[Khẩn cấp] Cách khóa thẻ ATM Vietinbank trên điện khi bị mất 2023

Khóa thẻ là cách duy nhất và nhanh chóng nhất để bảo vệ tài khoản, tiền, thông tin cá nhân của bạn trong thẻ ngân hàng khi bị mất. Ngay sau đây ifintech.vn hướng dẫn mọi người cách khóa thẻ ATM Vietinbank nhanh nhất trong các trường hợp khẩn cấp như mất thẻ, thẻ bị làm giả hay thẻ đã bị đánh cắp…

Nên khóa thẻ ATM Vietinbank khi nào?

Mới: TOP 10 SÀN FOREX UY TÍN NHẤT 2022 CÓ TẶNG 2000$

Mọi người nên khóa thẻ khi thực sự cần thiết, không nên khóa thường xuyên vì đi mở thẻ lại mất khá nhiều thời gian nha:

 • Thẻ ATM bị mất
 • Thẻ ATM bị đánh tráo
 • Thẻ ATM bị làm giả
 • Thẻ ATM bị đánh cắp
 • Có các giao dịch rút tiền bất thường
 • Nghi ngờ có người sử dụng thẻ ATM của mình
 • Thẻ ATM bị cây ATM ngân hàng nuốt

Việc khóa thẻ ATM là để bảo vệ tiền trong thẻ của mọi người đồng thời bảo vệ thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng cùng nhiều thông tin liên quan khác của bạn có liên quan đến thẻ ngân hàng như ví điện tử…

Bạn tìm hiểu thêm: cách kiểm tra thẻ ATM còn sử dụng được không

Cách khóa thẻ ATM Vietinbank

Khóa thẻ ATM Vietinbank trên Vietinbank ipay website

Nếu mọi người đang dùng thẻ + dịch vụ ngân hàng điện tử Ipay của Vietinbank thì việc khóa thẻ vô cùng đơn giản, không mất quá nhiều thời gian của mọi người.

Thực hiện khóa thẻ nhanh như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản iPay trên website: Vietinbank.com.vn
 • Sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình mọi người chọn vào danh mục ” Tài khoản và thẻ” => Khóa thẻ
 • Chọn thẻ mà mình muốn khóa, xác nhận lại thông tin thẻ muốn khóa là được
Khoa-the-ATM-Vietinbank
Cách khóa thẻ ATM ngân hàng Vietinbank
 • Sau đó nhập mã xác lại và hệ thống sẽ tiến hành khóa thẻ của bạn ngay lập tức, và trạng thái của thẻ chuyển sang bị khóa

Vậy bạn đã biết: Tên đăng nhập Vietinbank ipay là gì

Khóa thẻ ATM Vietbank Vietinbank ipay mobile

Đa số mọi người sẽ sử dụng Vietinbank iPay phiên bản Mobile hơn bởi tiện lợi và nhanh chóng. Mọi người lưu ý đó là tài khoản sử dụng iPay Vietinbank là đồng nhất giữa điện thoại và website, nên luân phiên sử dụng được.

Thực hiện khóa thẻ nhanh như sau:

 • Đăng nhập vào app iPay Vietinbank trên điện thoại của mọi người
 • Chọn vào ” Dịch vụ thẻ” ngay trên màn hình chính, sau đó chọn tiếp vào ” Khóa thẻ”
 • Mọi người chọn thẻ muốn khóa, xác nhận lại thông tin thẻ khóa
 • Sau khi xác nhận khóa thẻ thì thẻ của mọi người sẽ chuyến sang trạng thái bị khóa.

Khóa thẻ ATM Vietinbank qua tổng đài

Hoặc trong trường hợp khẩn cấp nhưng không có sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử thì mọi người có thể chọn liên hệ đến hotlien ngân hàng để nhanh chóng khóa thẻ của mình. Chỉ cần cung cấp số thẻ, thông tin số CMND, tên chủ thẻ là được.

 • Hotline: 1900 558 868

Hạn chế đó là mọi người chỉ được hỗ trợ nhanh chóng vào giờ hành chính còn ngoài giờ thì đôi khi liên lạc được và đôi khi thì không.

Khóa thẻ ATM Vietinbank tại quầy giao dịch

Ở quầy giao dịch ngân hàng cũng là lựa chọn khá nhanh cho những ai ở gần ngân hàng Vietinbank. Mọi người có thể đến thẳng chi nhánh Vietinbank gần nhất để yêu cầu giao dịch viên ở đó khóa thẻ.

Nhớ mang theo CMND để xác minh chủ thẻ, đồng thời có thể làm thủ tục phát hành lại thẻ nhanh chóng để sử dụng. Nhưng chỉ áp dụng cho giờ làm việc hành chính mà thôi.

Cách mở khóa thẻ ATM Vietinbank

Sau khi khóa thẻ để bảo vệ tài khoản, bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình thì mọi người có thể tự mình khóa thẻ nhanh chóng thông qua các cách sau:

Mở khóa thẻ trên Vietinbank iPay

Bạn nào khóa thẻ bằng dịch vụ Vietinbank iPay thì có thể thực hiện khóa thẻ nhanh chóng ngay trên website hoặc điện thoại. Mọi người chỉ cần thực hiện theo các bước:

 • Đầu tiền đăng nhập vào Vietinbank iPay Mobile trên điện thoại
 • Sau đó chọn vào ” Dịch vụ thẻ” tương tự khi khóa thẻ vậy
 • Sau đó giao diện dịch vụ mở ra, mọi người chọn vào Mở thẻ, bởi thẻ đang ở trạng thái khóa nên trên các tính năng sẽ có đề ” Mở khóa thẻ”
 • Xác nhận mở khóa thẻ là được

Mở khóa thẻ ATM tại quầy giao dịch ngân hàng

Hoặc mọi người có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất để yêu cầu mở khóa thẻ. Cung cấp thông tin thẻ bị khóa, giấy CMND bản gốc đê xác nhận là được.

Tuy nhiên, nếu bạn khóa thẻ do bị mất nhưng không thể tìm thấy thẻ cũ thì mọi người nên hủy thẻ đó, chuyển tài khoản sang thẻ mới. Làm thủ tục mở thẻ ATM mới để sử dụng an toàn hơn, không nên mở lại thẻ trong khi thẻ cũ đã mất tránh bị đánh cắp tiền.

Cách làm lại thẻ ATM Vietinbank khi bị mất

Mọi người mở lại thẻ ATM ở bất kỳ chi nhánh ngân hàng Vietinbank nào.

Nói với giao dịch viên thẻ của bạn bị mất và muốn phát hành lại thẻ mới. Bên ngân hàng sẽ cấp cho bạn mẫu đơn phát hành lại thẻ mọi người điền thông tin đầy đủ vào đó:

 • Thông tin thẻ ATM cũ đã bị mất: Số thẻ, họ và tên, số tài khoản…
 • Nguyên nhân thẻ bị mất
 • Thông tin cá nhân …

Cung cấp CMND/ thẻ CCCD hoặc hộ chiếu gốc để xác minh chủ thẻ cũ. Sau đó ngân hàng sẽ cấp cho mọi người giấy hẹn đến ngày nhận thẻ, tầm khoản 1 tuần mọi người nhận được thẻ mới để sử dụng.  Thẻ mới sẽ có thông tin giống như thẻ cũ, và thẻ sẽ quản lý tài khoản của mọi người đang sử dụng.

Mơ khóa thẻ ATM Vietinbank

Khóa thẻ ATM Vietinbank có mất phí không

 Việc mọi người khóa thẻ của mình thì không có mất phí nên có thể yên tâm, dịch vụ này ngân hàng hỗ trợ miễn phí, nếu thực hiện online thì đó là tính năng được tích hợp sẵn trên ứng dụng đó. Tuy nhiên nếu mọi người khóa thẻ do mất và muốn mở thẻ lại thì mất phí phát hành lại theo quy định của ngân hàng. Phí phát hành lại thẻ ATM Vietinbank hiện nay là 50 nghìn đồng/thẻ/lần.

Trường hợp khóa thẻ qua tổng đài thì mọi người sẽ tốn phí cước điện thoại, phí này được nhà mạng điện thoại quy định.

Những vấn đề khác khi khóa thẻ Atm Vietinbank

Thẻ ATM Vietinbank bị khóa có rút tiền được không

Thẻ ATM bị khóa do mất hay do gì đi nữa thì mọi người vẫn có thể rút tiền được nhanh chóng bằng cách:

Rút tiền bằng CMND tại quầy giao dịch Vietinbank:

 • Mọi người mang CMND đến ngân hàng
 • Làm giấy rút tiền, điền số tiền muốn rút
 • Lưu ý: Chữ ký khi rút tiền không có thẻ bắt buộc phải trùng khớp với chữ ký khi mở thẻ mới được

Rút tiền bằng mã QR code tại cây ATM

Hiện nay cây ATM ngân hàng Vietinbank có hỗ trợ chức năng rút tiền bằng mã QR nhanh chóng, không cần đến thẻ ATM. Mọi người chỉ cần sử dụng tính năng rút tiền bằng mã QR trong Mobile banking mobile của mình, quét mã trên máy ATM là có thể rút tiền tài khoản nhanh chóng.

Xem chi tiết hơn: tài khoản ipay bị khóa có rút được tiền không

Thẻ ATM Vietinbank bị khóa có nhận và chuyển tiền được không

Mọi người cần hiểu và tài khoản là 2 cái khác nhau, có liên quan nhưng không hoàn toàn. Thẻ ATM là dùng để hỗ trợ rút tiền tài khoản, vấn tin tài khoản, thanh toán nhanh chóng tại các điểm ATM và Pos mà thôi còn không ảnh hưởng đến sự hoạt động của tài khoản ngân hàng.

Khi thẻ ATM của mọi người bị khóa thẻ tài khoản vẫn hoạt động, việc nhận chuyển tiền vẫn bình thường không có vấn đề gì cả.

Thẻ ATM Vietinbank bị khóa có phải chịu phí thường niên không

Bị khóa thì vẫn phải chịu phí thường niên, mọi người khi không có nhu cầu sử dụng thẻ ATM Vietinbank nữa thì nên hủy thẻ thay vì khóa thẻ. Mọi người có thể đến trực tiếp ngân hàng để hủy thẻ để không phải chịu phí thường niên hàng năm dù không làm gì với thẻ cả.

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách khóa thẻ ATM Vietinbank nhanh chóng, đơn giản mà bất kỳ ai dùng thẻ cũng nên tìm hiểu kỹ để khi gặp sự cố khẩn cấp thì có thể khóa thẻ ngay lập tức, tránh để cho kẻ xấu có cơ hội sử dụng thẻ của bạn thực hiện các giao dịch trái phép hoặc đánh cắp tiền tài khoản của bạn.