Cách kiếm tiền trên soundcloud có thật không, rút được tiền không?

Thai Ky

Kiếm Tiền Online

Soundcloud là một ứng dụng phổ biến thế giới dành cho những người có sở thích nghe nhạc. Đặc biệt, hiện nay ứng dụng còn hỗ trợ việc kiếm tiền dành cho mọi người. Kiếm tiền Soundcloud có thật không? Rút tiền được không? Cùng tìm hiểu rõ hơn cùng Ifintech qua nội dung chia sẻ dưới đây.

Soundcloud là gì?

Ứng dụng Soundcloud là một nền tảng âm nhạc trực tuyến được ra mắt thị trường vào năm 2008. Cho phép kết nối trực tiếp với người hâm mộ và lắng nghe ý kiến đánh giá của người nghe.

Về hình thức hoạt động thì nó tương tự như youtube, nhưng không hỗ trợ video mà chỉ là âm thanh và các bản nhạc. Nhưng xét về list nhạc thì nó không như ứng dụng nhaccuatui hay Zing mà được nâng cấp cao hơn.

Một ứng dụng cho phép hàng triệu ca – nhạc sĩ đưa sản phẩm âm nhạc của họ ra toàn cầu. Điểm đặc biệt của ứng dụng Soundcloud nằm ở chỗ không phải mất phí hàng tháng, mà còn cho phép kiếm tiền tăng thu nhập và thỏa sức đam mê âm nhạc của mình..

Tính năng vượt trội của Soundcloud

Nhờ sở hữu nhiều tính năng vượt trội mà nhiều người dùng tin tưởng và đánh giá cao về Soundcloud.

 • Hoạt động trên 6 nền tảng như: website, ios, android, window10, Xbox One và Sonos. Dự định còn hỗ trợ trên cả nền tảng google home
 • Một kho nhạc khổng lồ vời các bản nhạc hay
 • Danh sách nhạc tốt, gợi ý nhạc thông minh
 • Giao diện rõ ràng + đẹp mắt
 • Soundcloud hỗ trợ 2 dịch vụ đi kèm đó là Soundcloud Go và Go+. Hai ứng dụng cho phép stream tương tự như Spotify
 •  Giao lưu giữa tác giả và người hâm mộ trực tiếp
 • Thỏa sức sáng tạo các nội dung độc đáo thu hút người hâm mộ theo dõi

Sử dụng Soundcloud có mất phí không?

Thực ra, Soundcloud là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người nghe và tạo các sản phẩm cho riêng mình. Mọi người có thể nghe, tải lên và sử dụng các dịch vụ mà không tốn chi phí nào.

soundcloud
Kiếm tiền trên soundcloud

Tuy nhiên, không có gì là cho không cả. Nếu được free thì khả năng trải nghiệm sẽ bị hạn chế không thể sử dụng trọn vẹn ứng dụng nhà phát triển đưa ra. Với tính năng Premium thì người dùng chỉ cần bỏ thêm một khoản phí nhỏ là có thể trải nghiệm hết các tính năng của Soundcloud.

Kiếm tiền Soundcloud có thật không?

Ứng dụng Soundcloud cho phép người dùng có thể tạo tài khoản miễn phí và có thể kiếm tiền online từ các tác phẩm âm nhạc độc quyền của mình tương tự như Youtube. Tuy nhiên, số tiền kiếm được phụ thuộc vào chất lượng và số lượng người theo dõi tài khoản Soundcloud của bạn.

Mức tỉ lệ lợi nhuận đưa ra là 55/45, nghĩ là bạn sẽ nhận được 55% lợi nhuận từ sản phẩm của mình tạo ra. Đây là một chia lợi nhuận hấp dẫn và ưu đãi mà Soundcloud dành tặng cho bạn, cạnh tranh hơn so với ứng dụng Spotify. Đồng thời, người sáng tạo nội dung còn được thanh toán đầy đủ chi phí nhượng quyền từ bên thứ 3 sử dụng tác phẩm của mình.

Cách kiếm tiền trên Soundcloud

Để tham gia kiếm tiền trên Soundcloud thì bạn phải trở thành nhà sáng tạo độc quyền và có ít nhất 5000 lượt phát trong tháng qua từ các quốc gia có đăng ký ứng dụng. Bao gồm: Úc, Hoa kỳ và các vùng thuộc Hoa Kỳ, Anh, Phát, New Zealand, Canada, Đức.

Như vậy, với người Việt thì chỉ có thể tham gia trải nghiệm và thưởng thức các bản nhạc trên Soundcloud mà thôi. Bạn cũng có thể đăng tải các nội dung của mình lên để lưu trữ sự sáng tạo của bạn. Nếu không biết nghe gì trên Soundcloud thì yên tâm ứng dụng đã hỗ trợ cho bạn bảng xếp hạng top 50, gồm các bản nhạc, các thể loại, … để bạn có thể thử và lựa chọn theo.

Theo như đã đề cập, kiếm tiền trên Soundcloud thực chất là việc đăng tải các sản phẩm âm nhạc lên trên Soundcloud và thu hút lượng người hâm mộ theo dõi, tương tác để kiếm tiền. Về hình thức không quá khác biệt so với Youtube.

Hướng dẫn sử dụng trên Soundcloud

Cách tải và cài đặt Soundcloud

Soundcloud cho phép mọi người có thể sử dụng trên máy tính và điện thoại. Bạn có thể sử dụng trực tiếp trên website của Soundcloud. Còn sử dụng điện thoại thì cần phải tải ứng dụng về:

 • Truy cập phần mềm tải ứng dụng trên điện thoại của bạn: Android( CP play) iOS( App store)
 • Nhập Soundcloud vào mục tìm kiếm và chọn ô Cài đặt/ nhận để tải về
 • Đợi hệ thống tự động tải về

Cách đăng ký tài khoản trên Soundcloud

Hiện tại, Soundcloud hỗ trợ cho người dùng có thể sử dụng ứng dụng trên các thiết bị máy tính và điện thoại. cụ thể:

Trên máy tính:

 • Truy cập vào địa chỉ: www.soundcloud.com
 • Chọn mục Create account ở góc phải trên cùng hoặc chọn Sign up for free
soundcloud
Tạo tài khoản trên soundcloud
 • Lựa chọn tài khoản đăng ký một trong 3 cách: Emaill, facebook, google. Với hình thức facebook hoặc google thì click và chọn Tiếp tục là xong.
soundcloud
Lựa chọn tài khoản đăng ký trên soundcloud
 • Nhập emaill đăng ký vào và chọn Continue
 • Đặt mật khẩu và chọn I’m not a robot( xác nhận không phải người máy) -> chọn Accept & continue
 • Xác nhận thông tin tuổi và giới tính vào -> Continue
 • Nhập tên hiển thị tài khoản của bạn và chọn Get Started và hoàn tất việc đăng ký tạo tài khoản

Trên điện thoại

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng về điện thoại thì tiến hành tạo tài khoản bằng cách:

 • Mở ứng dụng và chọn Create an Account
 • Tương tự đăng ký trên máy tính thì có thể chọn 1 trong 3 cách đăng ký tài khoản
 • Đối với hình thức emaill thì nhập vào và chọn Sign up with email
 • Xác thực đồng ý các điều khoản -> chọn accept & continue
 • Xác nhận tuổi và giới tính và hoàn tất việc tạo tài khoản trên điện thoại

Rút tiền trên Soundcloud có được không?

Soundcloud chỉ hỗ trợ kiếm tiền ở một số quốc gia nên người Việt chưa thể tham gia kiếm tiền trên ứng dụng. Do đó, chưa có hình thức nào rõ ràng hỗ trợ cho Soundcloud rút tiền về được. Riêng về các quốc gia khác thì sẽ có phương thức rút tiền phù hợp riêng.

Giới thiệu trang CachKiemTienOl.com – Chia sẻ Cách Kiếm Tiền Online miễn phí trên điện thoại, laptop

Như vậy, bài viết trên chia sẻ mọi người về cách kiếm tiền soundcloud và các thông tin cần thiết liên quan đến ứng dụng. Mong rằng, với các thông tin trên có thể phần nào giúp mọi người hiểu rõ hơn và đưa ra quyết định nên hay không nên sử dụng và trải nghiệm.

Tin khác:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking