Hướng Dẫn Chơi Bitcoin Cho Người Mới Bắt Đầu A-Z 2024

minhtoan

Tin Tức

 • Bạn là người đã nghe về Bitcoin/Coin/Tiền Ảo/Tiền kỹ thuật số
 • Bạn đã từng nghe về xu hướng đầu tư Bitcoin/Coin
 • Bạn đã từng nghe về người trở thành tỷ phú, tỷ đô, triệu phú giàu lên sau vài năm nhờ vào mua Bitcoin/Coin
 • …. Bạn là người mới và đã nghe quá nhiều về Coin/tiền ảo. Và bạn không lẽ bạn ngồi chỉ lướt xem và nghe hoài vậy được! Thông tin kiến thức này là dành cho người mới (Newbie)

(BITCOIN là 1 đồng tiền ảo hay coin/tiền kỹ thuật số. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đi từ chi tiết đến tổng quát về cách mua/chơi/đánh tất cả các đồng coin, không chỉ riêng 1 đồng BITCOIN. Vì hiện tại giá bitcoin đã quá cao có lẽ mua vào không phải là thượng sách)

Kiến thức cơ bản về tiền ảo

Trước khi mọi người bắt tay vào để mua BITCOIN hoặc bất kỳ đồng tiền ảo thì có rất nhiều thứ mọi người cần phải thực hiện hiện cũng như tìm hiểu. Bởi theo như tìm hiểu cho thấy thì đa phần các nhà đầu tư tiền ảo tham gia thị trường một cách nữa vời, thích đâu mua đó, thích đâu bán đó một cách cảm tính. Vậy nên dưới đây là những gì mà mọi người cần tìm hiểu.

Từ từ bạn sẽ hiểu BITCOIN LÀ GÌ? TIỀN ẢO LÀ GÌ….

Tiền ảo là gì? đặc thù thị trường như thế nào?

Tiền ảo thì là thuật ngữ được nhiều nhà đầu tư Việt Nam sử dụng hiện nay chỉ về tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, coin hay là Crypto. Nhưng thực chất cái tên tiền ảo này không hoàn toàn chính xác, bởi trên thế giới người ta đều gọi là tiền điện tử hay tiền kỹ thuật số.

Tiền điện tử là đồng tiền được tạo ra nhờ công nghệ kỹ thuật Blockchain, nó giúp chuyển đổi thanh toán toàn cầu, giải quyết các vấn đề mà hiện tại tiền Fiat không thể làm được. Giúp cho việc giao dịch tiền tệ được nhanh chóng hơn, chi phí thấp hơn so với tiền điện tử. Hiểu một cách chính xác theo đúng chuyên môn thì, tiền ảo như là một trung gian trao đổi mà sử dụng mật mã để đảm bảo các giao dịch của nó, để kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và để xác minh việc chuyển giao tài sản.

Đặc thù của thị trường tiền điện tử:

 • Tiền điện tử hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, trên thị trường có đến hàng ngàn loại khác nhau được tạo ra và con số chưa dừng ở đó.
 • Đây là loại tiền không được Chính phủ hay Ngân hàng Trung ương phát hành và quản lý, mà do các cá nhân hoặc công ty tư nhân phát hành.
 • Giá trị của tiền ảo không xác định được, không có căn cứ xác định cơ sở mà đa phần dựa trên nhu cầu về người sử dụng. Việc tăng hay giảm giá của 1 đồng coin nào đó là phụ thuộc vào số lượng người mua, hay nói chính xác giá của đồng tiền ảo phụ thuộc vào sự kỳ vọng của nhà đầu tư.

Bản thân mọi người cần phải nắm được cơ bản nội dung này, bởi đây là thị trường có quá nhiều biến động và không an toàn cho đầu tư quá lâu dài.

Về số lượng coin trên thị trường

Theo như thông tin tìm hiểu thì tính đến tháng 1/2021 thì trên thị trường có hơn 4000 loại tiền ảo khác nhau. Đó là chưa kể các đồng coin đang chuẩn bị lên sàn hay các coin đang trong quá trình triển khai xây dựng. Với tốc độ tăng trưởng và phát triển lớn như vậy thì thị trường tiền ảo sẽ khá bùng nổ, bởi hiện tại đã có mặt khắp nơi trên thế giới.

Số lượng các đồng tiền ảo tăng lên bởi tiền ảo không phải là của một quốc gia nào cả, do đơn vị cá nhân hoặc tổ chức nào đó tạo nên dưới dạng mã hóa để hỗ trợ thanh toán một hoạt động hay dịch vụ nào đó. Tiền ảo không được chính phủ các nước công nhận, nên có khá nhiều vấn đề.

Về giá của tiền ảo

Có lẽ nổi bật của tiền ảo chính là đồng Bitcoin, – BTC là đồng coin đầu tiên, và cũng là duy nhất thời điểm hiện tại có mức giá khủng lên đến 50.000 USD còn lại các đồng coin khác thì mức giá sàn sàn, không quá nổi bật. Giá từ 0 – vài $ mà thôi.

Đau-tu-tien-ao
Đầu tư tiền ảo có nên hay không?

Về xu hướng thì xét qua thị trường đồng tiền ảo có sự tăng trưởng, nó không quá phụ thuộc vào tình hình kinh tế chung, bởi qua năm 2020 – năm của dịch Covid nhưng thị trường này đều có dấu hiệu tăng đều, không có sụt giảm.

Về thị trường tiền ảo

Thị trường tiền ảo hiện nay có mặt khắp mọi nơi trên thế giới, được niêm yết trên các sàn quốc tế nên việc mua bán và giao dịch càng đơn giản và nhanh chóng hơn. Đặc biệt đồng tiền ảo không được chính phủ ràng buộc nên không chịu bất kỳ pháp lý nào cả.

Thị trường lớn nhưng để sử dụng phổ biến thì còn rất hạn chế, mỗi đồng coin xây dựng cho mình một cộng đồng riêng lẻ nên khá khó khăn và dễ nhầm lần. Đặc biệt là tiền ảo ngày được coi trọng hơn khi các nước đang có các kế hoạch triển khai phát triển tiền ảo của quốc gia.

Các loại tiền ảo trên thế giới

Như đã nói ở trên số lượng tiền ảo trên thị trường hiện nay lên đến 4000 coin thì dưới đây là thống kê các loại tiền ảo phổ biến, chứ không thống kê hết toàn bộ.

 1. Bitcoin – BTC
 2. Ethereum – ETH
 3. Binane coin – BNB
 4. Cardano – ADA
 5. Tether – USDT
 6. Polkadot – DOT
 7. XRP – XRP
 8. Uniswap – UNI
 9. Lite coin – LTC
 10. Chainlink – LINK
 11. Bitcoin Cash – BCH
 12. Stellar – XLM
 13. USD coin – USDC
 14. Doge coin – DOGE
 15. Wrapped Bitcoin – WBTC
 16. NEM – XEM
 17. THETA – THETA
 18. Aave – AAVE
 19. Terra – LUNA
 20. Cosmos – ATOM
 21. Avalanche – AVAX
 22. Vechain – VET
 23. Crypto.com Coin – CRO
 24. Monero – XMR
 25. Solana – SOL
 26. EOS – EOS
 27. IOTA – MIOTA
 28. TRON – TRX
 29. Bitcoin SV – BSV
 30. Tezos – XTZ
 31. Binane USD – BUSD
 32. Houbi Token – HT
 33. Algorand – ALGO
 34. Neo – NEO
 35. Elrond – EGLD
 36. Dai – DAI
 37. Synthetix – SNX
 38. The Graph – GRT
 39. Kusama – KSM
 40. SushiSwap – SUSHI
 41. Filecoin – FIL
 42. Dash – DASH
 43. Compound – COMP
 44. Maker- MKR
 45. Decred – DCR
 46. UNUS SED – LEO
 47. PancakeSwap – CAKE
 48. NEAR Protocol – NEAR
 49. Polygon – MATIC
 50. Zcash – ZEC
 51. Hedera Hashgraph – HBAR
 52. Ravencoinm – RVN
 53. THORChain – RUNE
 54. UMA – UMA
 55. Chiliz – CHZ
 56. Zilliqa – ZIL
 57. Ethereum Classic – ETC
 58. Bancor – BNT
 59. Enjin Coin – ENJ
 60. SwissBorg – CHSB
 61. yearn.finance –YFI
 62. Nexo – NEXO
 63. Bitcoin BEP2 – BTCB
 64. BitTorrent – BTT
 65. Voyager Token –VGX
 66. Celsius – CEL
 67. Fantom –FTM
 68. Ren –REN
 69. ICON – ICX
 70. Waves – WAVES
 71. …vv

Mọi người có thể tham khảo thêm nhiều đồng coin khác trên sàn Coinmarketcap.com đây là một trong những nơi niêm yết cũng như cung cấp đầy đủ thông tin về các đồng tiền ảo trên thế giới.

Tiêu chí chọn đồng tiền ảo an toàn và tiềm năng

Tiếp đến hơn 70% sự thành công của việc đầu tư tiền ảo đó chính là tìm và chọn được đồng tiền xứng đáng để đầu tư. Nó khác với việc phân tích cổ phiếu, bởi cổ phiếu bạn có căn cứ để định giá, để nắm bắt được giá trị của nó thông qua doanh nghiệp phát hành. Những tiền điện tử thì không, nó sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào sự kỳ vọng  của nhà đầu tư nhiều hay ít.

Danh-gia-coin-tiem-năng
Cách đánh giá đồng coin tiềm năng hay không

Dưới đây là một số tiêu chí để bạn phân tích đồng tiền điện tử:

 • Sách trắng: Đây là tài liệu bắt buộc phải có đối với tất cả các dự án khác, bạn có thể xem kỹ qua các sách trắng của Bitcoin, ethereum… các đồng coin lớn, có giá trị hiện nay xem nội dung triên khai như thế nào. Sau đó đối với với đồng coin mình đang có ý định đầu tư. Điều quan trọng của sách trắng coin là phải cung cấp đầy đủ các thông tin về mục tiêu, nó phải nói cho bạn biết nó được tạo ra để giải quyết vấn đề nào thực tế.
 • Mục đích, triển vọng của đồng coin: Coin đó phải là có giá trị thực tế, có nghĩa phải sử dụng để làm gì đó phục vụ nhu cầu trong cuộc sống của con người.
 • Đội ngũ phát triển đồng coin đó có những ai, họ làm gì, có chuyên môn về ngành này hay không, đã từng có những thành tựu nào về công nghệ hay có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến vi phạm về pháp luật.
 • Mức độ quan tâm như thế nào: Nhà đầu tư họ có quan tâm đến đồng tiền này hay không, rồi những chuyên gia nói gì về đồng tiền đó…

Cách để lựa chọn sàn giao dịch Coin uy tín

Và rất quan trọng đối với mọi người đó chính là chọn được sàn giao dịch tiền điện tử uy tín hàng đầu. Bởi có rất nhiều sàn giao dịch mọi người khó mà lựa chọn được đâu là tốt, đâu là không tốt. Đặc biệt sàn lừa đảo không thiếu, và thủ đoạn tinh vi chuyên nghiệp.

Và những gì bạn cần làm đó là tìm hiểu về sàn giao dịch đó như thế nào:

 • Lượng người đầu tư vào sàn đông hay không: Nếu quá ít thì tốt nhất đó không phải là sự lựa chọn tốt. Bởi đối với 1 sàn giao dịch nếu đã thành lập rất lâu nhưng chỉ có số ít người tham gia vào thì chắc chắn nó có vấn đề.
 • Tính thanh khoản của sàn có cao hay không: Với tính thanh khoản cao giúp mọi người mua bán nhanh chóng, dễ dàng hơn.
San-giao-dich
Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới
 • Phí giao dịch như thế nào? Phí giao dịch và phí nạp rút tiền được tính như thế nào, có cao quá so với mặt bằng chung hay không, nếu thấp quá cũng khả nghi.
 • Sau đó tìm hiểu xem sàn được thành lập và đăng ký ở đâu, bởi việc đăng ký rất quan trọng bởi có những khu vực các quy định về thành lập tổ chức hay sàn giao dịch rất dễ dàng, còn những nơi sẽ khó khăn. Và những sàn nào đăng ký ở quốc đảo thì mọi người  nên cẩn trọng.
 • Tìm hiểu xem sàn giao dịch có phốt lừa đảo nào không, kiếm trên các diễn đàn là sẽ có thông tin.

Một trong những điều mà nhà đầu tư tiền ảo nên tránh, là chỉ tham gia các sàn giao dịch  dạng trao đổi mua bán coin thật. Không giao dịch dạng quyền chọn nhị phân, bởi hình thức trade bo thì đến 90% là không ai thắng cả.

Cách quản lý rủi ro trong đầu tư tiền ảo

Tuy chưa mua, chưa đầu tư những bản thân mọi người cần nắm rõ những cách thức để bản thân có thẻ quản lý được những rủi ro mình có thể gặp khi mua tiền ảo. Việc chuẩn bị trước các rủi ro có thể xảy ra đó giúp bạn có tâm lý vững vàng hơn cho mình.

Và những điều cần tìm hiểu:

 • Hãy theo dõi thông tin giá mỗi ngày, những tin tức sự kiện có sự tác động mới đến đồng tiền, bởi chỉ 1 sự kiện nhỏ nhưng cũng có tác động lớn đến giá cả.
 • Hãy tìm hiểu về lệnh Limit, lệnh Stop bởi đây là 2 lệnh giao dịch đặt mua và bán giúp bạn giảm thiểu được các rủi ro khi mọi người chặn những rủi ro về giá khi mình không có thời gian theo dõi.
 • Về vốn bạn đừng đầu tư hết hoàn toàn số tiền mình có, nên dành 20% để  phòng ngừa. Và đừng quá tập trung vào 1 coin, hãy cho mình nhiều sự chọn hơn nhưng nhớ đừng quá nhiều.
 • Việc quản lý cảm xúc sẽ là điều giúp bạn quản lý rủi ro tốt, bởi khi nóng giận hay quá tham vọng sẽ khiến mọi người mất đi sự tỉnh táo của mình, khó để phán đoán và nhận định.

Tốt nhất hãy cho bản thân một kế hoạch, mục tiêu cụ thể khi đầu tư và khi đạt đến lợi nhuận hay thua lỗ nào đó thì nên cắt lỗ, chốt lời.

Xem thêm: Cách nhận Bitcoin miễn phí hàng ngày

Cách mua BITCOIN/Coin đơn giản an toàn

Cách mua tiền ảo đã niêm yết sàn

Đối với tiền điện tử đã niêm yết, hay nói chính xác nó đã được lên sàn giao dịch để thực hiện trao đổi mua bán. Đối với đồng tiền này thì khá an toàn, bởi có nhiều dữ liệu thị trường,về giá cũng như tìm hiểu được nhu cầu của người đầu tư. Vậy để mua thì làm thế nào?

Đơn giản đối với các đồng coin đã niêm yết thì mọi người có thể giao dịch và tìm mua qua các sàn giao dịch tiền ảo, và hiện nay số lượng sàn giao dịch tiền ảo rất nhiều. Về cơ bản mua tiền niêm yết bạn sẽ tiến hành giao dịch như sau:

 • Bước 1: Đăng ký mở tài khoản trên sàn  ( Bạn có thể mở tài khoản trên ứng dụng điện thoại hoặc mở trên website đều được)
 • Bước 2: Xác minh danh tính: Sử dụng các giấy tờ cá nhân và chụp ảnh 2 mặt giấy tờ đó. Sử dụng được CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu
 • Bước 3: Xác minh địa chỉ, sử dụng bằng lái xe hoặc giấy tờ hóa đơn dịch vụ
 • Bước 4: Thiết lập ví coin, có thể sử dụng luôn ví điện tử của sàn cung cấp.
 • Bước 5: Nạp tiền vào tài khoản ( tùy sàn sẽ yêu cầu nạp tiền Fiat hay tiền coin)
 • Bước 3: Đặt lệnh mua coin với sàn, sàn sẽ so sánh khớp lệnh và thực hiện.

Gợi ý một vài sàn tiền ảo lớn hiện nay:

 • Sàn Binance
 • Sàn Huobi Global
 • Sàn Kucoin
 • Sàn Remitano
 • Sàn Aliniex
 • Sàn BitMoon
 • Sàn Santienao.com
 • Sàn Vicuta.com

Cách mua tiền ảo chưa lên sàn

Sẽ thế nào nếu như đầu tư mua các đồng tiền ảo sắp niêm yết, có nghĩa nó mới ICO hoặc có kế hoạch niêm yết trên các sàn giao dịch lớn như Binance, Coinmarketcap… thì mọi người chắc chắn sẽ khó mà giao dịch được trên sàn. Tuy nhiên, đối với sàn giao dịch nào có sàn giao dịch hỗ trợ các dự án ICO, thì mọi người có thể chọn mua tại sàn giao dịch đó.

Vậy nên có 2 hình thức để mua coin chưa niêm yết:

 • Mua qua các sàn giao dịch đang tiến hành ICO: Các bước thực hiện tương tự như hướng dẫn mua các đồng coin đã niêm yết.
 • Mua trực tiếp từ nền tảng phát hành: Mọi người có thể vào trực tiếp website giới thiệu các mã thông báo của nơi phát hành, họ sẽ có các đợt mở bán hoặc tặng miễn phí cho người dùng để thực hiện xây dựng cộng đồng sử dụng.
altcoin-tiem-nang
Altcoin tiềm năng mua hold

Đối với việc mua trực tiếp tại đơn vị phát hành, đơn vị phát triển coin thì mọi người sẽ thực hiện đơn giản, sẽ mở tài khoản, sau đó xem qua hợp đồng mua bán, tiến hành ký kết điện tử và mua. Nhưng đối với hình thức đầu tư này bạn nên chuẩn bị ví lưu trữ coin trước, đảm bảo ví an toàn để lưu giữ lâu dài. Và cẩn trọng trước các dự án coin lừa đảo, bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều dự án như thế này.

Cách mua coin bằng VNĐ

Đa phần thì các sàn giao dịch khi mua coin sẽ được tiến hành chuyển đổi sang coin thì mới giao dịch được, có nghĩa bạn phải qua bên trung gian để đổi tiền Fiat của mình thành đồng tiền thanh toán trên sàn mới có thể giao được. Tuy nhiên, đối với quy trình này mất khá nhiều thời gian, nên khi bạn chọn mua coin trên sàn nào đó nên xem xét nó có chấp nhận mua bằng tiền Fiat không, cụ thể là USD hoặc VNĐ.

Các sàn mua tiền ảo bằng tiền VNĐ:

 • Sàn Binance
 • Sàn Coinbase
 • Sàn FTX
 • Sàn Kucoin
 • Sàn Huobi Global

Cách mua coin Spot – mua theo cặp

Thường thì trên các sàn đối với giao dịch ngang hàng bạn rất khó để có thể tìm kiếm được đồng coin như ý của mình, bởi số lượng giao dịch ngang hàng sẽ rất ít, nó còn tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Nghĩa là mua và bán tài sản theo tỷ giá thị trường hiện tại với ý định nhận tài sản ngay lập tức, cụ thể là bạn giao dịch tỷ giá giữa đồng coin này với đồng coin khác. Đối với hình thức đầu tư này thì thường phù hợp cho những ai đầu tư ngắn hạn, giao dịch lướt sóng.

Cach-mua-tien-ao
Cách mua tiền ảo

Đa phần các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay đều có dịch vụ giao dịch mua bán Spot bởi nó khá linh hoạt và nhanh chóng, đặc biệt được cấp thêm đòn bẩy của sàn để giao dịch. Đối với hình thức mua này mọi người sẽ đầu tư trên chênh lệch giá giữa các coin với nhau, nên hãy lựa chọn thật kỹ.

Mua tiền ảo qua sàn giao dịch Forex

Một trong những lựa chọn để mọi người có thể mua coin nữa đó là mua thông qua các sàn giao dịch Forex, chứng khoán trực tuyến thay vì mua trên sàn tiền điện tử. Những đối với sàn Forex thì chỉ cung cấp các đồng coin lớn mà thôi như BTC, ETH, BNB… còn các đồng coin khác thì không có. Vậy nên nếu bạn chọn đầu tư vào các sàn này sẽ an toàn hon so với sàn tiền ảo.

Mua tiền ảo của người khác

Mọi người cũng có thể chọn hình thức mua coin qua những người có nhu cầu bán mà không cần phải thông qua sàn. Đối với giao dịch trực tiếp giữa người mua và người bán thì bạn chỉ cần chuyển tiền từ ví này sang ví khác mà thôi. Việc trao đổi này không mất phí, nhưng cần tìm hiểu về người bán là ai, có uy tín hay không chỉ khi nào bạn nhận được coin thì mới trả tiền.

Hướng dẫn mở tài khoản mua/bán BITCOIN/COIN tại Việt Nam

Cách mở tài khoản mua/bán tiền ảo sàn Binance

Binance hiện là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, về lượng người truy cập, giao dịch cũng như thanh khoản mỗi ngày. Vậy nên đối với Binance đa số sẽ là sự lựa chọn ưu tiên đối với những người mới đầu tư vào sàn tiền ảo.

Dưới đây là hướng dẫn mở tài khoản giao dịch Binance nhanh chóng, đơn giản:

Cách đăng ký trên điện thoại, bởi đăng ký điện thoại nhanh và dễ xác minh hơn so với đăng ký trên website:

Bước 1: Mở tài khoản

 • Tải ứng dụng Binance về điện thoại, hiện hỗ trợ ios lẫn androin nên điện thoại nào cũng xài được hết.
 • Sau đó mở app lên, chọn vào mục “ Đăng ký”
Mo-tai-khoan-Binance
Mở tài khoản giao dịch Binance
 •  Nhập địa chỉ email và mật khẩu bạn sẽ sử dụng cho tài khoản và ID giới thiệu (nếu có). Đánh dấu vào hộp bên cạnh [Tôi đã hiểu Điều khoản sử dụng của Binance] và nhấn vào [->].
 • Tiếp đó hãy kéo thanh trượt, sao cho mảnh ghép hình trùng khớp với nhau
 • Mở email của mọi người để xác minh, bên Binance sẽ gửi mã xác minh về. Click vào để hoàn tất đăng ký tài khoản.

Bước 2: Xác minh danh tính và xác thực 2FA

Muốn giao dịch nhanh thì bạn bắt buộc phải xác minh tài khoản, như  vậy mới có thể nạp tiền được, thực hiện như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản của mình, có thể xác minh trên điện thoại  hay trên app đều được.
 • Đưa trỏ chuột vào hình con người trên menu ( tài khoản của tôi). Và chọn [Trung tâm Người dùng] – [Nhận dạng]
 • Nhấp vào xác thực – Get Verify, [Đã xác minh], [Đã xác minh Plus] và [Xác minh Doanh nghiệp], và hệ thống chỉ hiển thị sáng đối với ô xác minh đúng tài khoản của bạn. Chọn và nhấp vào “ Start Now”
 • Chọn quốc gia nơi cư trú và nhấn “ Tiếp tục” và danh sách các thủ tục xác minh, nhấp Tiếp tục
 • Nhập các thông tin cá nhân của mọi người, Và tải lên ảnh chụp giấy tờ tùy thân của mình. Chọn xác thực bằng hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước hoặc bằng lái xe. Và sẽ hiển thị giấy tờ phù hợp với Việt Nam hiện tại đó là CMND/ CCCD
Xac-minh-tai-khoan-Binance
Xác minh danh tính sàn Binance
 • Sau khi tải hệ thống sẽ yêu cầu ảnh chân dung tự chụp. Bạn tải ảnh lên.
Chup-anh-xac-minh-tai-khoan-binance
Chụp ảnh xác minh gương mặt tài khoản binance
 • Hệ thống sẽ thông báo kết quả ngay sau đó.

Cuối cùng bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản của mình, sau đó tiến hành giao dịch mua tiền ảo nhanh chóng ngay trên sàn giao dịch.

Đọc thêm: Top 10+ App đào Bitcoin trên điện thoại Android ios

Cách mở tài khoản sàn Huobi Global

Hoặc mọi người có thể mở tài khoản giao dịch trên sàn Hubi Global, bởi đây hiện là sàn giao dịch lớn chỉ đứng sau sàn binance mà thôi. Cách mở tài khoản nhanh như sau:

Bước 1: Mở tài khoản sàn Huobi Global

 • Truy cập vào website của sàn Huobi Global
 • Chọn mục “ Đăng ký” ở góc trên cùng bên phải màn hình
san-Huobi-Global
Điền các thông tin tạo tài khoản trên sàn Huobi Global
 • Nhập các thông tin cần thiết vào của khách hàng vào. Ở phần mã mời thì có thể nhập mã của bạn bè hoặc mặc định sẵn cho bạn. -> Chọn mục Đăng ký
 • Hệ thống sẽ gửi một mã xác thực về emaill của bạn. Chỉ cần vào emaill và nhập đúng mã vào. Thời gian cho bạn thực việc xác minh là 60 giây, nếu sau thời gian đó thì sẽ không còn hiệu lực và bạn phải thực hiện xác minh lại.
 • Đợi thông báo đăng ký thành công và hoàn tất việc đăng ký tài khoản trên sàn Huobi Global

Bước 2: Xác minh tài khoản

Tiến hành xác minh 2FA:

 • Truy cập vào mục Tài khoản & bảo mật ở góc trên bên phải màn hình
 • Chọn Xác minh thân phận hai lớp -> lựa chọn liên kết xác minh
 • Dùng app Authenticator tải về trên điện thoại để scan mã QR và nhập 6 mã chữ số vào -> chọn Liên kết
 • Hệ thống gửi yêu cầu xác thực về Emaill của bạn
 • Click vào và nhấn Xác nhận và hoàn tất việc kích hoạt thành công 2FA

Xác minh danh tính:

 • Vào mục chọn Xác minh nhân thân, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn giấy tờ để xác minh. Đối với Việt Nam thì nên chọn CMND/ CCCD là dễ thực hiện nhất.
 • Nhập các thông tin theo yêu cầu và tải ảnh 2 mặt của giấy tồ tùy thân của khách hàng -> chọn Xác nhận
 • Sau đó tiến hành quay video rõ mặt và cầm CMND/CCCD. Nếu bạn xác minh trên điện thoại thì có thể quay trực tiếp còn tiến hành trên web thì sẽ tải ảnh lên
 • Chờ 1 – 2 ngày đợi hệ thống xác minh và bạn sẽ nhận được thông báo

Cách mở tài khoản sàn Remitano

Sàn Remitano là sự lựa chọn tốt cho những ai đang đầu tư ở Việt Nam, đây được xem là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Việt Nam. Bạn có thể kết nối và rút tiền hay nạp tiền vào các sàn tiền điện tử khác nhanh chóng qua Remitano.

Cách mở tài khoản như sau:

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch trên remitano

 • Truy cập vào website của sàn Remitano
 • Chọn mục Đăng nhập/ đăng ký ở góc trên cùng bên phải màn hình
san-Remitano
 • Lựa chọn hình thức tạo tài khoản của cho mình. Bạn có thể đăng ký bằng tài khoản email hoặc Facebook hoặc là tài khoản Google
 • Nhập email của bạn vào và chọn Gửi đi
 • Đăng nhập vào gmail bạn đã đăng ký và nhập vào Đăng nhập tôi vào Remitano
 • Thiết lập tên đăng nhập để trao đổi tài khoản của bạn,  đọc các điều khoản giao dịch trên sàn Remitano và chọn mục Tôi đã đọc và đồng ý và hoàn tất việc tạo tài khoản thành công.

Bước 2: Xác minh tài khoản

Bạn sẽ thực hiện xác minh tài khoản nhanh chóng bằng CMND/ CCCD hoặc một số giấy tờ khác. Cũng sẽ tiến hành bằng cách sử dụng ảnh chụp mặt trước và mặt sau của giấy tờ, sau đó cần ảnh chân dung để thực hiện xác minh gương mặt là được.

san-Remitano
Xác minh tài khoản trên sàn remitano

Xem thêm: Các loại đồng Coin có thể đào được

Cách nhận Bitcoin miễn phí hàng ngày

 Thay vì mạo hiểm mua Bitcoin vào thời điểm này mọi người có thể chọn cách nhận Bitcoin miễn phí mỗi ngày, tuy không nhiều nhưng tích góp lại cũng có kha khá, kiếm được cũng vài trăm nghìn mỗi này nếu siêng năng.

Chơi game nhận bitcoin

Chơi game nhận bitcoin chính là một trong những cách để bạn có thể kiếm được bitcoin hàng ngày. Việc chơi game này có thể chơi trên điện thoại, chơi trên máy tính đều được. Tuy nhiên, mọi người cần tìm đến các game có thưởng bằng Bitcoin.

Các app game tặng thưởng Bitcoin phổ biến:   

1.Bitcoin Blast: Đây là trò chơi giúp bạn kiếm Bitcoin thật, bạn sẽ nhận được phần thưởng là Điểm Bling có thể đổi thành Bitcoin. Số tiền bạn nhận được sẽ rất nhỏ, nhưng bạn chơi càng nhiều thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền.

2. CryptoRize: Đây là ứng dụng chơi game trên điện thoại có thưởng, bạn chỉ cần đạt các cấp độ, sau đó ứng dụng app sẽ trả thưởng và mọi người có thẻ đổi thưởng đó ra Bitcoin, chơi càng nhiều, càng giỏi sẽ có càng nhiều BTC.

3. CryptoPop: Trò chơi thú vị, bạn chỉ tích lũy được điểm  đủ là có thể rút Bitcoin về ví coin của mình nhanh chóng.

App-kiem-tien
App chơi game kiếm tiền trên điện thoại

4. CropBytes: Trò chơi thú vị, bạn chỉ sẽ biến mình thành một người nông dân, bạn sẽ trồng trọt, chăn nuôi sau đó mang sản phẩm đi bán để đổi lấy tiền điện tử, tiền điện tử có thẻ rút về ví coin nhanh chóng.

5. Bitcoin Bounce: Trò chơi đơn giản,  bạn chỉ cần đi xa nhất có thể bằng cách nhảy từ nền này sang nền khác mà không bị ngã và việc đi càng xa, sống càng lâu sẽ có càng nhiều tiền.

Đào Bitcoin

Muốn kiếm được hiều Bitcoin hơn thì mọi người có thể lựa chọn phương án khai thác Bitcoin, chọn cách trở thành các “ Thợ đào” coin đẳng cấp. Mọi người sẽ khai thác coin bằng cách giải mã các thuật toán trên các công cụ khai thác, mỗi lần giải mã thành công thì mọi người sẽ được trả một khối lượng tiền Bitcoin nào đó tương ứng. Đây là cách hiện nay nhiều người đang thực hiện, bởi nó giúp kiếm bitcoin mỗi ngày mà không mất phí, chỉ tốn ít thời gian cày mà thôi.

Sử dụng phần cứng chuyên dụng, chúng hoàn thành các phép tính phức tạp để xác nhận và tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi giá trị qua chuỗi khối. Những người khai thác kiểm tra tính hợp lệ của mỗi giao dịch bằng cách đưa nó vào một câu đố mật mã phức tạp và gửi nó cho những người khai thác khác xác nhận và đi đến một sự đồng thuận không đáng tin cậy đối với mỗi giao dịch truy cập vào chuỗi khối.

App-đao-BTC
Cách nhận Bitcoin từ app đào BTC

Các ứng dụng khai thác Bitcoin:

 1. ECOS: không chỉ bao gồm khai thác trên nền tảng đám mây mà còn bao gồm ví, danh mục trao đổi, đầu tư và tiết kiệm. ECOS có một ứng dụng di động tiện lợi. Nó có sẵn trong App Store và Google Play.
 2. SHAMINING: là một nền tảng web khai thác trên đám mây chạy các công cụ khai thác ASIC và GPU với tốc độ băm là 23 580 GH / s.
 3. Awesome Miner: là một phần mềm khai thác tiền điện tử tuyệt vời cho những ai muốn quản lý tất cả hoạt động khai thác của họ từ cùng một nơi.
 4. Kryptex Miner: là một ứng dụng Windows có thể phát hiện ra đồng xu có lợi nhất. Nó có khả năng chạy các tính toán tiền điện tử phân tán phức tạp.

Tham gia các chương trình tiếp liên kết thị Bitcoin

Nếu bạn tham gia vào các chương trình tiếp thị liên kết, chương trình giới thiệu sàn tiền ảo thì mọi người sẽ được trả hoa hồng là Bitcoin. Vậy nên việc dựa vào giới thiệu sàn để người khác tham gia vào cũng là cách kiếm tiền BTC mỗi ngày miễn phí, bạn không cần phải bỏ tiền cọc, chỉ cần có nền tảng giới thiệu tốt, người được giới thiệu mở tài khoản là mọi người có ngay tiền vào tài khoản cho mình.

Thông qua chương trình Affiliate mọi người sẽ kiếm được rất nhiều tiền, không đơn giản chỉ là giới thiệu bình thường, nếu nhưng ai có thể tận dụng website, thông qua các bài viết SEO để tiếp thị sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Như vậy bạn không làm gì những vẫn kiếm được coin mỗi ngày.

Các sàn hiện có chương trình giới thiệu nhận coin khủng:

 • Binance: Sàn tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay, đa phần ai tham gia cũng chọn vào sàn này nên đây là cơ hội để giới thiệu sàn đến những ai có nhu cầu. Bạn có thể giới thiệu bạn bè của mình và kiếm được 20% khi họ thực hiện giao dịch.

Cho vay Bitcoin và lấy lãi

Đây là hoạt động kiếm coin mỗi ngày đơn giản, mọi người có thể hình dung cho vay Bitcoin giống như cho vay tiền vậy, mọi người sẽ lấy lãi mỗi tháng hay theo thời gian quy định. Việc cho vay coin sau đó lấy lại coin, và lẫy lãi Bitcoin là lợi thế. Nhiều sàn tiền ảo hiện nay cũng có chương trình này để giúp khách hàng bán khống nhanh chóng.

Cho-vay-Bitcoin
Cho vay Bitcoin nhận tiền mỗi ngày

Thay vào đó mọi người có thể cho bất kỳ ai đó vay, sau đó thỏa thuận với họ về mức lãi, thời gian trả lại cụ thể. Như vậy là mọi người đã hoàn toàn kiếm được BTC mỗi ngày mà không mất quá nhiều thời gian trong ngày để xem video, chơi game, hay làm nội dung giới thiệu.  

Top Đồng Coin Tiềm Năng tốt nhất trong tương lai

Việc đầu tư vào thị trường tiền điện tử hiện nay thực không dễ dàng gì, bởi bên cạn chọn đồng tiềm năng thì mọi người còn phải lựa chọn những đồng coin an toàn nữa. Bởi nhiều người chỉ nhắm đến sự tiềm năng, đến lợi nhuận mà bỏ qua vấn đề đồng tiền đó có an toàn hay không.

Mọi người có thể tham khảo những đồng coin tiềm năng dưới đây để mua, nhưng cũng không chắc chắc hoàn toàn là sẽ không rủi ro.

 Bitcoin (BTC)

Đứng đầu danh sách không thể không kể đến đồng Bitcoin, tuy rằng đây là đồng tiền hiện có mức giá cao nhất thị trường hiện nay, cũng có thể nói là đang đu đỉnh nhưng nhiều người vẫn cho rằng Bitcoin vẫn sẽ có khả năng lên đến 100.000 usd trong thời gian tới.

Đây là đồng tiền rõ ràng, minh bạch nhất hiện nay trên thị trường, mức độ tin tưởng cũng cao, và được một số nước, một số người chấp nhận làm phương thức thanh toán. Vậy nên chỉ cần nhiều điều kiện thuận lợi hơn về mặt pháp lý, về chính sách cũng như sự phát triển thì nó sẽ tăng. Nhưng cũng không thể bỏ qua rủi ro được, bởi hiện tại btc đang ở mức giá quá cao, đầu tư vào biến động đi xuống, lao dốc thì chỉ có mất vốn mà thôi.  

Ethereum (ETH)

Đồng tiền điện tử đứng thứ 2 thế giới hiện nay, được đánh giá là đồng tiền thay thế và cạnh tranh mạnh với Bitcoin về công nghệ.  Ethereum là công nghệ do cộng đồng điều hành, cung cấp năng lượng cho tiền điện tử ether (ETH) và hàng nghìn ứng dụng phi tập trung.

Giá trị của Ethereum hiện là 3.118,48 bảng Anh, là một trong những đồng coin giữ phong độ tốt nhất trên thị trường tiền ảo. Chúng miễn phí và dễ dàng thiết lập, do bạn kiểm soát và hoạt động mà không cần bất kỳ thông tin cá nhân nào. Với mức giá không quá cao, nên việc mua đồng tiền này để đầu tư cũng là sự lựa chọn tiềm năng cho tương lai hơn so với Bitcoin nhiều.

Binance Coin (BNB)

Binance coin là một trong những đồng coin được đánh giá cao và có tiềm năng hiện nay.  Được phát hành dưới dạng token ERC-20 chạy trên mạng Ethereum vào năm 2017, nhưng hiện nay đã đổi hoán đổi với BEP2 BNB theo tỷ lệ 1:1 và ra mắt mạng chính thức Binance chain không dùng Ethreum nữa.

Với mức giá $573.88, đây là mức giá tiềm năng để mua và như đầu tư có lợi. Lợi thế của đồng tiền này đó chính là nó trở thành 1 trong những đồng  tiền thanh toán trên hệ thống sàn tiền ảo hang đầu thế giới, đó là sàn Binance. Vậy nên giá trị sử dụng của nó sẽ tăng dần đều lên theo số lượng người tham gia vào thị trường Binance giao dịch.

Solana (SOL)

 Khi bắt đầu nó chỉ có 0,01% thị trường, SOL đã vượt lên dẫn đầu và đến tháng 9 đã lọt vào danh sách 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, một bước tiến cực kỳ mạnh. SOL đã lọt vào danh sách năm hàng đầu.

Giao thức Solana được xây dựng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo DApps dễ dàng, nhưng mạng thực sự thậm chí còn nhanh hơn Ethereum, có phí thấp hơn nhiều và có mục đích dễ dàng mở rộng hơn so với các đối thủ. Vậy nên tương lai đối với đồng coin này sẽ còn nhiều điểm nổi bật hơn rất nhiều so với các đồng  coin khác, trong đó có đông ETH.

Tether (USDT)

Được gắn liền với đồng đô la Mỹ, nên đây là đồng tiền điện tử phản ánh được giá trị của đồng đô la Mỹ trên thị trường. Nhà tạo lập đồng tiền này với kỳ vọng xây dựng một loại tiền mã hóa ổn định có thể được sử dụng như đồng đô la kỹ thuật số hoặc “stablecoin”.

Đây là đồng tiền giúp cho doanh nghiệp giao dịch dễ dàng, nhanh và an toàn hơn nhiều. Lưu trữ, gửi và nhận tiền kỹ thuật số được chốt 1-1 trên các sàn giao dịch, nền tảng và ví. Thiết lập dễ dàng hơn, hỗ trợ về cơ sở hạ tầng nên việc tạo lập và sử dụng nhanh hơn. Đây là đồng tiền giúp bạn chống lại sự biến động của thị trường mã hóa, tạo nên sự ổn định của thị trường cũng như giảm đi những rủi ro cho nhà đầu tư.

Cardano (ADA)

Cardano là một nền tảng blockchain bằng chứng cổ phần: nền tảng đầu tiên được thành lập dựa trên nghiên cứu được đánh giá ngang hàng và được phát triển thông qua các phương pháp dựa trên bằng chứng. Nó kết hợp các công nghệ tiên phong để cung cấp tính bảo mật và tính bền vững vô song cho các ứng dụng, hệ thống và xã hội phi tập trung.

Đây là đồng tiền xóa bỏ đi sự thống trị độc quyền của Bitcoin trên thị trường. Đây là đồng tiền điện tử được gắn liền với đồng USD. Được biết đồng tiền này ra mắt vào năm 2017, người tài trợ của Cardano là người đồng sáng lập Ethereum. Lợi thế của đông Cardano đó chính là giới hạn cứng về số lượng đồng ADA tối đa và sử dụng giao thức bằng chứng cổ phần hiệu quả hơn đáng kể về năng lượng.

Polkadot (DOT)

 Polkadot được xây dựng để kết nối các chuỗi tư nhân và tập đoàn, mạng công cộng và không được phép, oracles và các công nghệ tương lai vẫn chưa được tạo ra. Polkadot tạo điều kiện cho một internet nơi các blockchain độc lập có thể trao đổi thông tin và giao dịch một cách không tin cậy thông qua chuỗi chuyển tiếp Polkadot.

Và theo nhiều dự đoán,  đồn coin này có thể đạt trung bình 93,93 USD vào năm 2022 và tăng lên 111,08 USD vào năm 2023 và 159,59 USD vào năm 2025. Đến năm 2028, DigitalCoin dự đoán DOT có thể giao dịch ở mức giá trung bình là 235,2 USD, với mức cao nhất là 256,55 USD. Với những dự đoán như vậy thì cũng có thể thấy nhiều người đang đặt kỳ vọng vào đồng tiền này rất là nhiều. Vậy nên nếu có thể bạn cũng nên cân nhắc xem có nên đầu tư vào đây hay không, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều rủi ro.

XRP (XRP)

Với vốn hóa thị trường hớn 50 tỷ đô la Mỹ, đây là đồng coin cũng hứa hẹn đầy triển vọng trên thị trường hiện nay.  XRP có thể được sử dụng trên mạng của công ty kỹ thuật số, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi các loại tiền tệ khác nhau, bao gồm tiền tệ fiat và các loại tiền điện tử chính khác.

Mức giá khi mới ra mắt khá thấp, chỉ 0,006 USD vào năm 2017. Tuy nhiên, đến nay đã lên $1.11. Vậy là mức giá không quá cao, nhưng nếu mua bây giờ thì tương lai sẽ có nhiều lợi nhuận hơn khi giá tăng lên. Đây cùng là mức giá tăng khá ổn định, nó không tạo ra các giá trị ảo.

Dogecoin (DOGE)

Doge coin là cái tên  không thể bỏ qua trong danh sách tiềm năng này, và có thể nói là năm 2021 là năm của đồng tiền điện tử này.  Và việc tăng gia của đồng coin này nó gắn liền với những tác động của người đàn ông giàu nhất thế giới Elon Musk, bởi mỗi lần ông ấy nhắc đến đồng tiền này nó lại tăng giá không ngừng. Và chính vì điều đó nên khiến nhiều người chú ý hơn đến đồng coin này.

Dogecoin là một mã nguồn mở peer-to-peer cryptocurrency đã được đặc trưng trong một meme chia sẻ bởi Elon Musk. Ban đầu đây được xem là đồng tiền bắt chước, và thường những đồng tiền được tạo ra kiều này không mang lại hiệu quả lớn. Nhưng tại sao nó lại tiềm năng, đó chính là được sự hậu thuẫn của ông trùm giàu có. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại nó chứa khá nhiều khả năng  rủi ro bởi mức giá tăng tương đối cao trong khi không có động lực nào đến từ chính bản thân nó.

SHIBA INU (SHIB)

Cũng tương tự như đồng Doge coin thì Shiba Inu cũng được xem là đồng coin tiềm năng trong danh mục đầu tư hiện nay. Việc Doge coin và sự quan tâm đặc biệt đến từ người đàn ông giàu có nhất thế giới Elon Musk.  Cũng như doge coin vậy, đây là đồng coin bắt  chước, nên cũng khá rủi ro cho nhà đầu tư.

 Giá của Shiba Inu (SHIB) đã tăng hơn 850% kể từ đầu tháng 10/2021, phần lớn là nhờ vào đơn yêu cầu mua đồng meme được niêm yết trên Robinhood.  Nếu bạn mua lướt sóng thì khá ổn, khá tiềm năng nhưng nếu mua để đầu tư tích trữ lâu dài thì không bởi đây là đồng tiền có ít giá trị sử dụng thực trong cuộc sống hay các giao dịch.

Avalanche (AVAX)

Ra mắt vào  năm 2020 dựa trên nền tảng của các thuật toán blockchain chủ yếu để giải quyết các vấn đề về tăng tốc độ giao dịch, phân quyền và bảo mật. Avalanche  xây dựng như bộ tăng cường sức mạnh đáng kể chứng minh tính cách mạng trong thế giới thanh toán. Đây là một nền tảng ô để khởi chạy các ứng dụng DeFi, tài sản, giao dịch và các dịch vụ khác, cho nên có thể thấy rằng về mục đích sử dụng của đồng coin nào khá phổ biến, có tính triển vọng cao.

Đây là một trong những lựa chọn đầu tư tiềm năng hiện nay, bởi về cơ bản nó cho chúng ta thấy được sự triển vọng hệ thống thanh toán. Hiện được giao dịch trong các sàn giao dịch lớn với mức giá không quá cao, nên việc đầu tư vào đồng tiền này mang lại giá trị lợi nhuận cao, đồng thời hạn chế được nhiều rủi ro.

Litecoin (LTC)

Litecoin cho thấy được sự tăng trưởng mạnh trong năm qua, bởi nó tăng đến 140% so với năm trước đó. Litecoin là một giải pháp thay thế vượt trội và mạnh mẽ cho tiền pháp định khi so sánh với tiền điện tử Ethereum. Việc áp dụng Litecoin đã trở nên dễ  dàng vì đây là một loại tiền kỹ thuật số p2p với sự khan hiếm được tích hợp sẵn có thể hoạt động nhanh hơn khi được sử dụng cho các giao dịch.

Tiềm năng của đồng Litecoin hoàn toàn có thể, và nhiều chuyên gia cho rằng nó sẽ có sự bứt phá lên đứng hàng đầu trong tương lai, bởi nó được xem như là tiêu chuẩn thanh toán mới cho người tiêu dùng và doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Terra (LUNA)

LUNA đây là mã thông báo gốc của Terra,  nó cho phép chủ sở hữu của nó thanh toán phí mạng, cổ phần trong cơ chế đồng thuận TDPS (Bằng chứng cổ phần được ủy quyền của Tendermint), tham gia quản trị và chốt các stablecoin.  Với tổng nguồn cung là 968 triệu trong số đó hơn 399 triệu đã được lưu hành. Nó hiện đang xếp hạng trong số 15 loại tiền điện tử hàng đầu trên thế giới với mức giá 51 đô la cho mỗi mã thông báo, với hơn 20 tỷ đô la vốn hóa thị trường.

Trên đây là hướng dẫn giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách mua bán BITCOIN/tiền ảo nhanh, đơn giản hiện nay. Ngoài ra còn có nhiều cách thức khác để giao dịch. Đối với việc đầu tư tiền điện tử mọi người nên cân nhắc bởi đây không phải là thị trường dễ dàng, bởi sự biến động của nó rất khó lường trước nên mọi người hãy cẩn trọng với khoản tiền mình bỏ ra.

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking