Muốn kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank: xem lại, tra cứu, xóa

Dao Tuyet

Ngân Hàng, Tin Tức

Để kiểm tra lịch sử giao dịch tài khoản ngân hàng Agribank, bạn chỉ cần thực hiện vài thao thác đơn giản là có thể tra cứu lại những giao dịch ngân hàng trước đó. Vậy các bước thực hiện đó như thế nào, mất bao lâu? Hãy cũng ifintech.vn tìm hiểu cách kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank nhé.

Lịch sử giao dịch Agribank là gì?

Hoạt động giao dịch tài chính hằng ngày của bạn sẽ được ngân hàng lưu trữ trên hệ thống, bạn có thể truy xuất dữ liệu giao dịch trước đó để thực hiện các thủ tục hành chính, hoặc để kiểm tra, đối chiếu khi cần thiết. Các phát sinh tài chính liên quan đến tài khoản ngân hàng sẽ được Agribank ghi lại và lưu trữ vào hệ thống.

Lịch sử giao dịch Agribank có thể là những giao dịch chuyển tiền từ tài khoản Agribank đến tài khoản khác, nạp tiền, rút tiền từ máy ATM hoặc là các giao dịch thanh toán hóa đơn tại các hệ thống máy POS. Tất cả đều được lưu trữ lên hệ thống Agribank.

Tại sao phải kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank

Hằng ngày, việc chi tiêu cho các dịch vụ mua sắm, thanh toán hóa đơn từ tài khoản Agribank của khách hàng rất nhiều, việc kiểm tra lịch sử giao dịch giúp bạn quản lý được số dư và kiểm soát chi tiêu của mình. Hạn chế những trường hợp “vung tay quá trớn”, tiền đã vội đi mà lương thì chưa về.

Ngoài ra, thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch giúp bạn theo dõi được số dư thực tế, có những trường hợp khách hàng giao dịch xảy ra nhầm lẫn, lúc đó bạn có thể thao tác truy vấn lại tại khoản giao dịch để kịp thời xử lý. Đồng thời, đây cũng là điều cần thiết đối với các tổ chức hành chính cần kê khai chứng từ liên quan đến hoạt động mua bán.

Do đó, Ngân hàng Agribank sẽ lưu trữ các thông tin giao dịch trên hệ thống để khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra, đối chiếu các phát sinh trong ngày. Việc lưu trữ lịch sử giao dịch là vô cùng cần thiết, giúp đơn giản hóa các rắc rối liên quan đến tài khoản của khách hàng.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank

Tra lịch sử giao dịch Agribank bằng Internet Banking

Hiện nay, việc tra cứu thông tin tài khoản ngân hàng, cũng như tham vấn số dư , kiểm tra lịch sử giao dịch ngân hàng Agribank thông qua Internet Banking đã trở nên phổ biến, giúp khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản hơn. Đầu tiên, bạn cần phải đăng ký tài khoản Internet banking tại website của ngân hàng Agribank hoặc tại quầy giao dịch ngân hàng, sau đó thực hiện theo các bước như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của ngân hàng Agribank
 • Trên menu màn hình chính, chọn thẻ “ Giao dịch”
 • Sau đó, bạn chọn mục “ Thông tin tài khoản”
 • Tại phần thông tin tài khoản, bạn chọn tiện ích “vấn tin tài khoản” để kiểm tra giao dịch.
 • Lịch sử giao dịch gần nhất sẽ được truy xuất trên màn hình.

Lưu ý, với hình thức kiểm tra lịch sử giao dịch bằng internet banking, bạn chỉ có thể truy vấn thông tin của 5 giao dịch gần nhất.

kiem-tra-lich-su-giao-dich-tai-khoan-agribank
Kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank bằng E-Mobile Banking

Kiểm tra bằng ứng dụng E-Mobile banking

Thay thế cho dịch vụ Internet banking, chính là ứng dụng E-Mobile Banking của Agribank, cho phép bạn truy vấn thông tin tài khoản một cách nhanh chóng, tiện lợi. Chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại và kết nối Internet, bạn có thể giao dịch kiểm tra tài khoản tại bất cứ đâu. Khi bạn đã có tài khoản Internet Banking, và làm theo các bước sau:

 1. Đăng nhập vào ứng dụng E-Mobile banking
 2. Tại menu chính, bạn chọn mục “ Dịch vụ”
 3. Tiếp theo, để kiểm tra những thông tin đã giao dịch, bạn chọn thẻ “ Vấn tin tài khoản”
 4. Hệ thống sẽ hiển thị 5 thông tin giao dịch gần nhất của bạn.

Khi sử dụng dịch vụ E-Mobile banking, bạn nên biết: Cách đổi số điện thoại e-mobile banking Agribank

Truy vấn lịch sử giao dịch Agribank bằng SMS Banking

Một trong những tiện ích của ngân hàng Agribank giúp tham vấn thông tin tài khoản nhanh chóng chính là SMS Banking. Nếu bạn không có thời gian để cập nhất những ứng dụng điện tử hoặc đến trực tiếp ATM, thì SMS Banking là lựa chọn thích hợp ngay lúc này. Bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp sau đây:

 • Soạn tin : VBA GD gửi 8149
 • Thông tin của 5 giao dịch gần nhất sẽ được gửi đến tin nhắn của bạn sau ít phút thực hiện.

Tra cứu lịch sử giao dịch Agribank tại quầy

Đối với những khách hàng có lịch sử giao dịch nhiều hơn 5 giao dịch trong ngày, đặc biệt là đối với các khách hàng cá nhân, tổ chức kinh doanh hành chính. Tại quầy dịch vụ, khách hàng có thể yêu cầu nhân viên sao kê thông lịch sử giao dịch tài khoản. Đối với phương thức này, bạn cần có CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực, cùng thẻ ATM ngân hàng Agribank để nhân viên hỗ trợ truy vấn thông tin và sao kê lịch sử giao dịch.

Sau khi sao kê, ngân hàng sẽ xác nhận  giấy tờ sao kê bằng mộc đỏ và có chữ ký xác nhận rõ ràng. Khách hàng có thể sử dụng bảng sao kê giao dịch để thực hiện các thủ tục hành chính khác theo quy định của cơ quan pháp luật.

kiem-tra-lich-su-giao-dich-tai-khoan-agribank
Tham vấn lịch sử tài khoản tại ngân hàng Agribank

Kiểm tra lịch sử giao dịch tại ATM

Hiện nay, tại hệ thống ATM của ngân hàng Agribank chỉ hỗ trợ dịch vụ tham vấn số dư, còn sao kê và kiểm tra lịch sử giao dịch gần nhất vẫn chưa được áp dụng. Để không mất thời gian, bạn có thể lựa chọn trong các cách được liệt kê bên trên để thực hành.

Gọi đến tổng đài kiểm tra lịch sử giao dịch

 • Bằng cách liên hệ đến tổng đài 1900 55 88 18 để được nhân viên hỗ trợ.
 • Bạn cung cấp thông tin cá nhân để nhân viên tiến hành xác thực
 • Nếu thông tin cung cấp là chính xác, nhân viên sẽ tiến hành tra cứu lịch sử giao dịch của tài khoản bạn cung cấp và thông báo đến bạn.

Kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank có tốn phí không

Hiện nay, dịch vụ truy vấn lịch sử giao dịch Agribank là hoàn toàn không mất phí, các hình thức qua Internet banking hoặc qua tổng đài hỗ trợ miễn phí cho khách hàng. Tuy nhiên với hình thức sao kê lịch sử giao dịch tại quầy, khách hàng phải trả khoảng phí dịch vụ sao kê dao động từ 20.000 đến 50.000VND/ bản sao kê bằng tiếng Việt, các bảng tiếp theo sẽ có giá là 10.000/bản.

Đối với bảng sao kê yêu cầu mộc xác nhận bằng tiếng Anh, mức phí sao kê dao động từ 50.000 đến 100.000VND/ bản, nếu các bản in tiếp theo sẽ là 20.000VND/bản.

Nếu là khách hàng cá nhân tại Agribank, sẽ được cấp miễn phí bảng sao kê định kỳ tháng. Nếu là sao kê giao dịch trong một năm sẽ là 10.000VND/trang, nếu thời gian từ 1 năm trở lên thì 50.000VND/trang.

Nếu bạn thực hiện giao dịch bằng SMS Banking, phí SMS 1 lần gửi là 1.500VND trừ trực tiếp vào tài khoản điện thoại.

Xóa lịch sử giao dịch Agribank được không?

Khách hàng có thể yêu cầu kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank bằng nhiều phương pháp khác nhau như internet banking, SMS Banking hoặc tại quầy giao dịch. Thông tin giao dịch tài chính của khách hàng hoàn toàn không thể chỉnh sửa, bổ sung hay xóa dưới bất kỳ hình thức nào.

Việc thực hiện tra cứu giao dịch bằng hình thức online hay qua SMS chỉ giới hạn tại 5 giao dịch gần nhất. Nếu cần các văn bản sao kê để thực hiện các thủ tục hành chính, yêu cầu khách hàng phải đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện.

Lịch sử giao dịch sẽ tự động làm mới khi phát sinh giao dịch thứ 6, hệ thống chỉ hiển thị thông tin 5 giao dịch gần nhất khi tra cứu lịch sử giao dịch Agribank mà thôi. Tuy nhiên bạn vẫn kiểm tra được lịch sử giao dịch theo thời gian chọn không quá 30 ngày.

Tham khảo thêm: giao dịch bị từ chối vui lòng thử lại sau Agribank phải làm sao?

Những lưu ý khi kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank

 • Cần đăng tài khoản Internet Banking mới có thể sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử để thực hiện giao dịch trên E-Mobile banking hoặc Internet Banking
 • Nên sử dụng dịch vụ SMS Banking để truy vấn lịch sử vào giờ hành chính, nếu ngoài giờ thì tin nhắn sẽ được gửi đến vào ngày hôm sau
 • Số thuê bao sử dụng SMS Banking phải trùng với thuê bao đăng ký internet banking
 • Mỗi dịch vụ bạn đang sử dụng của Agribank để kiểm tra lịch sử giao dịch đều phải chịu khoản phí duy trì, quản lý dịch vụ. Phí tham vấn tài khoản được miễn phí.

Giới thiệu Trang thông tin về các Ngân hàng và Tài chính Đầu tư: https://nganhang24h.vn

Các cách kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank đã được chúng tôi cung cấp. Mỗi cách trên đều có những ưu điểm và hạn chế, do đó, tùy theo trường hợp mà bạn sẽ lựa chọn cách kiểm tra thuận lợi với mình nhất. Chúc các bạn thành công khi giao dịch.

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking