Không đăng nhập được Vpbank online lỗi gì? Phải làm sao khắc phục

Financer1

FinTech, Ngân Hàng

Trong quá trình giao dịch ứng dụng Vpbank online mà bạn gặp phải sự cố không đăng nhập được. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đế tình trạng này và phải làm sao để khắc phục. Vậy mọi người cung tham khảo bài viết này của ifintech.vn để có câu trả lời chính xác nhé.

Vpbank online là gì?

Vpbank online là ứng dụng ngân hàng số trực tuyến liên kết với tài khoản ngân hàng của người sử dụng thẻ ATM, hay có tài khoản tại ngân hàng Tpbank. Với ứng dụng này cho phép chủ tài khoản dễ dàng quản lý số dư tài khoản, các hoạt động liên quan đến chuyển tiền, nhận tiền hay thanh toán hóa đơn điện tử, vay tiền, gửi tiết kiệm, làm thẻ tín dụng online…

Khách hàng nào đăng ký sử dụng ứng dụng Vpbank online thì sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu đăng nhập ứng dụng. Sau đó có thẻ thoải má sử dụng những ứng dụng mà sản phẩm mang lại

Nguyên nhân không đăng nhập được Vpbank online

Có thể có nhiều lý do khác nhau dẫn đến nguyên nhân không đăng nhập được Vpbank online, lý do khác quan có, lý do chủ quan có. Sau đây là một số lỗi thường gặp khi không đăng nhập được Vpbank Online

Không đăng nhập được Vpbank online

Lỗi Vpbank bảo trì

Do ngân hàng online đang bảo trì nên, đang trong thời gian nâng cấp, chỉnh sửa để dịch vụ được tốt hơn nên dấn đến tình trạng khách hàng không đăng nhập được Vpbank online. Tuy nhiên ngân hàng sẽ có thông báo trên hệ thống với nội dung internet banking đang bảo trì và hẹn khách hàng quay lại thao tác vào thời điểm khác.

Khi gặp lỗi Vp bank bảo trì thì bạn không nên cố đăng nhập vì đăng nhập cũng không thể được. Nếu cố đăng nhập chỉ làm mất thời gian của bạn chứ không được kết quả như bạn mong muốn. Bạn cần chờ đợi đến khi hệ thống báo đã hoàn thành xong bạn nhé.

Lỗi sai mật khẩu

Sẽ có tên đăng nhập và mật khẩu trên mỗi tài khoản, để bảo mật tránh trường hợp bị người khác lấy máy sử dụng thực hiện các thao tác chuyển tiền, rút tiền. Tuy nhiên bạn nên chú ý không nên đặt mật khẩu quá dễ cho kẻ gian lần mò như dãy số tự nhiên, số điện thoai, ngày tháng năm sinh…

Và đặc biệt bạn nên chọn mật khẩu sao cho dễ nhớ đối với mình, và khó lần mò đối với người khác như: ngày kỷ niệm của bản thân… Tránh trường hợp đặt mật khẩu khó nhớ dẫn đến tình trạng nhập sai mật khẩu trong lần đăng nhập. Đây là lỗi rất nhiều khách hàng mắc phải ít nhất một lần. Nếu mật khẩu nhập sai 3 lần liên tiếp thi tài khoản của bạn sẽ bị khóa tạm thời để đảm bảo an toàn cho thẻ.

Lỗi chưa cập nhật phiên bản mới

Bạn không thể nào truy cập vào hệ thống được nếu chưa cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Vpbank online. Và với lỗi này sẽ thông báo trên màn hình hệ thống từ chối đăng nhập, lỗi đăng nhập

Hiện nay Vpbank cung cấp ứng dụng Vpbank online với nhiều tính năng ưu việt hơn. Ứng dụng này thay thế cho ứng dụng Vpbank Mobile trước kia được cài đặt trên điện thoại di động. Vào tháng 9/2019 ứng dụng Vpbank online chính thức ra mắt khách hàng. Vì vậy nếu ban còn sử dụng ứng dụng cũ thì ngân hàng sẽ báo lỗi và không đăng nhập được.

Lỗi đường truyền

Đối với những khách hàng mới đăng ký sử dụng Vpbank online thì cũng khá nhiều người mắc lỗi đăng nhập khi sử dung ứng dụng lần đầu. Về lỗi có thể do đường truyền internet chậm, không đủ để tải ứng dụng.

