Cách kiếm tiền từ digital painting có thật không, rút được tiền không?

ThamFinancer3

Kiếm Tiền Online

Công nghệ phát triển, tất cả mọi ngành nghề đều có thể kiếm tiền. Đặc biệt, ngành hội họa đang được nhiều người lựa chọn, trong đó phải kể đến Digital painting. Vậy, kiếm tiền digital painting có thật không? cách kiếm tiền như thế nào? Có thể rút tiền được không? Cùng Ifintech tìm hiểu nội dung tổng hợp dưới đây.

Digital Painting là gì?

Digital painting là một hình thức sử dụng kỹ thuật số để vẽ hội họa trên máy tính. Tức là, thay vì sử dụng các phương thức truyền thống như sơn dầu, màu nước, bút chì,… thì có thể sử dụng trên máy tính để tạo ra một tác phẩm hoàn hảo cho mình.

Điểm đặc biệt của digital painting chính là chỉ công nhận các tác phẩm hoàn chỉnh 100%, không tính các tác phẩm ghép hay dùng phần mềm 3D. Tương tự như vẽ đời thực thì bạn sẽ có các bảng mầu và công cụ tối ưu hóa hơn để làm đa dạng tác phẩm của mình.

Ưu điểm nổi bật của Digital painting

Ứng dụng Digital painting sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các ứng dụng hội họa khác như:

 • Màu sắc và chất lượng hoàn hảo
 • Thỏa sức đam mê sáng tạo, hội họa
 • Tiết kiệm thời gian + công sức khi tạo ra tác phẩm
 • Bảo vệ tốt và cho phép chia sẻ với mọi người thông qua phương tiện truyền thông

Hạn chế của Digital painting

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì ứng dụng còn tồn tại một số hạn chế như sau:

 • Tốn nhiều chi phí cho việc mua dụng cụ ban đầu
 • Màu sắc không chính xác, có thể phụ thuộc vào chất lượng màn hình máy tính
 • Dễ truy cập, đánh cắp ý tưởng từ tin tặc hoặc gặp sự cố lỗi phần mềm

Kiếm tiền digital painting có thật không?

Digital painting vốn trở thành một trào lưu được yêu thích trên thế giới khá lâu. Tuy nhiên, với thị trường Việt Nam thì nó còn khá mới mẻ và xa lại. Dù là mới lạ nhưng tiềm năng phát triển rất lớn và được áp dụng vào nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác.

Kiếm tiền trên digital painting là có thật, nếu như bạn có khả năng sáng tạo, đam mê hội họa tạo ra tác phẩm sáng tạo, đáp ứng nhu cầu người dùng. Số tiền kiếm được cũng sẽ phụ thuộc vào tác phẩm mà bạn tạo ra. Tác phẩm càng chất lượng, có giá trị với người dùng thì nguồn thu nhập của bạn sẽ tăng cao, ngược lại thì sẽ không có.

Kiếm tiền từ Digital painting còn là một công việc kiếm tiền chính tạo ra thu nhập của một số người hiện nay. Cách kiếm tiền này khá đơn giản và thu nhập cao nên được nhiều người lựa chọn. Bởi lẽ, công nghệ kỹ thuật số phát triển dần thay thế các hình thức truyền thống và trừu tượng hóa sản phẩm được chất lượng hơn.

Các phần mềm vẽ Digital Painting ưa chuộng

Để kiếm tiền được trên Digital Painting thì người dùng cần phải biết cách sử dụng các phần mềm để có thể tạo ra các bản vẽ độc đáo, hấp dẫn. Có rất nhiều phần mềm để vẽ digital painting, một trong số đó, điển hình như:

 • Adobe Photoshop
 • corel painter
 • artage
 • Affinity Designer
 • Autodesk Sketchbook Pro
 • Krita
 • Clip Studio Paint
 • Procreate

Với các phầm mềm trên sẻ là một trong những trợ thủ đặc lực của bạn khi vẽ Digital Painting. Tuy nhiên, hiện nay người dùng thông dụng và sử dụng phổ biến nhất vẫn là phần mềm Adobe photoshop. Một phần mềm được nhiều người biết đến và hiện tại đã được nâng cấp một số tính năng mạnh như painting tool, brushes, filters, plugins, … để người dùng được trải nghiệm tốt hơn.

Cách kiếm tiền trên digital painting

Ngày nay, cơ hội kiếm tiền từ digital painting đang trở thành một xu hướng của nhiều người Việt theo đuổi. Có thể lựa chọn một trong các cách kiếm tiền sau để tăng thu nhập.

Trở thành họa sĩ minh họa

Việc trở thành họa sĩ minh họa cho các cuốn sách, cuốn truyện giúp người đọc có thể hiểu rõ hơn nội dụng của tác phẩm. Một tác phẩm thiết kế hình ảnh đẹp gắn với tuổi thơ của bạn như truyện Doremon của Nhật Bản cũng thu về khoản tiền khủng từ việc sử dụng đồ họa trên máy tính.

digital-painting
Kiếm tiền trên Digital painting

Đây cũng là yếu tố quyết định việc mua bán thu hút khách hàng xem các tác phẩm của bạn thiết kế. Đặc biệt, các cuốn bìa của sách hay truyện bắt mắt, lôi cuốn thì mới tạo sự thiện cảm cho người xem. Một khi đã có nhiều người quan tâm vào tác phẩm của bạn thì bạn có thể sản xuất ra nhiều sản phẩm khác kiếm tiền.

Thiết kế Poster kiếm tiền

Nhiều designer lựa chọn làm việc cho các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ để nâng cao tay nghề thiết kế trên painting. Bạn sẽ thiết kế các poster quảng cáo hoặc sản phẩm thiết kế khác để phục vụ mục đích marketing của công ty, thương hiệu làm việc. Đây là cách kiếm tiền ổn định và được hưởng lương cừng + thưởng theo năng lực.

Khi đã quên với công việc thì có thể lựa chọn các agency để được tiếp xúc với nhiều thương hiệu khác. Khi đó, bạn có thể tự mình làm Freelancer làm việc tự do. Thu nhập của cách kiếm tiền này là không hề tệ, cao hơn so với các cách khác, nhưng đòi hỏi deadline liên tục.

Bán tác phẩm kiếm tiền

Bạn không muốn làm việc tại các công ty gò bó, áp đặt thì có thể lựa chọn cách kiếm tiền thụ động từ các tác phẩm của mình. Bằng cách bán các tác phẩm của mình cho các nhà sản xuất có hướng thú hoặc tạo một trang mạng xã hội kiếm lượt quảng cáo hay lượt truy cập để thu lợi nhuận.

Xây dựng cho mình một thương hiệu riêng, đầu tư vào content một chút là có thể thu hút nhiều lời đề nghị quảng cáo cho các kênh truyền thông của bạn. Tuy nhiên, cách kiếm tiền này đòi hỏi bạn phải sáng tạo và biết cách tạo ra tác phẩm thật hoàn mỹ thì cơ hội kiếm tiền thu nhập lớn được.

Thiết kế game, phim hoạt hình

Thay vì trở thành họa sĩ cho các cuốn truyện tranh, sách thì có thể trở thành nhà thiết kế cho các bộ phim hoạt hình hay game. Tuy nhiên, cách kiếm tiền này tương đối đòi hỏi trình độ cao và có concept tốt thì mới tạo ra tác phẩm hấp dẫn.

digital-painting
Thiết kế digital painting kiếm tiền từ game, phim hoạt hình

Bạn phải là người tạo ra cả một bộ phim hay game, dù ngắn hay đơn giản nhưng mất khá nhiều thời gian. Từ nhân vật, trang phục, các phục tùng,… của các game hay phim hoạt hình đều mang một nét đặc trưng để thể hiện bản chất của nó, lôi cuốn người xem. Thêm vào đó, sự am hiểu cả văn hóa và mỹ thuật thì mới quyết định thành công của bộ phim hay game đó.

Kết hợp nhiều cách kiếm tiền

Nếu bạn có đủ khả năng và sức khỏe tốt thì có thể vừa làm việc cho các client vừa kiếm tiền từ ngoài. Tức là, thu nhập của bạn sẽ đến từ 2 nguồn, một nguồn là thu nhập của công ty bạn làm việc và một nguồn từ các dự án bạn nhận ở bên ngoài.

Nghề Digital painting là một nghề có thu nhập cao hiện nay đang thu hút nhiều người. Mức thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào cách bạn chọn và tài năng vốn có + tư duy của bạn thì mới có thể tham gia kiếm tiền được.

Các app kiếm tiền từ Digital painting

Một khi lựa chọn được cho mình một cách kiếm tiền thì bạn có thể bán các tác phẩm độc đáo của mình cho người khác. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ việc bán tác phẩm, bản vẽ của mình thì có thể tham khảo một số app/ website sau đây.

 • Creative Market
 • Design Cuts
 • Art Web
 • Big Cartel
 • Artist Shops
 • Society 6
 • Etsy
 • Zazzle
 • Redbubble
 • Design by Humans
 • ….

Các app này không chỉ giúp bạn bán tác phẩm của mình kiếm tiền mà còn có thể sử dụng để thiết kế, tạo bản vẽ tương tự như các phần mềm vẽ Digital Painting trên.

Rút tiền trên digital painting được không?

Kiếm tiền trên digital painting là có thật và có rất nhiều cách kiếm tiền mọi người có thể lựa chọn. Do đó, việc rút tiền sẽ có nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn:

 • Qua chuyển khoản thẻ ngân hàng
 • Qua tiền mặt
 • Tích hợp tiền mặt + chuyển khoản
 • ..

Mỗi cách kiếm tiền sẽ được chuyển cho bạn thông qua cách bạn chọn. Tuy nhiên, số tiền kiếm được khá lớn nên thường thì sẽ chọn việc rút tiền thông qua chuyển khoản ngân hàng. Đòi hỏi, bạn phải có tài khoản ngân hàng thì mới có thể rút tiền từ digital painting về.

Trên đây là những chia sẻ về cách kiếm tiền từ digital painting mà mọi người đang quan tâm và tìm kiếm. Mong rằng, với những ai thực sự yêu thích hoặc có đam mê với hội họa thì có thể lựa chọn một trong cách kiếm tiền từ Digital painting trên để tăng thu nhập cho mình.

Tin tham khảo:

Tin khuyến mãi mới nhất: sàn Forex tặng tiền 2023

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking