Hướng dẫn đầu tư chứng khoán kiếm tiền sinh lời, tự chủ tài chính

minhtoan

Kiếm Tiền Online, Tin Tức

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán kiếm lời nhanh chóng và hiệu quả nhất, tìm hiểu khách quan để có định hướng đúng đắn về lĩnh vực này

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán kiếm tiền sinh lời, tự chủ tài chính

Bạn đang là người mới bước chân vào lĩnh vực chứng khoán và chưa có quá nhiều hiểu biết cũng như kinh nghiệm. Bạn muốn hạn chế rủi ro tới mức tối thiểu? Để có thể kiếm tiền thành công từ đầu tư chứng khoán bạn cần có được cho mình phương pháp đúng đắn nhất. Đầu tiên bạn cần hiểu được đầu tư chứng khoán là gì? Bản chất của thị trường chứng khoán đầy biến động ra sao? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đầu tư, định hướng đúng đắn để đem lợi nhuận về cho bạn.

Đầu tư chứng khoán là gì?

Đầu tư chứng khoán chính là hoạt động của các nhà đầu tư gián tiếp đầu tư vào những doanh nghiệp đã được niêm yết trên sàn giao dịch. Họ sẽ tiến hành mua cổ phiếu hay trái phiếu do những doanh nghiệp này phát hành.

kiem-tien-san-chung-khoan

Sau một thời gian hoạt động, doanh nghiệp sẽ sử dụng nguồn vốn huy động được từ dòng tiền trên thị trường chứng khoán để phát triển và sinh lời.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc chứng khoán tăng lên, lợi nhuận ròng hay cổ tức sẽ được chia đều cho những nhà đầu tư. Lợi nhuận mà bạn hưởng được khi đầu tư chứng khoán chính là sự chênh lệch giá chứng khoán và cổ tức lấy từ lợi nhuận kinh doanh.

Có nên đầu tư chứng khoán để kiếm tiền hay không?

Việc đầu tư chứng khoán để kiếm tiền sẽ đem lại cho chủ đầu tư cơ hội sinh lời, tuy nhiên cũng tồn đọng không ít rủi ro. Đa phần nhiều người chơi sẽ gặp các vấn đề như cháy tài khoản, thua lỗ,… Trên thực tế, cũng có không ít người đã kiếm được lợi nhuận cực lớn từ thị trường này.

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là việc đầu tư chứng khoán có thực sự hiệu quả hay không? 

Đầu tư chứng khoán luôn có những cơ hội và rủi ro song hành, cụ thể:

  • Cơ hội đầu tư sinh lời từ các giao dịch cổ phiếu/trái phiếu có giá trị tăng, nhà đầu tư sẽ thu lời từ các khoản chênh lệch: giá sau khi trừ thuế phí, cổ tức, cổ phiếu thưởng, mua cổ phiếu ưu đãi,…
  • Việc mua bán cổ phiếu dễ dàng nhờ thanh khoản cao, lợi nhuận cao hơn so với lãi ngân hàng trung bình từ 10 tới 30%/ năm.
  • Rủi ro khi đầu tư chứng khoán cũng rất cao khi có nhiều yếu tố tác động từ thị trường và phi thị trường.

Do vậy, đầu tư chứng khoán lời hay lỗ còn phụ thuộc vào số tiền mà bạn bỏ ra cùng với các biến động trên thị trường. Người nắm bắt được chu kỳ, lựa chọn được mô hình đầu tư phù hợp sẽ có cơ hội kiếm tiền sinh lời cao.

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán chuẩn xác để có được lợi nhuận

Có kế hoạch đầu tư kiên định

Trước khi tham gia đầu tư bạn cần đưa ra cho mình mục tiêu và kế hoạch cụ thể. Sau đó kiên định thực hiện tới cùng. Trong hành trình này sẽ có những lúc bạn gặp gian nan và nản lòng nhưng hãy nghĩ tới mục tiêu mà mình đã đặt ra và đứng lên bước tiếp.

Đầu tư chứng khoán dài hạn

Việc đầu tư chứng khoán sớm và dài hạn sẽ giúp cho bạn có được khả năng định hình tốt những kế hoạch cùng chiến lược lâu dài. Bạn cần rèn luyện cho mình tính kiên trì, đảm bảo được lợi nhuận ổn định bền vững trong tương lai.

Các rủi ro sẽ ở mức thấp nhất để có thể giải quyết kịp thời và có thể tiếp tục đầu tư.

Đa dạng hoá kênh đầu tư

Đa dạng hoá kênh đầu tư có rất nhiều cách và cũng là cách giảm thiểu tối đa rủi ro được quan tâm hàng đầu hiện nay. Bạn cần phân bổ nguồn tiền cho phù hợp với khả năng tài chính của mình để đảm bảo đem về lợi nhuận cao.

Tái cân bằng đầu tư

Tái cân bằng đầu tư chính là hành vi điều chỉnh lại tỷ trọng tài sản với mục đích tối ưu hoá lợi nhuận và giảm thiểu tối đa các rủi ro. Việc tái đầu tư này sẽ diễn ra định kỳ, chủ yếu liên quan tới quá trình mua bán tiền mã hoá hay những khoản đầu tư khác có trong doanh mục.

Lời kết

Hy vọng với những hướng dẫn đầu tư chứng khoán bổ ích được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm niềm tin để tham gia vào lĩnh vực này. Hãy chuẩn bị cho mình kiến thức thật tốt, tâm lý đầu tư và kết hợp với lời khuyên từ các chuyên gia để tạo ra nguồn thu nhập cho bản thân và gia đình, hướng tới cuộc sống tự chủ tài chính trong tương lai.

 

Trang Thông tin FinTech, Kinh tế số, Chứng khoán, Crpto, Digital