Cách khắc phục khi không đăng nhập được Vpbank online

Với những nguyên nhân dẫn đến lỗi không đăng nhập Vpbank online chúng tôi chia sẽ trên thì mỗi nguyên nhân sẽ có mỗi cách khắc phục, mọi người cùng tham khảo cách khắc phục sau đây nhé.

Khắc phục lỗi bảo trì

Với nguyên nhân về lội bảo trì ứng dụng thì bạn không thể tự khắc phục, mà chờ cho đến khi Vpbank có thông báo về việc đã hoàn bảo trì và có thể cập nhật thường xuyên để biết sự thay đổi.

Khắc phục lỗi sai mật khẩu

Nếu hệ thống thông báo lỗi đăng nhập về việc bạn nhập sai mật khẩu, thì bạn hãy nhập lại mật khẩu tư từ từng số một để tránh nhầm lẫn và sai tiếp. Nếu trường hợp bạn nhập lần thứ 2 và chắc chắn đúng những hệ thống vẫn báo sai thì bạn hãy nhanh thoát tài khoản và gọi điện đến tổng đài 1900 54 54 15 để nhờ sự trợ giúp. Nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu và làm theo hướng dẫn và đăng nhập lại ứng dụng.

Nếu bạn dễ quên thì khi đặt mật khẩu nên ghi lưu lại, có thể lưu vào danh bạ, sổ tay… Và nếu bạn có nhiều ứng dụng cài mật khẩu thì nên chọn 1 mật khẩu để dùng cho tất cả để tránh sự nhầm lẫn khi đăng nhập

Khắc phục lỗi chưa đăng nhập phiên bản mới

Nếu nguyên nhân bạn chưa cài đặt phiên bản mới thì cách giải quyết khá đơn giản. Bình tĩnh xử lý và truy cập vào ứng dụng Vpbank online trên App store đối với dòng máy Iphone, và trên CH play trên các dòng máy khác.

Tiếp theo để máy tải về phiên bản mới hoàn hảo nhất thì bạn chọn cập nhật và tải ứng dụng về máy. Bạn có thể đăng nhập và sử dụng được ngay sau khi cập nhật hay tải thành công với tên đăng nhập và mật khẩu bạn đã đăng ký sử dụng trước đó của phiên bản củ Vpbank mobile

Khắc phục lỗi đường truyền

Với lỗi đường truyền này thì cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần thoát ứng dụng, và chờ tầm 5 đến 10 phút tiếp tục đăng nhập trở lại.

Cách kích hoạt tài khoản Vpbank online

Khách hàng chỉ cần 5 phút để kích hoạt tài khoản Vpbank online theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập trang online.vpbank.com.vn
  • Bước 2: Đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu khởi tạo gởi qua sms
  • Bước 3: Đổi mật khẩu lần đầu để sử dụng

Nếu bạn không nhận được mật khẩu khởi tạo qua SMS thì bạn nên nhanh chóng gọi điện đến số hotline 1900 54 54 15 để được tư vấn hỗ trợ.

Hướng dẫn đăng ký ứng dụng Vpbank online

Bạn phải đăng ký với ngân hàng Vpbank trước khi sử dụng được ứng dụng Vpbank online. Vì ngân hàng chỉ có thể cung cấp tài khoản và mật khẩu cho bạn đăng nhập ứng dụng khi bạn đăng ký xong.

Thường ngân hàng sẽ chỉ dẫn bạn đăng ký ứng dụng Vpbank online cùng lúc khi bạn đăng ký mở thẻ ATM. Còn nếu bạn đã có thẻ ATM mà chưa cần đăng ký ứng dụng Vpbank online để dùng thì có thể đăng ký sau cũng được.

Bạn đến chi nhánh ngân hàng Vpbank gần nhất để yêu cầu đăng ký ứng dụng, khi đi khách hàng cần đem theo thẻ chứng minh nhân dân. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký ứng dụng Vpbank online . Bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề có tốn phí khi đăng ký ứng dụng vì ngân hàng sẽ miễn phí với giao dịch này.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm hiểu các nguyên nhân không đăng nhập được Vpbank online, cũng như nếu ra các cách khắc phục của mỗi nguyên nhân. Đồng thời hướng dẫn bạn cách đang ký và kích hoạt ứng dụng Vpbank online mới nhất.

Tham khảo thêm:

Cách thay đổi hạn mức chuyển tiền Vpbank

Trang Thông tin FinTech, Kinh tế số, Chứng khoán, Crpto, Digital