thoại, địa chỉ, thông tin cá nhân, số CMND/ CCCD hoặc các thông tin cá nhân khác
 • Sau đó mọi người xác nhận bằng mã xác thực gửi về điện thoại, kích hoạt tài khoản giao dịch qua mail
 • Cuối cùng để hoàn tất đó là định danh điện tử: Xác minh danh tính khách hàng, sử dụng ảnh CMND/ CCCD gốc hoàn tất tài khoản.
Mo-khoa-tai-khoan-Binance
Cách mở tài khoản giao dịch sàn Binance

Xem hướng dẫn mua chi tiết trên các sàn:

 1. Binance: Cách Mua Coin trên Binance bằng vnđ
 2. Coinmarketcap: Cách Mua bán coin trên coinmarketcap

Cách thanh toán khi mua bán coin trên sàn

Hiện nay đa số các sàn đều có hỗ trợ mọi người giao dịch thanh toán bằng tiền Fiat khi mua coin. Tuy nhiên, cần phải thực hiện chuyển đồi từ tiền Fiat sang 1 loại coin nào đó mới có thể trao đổi mua các coin trên sàn giao dịch được. 

Dưới đây là một số phương thức thanh toán được chúng tôi thấy đa số các sàn giao dịch coin hiện nay được thực hiện để thanh toán:

 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ: Bạn có thể liên kết thẻ Visa hiện mình có để thanh toán số tiền bỏ ra để mua coin, sàn hỗ trợ mọi người chuyển đổi từ Fiat sang coin để giao dịch nhanh chóng hơn.
 • Mua coin bằng USDT
 • Mua coin bằng Bitcoin
 • Mua coin bằng Ethereum
 • Mua coin thông qua bên liên kết thứ 3: Đó là bên sàn hỗ trợ bạn 1 đơn vị nào đó để mọi người chuyển đổi tiền Fiat sang coin, sau đó họ sẽ chuyển coin lại cho mọi người, sau đó mọi người tiến hành mua những đồng coin được niêm yết trên sàn giao dịch.

Có nên mua coin không? Đầu tư có giàu không?

Việc đầu tư vào thị trường tiền ảo chứa nhiều rủi ro lớn, nhiều người có thể giàu lên nhanh chóng do may mắn nhưng có nhiều người lại mất hết tất cả và dẫn đến phá sản. Vậy nên cũng không thể khẳng định với mọi người là nên hay không nên đầu tư, nhưng nếu mọi người xác định đầu tư mua để kiếm lời thì nên chuẩn bị cho mình các kiến thức, kỹ năng đầu tư, phân tích thị trường để đảm bảo giao dịch coin một cách chuyên nghiệp nhất.

Mua-coin-o-dau
Mua coin ở đâu uy tín, có nên mua không?

Với thị trường tiền ảo thì chứ đựng nhiều rủi ro, bởi đây là thị trường ảo, không có thật mọi thứ bạn thấy chỉ là những con số hiển thị không ai bảo đảo cho những con số đó bởi ngay chính phủ các nước không có cho phép đồng tiền nào lưu thông, làm kênh thanh toán. Ngay cả đồng Bitcoin – đồng tiền ảo có giá trị nhất thị trường hiện nay cũng không nằm ngoài các rủi ro khi giá cả tăng giảm đột ngột.

Do là tiền ảo – tiền không có thực và có không được pháp luật bảo đảm nên việc đầu tư nên khi xảy ra vấn đề mất tiền, bị mất cắp sẽ không ai hỗ trợ mọi người đòi lại tiền cũng như quyền lợi của mình. Và việc làm giàu từ coin bạn nên cân nhắc, nên xem đây là một kênh đầu tư để có thêm thu nhập, đừng đặt cược toàn bộ vào nó.

Xem lại bài: cách đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu

Nếu bạn chưa nắm rõ mua coin ở đâu uy tín, an toàn và cách mua như thế nào thì hãy tham khảo bài viết trên đây của chúng tôi. Không khuyến khích hay tư vấn đầu tư mà chúng tôi chỉ cung cấp mọi người thông tin để hiểu rõ hơn về quy trình đầu tư thị trường tiền ảo mà thôi.

Tin khuyến mãi mới nhất: sàn Forex tặng tiền 2023

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking