EtopBank là gì? Có phải lừa đảo không? Đầu tư và rút tiền như thế nào?

Van Nguyen

Crypto, Ngân Hàng, Sàn giao dịch

Với lời mời gọi gửi tiền lãi suất lên đến 600%/năm cao gấp 100 lần gửi ngân hàng hay gửi 1 tỷ sau 3 năm sẽ thành 18 tỷ…mà nhiều người đã dồn bao nhiều tiền của vào Etop Bank. Nhiều người đã tin, hoa mắt và đổ tiền liên tục với những con số lớn vào đây, tuy nhiên liệu rằng Etop bank có đi đúng cam kết hay chỉ là mô hình lừa tiền. Ngay sau đây iFintech.vn sẽ làm rõ để mọi người nắm bắt chính xác hơn.

EtopBank là gì

Nghe cái tên đầu tiên chắc chắn mọi người sẽ liên tưởng đến 1 ngân hàng, đúng như nhận định Etop bank là ngân hàng điện tử tự xưng, theo như lời giới thiệu của các thành viên môi giới thì đây là ngân hàng đến từ Singapore.

Etop bank nhìn nhận như một mô hình đầu tư USD, người chơi chỉ cần bỏ tiền vào ngân hàng ở dạng tiền tiết kiệm, sau đó nhận tiền lãi để trên số tiền đó. Tuy nhiên ưu điểm theo như lời các thành viên của nhóm giới thiệu này đó là nếu chơi được thì thu nhập từ 10 – 20 tỷ 1 tháng, lãi suất mỗi tháng từ 30 – 50%/tháng cao gấp nhiều lần gửi tiền ngân hàng.

Etopbank hoạt động như thế nào

Với mô hình đầu tư này nó hoạt động như 1 ngân hàng huy động vốn, để hiểu nó hoạt động như thế nào thì theo như nhiều người cho biết thì:

  • Người chơi/ nhà đầu tư nạp tiền thật của mình vào Etop Bank sau đó số tiền đó sẽ dùng để mua 1 loại tiền điện tử có tên là USDT với các gói tài khoản từ 200 USD – 1000 USD theo kỳ hạn 1 tháng – 3 năm
  • Lãi suất gửi cao nhất từ 30 – 50%
  • Đến kỳ hạn sẽ thanh toán hết số tiền lãi và gốc cho người đầu tư

Theo như nguyên lời giới thiệu của bên nhân viên của ETop bank thì lãi suất cao là bởi đây là ngân hàng nước ngoài, mà ở nước ngoài thu nhập của họ luôn cao hơn ở Việt Nam.

Bên cạnh đó còn có cam kết khi đâu tư vào Etop Bank thì tính thanh khoản cao, 24/7 với hơn 20 sàn chấp nhận thanh khoản và toàn là những sàn lớn mà thôi.

Hình thức hoạt động của ngân hàng đó là sẽ có 1 nhóm người xưng là nhân viên của Etop bank sẽ đi đến các địa phương, sau đó tổ chức các sự kiện và giới thiệu lôi kéo người tham gia vào ngân hàng này.

Cách huy động vốn của Etopbank

Như đã đề cập ở trên thì để kêu gọi vốn bên ngân hàng điện tử Etop bank sẽ có một nhóm xưng là thành viên của ngân hàng này sẽ đi đến nhiều địa phương khác nhau, sau đó tổ chức các sự kiện giới thiệu về ngân hàng, về lợi nhuận và về cách thức đầu tư.

Những nhân viên này sẽ giải thích rõ vì sao lại có mức lãi suất cao như vậy, rồi những người đầu tư trước đã có mua nhà, mua xe từ số tiền lãi suất nhận được đó. Nói chung viên cảnh vẽ ra giống như một mô hình đa cấp công nghệ 4.0 kêu gọi người chơi vậy. Còn các thông tin mà các thành viên của eTop bank cung cấp không có ai xác minh, không ai làm chứng cũng không có giấy tờ nào cả.

Etop bank gửi tiền

EtopBank có phải là ngân hàng của Singapore không

Hiện tại về thông tin của ngân hàng điện tử này không rõ ràng, không có thông tin chính thức nào về website, địa chỉ ngân hàng, số điện thoại liên hệ hay là sản phẩm của ngân hàng nào của Singapore cả.

Vậy nên về cơ bản không xác định đây là ngân hàng điện tử của Singapore hay của Việt Nam nữa. Trên các thông tin thời sự như VTV, báo chí điện tử đều không rõ nguồn gốc của ngân hàng nào là từ đâu. Mọi thông tin ngân hàng đều đến từ người giới thiệu.

Đặc biệt chỉ có những người tham gia vào mới biết ứng dụng etop bank đó có giao dịch, sử dụng như thế nào còn những người không tham gia không thể nào có được thông tin.

Tuy nhiên cũng có thông tin về một sàn etopbank.com có nguồn gốc từ Singapore, đây là sàn mua bán tiền điện tử USDT. Tuy nhiên, nó mang một thương hiệu khác hoàn toàn so với Etop bank đang đề cập.

– Là sàn giao dịch phái sinh và tiền ảo, nhưng thông tin về đầu tư không có mức lãi cao như những gì mà etop bank ở Việt Nam đang nói cả.

Tìm hiểu thêm tại: etopbank.com

Etopbank lừa đảo không

Không cần đến VTV hay ai cảnh báo lừa đảo mà ngay bản thân mọi người cũng nên tự mình nhận định được mô hình này là như thế nào. Dựa vào những dấu hiệu ban đầu của ngân hàng điện tử etop bank:

  • Không có thông tin rõ ràng: không có website, không có địa chỉ, không có thông tin liên hệ hệ …rất đăng nghi ngờ
  • Huy động vốn với lãi khủng: Lãi suất lên đén 600%/năm, gấp 100 lần lãi suất của các ngân hàng Việt Nam và ngân hàng nước ngoài hoạt động ở Việt Nam hiện nay. Mức lãi như vậy trong giao đoạn khó khăn như hiện nay là một dấu chấm hỏi lớn và dù là có phát triển đi nữa thì không có cái gì mà lời nhanh và dễ như vậy được.
  • Lãi khủng chỉ trong giai đoạn ngắn chỉ 1 thang – 1 năm, kiếm 10 – 20 tỷ/ tháng ngay cả một dự án lớn, cả công ty chưa hẳn đã thu về lợi nhuận lớn như vậy chứ đừng nói chỉ là gửi tiền.
  • Trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, ngân hàng số được công nhận thì không có cái tên Etop bank này => Ngân hàng etop bank hoạt động không được cấp phép của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Xét thấy thì đây là mô hình đầu tư dựa trên tiền lãi gửi để thu lợi nhuận, nhưng với mức lãi khủng như vậy đôi khi một nhà đầu tư chứng khoán lớn, có lời chưa chắc là đạt được. Một hình thức đầu tư mà khi ngủ cũng có tiền, vỗ tay 1 cái là có tiền chứ không cần làm bất kỳ cái gì cả.

Hiện tại thì vẫn chưa có cá nhân nào phản ánh về việc Etop bank có vấn đề, bởi đây mới là bắt đầu chưa đến kỳ hạn rút tiền nên chưa biết liệu có lừa đảo hay không. Những khẳng định là Etop bank không được cấp phép hoạt động ở Việt Nam và có hơi hướng của sự lừa đảo.

Xem tin liên quan:

Người tiếp cận Etopbank phản ứng như thế nào

Hiện với mô hình này hiện có 2 luồng ý kiến.

1️⃣ Một bên là kiên quyết đầu tư, tiếp tục tin vào mô hình ngân hàng điện tử này, liên tục rót tiền vào đây để hy vọng kiếm lời, mua xe mua nhà.

Theo thông tin đọc được trên VTV và các báo thì: Có nhiều người nạp tiền vào đây, có người nạp 300 triệu xong rồi nạp tiếp 525 triệu vào ngân hàng này. Có người dùng hết số tiền đi làm nhiều năm trời để bỏ vào ngân hàng eTop bank.

2️⃣ Một phía khác, công đồng mạng lại lên an kịch liệt và cho rằng đây là mô hình lừa đảo. Ngay dưới các bình luận/ comment của các trang đưa tin đã số cho rằng etop bank lừa đảo.

Etop-bank-lua-dao
Etop bank lừa đảo không

Trên đây là thông tin cơ bản về Etop bank mà mọi người đang tìm kiếm, nếu có ai đó mời gọi bạn vào đầu tư mô hình này thì hãy nên cân nhắc, tránh xa không nên tham lợi trước mắt mà mất cả gốc lẫn lãi ảnh hưởng đến bản thân và cuộc sống gia đình.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking