[Sự thật] Công ty Fintech Group Lừa Đảo hay đáng uy tín, tin cậy?

Van Nguyen

Personal Finance, Tin Tức

Công ty Fintech Group, mọi người khi tìm kiếm trên mạng là ra tên một đơn vị công ty chủ yếu cho thuê tài chính nhưng đó chỉ là sự trùng hợp hay thực chất Fintech group là một tổ chức chuyên mở các hội thảo, rao bán các khóa học, cổ máy kiếm tiền, bán vé hội thảo dạy làm giàu các thứ…Vậy Fintech Group lừa đảo không, có đáng tin không sẽ được ifintech.vn bật mí ngay sau đây.

Fintech là gì

Fintech thuật ngữ tiếng anh tuy lạ nhưng lại hiện diện rất nhiều trong lĩnh vực Tài chính – ngân hàng hiện nay. Fintech là sự kết hợp giữa Finance – tài chính với Technology – công nghệ, gộp lại có thể gọi là công nghệ tài chính.

Hay có thể hiểu là áp dụng công nghệ vào lĩnh vực tài chính gọi là Fintech, như ví dụ là việc đưa công nghệ bảo mật bằn vân tay vào ví điện tử thì người ta gọi đó là Fintech, có nghĩa là việc đưa công nghệ vào các sản phẩm liên quan đến tài chính.

Xem cụ thể hơn: Fintech là gì?

Công ty Fintech là gì

Công ty Fintech là một trong những đối tượng của Fintech, là công ty độc lập, chuyên hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ mới trong lĩnh vực tài chính.

Có 2 nhóm công ty hoạt động theo mô hình Fintech hiện nay:

  • Nhóm 1: các công ty phục vụ người tiêu dùng, cung cấp các công cụ kỹ thuật số để cải thiện cách các cá nhân vay mượn, quản lý tiền bạc, tài trợ vốn cho các startup.
  • Nhóm thứ 2: công ty hoạt động theo hình thức Back -Office – khối bộ phận phục vụ cho các định chế tài chính

Tham khảo thêm: Top 13 Công ty Fintech Việt Nam đáng chú ý

Sự thật về công ty Fintech Group lừa đảo

Fintech – công nghệ tài chính hiện nay là một trong những vấn đề đáng được quan tâm bên cạnh đem đến các ứng dụng, dịch vụ tốt và thuận tiện thì còn tồn tại rất nhiều vấn đề nguy hiểm và rủi ro, nhất là đối với thị trường tài chính vay vốn theo mô hình P2P và tiền ảo.

Thời gian vừa qua nổi lên một số chiêu thức lừa đảo mà trong đó nổi bật trong giới kinh doanh đó là cái tên Fintech Gruop, đính chính với mọi người đây không phải là một công ty mà chỉ là một tổ chức tự phát tạo nên. Tổ chức này tạo ra các phần mềm, ứng dụng phục vụ việc kiếm tiền trong khi ngủ, với hình thức lừa đảo chính sau:

  • Bán khóa học dỏm, kiến thức sơ sài, lấy học phí cao.
  • Cung cấp robot dỏm, vẽ vời những kỳ vọng hoang tưởng cho nhà đầu tư.
  • Mô hình đa cấp trá hình bao gồm các MAP hưởng hoa hồng khi giới thiệu cho các thành viên.

Cầm đầu của Fintech group chính là cái tên quen thuộc Thomas Lai, một người luôn tổ chức ra các buổi hội thảo với những lời kêu gọi và vẽ ra muôn vàn sự giàu cho cho người tham gia, hướng dẫn kiếm tiền từ chứng khoán, tiền ảo mà chỉ có lời không lỗ.

Dưới đây là những hình ảnh về Fintech group lừa đảo

Nhiều người đăng lên diễn đàn cảnh báo Fintech group lừa đảo

Bài đăng trên diễn đàn cảnh báo Fintech group lừa đảo

Nạn nhân của Fintech group lừa đảo

Mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm các diễn đàn lừa đảo trên mạng xã hội chỉ cần gõ tìm từ khóa là ra rất nhiều, sau đó vào đó xem thực hư ra sao. Thực chất tổ chức Fintech group này hoạt động không phải kiếm tiền sự nhẹ dạ cả tin, người không am hiểu về thị trường tài chính, người có lòng tham làm giàu nhanh chóng. Tất cả số tiền mà người tham gia vào nhóm này sẽ về tay tổ chức này bởi vậy tại sao nhiều người nói mình chơi trên sàn chứng khoán mà luôn luôn bị cháy âm tiền.

Có thể nói là Fintech group là một biến tướng của đa cấp lừa đảo, có thể gọi là đa cấp thời công nghệ 4.0. Tuy nhiên mọi người đừng đánh đồng tất cả Fintech, mà chỉ một số bộ phận lợi dụng, kẻ trục lợi mà thôi.

Cánh giác Fintech group lừa đảo

Mọi người nên cảnh giác với các mặt trái của Fintech mà hiện nay Nhà nước ta vẫn chưa tìm được hướng giải quyết cũng như chưa có luật pháp cụ thể về các hình thức lừa đảo, vậy nên mọi người tránh sập bẫy bằng cách tránh xa các hình thức sau:

  • Các khóa học online về tuyệt kỹ, tuyệt chiêu bán hàng
  • Các công cụ bán hàng đỉnh cao
  • Các khóa học về kiếm tiền, đầu tư

Hình thức đầu tiên là bán trí tuệ, bán công cụ hỗ trợ nhắm vào các kỹ năng đỉnh cao với mức giá rẻ. Nhưng mọi người nên hiểu rằng các doanh nhân ở Việt Nam hay bất kỳ ai ở Việt Nam để có thể đạt đến kỹ năng đó họ phải học cả đời, và ít ai chia sẻ ra cho đông đảo bí quyết của mình. Vậy nên hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khóa học định mua.

Bài đăng quảng cáo được đang trên diễn đàn Fintech và CẢNH GIÁC LỪA ĐẢO

Có thể có thêm nhiều hình thức khác, đối tượng của các tổ chức lừa đảo là nhắm vào các bạn sinh viên, người già, mẹ bỉm sữa, người già…người không am hiểu về tài chính. Vậy nên với những sản phẩm về kiếm tiền vừa béo bở vừa ngon lại rẻ thì nên cân nhắc và tránh xa, đặc biệt là các buổi diễn đàn mà do các ông bà nào đó mà mọi người không biết hay chưa nghe đến thì nên tìm tên trên google trước, sau đó tìm thêm tên công ty của ông bà đó rồi hãy quyết định tham gia hay mua vé hay không.

Xem nhiều hơn về kiến thức tài chính, ngân hàng, đầu tư và thị trường tại trang https://infofinance.vn

Trên đây là những thông tin về công ty Fintech group lừa đảo hay không, hy vọng qua đây mọi người hoàn toàn có cách nhìn trực diện hơn về tổ chức này đồng thời né tránh được những chiêu thức lừa đảo Fintech trên thị trường hiện nay.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking