Cách kiếm tiền trên youku có thật không, rút được tiền không?

Thai Ky

Kiếm Tiền Online

Kiếm tiền online không chỉ trên các ứng dụng Việt Nam mà các nước ngoài cũng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là Trung Quốc. Một trong số ứng dụng mạng xã hội có thể kiếm tiền đang thu hút khá nhiều người dùng đó là Youku. Vậy, Youku là gì? Có thể kiếm tiền trên Youku thật không? cách kiếm tiền trên Youku như thế nào? ifintech.vn sẽ giải đáp cho mọi người những nhắc mắc qua nội dung chia sẻ dưới đây.

Youku là gì?

Thực ra, Youku là một mạng xã hội Trung Quốc, trên nền tảng phát video trực tuyến được nhiều người dùng cài đặt và sử dụng. Ứng dụng hoạt động tương tự như hình thức Youtube ở Việt Nam có thể xem phim, đọc truyện tranh, nghe nhạc,…. ứng dụng còn cho phép người dùng upload và lưu trữ các video của mình trên nền tảng ứng dụng này.

Từ khi ra mắt, ứng dụng nhận được nhiều đánh giá cao của người dùng. Thế nhưng, với sự cạnh tranh của nhiều ứng dụng vượt trội như iQiyi, Sohu, …. mà Youku dần ít được người dùng sử dụng.

Kiếm tiền trên Youku có thật không?

Như đã nói, Youku là một trang website có cơ chế tương tự như Youtube nên về cách kiếm tiền cũng tương đối giống nhau. Nếu như mọi người biết đến youtube thì có lẽ đã nghe đến nhiều cái tên nổi tiếng như bà Tân Vlog, misthy, Cris phan,… là những cái tên kiếm tiền khủng từ youtube.

Chính vì thế, nếu nói Youku có cơ chế giống với youtube thì chắc chắn khẳng định kiếm tiền trên Youku là có thật. Tuy nhiên, số tiền kiếm được ít hay nhiều mà thôi. Cũng như việc kiếm tiền phụ thuộc vào thời gian nhanh hay chậm của từng người tham gia.

Theo nhiều chuyên gia cho rằng việc kiếm tiền online trên Youku hiện nay không phổ biến. Bởi sự xuất hiện của một số ứng dụng có tính năng vượt trội hơn hẳn. Thế nhưng, vẫn tồn tại một số người vẫn lựa chọn cách kiếm tiền trên Youku cũng như lưu giữ những thước phim đẹp của mình tải lên Youku.

Cách kiếm tiền trên Youku

Về cách kiếm tiền trên Youku chính là đăng tải video để kiếm thu nhập. Tuy nhiên, đối với người mới tham gia kiếm tiền trên Youku có thể là con số 0 nhưng khi quen dần và biết cách là có thể thu về lợi khủng. Chỉ cần thực hiện các bước sau là có thể kiếm tiền trên Youku nhanh chóng:

 • Tìm kiếm hoặc xây dựng một video sáng tạo, chất lượng cao và thu hút nhiệt lượt xem tiềm năng mà bạn có thể tải lên
 • Chọn mục Tải lên ở góc phải màn hình và chọn cách thực hiện theo lựa chọn của bạn
youku
Kiếm tiền trên Youku
 • Điền các thông tin làm nổi bật video của bạn và đăng tải video
 • Sau khi tải video lên thành công thì nhớ quảng bá video để tiếp cận nhiều người xem khác
 • Khi đạt 1 triệu lượt xem thì bạn có thể tham gia chương trình chia sẻ để kiếm tiền
 • Mở trang chủ của Youku và kéo xuống dưới cùng tìm nút chia sẻ ở góc bên phải và chọn Tạo thu nhập ở bên góc trái thì có thể tham gia vào nền tảng tạo thu nhập kiếm tiền

Cứ như thế, số lượt tương tác nhiều lượt xem, chia sẻ video của bạn thì số tiền bạn kiếm được cũng kha khá, với bạn đầu thì bạn sẽ nhận được:

30% doanh thu quảng cáo video sau khi tham gia nền tảng chia sẻ

70% doanh thu từ tài trợ của người hâm mộ sẽ thuộc về bạn khi tham gia nền tảng chia sẻ và đăng ký tài trợ của người hâm mộ

Nhận các đặc quyền của người dùng, tăng xác xuất hiển thị video và tăng cường bảo vệ bản quyền khi tham gia dịch vụ giá trị gia tăng của  Youku

Có nên tham gia kiếm tiền trên Youku hay không?

Thực ra mà nói, kiếm tiền trên Youku là có thật, nhưng đây là một nền tảng dành riêng cho Trung Quốc, nên các nước khác sử dụng là hơi khó và một số hạn chế khác. Nếu bạn sinh sống ở Trung Quốc có thể thử nghiệm với Youku để trải nghiệm tính năng và tăng thu nhập từ nó.

Thế nhưng, nếu bạn tại Việt Nam thì nên chọn cách kiếm tiền trên youtube thay vì chọn Youku. Bởi, nhiều hạn chế và tính phổ biến không nhiều nên độ an toàn là không cao. Ngoài ra, Youtube có tính phổ biến và kiếm tiền cao hơn, cũng như việc tiếp cận nhiều người dùng tăng lượt truy cập và kiếm được thu nhập cao hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng Youku

Ứng dụng Youku hỗ trợ nhiều nền tảng, mọi người có thể sử dụng trực tiếp trên website hoặc có thể tải app về sử dụng.

Cách tải ứng dụng Youku trên điện thoại

Dù là Android hay iOS thì người dùng có thể tải ứng dụng về trên điện thoại thông minh của bạn mà không cần lo lắng. Chỉ cần:

 • Truy cập vào ứng dụng điện thoại Android( CP Play) hay iOS( App Store)
 • Tại mục tìm kiếm gõ từ khóa Youku
 • Chọn Cài đặt và đợi hệ thống tự động cài đặt và tải về điện thoại của bạn
youku
Cài đặt và tải Youku

Cách tạo tài khoản trên Youku

Ngoài việc sử dụng trên website thì youku còn hỗ trợ sử dụng trên nền tảng điện thoại. Về giao diện thì tương đối giống nhau, chỉ là ứng dụng trên điện thoại là phiên bản thu nhỏ mà thôi. Để tạo tài khoản cần thực hiện:

 • Mở website/ ứng dụng Youku sau khi tải về
 • Chọn biển tượng hình người ở góc bên phải màn hình
 • Chọn mục +86 và kéo chọn +84 và nhập số điện thoại của bạn vào
 • Click chọn Lấy mã. Mã code sẽ được gửi về số điện thoại bạn đăng ký
 • Nhập mã code vào ô và chọn ô màu xanh để đăng ký
 • Đợi màn hình thông báo thành công và hoàn tất

Cách xem video trên Youku

Bản chất giao diện phần mềm trên điện thoại và mấy tính giống nhau và thực hiện thao tác xem video khá đơn giản chỉ cần:

 • Nhập bộ phim, video, … ở mục tìm kiếm là có thể tìm thấy danh sách bạn tìm
 • Chọn vào mục mà bạn muốn tìm kiếm và xem video

Cách tải video từ Youku về máy

Youku sử dụng công nghệ chia file video thành nhiều mảnh nhỏ khác nhau, tùy thuộc vào dung lượng của video đó mà được phân chia từng phần. Điều này nó dẫn đến các công cụ, phần mềm khó có thể bắt được link nên khó cho việc tải video từ các ứng dụng, phần mềm khác.

Nếu bắt được link tải về thì cũng tải về với số lượng lớn nên làm tăng bộ nhớ máy của người dùng. Do đó, bạn tốt nhất nên tìm video có phần cheo phép tải xuống thì mới được phép tải và giảm tải việc quá tải dung lượng bộ nhớ của máy.

Cách đổi ngôn ngữ trên Youku

Chính vì, Youku là một nền tảng mạng xã hội Trung Quốc nên mọi thao tác trên chỉ sử dụng tiếng Trung mà thôi. Youku chỉ sử dụng dành riêng cho Trung Quốc nên không hỗ trợ việc thay đổi ngôn ngữ. Do đó, nhiều thông tin tìm kiếm hướng dẫn cách thay đổi là hoàn toàn không có.

Tuy nhiên, nếu phần mềm tìm kiếm ứng dụng của bạn hỗ trợ dịch sang tiếng của quốc gia mình thì có thể sử dụng. Cho tất cả toàn bộ thông tin trên Youku một cách nhanh chóng và dễ dàng thực hiện các thao tác.

Đọc thêm: Gõ captcha kiếm tiền trên điện thoại có thật không?

Top mạng xã hội Trung Quốc phổ biến hay dùng

Ngoài Youku ra thì tại Trung Quốc cũng có khá nhiều mạng xã hội khác được sử dụng phổ biến và nhiều người truy cập. Điển hình như:

 1. Weibo: nền tảng mạng xã hội tương tự như mạng xã hội facebook nổi tiếng thế giới. Với hơn 500 triệu người/ tháng truy cập
 2. Wechat: một ứng dụng nhắn tin giao tiếp trực tuyến ưa chuộng tại Trung Quốc, với hơn 1.8 tỷ/ tháng người dùng truy cập và sử dụng. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép mua sắm, đặt vé máy bay, dịch vụ,… tiện tiện
 3. Tiktok: Một ứng dụng phổ biến và nhận sự quan tâm hiện nay. Tại Trung Quốc, Tiktok nhận được hơn 500 triệu / tháng lượt truy cập hằng tháng
 4. Tencent QQ:  bao quát một số game như PUBG, liên minh huyền thoại, vương gia vinh diệu,… Chắc các game này không quá xa lạ với nhiều người. con số truy cập tại Trung Quốc vào Tencent QQ là 803.2 triệu/ tháng
 5. Baidu: ứng dụng có cơ chế như Google như phổ biến chúng ta đang dùng, nhưng Trung Quốc không có google mà thay vào đó là sử dụng mạng tiềm kiếm riêng với hơn 300 triệu/ tháng truy cập để xem thông tin.
 6. Zhihu: một nền tảng liên kết người cần việc và người kiếm việc như một blog, diễn đàn ở nước ta. Con số truy cập lên đến 160 triệu/ tháng, một con số không tưởng.

Như vậy, bài viết trên chia sẻ cho mọi người cách kiếm tiền trên Youku. Mong rằng, với các thông tin trên có thể phần nào giúp cho mọi người có thể lựa chọn nên kiếm tiền trên Youku không? Mặc dù, Youku không phải ứng dụng phổ biến nhưng tính năng mà nó cũng đủ thu hút nhiều người quan tâm.

Tin khác:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking